Ý tưởng trưng bày sản phẩm sáng tạo để gây ấn tượng sở hữu khách hàng

Trưng bày sản phẩm là chi tiết quan yếu giúp lôi kéo khách hàng lúc họ đặt chân vào shop. Việc hàng hóa được trưng bày hợp lý còn giúp gia nâng cao nhận diện nhãn hiệu và nâng cao doanh thu nhanh chóng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn 1 số ý tưởng trưng bày sản phẩm sáng tạo để gây ấn tượng sở hữu khách hàng.

Tại sao trưng bày sản phẩm lại quan yếu?

Trưng bày sản phẩm là gì?

Trưng bày sản phẩm là hình thức sắp xếp hàng hóa tại shop, showroom hoặc siêu thị. Tùy vào lĩnh vực marketing, mỗi shop có phương pháp sắp xếp khác nhau để lôi kéo khách hàng ghé thăm. Dù quá trình trưng bày sản phẩm có thể thay đổi linh hoạt nhưng hầu hết đều nên hướng tới mục tiêu chung là nâng cao sản lượng và doanh số.

Trưng bày sản phẩm sáng tạo còn được xem là 1 phương pháp Advertising 0 đồng vô cùng hiệu quả lúc hài hòa sở hữu những chiến dịch quảng bá, khuyến mãi. Đặc biệt là ngành bán lẻ tại những shop, siêu thị.

Vai trò của trưng bày sản phẩm đối sở hữu hoạt động marketing của shop

Trưng bày sản phẩm sáng tạo sẽ kích thích ham muốn mua sắm cũng như đánh đúng tâm lý người tiêu dùng. Thí dụ: Lúc bạn sắp xếp kem đánh răng cùng gian hàng sở hữu bàn chải sẽ kích thích khách hàng mua cả 2 thứ. Ấy là lý do tại sao cho rằng biết phương pháp trưng bày sản phẩm là 1 thủ thuật để khách hàng chi tiền mà ko tốn chi chi phí quảng bá.

Bên cạnh ấy, sự khác biệt và ấn tượng trong phương pháp bày trí còn giúp khách hàng dễ ghi nhớ nhãn hiệu.

1 số vai trò chính của trưng bày sản phẩm trong shop:

 • Dễ dàng quản lý sản phẩm
 • Shop trong chuyên nghiệp hơn
 • Giới thiệu những chương trình khuyến mãi, giảm giá
 • Giới thiệu những sản phẩm mới tới khách hàng
 • Xây dựng ko gian bán hàng hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của khách hàng
 • Nâng cao nhận khả năng diện nhãn hiệu
 • Kích thích bán hàng để gia nâng cao doanh số
 • Tạo sự khác biệt so sở hữu đối thủ khó khăn
Xem Thêm  03 Bước Đơn Giản Để Thêm Mạng Optimism Vào Metamask

1 số ý tưởng trưng bày sản phẩm sáng tạo

Có hình ảnh tổng thể về sản phẩm

Trước tiên, bạn nên tạo 1 bức tranh tổng thể về hàng hóa. Những shop có bày trí hình ảnh sản phẩm để khách dễ dàng hình dung trước lúc mua.

Thí dụ như mặt hàng thời trang, trường hợp có sẵn hình ảnh, khách hàng sẽ hình dung được mình trông như thế nào lúc mặc hoặc biết phương pháp phối quần áo như thế nào.

Những shop nội thất có thể bố trí shop bằng phương pháp tạo ra ko gian thích hợp sở hữu môi trường gia đình. 1 cái giường nên trưng bày cùng sở hữu những phụ kiện phòng ngủ khác để tạo ra 1 phòng ngủ thực sự.

Phân chia khu vực trưng bày

Đối sở hữu shop có quy mô lớn hoặc siêu thị, bạn nên phân chia khu vực trưng bày sản phẩm hài hòa sở hữu thiết lập biển báo, chỉ dẫn giúp khách hàng dễ dàng tìm được hàng hoá họ cần. Việc phân chia này còn giúp bạn quản lý sản phẩm dễ dàng hơn, đồng thời có thể gây ấn tượng phải chăng sở hữu khách hàng về phương pháp sắp xếp khoa học, dễ kiếm tìm.

Tạo tính nghệ thuật ở khu vực bán hàng

Trong những 5 trở lại đây, trưng bày sản phẩm sáng tạo theo thiên hướng nghệ thuật đang phát triển thành 1 xu hướng của những shop. Hình thức trưng bày này có thể vận dụng cho những công ty khác nhau như khách sạn boutique, shop pop-up và shop bán lẻ.

Trưng bày theo nghệ thuật mang lại cảm giác độc đáo và biệt lập cho shop, từ ấy tạo ra trải nghiệm đáng nhớ và ấn tượng sâu sắc tới khách hàng.

Bố trí những nhóm sản phẩm có liên quan sở hữu nhau

1 trong những thủ thuật trưng bày sản phẩm được dùng phổ biến là nhóm những sản phẩm có cùng công dụng, tính năng hay có khả năng bổ trợ lại sở hữu nhau. Bí quyết trưng bày này sẽ khuyến khích bán chéo và nâng cao doanh số bán hàng.

Thí dụ: 1 cái túi có thể được hài hòa sở hữu giày, quần và áo để cho khách hàng thấy 1 bộ trang phục hoàn chỉnh trông như thế nào. Hoặc sắp xếp dụng cụ cạo râu cùng sở hữu lưỡi dao cạo râu để nâng cao ham muốn mua sắm của khách hàng.

