Viacoin (VIA) – Toàn tập về tiền điện tử VIA token

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token. Ngày hôm nay, bạn hãy cùng Coin98 Insights tìm hiểu về dự án Viacoin & VIA Token nhé!

Khởi đầu thôi!

Viacoin là gì?

Viacoin (mã: VIA) là đồng tiền điện tử ẩn danh có tốc độ thanh toán nhanh, bảo mật cao.

Khởi đầu của Viacoin

Viacoin được sáng lập bởi BtcDrak, 1 developer của Bitcoin vào 5 2014. Ko lâu sau ấy, Peter Todd (1 developer khác của Bitcoin) đã tham dự vào phát triển thành Viacoin cùng BtcDrak. Sở hữu 10 triệu VIA được khai thác từ khối block trước tiên (Genesis Block) vào ngày 18/07/2014. BtcDrak đã quyết định bán pre-sale số VIA này, có giá trị 610 BTC ~ 370 ngàn đô lúc bấy giờ.

All Time Low

Sau những phấn đấu phát triển thành, thuyết phục Overstock dùng Through Blockchain ko thành công. Cùng có sự thất bại của đồng XCH* lúc bị delist khỏi sàn Poloniex.

*XCH là 1 đồng coin được Drak tạo trên Through Blockchain.

Sở hữu sự tương đồng về suy nghĩ để 1 Blockchain Decentralized thì người đứng đầu ko xuất hiện như bí quyết Satoshi Nakamoto đã khiến có Bitcoin. Drak quyết định ngừng code và chờ đợi những developer khác cùng tham dự phát triển thành Through Blockchain. Tuy nhiên, 1 5 trôi qua dự án vẫn dậm chân tại chỗ đã khiến nhiều holder thất vọng và mất kiên nhẫn.

Xem Thêm  Fibonacci & Kênh giá - Ứng dụng của Fibonacci & Kênh giá trong thanh toán

Hậu quả tất yếu, vài triệu VIA đã được bán ra đã tạo nên All Time Low (ATL) cho Viacoin.

Rebirth

Tưởng chừng như dự án sẽ chết dần vì ko có bất cứ 1 developer nào tham dự phát triển thành. Vào mùa thu 2016, 1 chàng trai trẻ có tên Romano đã thuyết phục Drak giao quyền phát triển thành toàn dự án cho mình. Nhắc từ ấy tới nay, Romano cùng workforce của mình đã phát triển thành thêm nhiều tính năng cho Viacoin như tính ẩn danh (privateness), mirco-payments, cross-chain…

Viacoin có gì nổi bật?

Atomic Swaps

Sở hữu Viacoin, bạn có thể quản lý swaps giữa những Blockchain khác nhau mà ko cần thông qua sàn thanh toán. Viacoin là đồng tiền điện tử trước tiên tích hợp OP_CHECKLOCKTIMEVERIFY – 1 thành phần quan yếu cho Lightning Community và Atomic Swaps.

Auxiliary Proof of Work

Để nâng cao tính bảo mật mạng lưới cao thông qua việc nâng cao tỷ lệ hàm băm, Viacoin đã dùng cơ chế merge mining hay Auxiliary Proof of Work. Điều này có nghĩa, 1 thợ đào có thể đào nhiều coin cùng 1 lúc. Thợ đào Litecoin vừa có thể khai thác Viacoin hoặc bất cứ 1 đồng coin nào khác dùng Scrypt cùng 1 lúc.

Scalable

Nhờ việc vận dụng SegWit và Schnorr Signatures, Viacoin đã giải quyết được vấn đề nâng cao trưởng của UTXO. Từ ấy giúp cho thanh toán được tiến hành nhanh hơn có chi chi phí rẻ hơn.

Lightning Community

Xem Thêm  Unicly (UNIC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UNIC

Sở hữu sự vận dụng Lightning Community vào mạng lưới Blockchain của mình, Viacoin đã khai phá được kênh cost off-chain có tốc độ thanh toán cực nhanh.

Thông tin cơ bản về đồng VIA token

 • Ticker: VIA
 • Blockchain: Through Blockchain
 • Consensus: Proof of Work
 • Algorithm: Scrypt
 • Token sort: Coin, Minable
 • Block time: 24 seconds
 • Block Reward: 0,039 VIA
 • Max Provide: 23,176,392 VIA
 • Circulating Provide: 23,149,556 VIA

Halving

Giống như Bitcoin hay Ravencoin, Viacoin cũng có sự kiện Halving nhằm giảm khối lượng block reward trong mạng lưới. Sở hữu Viacoin thời kì Halving sẽ diễn ra 6 tháng 1 lần (khá ngắn) và đợt Halving sắp nhất tính tới thời điểm hiện tại là tháng 02/2019. Như vậy, tới tháng 08/2019 Viacoin sẽ có 1 đợt Halving có block reward được giảm xuống còn ~0,0195 VIA/block.

Đào VIA Token như thế nào?

Bí quyết dễ dàng nhất để đào VIA token là đào thông qua pool. 1 số pool được Viacoin đề xuất ở trang chủ của mình, anh em có thể tham khảo: MutilPoool, f2pool và litecoinpool.org. Nhưng, bạn chú ý vấn đề lợi nhuận lúc tham dự đào VIA token. Liệu thật sự đào Viacoin có mang lại lợi nhuận phải chăng hay ko?

Ví lưu trữ VIA token

VIA được chạy trên ứng dụng Blockchain của Viacoin nên bạn có thể lưu trữ VIA token ở trên ví chính thức do Viacoin phát hành, gồm:

 • Desktop Pockets: Viacoin đã tương trợ cả 3 hệ điều hành chính Microsoft, macOS và Linux.
 • Viacoin Copay: Chỉ hổ trợ ứng dụng Android.
 • Vialectum & Viacoin Paper Pockets.
Xem Thêm  Báo cáo Thị trường gọi vốn Crypto nửa đầu 5 2022

Bên cạnh ra, VIA còn có thể lưu trữ trên 1 số ví được phát triển thành bởi bên thứ 3 như: Ledger Nano S, Trezor, Coinomi và Pungo Pockets. Bạn cũng có thể lưu trữ VIA token trên những sàn thanh toán uy tín cho phép mua bán thanh toán VIA.

Sàn thanh toán VIA Token

Sau hơn 4 5 hình thành và phát triển thành, VIA Token đang được tương trợ thanh toán, mua bán trên 6 sàn lớn bé khác nhau.

Sở hữu khối lượng thanh toán đạt hơn 150 ngàn đô trong vòng 24 giờ qua, mô tả được rằng VIA đang có tính thanh khoản khá kém. Trong ấy, VIA đang được thanh toán nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 55,66% trên tổng khối lượng thanh toán.

Có nên đầu tư vào VIA token?

Khác có những bài viết khác Coin98 Insights ko nêu ra những công dụng của VIA token trong bài viết này. Nhưng bạn cũng có thể tự biết công dụng lớn nhất của 1 đồng Foreign money là để tính sổ. Để đo độ thành công của Foreign money, hãy nhìn vào mức độ chấp nhận được của đồng coin đấy.

Hiện tại, Viacoin (VIA) chỉ mới được chấp nhận ở 6 nơi, bạn có thể verify trên trang chủ của họ. Sở hữu việc có những mục đích dùng có ít khả năng tương tác tới giá trị của VIA. Cho thấy rõ, đầu tư vào VIA token hiện tại chỉ là đầu cơ là chính.

Đọc thêm: Cryptoindex là gì? Toàn tập về tiền điện tử CIX100