Ví Liquality là gì? Chỉ dẫn dùng ví Liquality (chi tiết)

Ví Liquality là gì?

Liquality là ứng dụng được xây dựng theo hướng All-in-One, sở hữu 2 sản phẩm chính là Ví non-custodial và Atomic Swap có khả năng tương trợ Multi-chain. Ví Liquality hướng tới việc tích hợp quản lý và swap tài sản vào cùng 1 ứng dụng, qua đấy khách hàng có thể khiến mọi thao tác 1 phương pháp đơn giản nhất, giúp họ tiếp cận kỷ nguyên internet phi tập trung.

Điểm nổi bật của Liquality

Được xây dựng để phát triển thành ứng dụng All-in-One, thống nhất hệ sinh thái đa chuỗi, hiện tại ví Liquality cho phép khách hàng tiếp cận những blockchain sau đây: Ethereum, Bitcoin, Rootstock, Polygon, Binance Good Chain, Close to, và Arbitrum.

Bên cạnh ra, Liquality còn tích hợp những loại swap khác nhau để yêu thích sở hữu từng mục đích dùng. Liquality dùng atomic swap để trao đổi cross-chain, ngang hàng những loại tài sản gốc, cùng sở hữu đấy là khả năng tích hợp sở hữu những sàn DEX hàng đầu như Uniswap và 1inch dành cho những thanh toán của chuẩn ERC-20 trên hệ sinh thái Ethereum, và cho phép kết nối BTC sở hữu RSK thông qua FastBTC Relay của Sovryn.

Ví Liquality là ví non-custodial, hiểu đơn giản là ko nắm giữ tài sản của khách hàng. Lúc anh em sở hữu 1 cái ví non-custodial, ko 1 ai (nhắc cả nhà phân phối ví) có quyền đóng băng, truy cập hay thanh toán tài sản của khách hàng ngoại trừ chính khách hàng. Việc này hạn chế được rủi ro 1 bên thứ cha khiến mất mát tài sản.

Việc 1 ứng dụng tập trung nhiều tính năng đã ko còn mới, điển hình của 1 ví All-in-One, đấy là Coin98 Pockets, ví phi tập trung tương trợ Multi-chain, giúp khách hàng tham dự những trải nghiệm DeFi 1 phương pháp dễ dàng. Anh em lưu ý thì có thể tham khảo thêm về ví sở hữu những tính năng tiện lợi và phương pháp dùng ngay dưới đây!

Tham khảo: Coin98 Pockets là gì? Bí quyết dùng Ví Coin98 từ A-Z

Nhà Đầu Tư

Liquality vừa mới trải qua vòng gọi vốn Seed Spherical vào tháng 8/2021, huy động được 7 triệu đô từ những quỹ lớn và nổi bật như: Alameda Analysis, Coinbase Ventures, Hashed, White Star Capital, Galaxy Digital, Confederate.

Đội ngũ dự án

Chỉ dẫn cài đặt và tạo ví Liquality

Bước 1: Tải ví Liquality: Tải ví Liquality trên Web site tại đây.

Xem Thêm  What's Tron Pockets? How lớn create a TRC20 Pockets (2022)

Bước 2: Tạo ví mới hoặc khôi phục ví Liquality.

1. Trường hợp đã có ví, anh em cần khôi phục ví (chỉ dẫn bên cần):

 • Chọn Import Pockets.
 • Sẽ hiển thị màn hình để chọn hình thức khôi phục 12 từ Seed Phrase. Hiện tại anh em chưa thể Import Personal Key vào Ví Liquality của mình qua json file; chỉ có thể dùng Seed Phrase.
 • Nhập 12 kí tự hoặc 24 kí tự Seed Phrase vào ô trống.
 • Nhập mật khẩu xác nhận mật khẩu.
 • Chọn Proceed là hoàn thành.

2. Trường hợp tạo ví mới (chỉ dẫn bên trái):

Để tạo 1 ví Liquality mới hoàn toàn, trước tiên anh em sẽ chọn Create New Pockets. Sau đấy đặt mật khẩuxác nhận lại mật khẩu.

