WPML là gì? Chỉ dẫn dùng plugin đa ngôn ngữ WPML

Bạn đang cần xây dựng 1 web site đa ngôn ngữ sở hữu nền móng WordPress nhanh chóng và hiệu quả nhất? TinoHost xin giới thiệu sở hữu bạn Plugin WPML sẽ giúp bạn hoàn thiện web site đa ngôn ngữ của mình ngay trong bài viết này!

WPML là gì?

WPML là 1 plugin giúp bạn tạo ra trang internet đa ngôn ngữ dành cho nền móng WordPress. Có WPML, bạn có thể viết và dịch nội dung trang internet của mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Đặc biệt, sở hữu tính năng Computerized Translation của mình, WPML giúp bạn tiết kiệm tới 90% thời kì để dịch bài viết, nội dung của mình sang 1 ngôn ngữ khác.

Vì sao nên tạo 1 web site đa ngôn ngữ?

Lúc bạn tìm tới bài viết này hay tìm plugin WPML và tìm thấy bài viết. Chắc chắn rằng bạn đang có ý định đa ngôn ngữ web site của bạn rồi đúng ko! Việc đa ngôn ngữ hóa internet ko chỉ giúp bạn tiến ra thị trường nước bên cạnh mà còn:

 • Giúp bạn mở rộng lượng người tiếp cận ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
 • Tương trợ việc bán hàng đa quốc gia.
 • Tạo ra sự chuyên nghiệp trong mắt khách truy cập.

Tại sao nên dùng WPML để tạo web site đa ngôn ngữ?

WPML tương trợ tạo ra trang internet linh hoạt

Những plugin như: Native Translate hay dịch cứng sẽ khiến cho web site của bạn ko linh hoạt chỉ 1 ngôn ngữ duy nhất. Còn đối sở hữu WPML sẽ giúp bạn tạo ra nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau.

Xem Thêm  Kiếm tiền on-line ko khó có bí quyết khiến dropship trên Amazon và Ebay 2023

WPML tương trợ dịch tự động

Như đã nhắc tới ở trên, tính năng Computerized Translation của WPML sẽ giúp bạn tiết kiệm tới hơn 90% thời kì để chuyển nội dung của mình sang 1 ngôn ngữ khác.

Bạn cũng có thể phân quyền cho những editor, admin khác trên trang để dịch bài viết.

WPML tương trợ dịch mọi thứ!

1 số plugin khác chỉ tương trợ bạn dịch bài viết còn WPML sẽ tương trợ bạn dịch mọi thứ từ: Menu, trang được tạo bằng Web page Builder, những Widget, Theme, Plugin và cả Taxonomy (Class, Tag),…

WPML có cùng đồng người dùng khổng lồ!

Trong thị phần của CMS – Content material Administration System hệ thống quản lý nội dung internet, WordPress chiếm tới 64.1%, trong đấy có tới 1 triệu trang internet dùng plugin WPML để khiến trang internet của họ trở nên đa ngôn ngữ.

WPML đang được tặng miễn chi phí!

Bạn ko nghe lầm đâu, WPML đang được tặng miễn chi phí lúc dùng dịch vụ TinoHost! Giả dụ bạn đang dùng dịch vụ của TinoHost rồi, bạn có thể ngay tức thời liên hệ sở hữu TinoHost để được tặng ngay tức thời nhé!

Chỉ dẫn dùng plugin đa ngôn ngữ WPML

Cài đặt plugin WPML

Tải plugin WPML

WPML là 1 plugin trả chi phí, vì vậy trước tiên bạn sẽ cần bắt buộc tạo account, xem giá cả và chọn mua gói plugin WPML thích hợp sở hữu nhu cầu dùng của bạn tại đây.

Sau lúc hoàn thành việc tạo account và trả chi phí cho plugin WPML. Bạn đăng nhập vào account của mình và tiến hành những bước sau:

Tại thanh menu bạn nhấn vào tên hiển thị của bạn => Downloads để tới được trang tải plugin WPML về hoặc truy cập quản lý vào hyperlink Obtain WPML.

Lúc trang giống như trong ảnh xuất hiện, bạn vào nút tải xuống đa số 4 thành phần:

 • WPML plugin (thành phần chính và cốt yếu nhất)
 • String Translation
 • Translation Administration
 • Media Translation

Cài đặt và kích hoạt bản quyền plugin WPML trên trang WordPress

Sau lúc hoàn thành tải về, bạn quay trở lại trang WordPress của bạn.

Để tải plugin lên, từ Dashboard => Plugins => Add Plugins => Add Plugins => chọn file WPML plugin ZIP bạn vừa tải về và nhấn Set up Now. Cuối cùng, bạn sẽ chỉ cần nhấn Energetic để kích hoạt plugin.

Trong quá trình setup, bạn sẽ cần bắt buộc chọn những cấu dường như:

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Mirror.xyz (2022)

Chọn ngôn ngữ chính của trang internet

Chọn những ngôn ngữ cần dịch thuật, plugin cho dịch tay ko giới hạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những ngôn ngữ cần thiết nhất nhằm đỡ gây khó chịu cho khách hàng, lúc họ chọn ngôn ngữ nhưng ko có bản dịch thuật.

