Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì? Phương pháp mua bán và sở hữu đồng WBTC an toàn

Giả dụ trước đây, Bitcoin được phát triển thành trên hệ thống tiền điện tử ngang hàng còn tồn tại những bất tiện trong thanh toán thì hệ sinh thái Blockchain liên tục xuất hiện những giải pháp nổi bậc của thế giới DeFi. Trong đấy, nổi bật nhất là dự án Wrapped Bitcoin lúc mang lại tính thanh khoản cao, hòa nhập vào hệ sinh thái của Ethereum, Sensible Contract và dApp. Vậy Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu ngay bên dưới đây!

Giới thiệu dự án Wrapped Bitcoin

Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì?

Wrapped Bitcoin (WBTC) còn được gọi là 1 mã ERC-20 đại diện cho Bitcoin trên nền móng Ethereum. Mỗi Token của Wrapped Bitcoin có giá trị tương ứng sở hữu 1 đồng Bitcoin. Điều này cho phép người mua có thể chuyển Token của họ từ Blockchain này sang Blockchain khác, mở rộng những tiện ích của Token để hoạt động trên nhiều mạng.

Về cơ bản, Wrapped Bitcoin được xem là 1 cải tiến mới mẻ, mang lại hiệu quả BTC cho Blockchain của Ethereum. Đây là 1 trong những trường hợp dùng chính của WBTC nằm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi. Đồng thời, sự ra đời của Wrapped Bitcoin trở nên cầu nối giữa 2 đồng tiền điện tử là Bitcoin và Ethereum.

Như vậy, có thể xem những Token Wrapped thực tế y hệt sở hữu Stablecoin, giữ giá trị 1:1 so sở hữu tiền tệ. Những Token của WBTC sẽ là những Token giữ tỷ lệ 1:1 (hoặc 1:x) so sở hữu loại tiền điện tử hoặc tài sản khác. Bên cạnh đấy, Wrapped Bitcoin dựa trên ERC-20 (Blockchain Ethereum) nên chúng tạo ra lợi thế thông qua việc dùng Sensible Contract (hợp đồng thông minh), DeFi, dApp và thanh toán được thực hành nhanh chóng, chi phí tổn thấp hơn BTC siêu nhiều.

Xem Thêm  Yandex Metrica là gì? Phương pháp cài đặt Yandex Metrica chi tiết A-Z

Wrapped Bitcoin được xây dựng thương hiệu như thế nào?

Lúc cả thế giới đang tiến sắp hơn tới thị trường tài chính phi tập trung DeFi, Bitcoin dường như chỉ đứng bên cạnh cuộc vui này. Vì 1 vài lý do cản trở, việc gia nhập vào 1 ko gian mới như những Blockchain khác là siêu khó khăn sở hữu Bitcoin. Để khắc phục điều này, những nhà phát triển thành đã tạo ra dự án Wrapped Bitcoin sở hữu mong muốn sẽ là cầu nối vững chắc để Blockchain Bitcoin có thể hòa nhập và giao tiếp sở hữu nền móng Ethereum 1 phương pháp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dự án Wrapped Bitcoin là sự hài hòa giữa 2 đơn vị là Kyber Community và Republic Protocol. Bên cạnh đấy, dự án cũng nhận được siêu nhiều tương trợ từ đơn vị BitGo và 1 vài đơn vị phát triển thành mảng DeFi lớn khác như BitGo, Compound, Ren, Dharma, Kyber, Set Protocol, MakerDAO.

Vào tháng 10/ 2018, dự án được công bố lần trước tiên sở hữu vai trò giải quyết vấn đề Bitcoin có thể thanh khoản trong thế giới DeFi linh động chứ ko nên chờ “chết” trong tay những nhà đầu tư. Tới tháng 01//2019, Wrapped Bitcoin chính thức ra mắt cùng đồng tại “mái nhà chung” Ethereum. Hiện tại, dự án được kiểm soát bởi tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là WBTC DAO.

Sự có mặt của Wrapped Bitcoin vô cùng hợp lý, mang lại giải pháp tối ưu cho những nhà đầu tư. Bên cạnh những ưu thế mạnh của đồng BTC, WBTC còn có thể dùng những hợp đồng thông minh, DeFi, dApp và những tính năng khác của Ethereum. Thật sự siêu tuyệt vời nên ko nào?

Có thể bạn chưa biết: WBTC hoàn toàn ko nên là dự án duy nhất có thể đưa BTC vào mạng Ethereum. Bên cạnh đấy, 1 dự án có tên là imToken đã tạo ra 1 mã thông tin ERC-20 được gọi là imBTC, đại diện cho 1 BTC. Tính tới nay, đã có hơn 460 imBTC được lưu hành trên thị trường.

