X2 lợi nhuận có chiến lược marketing Tết hiệu quả lãi lớn

Ko chỉ được biết tới như 1 dịp lễ lớn trong 5, ngày Tết còn là thời điểm “vàng” để bạn marketing siêu lợi nhuận. Trong những ngày đầu 5 mới, hầu như người tiêu dùng sẽ ko ngại việc xuống tiền để mua sắm. Vì vậy, đây chính là thời cơ tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền. Hãy cùng Tino Group điểm qua 6 chiến lược marketing Tết hiệu quả lãi lớn qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về chiến lược marketing Tết

Chiến lược marketing là gì?

Chiến lược marketing hiểu đơn giản là 1 kế hoạch dài hạn, có khả năng phối hợp và vận hành những hoạt động marketing. Mục tiêu của chiến lược marketing là giúp công ty chinh phục những mục tiêu và kỳ vọng đã đề ra trước đấy.

Về cơ bản, chiến lược marketing có quy mô tổ thể, được những nhà lãnh đạo vạch ra và phân bổ đường lối theo 1 trình tự cụ thể. Bản kế hoạch gồm 1 chuỗi những phương pháp, bí quyết thức vận hành trong xuyên suốt quá trình công ty vươn lên là.

Chiến lược marketing được đánh giá cao lúc chúng sở hữu 1 hệ thống bài bản, sắp xếp rõ ràng, hợp lý. Có thể nói, chiến lược marketing chính là “bệ phóng” quan yếu để công ty khó khăn có những đối thủ cùng ngành. Đồng thời, 1 chiến lược marketing hợp lý còn giúp công ty thu về nguồn lợi nhuận khủng.

Thế nào là chiến lược marketing Tết?

Chiến lược marketing Tết là những phương thức buôn bán, tiếp thị, quảng bá sản phẩm/dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Tương tự như những chiến lược marketing khác, buôn bán ngày Tết cũng nhằm mục đích liên quan doanh số bán hàng. Tuỳ vào tình hình thực tế của thị trường cũng như thị hiếu người tiêu dùng, những đơn vị marketing có thể xem xét, thay đổi chiến lược marketing Tết sao cho yêu thích để mang lại hiệu quả phải chăng nhất.

5 chiến lược marketing Tết hiệu quả lãi lớn

#1. Kèm quà tặng cho khách hàng

1 trong những chiến lược marketing Tết hiệu quả lãi cao được nhiều công ty ứng dụng là tặng kèm quà cho khách hàng. Đối có 1 dịp lễ lớn như 5 mới, khách hàng thường có xu hướng mua siêu nhiều đồ dùng cùng 1 lúc. Chính vì thế, để tạo nên sự hấp dẫn trước khách hàng, bạn có thể tặng kèm quà tặng lúc bán hàng.

Xem Thêm  Processor là gì? So sánh 2 Processor phổ biến hiện nay

Sở hữu chiến lược này, khách hàng mua sắm càng nhiều, giá trị quà tặng càng cao. Ko chỉ kích thích nhu cầu mua sắm, việc tặng kèm quà còn làm cho nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Từ đấy, khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng hơn có công ty bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo quà tặng kèm chắc chắn nên liên quan tới dịp Tết và hữu dụng.

1 số quà tặng kèm bạn có thể cân nhắc lúc bán hàng là:

Nhìn chung, những món quà này thường có giá trị ko quá lớn nhưng vẫn làm người mua cảm thấy hài lòng. Bạn có thể lồng ghép vào quà tặng dấu ấn nhãn hiệu để nâng cao khả năng nhận diện đối có khách hàng.

#2. Bán sản phẩm theo combo

Bán hàng theo combo chắc chắn đã ko còn xa lạ có cả người bán lẫn người mua. Ở thời điểm hiện tại, hình thức bán hàng đang siêu phổ biến và được nhiều công ty ứng dụng. Ko chỉ riêng ngày Tết, bán sản phẩm theo combo có thể được dùng ở bất kỳ thời điểm nào.

Chiến lược bán hàng Tết này vừa giúp công ty nâng cao số lượng sản phẩm, vừa giúp người tiêu dùng tối ưu chi chi phí hơn việc mua riêng lẻ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần biết bí quyết chọn những sản phẩm bán theo combo thật sự yêu thích.

Thông thường, 1 combo sản phẩm bao gồm những mặt hàng có mối quan hệ mật thiết có nhau, điển dường như combo dầu gội – dầu xả, bánh – kẹo, bột giặt – nước xả vải,… Để tạo ra những combo yêu thích, người bán hàng cần nắm rõ tâm lý cũng như hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Điểm cùng của những gói combo là giúp người mua tiết kiệm thời kì mua sắm và chi chi phí. Đồng thời, chiến lược này cũng giúp công ty gia nâng cao số lượng khách hàng.

