Ví Ethereum là gì? Chỉ dẫn dùng ví ERC-20

Giả dụ Bitcoin đứng nhất trong thị trường crypto thì ko ai xứng đáng hơn Ethereum ngồi vào vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng. Ethereum là đồng coin được cùng đồng dùng rất nhiều ko kém gì BTC và cũng chính là cánh cửa để tham dự vào xu hướng DeFi.

Ví Ethereum ko chỉ chứa được ETH mà còn lưu trữ ERC-20 token. Trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn bí quyết tạo và dùng ví Ethereum cho anh em.

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là nơi lưu trữ ETH và những ERC-20 token, anh em có thể gửi, nhận ETH và ERC-20 token cũng như tương tác có những ứng dụng trên nền móng Ethereum blockchain. Đặc biệt, ví này do anh em làm cho chủ, ko có bất kỳ ai có quyền tác động hay dùng ví bên cạnh anh em.

Liên hệ ví Ethereum gồm những gì?

Ví Ethereum có 3 thông tin vô cùng quan yếu anh em nên lưu ý:

 • Liên hệ ví: Là 1 dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Ethereum. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua liên hệ ví anh em phân phối. 1 liên hệ ví Ethereum (ETH) sẽ có định dạng như sau: 0x52c8E69037D189A35071D9bbF911e514caf7e4D2
 • Personal key: Là khoá bảo mật, có thể hiểu như là 1 dạng mật khẩu. Muốn thực hành những thao tác chuyển ETH thì nên thông qua bước đăng nhập personal key để hoàn thành thanh toán. Personal Key sẽ là 1 dãy số minh hoạ như sau: KwSduAubPmHb5u54EWWJjrSSAcXPTjqPiAmCTbJ7UYBRQv6gakb1
 • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là 1 dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Anh em muốn thực hành thao tác khôi phục ví thì nên thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của 1 Passphrase: lecture property tube tunnel decade toe flash military purple good bottle entice.

Sau lúc tạo ví, anh em sẽ nhận được 1 liên hệ ví và passphrase/ personal key tương tự như dí dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Ethereum là 1 account nhà băng, liên hệ ví là số account và passphrase/ personal key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là có account nhà băng người khác sẽ biết được anh em là ai, nói bí quyết khác là thông tin cá nhân của anh em. Còn có ví Ethereum, anh em trở nên ẩn danh, mọi người ko ai biết ai mà chỉ thanh toán qua liên hệ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tham khảo: Toàn tập về Ethereum (ETH)

Tạo ví Ethereum ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Ethereum thông qua Coin98 Pockets.

Coin98 Pockets là 1 ví phi tập trung (Non-Custodial Pockets) tương trợ blockchain Ethereum cùng nhiều blockchain khác.

Vì là nền móng ví phi tập trung nên người mua hoàn toàn kiểm soát tài sản, ko 1 ai có quyền truy cập vào ví của anh em nhắc cả nhà vươn lên là. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm lúc lưu trữ ETH và ERC-20, ERC-721 token ở đây.

Xem Thêm  Tìm hiểu bí quyết tham dự Launchpad trên Binance từ A – Z

Chỉ dẫn tạo ví Ethereum trên Cellular

Tải và truy cập Coin98 Tremendous App

Anh em tải Coin98 Tremendous App về máy.

Sau lúc tải app, anh em mở ứng dụng Coin98 Tremendous App và chọn ngôn ngữ muốn dùng là có thể truy cập quản lý vào giao diện ví.

Tại giao diện này, anh em có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ những ứng dụng ví khác vào Coin98 Tremendous App.

Kích hoạt Ethereum blockchain

Bước 1: Tại trang chủ, chọn Extra → Lively Blockchain.

Bước 2: Chọn kích hoạt Ethereum Verify.

Tạo ví Ethereum

Sau lúc vào được giao diện trang chính của Coin98 Pockets, chúng ta tiếp tục bước tạo ví Ethereum.

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click on chọn Handle (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Pockets (Thêm ví) và click on vào icon Ethereum (ETH & ERC20, ERC721) để tạo ví Ethereum hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm những ví khác có cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc dùng sau này). Chọn Subsequent.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/ Personal Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tác động quản lý tới tài sản của anh em).