Dự án Wrapped Bitcoin có thể giải quyết vấn đề gì?

Sự ra đời của dự án Wrapped Bitcoin đã giúp toàn cầu giải quyết những vấn đề về thanh toán. Wrapped Bitcoin giúp thị trường DeFi tận dụng tối đa những dòng tiền từ những người nắm giữ BTC. Hiện tại, chúng ta chỉ mới khai thác được 18.5 triệu đồng BTC, tuy nhiên sở hữu con số này lúc cùng tham dự vào DeFi thì dòng tiền sẽ vô cùng lớn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Blockfolio để quản lý tài sản đầu tư tiền điện tử

Bài toán thứ 2 mà dự án Wrapped Bitcoin giải quyết chính là mở ra cho những người nắm giữ đồng BTC thêm 1 thị trường để đầu tư. Từ đấy, người tham dự có thể tự do đầu tư mà ko bị giới hạn về nền móng cũng như chí phí tổn chuyển đổi,…

Có thể thấy, mối quan hệ “Win – Win” này sẽ giúp nhà đầu tư đồng BTC thu lại nhiều lợi nhuận vừa giúp cho sự phát triển thành thị trường trong tương lai. Ko những thế, giải pháp của Wrapped Bitcoin liên quan thêm nhu cầu cho thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Tìm hiểu chi tiết về dự án Wrapped Bitcoin (WBTC)

WBTC là gì?

Tương tự như những giao thức khác, Wrapped Bitcoin cũng phát hành Token của riêng nền móng. Những Token này được lưu trữ trên 1 Blockchain, giúp cho những Token dễ dàng vận động và mở rộng tiện ích để có thể tích hợp sở hữu nhiều mạng lưới khiến việc.

WBTC được hiểu đơn giản là 1 đồng tiền ảo Bitcoin nhưng hoạt động trên Blockchain Ethereum. Những đồng WBTC được gắn giá trị sở hữu tài sản mà chúng đại diện, sở hữu tỷ lệ 1:1, nghĩa là 1 WBTC = 1 BTC. Điều này đảm bảo rằng giá của WBTC luôn được chốt sở hữu Bitcoin mọi lúc mọi nơi, cho phép người mua chuyển thanh khoản giữa mạng BTC và ETH 1 phương pháp phi tập trung và tự chủ.

Ưu điểm nổi bật của WBTC

WBTC mang lại tính thanh khảo cao hơn cho hệ sinh thái Ethereum, bao gồm những sàn thanh toán phi tập trung (DEX) và những ứng dụng tài chính. Hiện nay, phần lớn khối lượng thanh toán diễn ra trên những sàn thanh toán tập trung sở hữu Bitcoin, WBTC thay đổi điều này, mang lại tính thanh khoản của Bitcoin lên những sàn DEX và khiến cho chúng có thể dùng Bitcoin cho những thanh toán Token.

Xem Thêm  Affiliate Amazon là gì? Chỉ dẫn bí quyết đăng ký account Amazon Affiliate

Bên cạnh đấy, WBTC chuẩn hóa Bitcoin thành định dạng ERC-20, tạo ra những Sensible Contract cho Bitcoin. Điều này đã giúp quá trình viết những Sensible Contract tích hợp chuyển Bitcoin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông tin cơ bản về WBTC

 • Token Identify: Wrapped Bitcoin Token.
 • Ticker: WBTC
 • Blockchain: Ethereum.
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 209,218
 • Whole Provide – Tổng nguồn cung: 209,218
 • Max Provide – Nguồn phân phối tối đa: 209,218
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (12/10/2021): $484,726,959.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $12,010,042,713.
 • Whole Worth Locked (TVL) – Tổng giá trị đã khóa: $11,988,772,272

WBTC có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, WBTC được niêm yết và tương trợ mua bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trên đây là thông tin về “Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì?” và phương pháp sở hữu đồng WBTC an toàn. Có thể thấy, WBTC là 1 Token ERC-20 có khả năng nổi bậc, liên quan hoạt động nhanh hơn so sở hữu Bitcoin thông thường, đặc biệt tạo lập khả năng tham dự vào lĩnh vực DeFi của Ethereum. Hy vọng sở hữu những chia sẻ này, bạn đã phần nào có cái nhìn tổng quan về dự án Wrapped Bitcoin và lựa chọn thật sáng suốt trước lúc xuống tiền đầu tư tài chính nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Wrapped Bitcoin

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org