Viber là gì? Viber và Zalo, ứng dụng nào an toàn hơn?

Trước lúc những ứng dụng liên lạc như Zalo, Messenger,…dần trở nên phổ biến, được phần lớn mọi người dùng thì Viber, 1 ứng dụng chat và gọi điện trực tuyến đã “tung hoành” trên thị trường có hơn 100 triệu khách hàng. Vậy, Viber là gì?

Tìm hiểu về Viber

Viber là gì?

Đây là 1 ứng dụng di động cho phép khách hàng liên lạc có 1 khách hàng khác thông qua gọi điện và gửi tin nhắn văn bản hoàn toàn buộc phải chi trả bất kỳ khoản chi phí tổn nào.

Viber có thể tương thích có nhiều hệ điều hành di động khác nhau. Người mua Viber cũng có thể trao đổi đa phương tiện như ảnh, âm thanh, video.

Lịch sử vươn lên là

 • Viber được ra đời vào 5 2010 bởi Marco và Magazinnik, nhằm giải quyết những vấn đề về khoảng phương pháp liên lạc.
 • 5 2014, Viber được mua lại từ Rakuten, 1 doanh nghiệp từ Nhật Bản
 • 5 2017, tên doanh nghiệp được đổi thành Rakuten Viber, có trụ sở đặt tại Luxembourg và những văn phòng đại diện đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Viber đặc biệt phổ biến ở những nước Đông Âu, có lượng khách hàng thuộc high đầu ở những quốc gia. 5 2018, Viber có tỉ lệ thâm nhập hơn 70% trong CIS và khu vực CEE.

Viber hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Viber được tích hợp có danh bạ điện thoại của bạn. Mỗi lúc thực hành gọi điện video hoặc gửi tin nhắn văn bản cho 1 số liên lạc, thông tin nhắc thực hành cuộc gọi thông thường hoặc SMS qua nhà phân phối dịch vụ di động hoặc qua Viber.

Xem Thêm  Tokenization là gì? Ứng dụng của Tokenization trong ko gian Crypto

Trước lúc khởi đầu liên lạc có ai đấy, bạn nên đánh giá số liên lạc để xác minh xem nó có được đăng ký có Viber ko.

1 chức năng được dùng đa dạng trên Viber là nhắn tin nhóm, ứng dụng sẽ cho bạn chọn và thêm liên hệ liên hệ từ danh bạ của mình để tham dự vào cuộc trò chuyện. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể gửi hình ảnh và vị trí trên Viber.

Làm cho thế nào để dùng Viber?

Bạn ko cần đăng ký account lúc dùng dịch vụ. Sau lúc tải ứng dụng Viber về thiết bị di động, bạn sẽ nhận được đề nghị nhập số điện thoại của mình và nhận mã kích hoạt từ tin nhắn SMS để kích hoạt Viber.

Lưu ý: Những nhà phân phối dịch vụ di động tại 1 số khu vực sẽ ko cho phép dùng Viber, vì có thể Viber sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng có họ.

Lợi ích của việc dùng Viber

Ứng dụng tin nhắn chức năng

Viber cho phép khách hàng thực hành ko giới hạn tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hay cuộc gọi video cho những khách hàng Viber khác. Người mua Viber cũng có thể thực hành của gọi cho khách hàng ở những quốc gia khác nhau.

Hệ thống liên lạc miễn phí tổn

Người mua Viber có thể kết nối có khách hàng Viber khác thông qua kết nối 4G hoặc WiFi, khiến cho ứng dụng được dùng miễn phí tổn.

Đây là 1 hệ thống liên lạc miễn phí tổn, khách hàng như công ty và những chuyên gia có thể mang lại nhiều lợi ích tài chính.

Tương thích có những thiết bị nhắn tin khác nhau

Ứng dụng Viber có thể chạy trên những thiết bị khác nhau như thiết bị di động thông minh, laptop computer, máy tính bàn. Vì vậy, khách hàng Viber có thể dùng bất kỳ thiết bị nào ví dụ muốn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng Symphony Finance để có thời cơ nhận Retroactive

1 số ưu và nhược điểm của Viber

Ưu điểm

 • Ko cần đăng ký có tên khách hàng và mật khẩu
 • Dùng những cuộc gọi video miễn phí tổn và những tin nhắn ko giới hạn có những khách hàng Viber khác.
 • Có thể lập nhóm để nhắn tin
 • Chi phí tổn gọi điện rẻ có những số điện thoại cố định và điện thoại di động.