 • Anh em sao chép và dán Passphrase/ Personal Key vào ô Verify (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click on vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Personal Key. Anh em nên lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối ko tiết lộ cho bất kỳ ai. Giả dụ ko, account của anh em có nguy cơ bị đánh cắp lúc ai ấy biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào 2 ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về những rủi ro trường hợp làm cho mất Passphrase/ Personal Key.
 • Chọn Create Pockets (Tạo ví).

Sau lúc hoàn thành, anh em cũng có thể truy cập Handle (Quản lí) → Handle All Wallets (Quản lý hầu hết ví) để đánh giá ví Ethereum vừa được tạo.

Chỉ dẫn tạo ví Ethereum trên Desktop

Cài đặt Coin98 Extension Pockets

Truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Pockets.

Để xem chỉ dẫn cài đặt và dùng Coin98 Extension Pockets, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tạo ví Ethereum

Bước 1: Mở Coin98 Extension Pockets, nhập mật khẩu. Tại màn hình chính chọn Handle (Quản lý), click on Add Pockets (Thêm Ví).

Bước 2: Chọn biểu tượng Ethereum → Create Pockets (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc dùng sau này). Chọn Subsequent. Bước 4: Sao lưu Passphrase/Personal Key ở nơi an toàn.

Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tác động quản lý tới tài sản của anh em.

 • Anh em sao chép và dán Passphrase/ Personal Key vào ô Verify (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click on vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Personal Key. Anh em nên lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối ko tiết lộ cho bất kỳ ai. Giả dụ ko, account của anh em có nguy cơ bị đánh cắp lúc ai ấy biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào 2 ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về những rủi ro trường hợp làm cho mất Passphrase/ Personal Key.
Xem Thêm  Bật mí 5 phương pháp obtain video từ trang net ko cho obtain nhanh chóng và hiệu quả

Chọn Create Pockets (Tạo ví).

Chỉ dẫn dùng ví Ethereum (ERC20)

Nhận token

Để lưu trữ ETH và ERC-20, ERC-721 token vào ví Ethereum, anh em có thể chuyển ETH hoặc ERC-20, ERC-721 từ sàn thanh toán hoặc từ 1 liên hệ ví khác vào ví Ethereum của anh em.

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả trên cả phiên bản cell và pockets, nên anh em tham khảo những bí quyết dưới đây và thực hành theo.

Phương pháp 1

Bước 1: Nhấp vào ví Ethereum trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Obtain (Nhận).

Bước 3: Sao chép liên hệ ví hoặc dùng liên hệ QR code.

Phương pháp 2

Bước 1: Chọn Obtain (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập ETH hoặc ERC-20, ERC-721 token vào thanh kiếm tìm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy liên hệ ví hoặc lấy liên hệ QR.

Anh em có thể gửi ETH hoặc ERC-20, ERC-721 token vào liên hệ đã sao chép ở bước 3.

Chuyển token

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả Coin98 Cellular Pockets và Coin98 Extension Pockets. Sau đây, mình sẽ lấy dí dụ bí quyết nhận ETH lưu trữ vào ví cell.

Bước 1: Nhấp vào ví Ethereum

Bước 2: Chọn Ship (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token anh em muốn gửi & liên hệ ví gửi tới. Điều chỉnh thanh trượt chi phí Fuel thích hợp có nhu cầu của anh em. → Trượt thanh Ship để xác nhận gửi.

Bên cạnh ra, anh em cũng có thể vào mục Ship ở giao diện chính, chọn ví ERC-20 token mà anh em muốn gửi.

Lưu ý: Chi phí gasoline trên Ethereum blockchain được tính bằng ETH và mất khoảng 0.001848 ETH cho mỗi thanh toán.

Chỉ dẫn truy cập Ethereum DApp qua dApp Browser trên Coin98 Tremendous App

Multi-chain DApp Browser trên Coin98 Pockets là công cụ để người mua trải nghiệm những ứng dụng phi tập trung multichain 1 bí quyết đơn giản, liền mạch, nhanh chóng, và an toàn. Hiện tại, Coin98 Multi-chain DApp Browser đang tương trợ nhiều Ethereum DApp, thuộc nhiều phân nhóm.

