Yuga Labs và 4 khía cạnh giúp BST Bored Ape Yacht Membership trở nên đột phá!

Giả dụ anh em là những người hâm mộ của những bộ sưu tập NFT, chắc hẳn sẽ ko lạ lẫm gì có những chú khỉ NFT siêu scorching trên cùng đồng Ethereum và được dùng khiến ảnh đại diện của siêu nhiều người nổi danh. Vậy ai là người đứng sau những bộ sưu tập này, họ có gì đặc biệt, bộ sưu tập này có gì mà scorching tới vậy?

Sơ lược về Yuga Labs

Yuga Labs là nhóm đội ngũ đứng sau tạo nên dự án NFT đình đám Bored Ape Yacht Membership. Đơn vị vươn lên là NFT này được cho là lớn nhất thị trường hiện nay, đã có nhiều nguồn tin cho rằng phía dự án đang đàm phán có a16z về 1 khoản đầu tư định giá tổ chức lên tới 5 tỉ đô.

Những sản phẩm của Yuga Labs

Bored Ape Yacht Membership

Bored Ape Yacht Membership là bộ sưu tập gồm 10,000 NFT hình khỉ/vượn (ape), mỗi chú khỉ sẽ có đặc điểm khác nhau về màu da, tóc, áo, phụ kiện,… và tất nhiên ko thể có 2 NFT y hệt nhau. Giả dụ anh em là 1 người chơi DeFi, chắc hẳn đã nghe tới từ “ape in” nhiều lần, siêu nhiều nhà đầu tư crypto nước bên cạnh thường gọi mình và những nhà đầu từ khác là “ape”.

Bộ sưu tập này chỉ những chú “ape” đầu tư ở thị trường crypto sau đấy trở nên giàu có lúc thị trường nâng cao mạnh, lúc đã trở nên giàu có những chú khỉ khởi đầu cảm thấy nhàm chán, vì vậy bộ sưu tập đã có tên Bored Ape Yacht Membership.

Ngay từ lúc ra mắt, bộ sưu tập đã phát triển thành 1 trong những bộ sưu tập NFT scorching nhất mọi thời đại có tổng khối lượng thanh toán lên tới 458k ETH, đứng thứ 3 trong danh sách những bộ sưu tập NFT được mua bán nhiều nhất. Giá thấp nhất để sở hữu 1 Bored Ape NFT hiện tại đã lên tới 88.88 ETH (khoảng 266 ngàn đô).

Xem Thêm  Andreessen Horowitz (a16z) là gì? Xu hướng đầu tư của a16z (2022)

Ko buộc phải tự dưng giá của BAYC lại cao như vậy. Đã có siêu nhiều người nổi danh lên tiếng xác nhận mình sở hữu bộ NFT độc đáo này, trong đấy ko thiếu những cái tên đình đám như rapper Eminem, siêu sao bóng rổ Steph Curry, siêu sao bóng đá Neymar hay thậm chí model thể thao Adidas,…

Mutant Ape Yacht Membership

MAYC là phiên bản tiếp theo được nâng cấp từ Bored Ape Yacht Membership. Ban đầu, để có 1 Mutant Ape, anh em buộc phải sở hữu trước 1 Bored Ape, sau đấy hài hòa có Mutant Serum (Huyết thanh đột biến) để tạo thành 1 đột biến của Bored Ape. Mỗi Bored Ape sẽ được tặng 1 huyết thanh, anh em cũng có thể mua huyết thanh tại Bored Ape Chemistry Membership trên OpenSea.

Bộ sưu tập này sau lúc ra mắt cũng scorching ko kém phiên bản gốc, tổng khối lượng thanh toán đứng thứ 5 toàn thị trường (308,230 ETH ~ hơn 1 tỉ đô), giá thấp nhất để sở hữu 1 “chú khỉ đột biến” cũng lên tới 17.1 ETH. Và tất nhiên MAYC cũng được sở hữu bởi những người nổi danh.

Bored Ape Kennel Membership

1 bộ sưu tập nữa tới từ Yuga Labs, chủ sở hữu BAYC NFT có 1 tuần để declare những chú chó trong bộ sưu tập này 1 phương pháp free. Sau đấy 6 tuần, lúc thanh toán trên thị trường thứ cấp, người mua sẽ buộc phải trả 2.5% chi phí bản quyền, số tiền này được dùng để donate cho những quỹ từ thiện bảo vệ động vật.

Cũng như những bộ sưu tập khác tới từ Yuga Labs, những chú chó NFT này cũng siêu scorching có tổng khối lượng thanh toán đạt 239 triệu đô, giá sàn vào khoảng 5.8 ETH.

Ape Coin (APE)

Ngày 17 tháng 3 vừa rồi, BAYC đã thông tin sẽ launch token mang tên APE (Ape Coin). APE là token ERC-20, tổng cung là 1 tỉ token.

