Vì sao mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên lại thành công?

Chính thức ra mắt thị trường Việt từ 5 1996, cà phê Trung Nguyên đã từng bước khẳng định vị thế của mình. Ở thời điểm hiện tại, Trung Nguyên đã trở nên 1 trong những nhãn hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam. 1 phần tạo nên sự thành công của nhãn hiệu này là nhờ vào mô hình Advertising Combine. Vậy điều gì làm mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên thành công tới thế?

Giới thiệu đôi nét về cà phê Trung Nguyên

Cà phê Trung Nguyên là nhãn hiệu cà phê nổi danh tại Việt Nam do ông Đặng Lê Nguyên Vũ đứng đầu. Nhãn hiệu này chính thức ra mắt người tiêu dùng từ 5 1996. Tại thời điểm đấy, Trung Nguyên vẫn là nhãn hiệu cà phê “non trẻ” trên thị trường Việt Nam đầy khó khăn. Tuy nhiên, sau sắp 30 5 hoạt động, cà phê Trung Nguyên đã trở nên nhãn hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Trên thực tế, 1 trong những nguyên nhân liên quan sự thành công của nhãn hiệu này là nhờ vào mô hình Advertising Combine. Có thể nói, việc xây dựng thành công mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên đã làm nhãn hiệu này thăng tiến lên 1 tầm cao mới.

Từ 1 nhãn hiệu bé giữa mảnh đất cà phê bạt ngàn Buôn Mê Thuột, Trung Nguyên đã vươn lên thành “ông trùm” dẫn đầu ngành cà phê Việt. Hiện tại, tập đoàn cà phê Trung Nguyên sở hữu 6 tổ chức thành viên vô cùng lớn mạnh, bao gồm:

Bên cạnh ra, trong lĩnh vực chế tạo, chế biến và marketing cà phê, Trung Nguyên phân phối đa dạng những dòng sản phẩm như cà phê tươi, cà phê rang xay, cà phê hạt nguyên chất, cà phê Trung Nguyên cao cấp, cà phê hoà tan G7,…

Nhìn chung, sự thành công của nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên ko tới từ 1 khía cạnh duy nhất. Tuy nhiên, dưới góc nhìn tiếp thị, nhãn hiệu này đã ứng dụng siêu phải chăng mô hình Advertising Combine. Và đây cũng là 1 trong những khía cạnh ứng dụng, đóng vai trò quyết định sự thành công của nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên. Dưới đây là tổng hợp những phân tách, góc nhìn thông qua “lăng kính” Entrepreneurs về mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên mà Tino Group chia sẻ tới bạn.

Xem Thêm  Làm thế nào để Khôi phục Tài sản Crypto sau khi Nạp Sai Tại Binance

Phân tách mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên

Từ những ngày đầu xây dựng thương hiệu, cà phê Trung Nguyên đã hướng tới sứ mệnh nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới. Vì vậy, nhãn hiệu này ko ngừng sáng tạo, hoàn thiện hệ sinh thái cà phê của mình để tạo ra sự khác biệt và duy nhất.

Trong suốt hơn 20 5 vươn lên là, Trung Nguyên đã ko ngừng phấn đấu trong 4 khía cạnh: sản phẩm, mô hình, dự án và những chương trình phụng sự xã hội.

Để gầy dự những thành công trên, nhãn hiệu cà phê Trung nguyên đã vận dụng và triển khai chiến lược Advertising Combine theo mô hình 4P. Vậy nhãn hiệu này đã xây dựng chiến lược Advertising ra sao?

Mô hình Advertising Combine là gì?

Trước lúc phân tách sâu hơn về mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên, bạn cần hiểu khái niệm Advertising Combine là gì.

Advertising Combine hay Advertising hỗn tạp là 1 tập hợp bao gồm những cụ cụ tiếp thị sản phẩm. Mô hình này được công ty ứng dụng để chinh phục những mục tiêu quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường. Hiện nay, mô hình Advertising Combine được vận dụng trong gần như mọi chiến lược tiếp thị của công ty. Bạn có thể bắt gặp Advertising Combine trong cả phương thức truyền thống lẫn Digital Advertising.

Mô hình Advertising Combine được phân theo 4 khía cạnh chính bao gồm:

Và dưới đây là mô hình Advertising Combine theo 4P của nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên.

Mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên

#1. Về sản phẩm

So có những nhãn hiệu cà phê khác, Trung Nguyên luôn tập trung tạo ra điểm đặc thù và duy nhất cho sản phẩm của mình. Nhãn hiệu chú trọng vào mùi vị và chất lượng cà phê 1 phương pháp tinh tế nhất. Lúc thưởng thức cà phê Trung Nguyên, khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt của mỗi loại cà phê như Arabica, Robusta, cà phê chồn,… Đối có phương diện sản phẩm, Trung Nguyên đã ứng dụng chiến thuật “cá nhân hoá”.

5 2003, cà phê Trung Nguyên đã cho ra mắt thị trường sản phẩm mới là G7 – cà phê hoà tan đậm vị. Mục tiêu của sản phẩm mới này là đánh bại những “ông lớn” trong lĩnh vực cà phê Việt trước lúc vươn tầm thế giới. Cà phê G7 mang hương vị đậm đà, thơm ngon nên đã nhanh chóng gây ấn tượng có người tiêu dùng.