Cuối cùng, bạn cho phép khách hàng chuyển đổi giữa những ngôn ngữ tại ô Language Switcher Choices.

Sau bước này, bạn sẽ cần bắt buộc kích hoạt bản quyền cho trang của bạn.

Kích hoạt ngay trong lúc setup

Bạn nhấn chọn vào nút Get a key for this web site.

Kích hoạt trong trang plugin

Trong trang Plugin, bạn tiến hành đăng ký dùng phần mềm WPML bản quyền như sau: Plugins => Add New => Business.

Cả 2 phương pháp trên đều dẫn tới nội dung kích hoạt tương tự nhau như sau:

Bạn nhấn vào Get a key for this web site để tự động tạo key trong trang internet của bạn (key này được dùng để kích hoạt account trên internet).

Sau lúc nhấn vào, bạn sẽ được chuyển tới trang WPML để tạo key. Bạn cần copy key đấy và quay lại trang internet của bạn => dán key vừa copy vào ô Website key => và nhấn Register để hoàn thành việc đăng ký.

Chỉ dẫn tạo web page và submit đa ngôn ngữ

Việc này khá đơn giản và bạn sẽ có 2 lựa chọn hoặc dùng phiên bản Weblog hoặc dùng phiên bản CMS trở lên để dùng Add-on Translation Administration sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý những nội dung dịch thuật hơn.

Tạo bản dịch thuật theo phương pháp thông thường

Tại trang all pages hoặc all posts, bạn sẽ thấy:

 • Dòng màu đỏ ngang: biểu lộ số lượng bài viết đã được dịch qua những ngôn ngữ nào.
 • Dòng màu đỏ dọc: hiện những ngôn ngữ để bạn tạo thêm ngôn ngữ cho bài viết đấy.

Plugin WPML sẽ mặc định ngôn ngữ chính bạn chọn sẽ là ngôn ngữ chính của toàn web site, vì thế ngôn ngữ chính sẽ ko hiển thị thêm bản tạo ngôn ngữ.

Để tạo ngôn ngữ mới cho bài viết, bạn chọn vào dấu + ở thanh màu đỏ dọc để thêm nội dung dịch như thông thường.

Tạo bản dịch bằng Translation Administration

Bạn chỉ cần vào WPML => Translation Administration và chọn nội dung cần dịch và bấm Add chosen content material lớn translation basket. Lưu ý, bạn chỉ có 2000 lần dịch tự động miễn chi phí.

Xem Thêm  Chỉ dẫn sửa lỗi “Program has stopped working” trên Home windows 10

Để phân quyền cho người khác dịch thuật, bạn có thể nhấn vào tab Translator và thực hành việc phân quyền.

Bạn có thể cho phép những thành viên từ Admin, Editor thậm chí là cả những Subscriber tiến hành dịch thuật cho bài viết đấy.

Translation Administration khách hàng có thể thêm bản dịch vào ngay trong giao diện này, ko cần bắt buộc chỉnh sửa bài đăng 1 phương pháp thủ công.

Chỉ dẫn dịch Menu sở hữu WPML

Việc dịch menu của bạn sang những ngôn ngữ khác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào Look => Menus. Tại đây, menu chính của bạn sẽ hiện ra.

Ở cột bên trái màn hình sẽ hiển thị menu ở những ngôn ngữ khác nhau. Còn khuôn màu đỏ ở phía bên bắt buộc bạn thấy đường hyperlink dẫn tới menu của bạn ở những ngôn ngữ khác.

Để tạo menu sở hữu ngôn ngữ mới, bạn nhấp vào dấu + ở khuôn màu đỏ bên bắt buộc, khuôn ngôn ngữ và dịch menu sang ngôn ngữ khác sẽ hiển thị như trong ảnh.

Giờ bạn chỉ cần tiến hành tạo menu y như bạn tạo menu thông thường là xong.

Chỉ dẫn dịch Class và Tag trên trang WordPress

Để dịch Class và Tag bạn cần sẽ bắt buộc truy cập vào WPML => Taxonomy Translation và thêm những taxonomies bạn muốn dịch. Thí dụ như trong ảnh, chọn class, plugin sẽ hiển thị những class con, bấm nút add bên cạnh để dịch.

Có 2 lựa chọn là Classes Tags ngay khuôn màu đỏ để dịch. Giao diện để dịch những Taxonomy cũng khá trực quan và dễ dàng thực hành.

Nhấp vào dấu + => chọn ngôn ngữ => Dịch sang ngôn ngữ khác => Save để lưu lại.

Qua bài chỉ dẫn, TinoHost hy vọng đã giúp bạn dùng plugin WPML 1 phương pháp phải chăng nhất! Chúc bạn thành công trong việc đưa web site của mình vươn tầm thế giới!

Bài viết có tham khảo tài liệu tại WPML Documentation.

Những câu hỏi thường gặp về WPML

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org