Token APE được phía dự án công bố sẽ được dùng là đồng tiền của ApeCoin DAO, bên cạnh ra, token này cũng có thể được dùng khiến đồng tiền tính sổ trong hệ sinh thái Bored Ape Yacht Membership, cũng như được có quyền tiếp cận những sản phẩm mới trong tương lai (1 vài blockchain P2E recreation chưa được phát hành,…)

1 điểm đáng chú ý nữa của Ape Coin là những holders NFT của hệ sinh thái BAYC (BAYC, MAYC, BAKC) sẽ được airdrop tổng cùng 150 triệu APE token (15% tổng cung), hiện APE đang có giá 11 đô tại thời điểm viết bài. Ngay lúc ra mắt, token của BAYC đã cho thấy độ scorching đáng nể lúc vừa ra vẫn đã được itemizing trên những sàn lớn nhất hiện tại như Binance, Coinbase, FTX, Huobi, OKX,…

Xem Thêm  Đừng bất ngờ giả dụ 1 ngày nào đấy Warren Buffet đổi ý mua Bitcoin

OTHERSIDE Metaverse

Tiếp tục xây dựng những sản phẩm xoay quanh hệ sinh thái, sản phẩm mới nhất của Yuga Labs là 1 dự án trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Sở hữu mục đích xây dựng 1 metaverse thực sự, người chơi trong recreation có thể sở hữu 1 thế giới riêng, dùng những NFT để tương tác có hàng ngàn người chơi khác nhau trong trò chơi.

Tất nhiên, những holders của những bộ sưu tập BAYC và MAYC sẽ nhận được airdrop NFT của trò chơi. Sở hữu những người muốn sở hữu NFT mới này sẽ buộc phải vượt qua 1 đợt KYC, sau đấy tham dự đấu giá có giá min được ghi nhận 305 APE, hiện giá sàn trên OpenSea ở mức 2.95 ETH.

Hiện tại trò chơi vẫn đang trong quá trình vươn lên là, tuy nhiên, có tiết lộ về kỹ thuật trò chơi ứng dụng có thể đạt 10,000+ người chơi cùng tương tác tại 1 địa điểm, và siêu nhiều công cụ giúp nâng cao tương tác giữa người chơi trong thế giới Otherside, đây sẽ là 1 recreation đáng mong đợi.

Điều gì khiến BAYC hay Yuga Labs trở nên thành công?

Công bằng mà nói, thành công của Yuga Labs chủ yếu tới từ thành công vang dội của bộ sưu tập BAYC. Vậy tổng kết lại, điều gì đã khiến bộ sưu tập NFT những chú khỉ crypto nói riêng hay Yuga Labs nói chung lại thành công như vậy? Theo mình có 1 vài khía cạnh sau:

Tính chất nghệ thuật của bộ sưu tập

Đây là khía cạnh chủ quan, mỗi người sẽ có 1 ý kiến khác nhau. Về phía mình cảm nhận thấy đây là 1 bộ sưu tập có hình tượng liên quan quản lý tới crypto, hình vẽ đơn giản nhưng sáng tạo, ra mắt vào đúng thời điểm thị trường bullrun cũng khiến cho bộ sưu tập được chú ý hơn.

Được siêu nhiều người nổi danh đón nhận

Lúc 1 người có sức tác động bỏ ra hàng trăm ngàn hay hàng triệu đô để sở hữu 1 NFT, chắc chắn sẽ gây ra tiếng vang lớn và khiến cho nhiều khác cũng muốn sở hữu NFT đấy.

Xem Thêm  Hàm Vlookup trong Excel dùng để làm cho gì? Bí quyết dùng hàm Vlookup chuẩn chỉnh

Siêu nhiều người nổi danh đã dùng bộ sưu tập này để khiến ảnh đại diện cho trang Twitter của mình. Điều này vừa khiến nâng cao độ hype cho BAYC, vừa biểu hiện được cá tính riêng của bản thân.

Tính đa dụng của những NFT từ BAYC

Siêu nhiều NFT hiện nay được dùng để dùng cho những recreation P2E, là điều kiện để tham dự những recreation đấy. Nhưng có BAYC, holders của NFT này nhận được siêu nhiều lợi ích từ trước tới nay như:

  • Bộ sưu tập BAKC.
  • Huyết thanh kĩ thuật số cho MAYC.
  • Airdrop những vật phẩm thực tế thuộc BAYC model như áo hoodie, mũ,…
  • Tham dự recreation dành riêng cho NFT holders.
  • Mới nhận là airdrop token APE.

Cùng đồng xung quanh bộ sưu tập NFT

Yuga Labs đã tổ chức những cuộc meet-up của cùng đồng BAYC tại New York, California, Hong Kong và UK. Đặc biệt nhất là Pageant kéo dài 1 tuần được tổ chức tại New York vào tháng 11 5 ngoái có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi danh (Chris Rock, Aziz Ansari và The Strokes).

Về phương diện cùng đồng trên mạng xã hội, ko khó để nhận ra cùng đồng BAYC có những cái avatar đặc thù, đây có thể chỉ là ảnh JPG nhưng dù sao cũng mang lại sức lan tỏa.

→ Maintain NFT BAYC đem lại cho holders nhiều lợi ích, BAYC như phát triển thành 1 cái vé để tham dự cùng đồng chứ ko chỉ là 1 NFT. Yuga Labs đã xây dựng thành công 1 hệ sinh thái xung quanh BAYC và tạo nên 1 NFT model đình đám trong cùng đồng.

Tổng kết

Trên đây là những điểm thú vị từ Yuga Labs vài 1 vài bài học kinh nghiệm từ nhà sáng tạo NFT hàng đầu thị trường.

Những sản phẩm được tạo ra từ Yuga Labs đều mang những tiếng vang lớn và đều có giá trị cao, vừa qua Yuga Labs cũng thông tin mua lại 2 bộ sưu tập đình đám là Crypto Punks và Meebits từ Larva Labs có mức giá ko được tiết lộ. Liệu Yuga Labs sẽ mang 2 sản phẩm này vào hệ sinh thái BAYC đã có của mình như nào? Cùng mình chờ đón trong tương lai nhé.