Webinar là gì? 4 bước để thực hành 1 Webinar thành công

Trong suốt những 5 tháng tới trường, nhất là thời sinh viên, hẳn, bạn đã từng tham dự những buổi hội thảo, hội nghị do 1 số tổ chức thực hành về phát triển thành kinh tế, kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng rồi đúng ko nào? Vậy, những buổi hội thảo được thực hành on-line sẽ được gọi như thế nào? Và những buổi webinar sẽ có gì khác sở hữu hội thảo thông thường hay ko? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Webinar

Webinar là gì?

Webinar là viết tắt của net seminar (hội thảo). Đồng nghĩa sở hữu việc, Webinar là 1 hội thảo thực hành trên môi trường ảo và những khán nhái tham dự trong môi trường ảo. Bạn cũng có thể bắt gặp 1 số từ ngữ tiếng Anh khác được dùng thay thế cho Webinar như: net occasion, on-line seminar, webcast, net lecture, digital occasion,… Ở Việt Nam, người viết còn nhìn thấy 1 số từ như: Workshop on-line, hội thảo trực tuyến,…

Webinar hoạt động như thế nào?

Trong phạm vi 1 buổi Webinar, bạn có thể chia sẻ, thuyết trình cho khán nhái của mình nghe và bạn hoàn toàn có thể chia sẻ bất kỳ 1 loại định dạng tài liệu nào mà ko có giới hạn cụ thể. Từ ghi chú, những đoạn hội thoại, slide thuyết trình, âm thanh, những loại tài liệu khác,…

1 Webinar sẽ có siêu nhiều công dụng khác nhau. Nhưng trong số đấy, khía cạnh buôn bán sẽ là khía cạnh chính liên quan những tổ chức thực hành những buổi Webinar nhằm tạo ra những khách hàng tiềm năng. Và những buổi Webinar có nhiệm vụ chính là truyền tải tri thức, lôi kéo khán nhái để dùng cho mục đích buôn bán.

Xem Thêm  Chỉ dẫn làm cho video bằng Capcut cơ bản từ A – Z

Do đấy, đối tượng của Webinar ko bị giới hạn là ai. Họ có thể là khách hàng mới, khách hàng cũ, đồng nghiệp lẫn quý khách sinh viên,…

Dĩ nhiên, những Webinar này cần bắt buộc có ích, dùng cho được nhu cầu, mục đích tìm hiểu nào đấy của những đối tượng bạn đang nhắm tới và họ mới tìm tới Webinar của bạn.

Lợi ích của Webinar đối sở hữu công ty

Là 1 công ty, tổ chức những buổi Webinar sẽ mang lại siêu nhiều lợi ích thiết thực đối sở hữu tổ chức của bạn và những người tham dự như:

 • Lôi kéo sự chú ý của những khán nhái chưa biết gì biết tới công ty của bạn.
 • Xây dựng uy tín trong ngành hoặc thị trường ngách của bạn.
 • Trình diễn sản phẩm của bạn cho khách hàng.
 • Lôi kéo khách hàng mới tới sở hữu sản phẩm của bạn.
 • Tập huấn cả viên chức mới và viên chức hiện tại.
 • Tạo khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn.

Vậy, ta có thể nói rằng: Webinar là 1 bí quyết để tạo ra khách hàng tiềm năng siêu phải chăng!

Thí dụ: Tino Group tổ chức 1 buổi Webinar về chỉ dẫn chọn internet hosting sao cho ưu thích sở hữu nhu cầu dùng của những store bé hoặc 1 Webinar về chuyển đổi số cho công ty vừa và bé.

Về lý thuyết, nhóm khách hàng tiềm năng là chủ những store bé và chủ những công ty vừa và bé sẽ tham dự vào Webinar. Việc này sẽ giúp cho Tino Group giới thiệu về công ty của Tino Group, những gói internet hosting của Tino Group và cả dịch vụ chuyển đổi số toàn diện của Tino Group cho những khách hàng tiềm năng này.

Thật sự siêu tuyệt đúng ko nào?

Chỉ dẫn 4 bước khởi đầu 1 Webinar

Thay vì những bài viết khác của Tino Group sẽ tập trung nói về bí quyết thực hành trước, chúng ta sẽ tới sở hữu những khó khăn và thách thức lúc thực hành 1 buổi Webinar và bí quyết để giải quyết trong từng bước thực hành buổi Webinar nhé!