#3. Khuyến mại “đậm”, ưu đãi “sâu”

Trong những dịp lễ lớn, nhất là Tết chắc chắn ko thể thiếu những chương trình khuyến mại, ưu đãi để kích cầu mua sắm. Dù là nhãn hiệu lớn hay những đơn vị bé lẻ, từ mặt hàng thời trang tới đồ gia dụng, toàn bộ nên tung ra nhiều chương trình khuyến mại lớn để lôi kéo khách hàng.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Dealer Joe để kiếm tiền có 5 bước

Chiến lược này thường siêu hiệu quả vì tâm lý của người tiêu dùng Việt là muốn mua sắm có mức giá “hời”. Chính vì thế, họ chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi những chương trình ưu đãi, khuyến mại.

Dễ nhưng khó là cụm từ thích hợp nhất lúc nhắc tới những chương trình khuyến mại. Trường hợp biết tính toán thận trọng, cân đo đong đếm giữa chi chi phí và lợi nhuận, chương trình khuyến mại chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được doanh thu khủng. Ngược lại, ví dụ bất cẩn và chi tiêu lầm, bạn có nguy cơ cao bị lỗ nặng.

Vì là chương trình ưu đãi nên bạn cần đặt ra giới hạn về mặt thời kì. Thí dụ, 1 shop thời kì ưu đãi tới 50% chỉ duy nhất 1 ngày. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đưa ra khuôn giờ vàng hoặc số lượng có hạn. Việc giới hạn thời kì sẽ tạo ra tính khẩn cấp, kích thích khách hàng mua sắm ngay tại thời điểm đấy bởi họ thường ko muốn bỏ lỡ ưu đãi hiếm có.

#4. Tập trung đầu tư vào pr

Quảng bá là “cái chìa khoá” ko thể thiếu để công ty mở ra “cánh cửa” doanh thu dịp Tết. Trong thời điểm này, ko chỉ nhãn hiệu bạn mà hàng trăm, hàng nghìn nhãn hiệu khác trên thị trường sẽ ra sức lôi kéo khách hàng. Chính vì thế, muốn nâng cao lợi nhuận cuối 5, bạn nhất định ko được bỏ qua chiến lược pr.

Tết là đề tài siêu phải chăng để những nhà tiếp thị xây dựng content material. 1 số chủ đề bạn có thể khai thác trong dịp Tết tới Xuân về là: gia đình, bạn bè, tình yêu, vui vẽ,… Lúc nhắc tới pr Tết, thường có 2 trường phái mà những công ty tiên tiến sẽ ứng dụng, cụ thể là:

TVC hướng tới cảm xúc

Trong mỗi dịp Tết, những đoạn pr TVC thấm đẫm ý nghĩa nhân văn, chạm tới cảm xúc người xem đã ko còn quá xa lạ. 1 số nhãn hiệu lớn như CocaCola, Pepsi, Pushmax,…, đều tung ra những thước phim dạt dào cảm xúc để đón chào 5 mới. Phần lớn những thông điệp chính của những TVC này thường xoay quanh tình cảm gia đình, bạn bè, sự sum vầy, vui vẽ.

Những nhãn hiệu đã dựa vào chi tiết tâm lý để lồng ghép những câu chuyện đầy ý nghĩa, truyền tải thông điệp sắp gũi để chạm tới cảm xúc của người xem. Trường hợp người tiêu dùng ấn tượng và yêu thích thông điệp của nhãn hiệu bạn, thời cơ họ mua sản phẩm sẽ siêu cao.

Xem Thêm  Dusting assault là gì? Cơ chế tấn công rải bụi trong crypto (2022)

Tận dụng “dòng chảy” mạng xã hội

1 số mạng xã hội lớn và được ưa chuộng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Fb, TikTok, Instagram, Zalo,… Những ứng dụng này là nơi hội tụ siêu nhiều khách hàng tiềm năng của công ty. Chính vì thế, bạn có thể tận dụng những “mảnh đất màu mỡ” này để chạy pr. Qua đấy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận số lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng.

TikTok đang là 1 ứng dụng mạng xã hội “scorching hit” có số lượng người mua cực khủng. Trong thời kì sắp đây, ứng dụng đã cho ra mắt tính năng mới là TikTok Store và Livestream để tương trợ những cá nhân, đơn vị marketing on-line. Hiện tại, TikTok Store có siêu nhiều ưu đãi tương trợ người bán và người mua. Vậy nên, bạn cũng có thể đánh mạnh vào ứng dụng này để lôi kéo thêm người tiêu dùng, cải thiện doanh thu dịp Tết.

#5. Giảm giá lúc mua hàng số lượng lớn

Như đã đề cập, dịp cuối 5 là thời điểm lượng hàng hóa được tiêu thụ siêu nhiều, những mặt hàng hầu như được mua có số lượng lớn để chuyên dụng cho cho nhu cầu riêng của mỗi gia đình.

Ko những thế, mọi người còn mua sắm hàng hoá để gửi tặng bạn bè, người thân, đối tác,… Do đấy, bạn có thể tận dụng tình hình này để đưa ra chính sách giảm giá lúc mua số hàng số lượng lớn. Chiến lược này cũng siêu lôi kéo người tiêu dùng có tâm lý thích mua hàng ưu đãi.

Trên đây là 5 chiến lược marketing Tết hiệu quả lãi cao bạn có thể vận dụng để cải thiện lợi nhuận, nâng cao trưởng doanh thu. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích trong quá trình marketing ngày Tết của bạn. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích tiếp theo nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org