Xem Thêm  Golem (GNT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GNT token

Bên cạnh ấy, bạn cũng có thể nhóm những sản phẩm dựa trên màu sắc để tạo ra 1 ko gian trưng bày độc đáo, hấp dẫn hơn.

Dùng hoa làm cho điểm nhấn

1 ý tưởng bài trí sản phẩm sáng tạo khá hiệu quả chính là dùng hoa trang trí để làm cho nổi bật ko gian trưng bày. Việc cắm hoa trong shop sẽ làm cho nâng cao tính thẩm mỹ cho ko gian để giúp lôi kéo, tạo ấn tượng phải chăng sở hữu người mua sắm. Bên cạnh ấy, hương thơm từ hoa còn tạo cảm giác thư giãn và dễ chịu cho khách hàng.

Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể dùng hoa fake để tái dùng hoặc trang trí những bức tranh có hình ảnh hoa.

Dùng slogan theo pattern

Dùng những câu slogan độc đáo, ngắn gọn, đi vào trọng tâm sẽ phát huy tác dụng trong chiến lược bán hàng trực quan. Đây được xem là 1 ý tưởng sáng tạo để những shop lôi kéo và tiếp cận khách hàng, đặc biệt là quý khách trẻ gen Z.

Dùng những câu viral trên mạng xã hội sẽ giúp shop trở nên tiên tiến hơn, khách hàng cảm thấy quen thuộc và có ấn tượng phải chăng hơn sở hữu nhãn hiệu. Tuy nhiên, cần chọn lọc những câu nói sizzling pattern trên mạng để đảm bảo chừng mực, ko gây lố.

Tạo hiệu ứng để khách hàng tương tác sở hữu sản phẩm

Có sự vươn lên là của khoa học, 1 số shop hiện nay còn tương trợ tính năng tương tác vào màn hình trưng bày sản phẩm. Chẳng hạn như Ralph Lauren và Bloomingdale dùng màn hình cảm ứng plasma cho phép khách hàng lựa chọn quần áo tùy chỉnh.

Nhiều nhà bán lẻ dùng khoa học thực tế ảo trong bán hàng. Khách hàng có thể dùng kính AR để trải nghiệm ảo lúc dùng thử sản phẩm.

Thí dụ: Khách hàng có thể xem 1 món đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong ngôi nhà thực tế của họ. Dù rằng khoa học này chưa được dùng đại trà nhưng mức độ phổ biến hứa hẹn sẽ nâng cao lên do khách hàng luôn kiếm tìm trải nghiệm mua sắm phong phú hơn.

Quy tắc bên nên

Đa số người tiêu dùng lúc đi vào 1 shop đều rẽ sang nên 1 phương pháp vô thức, sau ấy, họ có thói quen quay lại lúc tìm được món đồ cần thiết (trên con đường cũ). Vì vậy, bạn hãy vẽ ra 1 lộ trình để khách hàng tiếp tục đi khắp nơi trong shop và nhìn ngắm những sản phẩm khác. Bạn có thể đặt những sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất ở cuối đường, đoạn đường vận động chính là nơi những công ty thỏa sức lôi kéo ánh nhìn của khách hàng.

Xem Thêm  Sideway là gì? Làm cho thế nào lúc sideway xảy ra trên sàn chứng khoán?

Dùng ma-nơ-canh trong shop thời trang

1 ý tố quan yếu trong trưng bày sản phẩm sáng tạo là làm cho sao để có thể hiển thị nhiều sản phẩm nhất mà ko làm cho cho việc trưng bày trông chật chội. Nhiều shop mua thật nhiều ma-nơ-canh nhưng ko thể khai thác hết hiệu suất của chúng. Trường hợp dùng ma-nơ-canh chỉ để mặc 1 bộ quần áo sẽ lãng chi phí thời cơ để biểu hiện nhiều sản phẩm khác thích hợp hơn sở hữu khách hàng.

Để tận dụng phải chăng nhất những ma-nơ-canh, bạn hãy tạo chủ đề cho từng ma-nơ-canh sở hữu trang phục quần áo và những phụ kiện thích hợp sở hữu chúng. Bằng mọi giá, bạn nên phân phối cho khách hàng sự liên tưởng về phương pháp họ dùng những mặt hàng khác nhau trong shop để tạo nên 1 cái nhìn hoàn chỉnh nhất.

Tận dụng điểm bán hàng (Level of sale – POS)

1 phương pháp trưng bày sản phẩm sáng tạo thường thấy ở những shop tiện lợi, siêu thị chính là tận dụng điểm bán quản lý (Level of sale – POS). Đây là những sản phẩm được bán trong khu vực quầy thu ngân nhằm nâng cao doanh số bán hàng. Trưng bày hàng hóa theo phương pháp này giúp nhắc nhở khách hàng về những món đồ mà họ quên lấy hoặc khởi gợi nhu cầu mua thêm sản phẩm.

Trưng bày những sản phẩm theo những dịp đặc biệt trong 5

Những sản phẩm dành cho những dịp đặc biệt như, Tết, lễ Tình nhân hoặc Ngày của mẹ nên được trưng bày trước shop. Để đạt được hiệu quả phải chăng nhất, chủ shop nên cập nhật ko gian trưng bày của mình sở hữu những chủ đề theo mùa, những sản phẩm được đặt đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc lôi kéo khách hàng lưu ý tới shop.

Tóm lại, trưng bày hàng hoá cũng thể xem là 1 kênh tiếp thị hiệu quả để nâng cao lợi thế khó khăn cho shop. Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực marketing, bạn có thể vận dụng những phương pháp trưng bày hàng hóa thích hợp. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org