Tiếp theo tới bước vô cùng quan yếu là Again-up Ví. Ở phần này, anh em sẽ lưu lại 12 từ Seed Phrase theo đúng thứ tự từ 1 tới 12. Sau lúc đã xác nhận và lưu lại 12 từ này, Liquality sẽ xác thực 1 lần nữa bằng phương pháp bắc buộc anh em chọn ra 3 từ tương ứng sở hữu đúng số thứ tự của 12 từ mà anh em đã lưu lại.

Cuối cùng, chỉ cần ấn Proceed để hoàn thành.

Lưu ý: Passphrase là thông tin vô cùng quan yếu, do đấy anh em nên lưu trữ passphrase vào giấy và điền lại để check theo thứ tự bắc buộc (phòng trường hợp anh em quên hoặc lưu nhầm).

Tìm hiểu thêm: Personal Key & Passphrase là gì? Bí quyết lưu trữ an toàn, bảo mật nhất

Chỉ dẫn dùng ví Liquality

Dashboard

Tại giao diện chính thì anh em có thể theo dõi số dư trong ví của mình.

Lưu ý: Hiện Liquality đang tương trợ 8 blockchain: Ethereum, Bitcoin, Rootstock, Polygon, Binance Good Chain, Close to, Arbitrum, và Terra.

Dashboard hiện tại bao gồm 7 tính năng chính:

(1) Chuyển đổi giữa Testnet và Mainnet

(2) Menu: Tại đây anh em sẽ có những lựa chọn sau:

 • Handle Asset.
 • Settings.
 • Ledger.
 • Backup Seed.
 • Lock.

Mình sẽ chia sẻ cụ thể phương pháp hoạt động của từng tính năng ở bên dưới.

(3) Phần Ship: Từ đây để anh em có thể gửi tokens của mình sang liên hệ ví nhận khác (của mình) hoặc cho người khác. Những bước theo thứ tự từ 1 tới 5 như sau: Chọn chain → nhập tài sản và số lượng cần gửi → nhập liên hệ nơi gửi tới → chỉnh phí tổn fuel → nhấn Overview và xác nhận gửi.

Xem Thêm  ERC20 là gì? Ưu nhược điểm & bí quyết tạo token mạng ERC-20

(4) Phần Swap: Sau lúc đã khởi tạo, anh em cần gửi tài sản vào ví Liquality thông qua phần số (5) – Obtain.

Tiếp theo anh em khiến theo thứ tự những bước sau đây: (1) Chọn cặp tài sản muốn swap → (2) Chọn khối lượng thanh toán → (3) Điều chỉnh phí tổn fuel và đọc kỹ những điều khoản → (4) Ấn Verify để xác nhận lệnh swap.

Anh em có thể chuyển mạng sang Testnet để trải nghiệm thử tính năng Swap này.

(5) Phần Obtain: Anh em lựa chọn loại tài sản mà mình muốn nhận, sau đấy copy liên hệ ví nhận hoặc dùng máy khác scan mã QR để gửi vào.

(6) Asset: đây là mục hiển thị những loại tài sản mà anh em đang nắm giữ.

(7) Lịch sử thanh toán: nơi hiển thị những thanh toán đã được thực hành.

Swap

Để thực hành 1 lệnh Swap trên Liquality, anh em có thể khiến theo những bước sau:

Bước 1: Chọn nút Swap hoặc ấn vào loại tài sản hiện thị trong phần Asset → Chọn Swap.

Bước 2: Nhập vào số lượng tokens muốn swap và tokens cần chuyển đổi sang. Ở đây mình lấy dí dụ đồng Ether.

Bước 3: Chọn những sàn xem sàn nào yêu thích nhất sở hữu tùy loại token và tỷ lệ chuyển đổi hợp lý.

Bước 4: Điều chỉnh phí tổn fuel và đọc kỹ những điều khoản.

Bước 5: Ấn OverviewVerify để xác nhận lệnh Swap.