Nhược điểm

 • Mức độ phổ biến đã thuyên giảm so có trước đây.
 • Chất lượng tương đối kém hơn so có 1 số ứng dụng mới.
 • Ko phân phối thông tin liên lạc an toàn và riêng tư.
 • Ko tương trợ trên máy tính bảng.

Viber và Zalo, ứng dụng nào an toàn hơn?

Bảo mật của Viber

Tin nhắn biến mất

Đặt bộ hẹn giờ tự hủy cho mọi tin nhắn trong cuộc trò chuyện. Sau lúc tin nhắn đã được đọc, nó sẽ tự động bị xóa trong cuộc trò chuyện Viber từ toàn bộ những phía

Chỉnh sửa và xóa tin nhắn cho toàn bộ

Kiểm soát hoàn toàn tin nhắn đã chia sẻ, nghĩa là những tin nhắn gửi soạn sai hoặc gửi nhầm có thể chỉnh sửa lại hoặc xóa ngay cả lúc người nhận đã đọc được.

Cuộc trò chuyện ẩn

Lúc khởi đầu cuộc trò chuyện mới, bạn có thể dùng cuộc trò chuyện ẩn để có thể trao đổi an toàn, ko bị tiết lộ thông tin và số điện thoại của đôi bên.

Ẩn cuộc trò chuyện

Viber có thể khóa ẩn những cuộc trò chuyện ví dụ ko muốn người khác nhìn thấy và mở khóa dễ dàng bằng mã pin.

Bảo mật Zalo

 • Bảo mật nội dung: Chỉ có những ai trong cuộc trò chuyện mới có thể xem được nội dung tin nhắn.
 • Ẩn số điện thoại: Trong 1 nhóm chat, ví dụ bạn muốn nhắn riêng có 1 ai đấy, bạn có thể khởi đầu bằng cuộc trò chuyện riêng mà ko ai biết số điện thoại của nhau.
 • Ẩn nội dung đoạn chat: Sở hữu Zalo, bạn có thể ẩn nội dung đoạn chat trên danh sách và bảo vệ nó bằng 1 lớp mã pin.
 • Tính năng thu hồi: Có thể thu hồi được ngay đoạn chat vừa gửi ví dụ ko muốn mọi người xem được.
Xem Thêm  Loop Market - Toàn tập thông tin về LOOP Token

Đánh giá về Viber và Zalo

Qua những chức năng bảo mật tin nhắn giữa Viber và Zalo có thể thấy 2 ứng dụng đều khá tương đồng nhau. Những tính năng nhu thu hồi tin nhắn, ẩn đoạn chat, bảo mật số điện thoại đều được tích hợp để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Đối có những ứng dụng liên quan tới thông tin khách hàng, nhà phân phối luôn đặt những vấn đề về an toàn bảo mật thông tin lên hàng đầu. Mức độ cải thiện những tính năng bảo mật ko chỉ mang tới sự an toàn cho khách hàng mà còn mang tới những trải nghiệm phải chăng hơn cho khách hàng ứng dụng.

Trong lúc Viber là 1 ứng dụng quốc tế, được dùng đa dạng trên những quốc gia thì Zalo là ứng dụng được chính Việt Nam tạo ra. Vì vậy, ví dụ dùng Zalo, lúc gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể được tương trợ nhanh nhất, thuận tiện nhất, được đảm bảo về những điều luật bảo mật thông tin của Pháp luật Việt Nam.

Ở thời đại kỹ thuật vươn lên là hiện nay, Viber ko còn ở vị trí độc tôn trên thị trường, nhưng vẫn sở hữu lượng khách hàng phần lớn trên toàn cầu. Giả dụ bạn muốn dùng 1 dịch vụ liên lạc trực tuyến thì Viber là 1 lựa chọn ko “tồi”. TinoHost mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Viber và có những quyết định yêu thích.

1 số câu hỏi thường gặp về Viber

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org