Workshop là gì? Mẫu kế hoạch tổ chức Workshop

Trong thời đại kỹ thuật như hiện nay, việc học tập trau dồi tri thức ngày càng trở nên linh động hơn. Chúng ta có thể học ở trường, những buổi Workshop, thậm chí có thể học on-line tại nhà. Vậy Workshop là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về Workshop

Workshop là gì?

Workshop ko có định nghĩa rõ ràng, được hiểu như 1 buổi trao đổi tri thức về 1 chủ đề nhất định trong 1 lĩnh vực cụ thể nào ấy.

Workshop là nơi mà người diễn fake và người tham dự cùng trao đổi sở hữu nhau về 1 vấn đề đã được chọn và thông tin tới người tham dự trước ấy. Thông thường, 1 buổi Workshop kéo dài từ 2 tới 4 tiếng. Chương trình Workshop thường được chia thành 2 phần. Phần trước tiên là diễn thuyết của khách mời. Phần còn lại là phần trao đổi, hỏi đáp giữa người tham dự và khách mời.

Số lượng người tham dự của 1 buổi Workshop ko có con số cụ thể. Điều này phụ thuộc chủ đề củng như quy mô của buổi Workshop. Thông thường, số lượng người tham dự của 1 buổi Workshop bé rơi vào khoảng vài chục người và lên tới hàng trăm người đối sở hữu buổi Workshop có quy mô lớn.

Những lợi ích có được lúc tham Workshop

Lúc lướt net bạn tình cờ nhìn thấy thông tin của 1 buổi Workshop hoặc bạn được bạn bè giới thiệu, bên cạnh ra, buổi Workshop ấy phân phối chủ đề mà bạn chú ý. Chắc hẳn, bạn tự hỏi, lúc mình tham dự, điều mình nhận được là gì? Mình có nên bỏ thời kì ra đi tới ấy ko?

Xem Thêm  What's Coinlist? How lớn purchase Token Sale on Coinlist

1 buổi Workshop chia sẻ nhiều tri thức bổ ích, được nhiều tham dự, có sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi chắc hẳn sẽ làm bạn hứng khởi. Sau đây là những lợi ích bạn nhận được lúc tham dự Workshop.

Nâng cao vốn tri thức, kỹ năng

Trong 1 buổi Workshop, người diễn fake ko chỉ trình bày những tri thức học thuật bởi chúng siêu khô khan mà còn liên hệ tới những tri thức thực tế. Điều này giúp buổi Workshop trở nên lôi kéo hơn. Có mỗi chủ đề chú ý, bạn có thể chắt lọc những tri thức mới thông qua sự trao đổi sở hữu người thuyết trình.

Diễn fake là người có chuyên môn cao cũng như tri thức thực chiến lâu 5 trong lĩnh vực mà buổi Workshop hướng tới. Do ấy, bạn có thể thu nạp những tri thức quý báu mà những bậc lão làng trong nghề đục kết được từ chính “xương máu” của họ.

Mở rộng mối quan hệ

Workshop cũng được xem là thời cơ để bạn có thể tiếp xúc sở hữu nhiều người hơn. Thông thường, bạn có thể gặp những người có thể khác lĩnh vực nhưng vẫn chung ngành nghề bời vì chủ đề trong 1 buổi Workshop chỉ giới hạn trong 1 ngành nghề nhất định. Từ ấy, bạn có thể mở rộng mối quan hệ cũng như mở rộng thế giới quan của bản thân.

Vươn lên là kỹ năng teamwork

Trong 1 số buổi Workshop đặc thù, ban tổ chức có thể tổ chức 1 trò chơi nào ấy đòi hỏi người tham dự tạo thành 1 nhóm. Lúc những thành viên tham gia chưa từng quen biết nhau nhưng họ cần làm cho quen trong thời kì ngắn để hoạt động nhóm 1 phương pháp hiệu quả. Điều này giúp bạn luyện tập kỹ năng teamwork trong công việc.