Menu

Phần hình bánh burger ở góc trên cùng bên cần là Menu, tại đây anh em có thể chỉnh 1 vài tính năng như:

1. Handle Property: Tại đây anh em có thể lựa chọn những loại token được hiển thị ở giao diện chính. Trường hợp ko thể tìm thấy loại token mình mong muốn, anh em có thể ấn vào nút “Add Customized Token” và điền những thông tin liên quan (Contract, liên hệ ví, chain, tên, số thập phân và biểu tượng).

2. Settings:

 • Default Web3 Pockets: Anh em có thể chọn Liquality khiến ví mặc định lúc dùng những ứng Dapp trên Web3.
 • Web3 Community: Hiện tại ví Liquality tương trợ 4 mạng lưới khác nhau lúc dùng những ứng dụng Web3: Ethereum, Rootstock, Polygon và Arbitrum. Để dùng 1 ứng dụng Dapp sở hữu Liquality, trước tiên anh em hãy bật tùy chọn “Default Web3 Pockets” và chọn community tương ứng khiến Web3 Community. Sau đấy, truy cập dapp (đảm bảo rằng anh em đang truy cập đúng URL) và thử kết nối lại bằng phương pháp chọn tùy chọn “Injected” hoặc “MetaMask” theo hình chỉ dẫn dưới đây:
 • Dapp Connections: Chọn nút “Neglect all connections” để ngắt kết nối ví Liquality sở hữu đa số những Dapp.
 • Analytics: Khách hàng có thể lựa chọn chia sẻ thông tin dữ liệu cho Liquality hay ko.
 • Pockets Logs: Nhật ký ví chứa thông tin công khai của khách hàng như liên hệ và thanh toán. Anh em có thể tải nhật ký này về bằng phương pháp ấn nút “Obtain Logs”.
Xem Thêm  Loop Market - Toàn tập thông tin về LOOP Token

4. Ledger: Liquality tương trợ khách hàng kết nối quản lý sở hữu ví lạnh chuyên dụng cho cho nhu cầu lưu trữ token. Anh em có thể thực hành thông qua những bước sau đây:

 • Cắm ví lạnh vào máy tính.
 • Điền mã Pin để mở khóa.
 • Trong giao diện ví lạnh, lựa chọn sẵn tài sản cần lưu trữ → Chọn mục SwapChọn Settings Chọn “Permit Contract Information”.
 • Trong giao diện Liquality, lựa chọn loại tài sản cần gửi tại mục “Choose the identical asset right here” rồi ấn Join để xác nhận và hoàn thành thủ tục.

5. Backup Seed: Trong trường hợp quên mất Seed Phrase nhưng vẫn nhớ mật khẩu đăng nhập, anh em có thể ấn vào mục này để lấy lại.

 • Chọn “I’ve privateness”Điền mật khẩu → Chọn “ I perceive the chance and have privateness” rồi ấn Proceed.
 • Sau lúc đã ghi lại Seed Phrase ở 1 nơi thật bảo mật, hãy chọn “I saved the seed” để hoàn thành.

6. Lock: Đóng ứng dụng.

Tổng kết

Hiện tại, Liquality Pockets là 1 dự án ví còn siêu mới, và ví dụ so sánh sở hữu những loại ví non-custodial cùng loại như Coin98 Pockets thì vẫn còn siêu sơ sài và nhiều hạn chế. Liquality vẫn chưa tích hợp được quá nhiều chain, tạo nên 1 sự hạn chế trong khả năng tiếp cận khách hàng và lượng thanh khoản từ nhiều blockchain khác nhau. Qua trải nghiệm cá nhân của mình, dự án chưa thực sự có điều gì nổi bật để đem lên bàn cân so sánh sở hữu những đối thủ cùng phân khúc.

Tuy nhiên, ví Liquality có siêu nhiều tiện ích như cho khách hàng quản lí tài sản, và đặc biệt là khả năng tính hợp Swap trên cùng 1 giao diện khá đơn giản và thân thiện.

Nhìn chung, ví Liquality là 1 dự án đã đáp ứng được những tính năng cơ bản. Công việc hiện tại của dự án là tích hợp nhiều chains khác, bổ sung những tính năng cần thiết, đồng thời tương trợ thêm những Dapps sẽ giúp dự án phát triển thành và lôi kéo khách hàng nhiều hơn.