Xem Thêm  Cùng đồng đoán giá và tiềm năng của SUI trước ngày listing sàn

Những thách thức lúc thực hành Webinar

 • Làm cho sao để chọn được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng ưu thích?
 • Phương pháp để đưa những khách hàng tiềm năng vào buổi Webinar ra sao?
 • Vấn đề về kỹ thuật nên giải quyết như thế nào?
 • Phương pháp giữ chân khán nhái và tương tác sở hữu họ có dễ hay ko?
 • Làm cho sao để đo lường được mức độ thành công của Webinar?

Và có siêu nhiều câu hỏi khác nữa lúc bạn khởi đầu 1 Webinar. Để khởi đầu 1 Webinar thành công, chúng ta sẽ tới sở hữu bước thứ 1 nhé!

Bước 1: Xác định mục tiêu

 • Đối tượng bạn nhắm tới là ai
 • Mục đích của bạn trong buổi Webinar là gì?
 • Nội dung chính trong buổi Webinar là gì?
 • Bạn sẽ giới thiệu về tổ chức của mình ra sao?
 • Tại sao bạn lại muốn có thêm nhóm đối tượng khách hàng đấy?

Trong giai đoạn này, lúc xác định được mục tiêu, bạn nên xác định luôn cả KPI cần đặt được để đo lường sự thành công của buổi Webinar.

Bước 2: Tham gia những buổi Webinar khác

Tại sao ko thực hành ngay sau lúc có mục đích mà lại đi tham dự những buổi Webinar khác? Vì những buổi Webinar đấy có thể sẽ đem lại cho bạn siêu nhiều thứ như:

 • Đánh giá được khâu chuẩn bị của họ
 • Đánh giá và nhận xét buổi Webinar từ góc độ người xem
 • Học tập và mô phỏng lại buổi Webinar bạn cho là thành công

Bước 3: Lập kế hoạch

Tại sao tới bước này, chúng ta vẫn chưa thực hành Webinar? Ko! Bạn sẽ cần lên 1 kế hoạch về siêu nhiều thứ đấy!

Bạn sẽ cần bắt buộc thiết lập 1 khuôn sườn và thực hành hóa bằng 1 slide thuyết trình để khách hàng nhìn thấy.

Đặc biệt, phần slide bạn sẽ cần bắt buộc chăm chút hơn siêu nhiều so sở hữu những buổi hội thảo thông thường. Do Webinar thực hành on-line và mọi người sẽ tập trung vào khuôn lớn nhất trên màn hình – slide của bạn chứ ko bắt buộc bạn. Vì thế, bạn sẽ cần bắt buộc đầu tư vào slide thật đẹp và chỉnh chu nhất có thể.

Xem Thêm  Multichain (MULTI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MULTI

Bước 4: Pr, tiếp thị về Webinar

Trường hợp thực hành 1 buổi Webinar chỉ để coaching cho những viên chức nội bộ trong công ty, bạn chỉ cần gửi thông tin cho những trưởng phòng, trưởng nhóm để họ gửi cho những người còn lại. Trong trường hợp khác, bạn có thể gửi quản lý vào group lớn của tổ chức để đa số mọi người biết và cùng tham dự.

Tuy nhiên, đối sở hữu những Webinar để tạo ra khách hàng tiềm năng khác, công việc quảng bá, tiếp thị này sẽ phụ thuộc vào nhóm đối tượng bên bên cạnh thí dụ như những nhóm Fb có liên quan tới chủ đề Webinar của bạn.

Bạn cũng có thể học theo bí quyết của AWS, họ thường xuyên lập những Webinar để chỉ dẫn khách hàng đã mua hàng dùng sản phẩm dịch vụ khác của họ qua electronic mail.

Tới đây, Tino Group đã giới thiệu cho bạn về Webinar là gì cũng như bí quyết để khởi đầu 1 buổi Webinar. Có thể bạn vẫn chưa tự tín cho buổi trình bày trong Webinar của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tập luyện nhiều lần để đảm bảo bạn đã nắm được nội dung và tự tín nhất! Tino Group chúc bạn thành công!

Bài viết có tham khảo nội dung từ: G2, Venngage, webinar.nl,…

Những câu hỏi thường gặp về Webinar

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org