Xem Thêm  Andreessen Horowitz (a16z) là gì? Xu hướng đầu tư của a16z (2022)

Chỉ dẫn lập mẫu kế hoạch tổ chức Workshop

Xác định mục tiêu của Workshop trước lúc lập kế hoạch

Mục đích Workshop

Ban tổ chức cần xác định mục tiêu Workshop rõ ràng. Việc biết chính xác mình muốn gì sẽ giúp chương trình Workshop diễn ra 1 phương pháp thuận tiện, thành công

Mục tiêu Workshop

Tiếp theo, bạn cần xác định mục tiêu đạt được sau buổi Workshop là gì. Chẳng hạn như số người tham dự, số lượng doanh thu…Việc có 1 mục tiêu cụ thể sẽ giúp liên quan nâng cao trưởng doanh số cũng như quảng bá hình ảnh nhãn hiệu trong tương lai.

Hình thức tổ chức

Tùy thuộc tính chất của Workshop mà bạn có thể lựa chọn hình thức tổ chức. Dí dụ, 1 buổi chia sẻ chuyên đề học thuật, bạn nên chọn những nơi sang trọng và yên tĩnh 1 chút như nhà hàng, quán cafe lớn.

Còn ví dụ là 1 buổi chia sẻ thực tế, giao lưu học hỏi mang tính chất năng động, bạn có thể xem xét những địa điểm bên cạnh trời.

Chỉ dẫn lập mẫu kế hoạch tổ chức Workshop

Lựa chọn thời kì tổ chức

Đây là khía cạnh quan yếu bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thời điểm thích hợp lý nhất là vào những ngày cuối tuần. Bởi đấy là lúc toàn bộ mọi người thảnh thơi, có khả năng cao dành thời kì tham gia sự kiện.

Lên danh sách khách mời

Thông thường đối sở hữu những buổi Workshop, khách mời là những người có chuyên môn cao, những đơn vị truyền thông….Lên danh sách khách mời chi tiết sẽ giúp bạn chuẩn bị đón tiếp 1 phương pháp cẩn thận hơn.

Lựa chọn ngân sách

1 mẫu kế hoạch tổ chức Workshop chuyên nghiệp ko thể ko có mục ngân sách. Để hạn chế tối thiểu những sai sót cũng như khiếu nại, bạn cần liệt kê ngân sách chi tiết cho những hạng mục chi tiêu.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Onekey Ghost Win 7/8/10

Chọn địa điểm tổ chức

Khí lựa chọn địa điểm tổ chức Workshop người tổ chức cần đảm bảo những khía cạnh sau

  • Yêu thích sở hữu số lượng người tham gia
  • Đơn giản kiếm tìm, giao thông thuận tiện
  • Thiết bị trình chiếu, âm thanh, ánh sáng chất lượng, văn minh

Xây dựng chủ đề, ý tưởng chương trình

Đây là 1 khâu vô cùng quan yếu, có thể nói phần này chính là “linh hồn” của cả buổi Workshop. Bạn cần cần tổng hợp hầu hết những đầu việc từ thiết kế ảnh, nội dung kịch bản cho tới idea của chương trình để đảm bảo tính xuyêt suốt.

Bên cạnh ra, sáng tạo là khía cạnh ko thể thiếu trong phần này. Bạn cần làm cho khác đi sở hữu những chương trình đã diễn ra để ko gây nhàm chán cho người tham dự.

Phân bổ công việc

  • Lập tổ công tác, phân công bổn phận rõ, chi tiết cho từng người
  • Lập bảng kế hoạch tiến độ thực hành để theo dõi, kiểm thông qua
  • Ra đời nhóm phụ trách và phân công công việc cho từng nhóm
  • Lập nhóm phụ trách setup những hạng mục
  • Kiểm thông qua phòng ban nhân sự
  • Tiến hành tổng thông qua chương trình

Tiến hành chương trình Workshop

Sau lúc những bước chuẩn bị hoàn thành, ban tổ chức tiến hành tổ chức Workshop vào đúng thời kì và địa điểm đã đưa ra.

Đánh giá lại

Sau lúc chương trình Workshop kết thúc, những phòng ban tổ chức cùng ngồi lại sở hữu nhau để đánh giá những gì đã làm cho được cũng như những sai sót đã xảy ra trong buổi Workshop. Từ ấy, ban tổ chức sẽ rút ra những kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau.

Thông qua bài viết này, bạn có thể nhận ra rằng để có thể tổ chức 1 buổi Workshop là chuyện ko hề đơn giản. Bên cạnh ấy, sự thành công của 1 buổi Workshop phụ thuộc siêu nhiều vào ban tổ chức và những khách mời diễn thuyết.

FAQs về Workshop