Xem Thêm  Phỏng vấn anh Lê Thanh: Góc nhìn của người làm cho dự án trong Downtrend - P1

Sau thành công của G7, Trung Nguyên tức thời chớp lấy thời cơ và tìm hiểu rõ hơn về thị hiếu khách hàng. Nhãn hiệu tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để tạo ra dòng cà phê sáng tạo tương ứng có 5 gu thưởng thức của khách hàng, cụ thể là:

Trung Nguyên hướng tới mục tiêu chinh phục mọi đối tượng khách hàng nên đã ra mắt những danh mục sản phẩm vô cùng đa dạng. Có thể thấy, sản phẩm của Trung Nguyên yêu thích có mọi nhu cầu của người tiêu dùng từ bình dân tới thượng hạng.

#2. Về giá thành

Giá thành đóng vai trò cốt lõi trong mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên. Theo đấy, khía cạnh này có khả năng tác động tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Đồng thời, giá thành cũng đóng vai trò liên quan tính khó khăn của nhãn hiệu trên thị trường. Vậy nên những chiến lược về giá trong Advertising luôn có ý nghĩa quan yếu đối có công ty. Khía cạnh này có thể tương tác quản lý tới doanh thu cũng như lợi nhuận mà công ty nhận được.

Quay lại Trung Nguyên, sản phẩm của nhãn hiệu này có mức giá khá đa dạng. Tuỳ thuộc vào từng dòng sản phẩm, phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu, giá thành mà Trung Nguyên đặt ra sẽ khác nhau.

So có những nhãn hiệu khác, chiến lược về giá của Trung Nguyên siêu đáng học hỏi: ứng dụng những chính sách và ưu đãi biệt lập đối có từng nhóm khách hàng. Nhờ đấy, nhãn hiệu đã chiến được ưu thế khó khăn lớn so có những dòng sản phẩm tương đương như Vinacafe hoặc Nescafe.

#3. Về điểm phân phối

Lúc nhắc tới mô hình Advertising Combine của cà phê Trung nguyên, bạn chắc chắn ko thể bỏ qua điểm phân phối. Thông qua phương pháp dùng hệ thống phân phối, công ty có thể cải thiện doanh thu và duy trì những số liệu hăng hái trong 1 khoảng thời kì dài. Nhờ đấy, công ty sẽ sở hữu được 1 thị phần lớn hơn và nâng cao trưởng lợi nhuận.

Có sắp 10 tổ chức thành viên, Trung Nguyên đã trở nên nhà phân phối, phân phối hàng đầu Việt Nam. Có sản phẩm chính là cà phê, nhãn hiệu đã tận dụng hầu như toàn bộ phương thức phân phối từ truyền thống tới tiên tiến nhằm thống trị thị trường.

Để hệ thống phân phối hoạt động ổn định, Trung Nguyên đã mở rộng chi nhánh tại những tỉnh thành lớn của Việt Nam, bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Lâm Đồng và Cần Thơ. Đồng thời, nhãn hiệu cũng tập trung vào 3 kênh phân phối chính là: kênh truyền thống, kênh tiên tiến và kênh nhượng quyền.

Xem Thêm  DigixDAO là gì? Toàn tập thông tin về DGD Token

#4. Về xúc tiến

Để bắt kịp xu hướng thị trường tiêu thụ, Trung Nguyên đã ứng dụng khía cạnh xúc tiến vào hoạt động marketing. Dù là nhãn hiệu lớn nhưng Trung Nguyên vẫn ko đặt nặng những chiến dịch truyền thông hay pr trên những ứng dụng mạng xã hội. Có thể thấy, đây là bước đi khác biệt giữa Trung Nguyên có gần như những nhãn hiệu hiện nay.

Tuy nhiên, Trung Nguyên lại tập trung vào những chương trình khuyến mại hấp dẫn hướng tới lợi ích người tiêu dùng. 1 số chương trình nổi bật mà Trung Nguyên đã ứng dụng là:

Thay vì những chiến lược PR rầm rộ, Trung Nguyên hướng tới việc “thổi hồn dân tộc” vào slogan, emblem và trong từng sản phẩm của mình. Lúc nhắc tới Trung Nguyên, bạn sẽ cảm nhận được 1 tinh thần dân tộc vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh ra, nhãn hiệu cũng đầu tư thực hành những TVC chất lượng được chiếu vào những khuôn giờ vàng trên những kênh truyền hình lớn như VTV3, HTV3, VTT1, THVL,…

Kết luận

Có thể thấy, bài học đắt giá từ mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên siêu đáng học hỏi. Thông qua những chiến lược sáng tạo, cà phê Trung Nguyên đã trở nên nhãn hiệu dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Đây là 1 trong những nhãn hiệu cà phê hiếm hoi đã “lấn sân” sang thị trường quốc tế. Bằng phương pháp theo đuổi những giá trị văn hóa, tinh hoa dân tộc, Trung Nguyên đã tạo nên chiến lược tiếp thị siêu riêng mà ko nên nhãn hiệu nào cũng làm cho được.

Ví dụ cảm thấy bài viết thật sự hay và hữu ích, bạn có thể đánh giá 5 sao và để lại bình luận phía dưới. Hãy theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org