 • Exchanges: 1inch, SushiSwap, Uniswap, OpenOcean, DODO, Matcha, Balancer, KyberSwap,…
 • Finance: Zapper, Aave, Curve, Compound, SIL.Finance, InsurAce, …
 • Launchpads: Poolz, DuckStarter, …
 • NFTs: OpenSea,
 • Farm and Stake: Lido Staking, LuaSwap, Ox Staking, Harvest Finance, …
 • Cross-chain bridge: Zeroswap, iSwap, cBridge, AnySwap, RenBridge, …

Bên cạnh ấy, Coin98 Pockets cũng luôn tập trung tối ưu hóa trải nghiệm người mua thông qua việc sắp xếp những DApp theo danh mục trực quan và hợp lí nhất. Hiện tại người mua có thể kiếm tìm và truy cập DApp yêu thích của mình trên hệ sinh thái Ethereum theo những bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Cellular Pockets, anh em chọn Browser.

Bước 2: Ở giao diện Dapp Browser, lựa chọn Ethereum Dapp yêu thích của anh em bằng những bí quyết sau:

 • Phương pháp 1: Nhập quản lý tên/ URL DApp muốn kết nối trên thanh kiếm tìm.
 • Phương pháp 2: Trên thanh điều hướng blockchain, click on vào brand Ethereum, những dApp Ethereum mà Coin98 Pockets đang tương trợ sẽ hiển thị bên dưới theo theo dịch vụ DeFi mà DApp phân phối. Anh em chỉ cần click on vào brand DApp.

Bước 3: Sau lúc đã vào giao diện chính của DApp, anh em thực hành thao tác kết nối ví và dùng như bình thường.

Xem Thêm  Swift Code là gì? Swift Code của mọi những nhà băng tại Việt Nam

1 số lưu ý lúc dùng ví Ethereum

Lưu trữ token trên ví Ethereum có an toàn ko?

Coin98 Pockets là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, ko có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em trừ phi anh em tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi và chuyển token có tốn chi phí ko?

Việc nạp ETH/ ERC-20 token hay chuyển ETH/ ERC-20 từ ví Ethereum sẽ tốn chi phí nền móng blockchain để những thợ đào xác nhận thanh toán. Chi phí Gwei càng cao thì những thợ đào càng ưu tiên xử lý thanh toán ấy.

Trong những lúc thị trường rầm rộ và mạng lưới Ethereum bị tắt nghẽn trường hợp anh em để chi phí xử lý thanh toán quá thấp, có khả năng thanh toán của anh em sẽ thất bại và mất 1 khoản chi phí. Anh em nên tốn thêm 1 lần chi phí nữa để thực hành lại thanh toán. Coin98 Pockets ko thu bất kỳ khoản chi phí nào về những thao tác này.

Tạo nhiều ví Ethereum được ko?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Ethereum tùy thích, mỗi ví sẽ có liên hệ và personal key khác nhau nên anh em nhớ lưu lại.

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý trường hợp tạo nhiều ví Ethereum.

Ví Ethereum lưu trữ coin khác được ko?

Ví Ethereum có thể lưu ETH và những loại ERC-20 token. Bên cạnh ra tuyệt đối ko chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền móng blockchain khác vào ví Ethereum trường hợp ko muốn mất tài sản 1 bí quyết đáng tiếc. 1 điều khá quan yếu cho anh em thường mua coin chưa niêm yết trên sàn thanh toán hoặc mua coin ở vòng personal sale, seed sale,… anh em hoàn toàn có thể lưu trữ những đồng coin ấy vào ví Ethereum, miễn là nó được nền móng Ethereum tương trợ.

Giả dụ anh em muốn lưu trữ đồng coin khác thì có thể tạo ví của đồng coin ấy trên Coin98 Pockets, bí quyết thức tạo ví cũng tương tự như trong bài viết này. Hiện Coin98 Pockets tương trợ ví Bitcoin, ví Tomochain, ví TRON, Ví Binance Chain (BNB), Binance Sensible Chain, Solana, Celo cùng nhiều ví khác tiện lợi cho anh em lưu trữ coin nên anh em có thể tạo sẵn những ví này trên Coin98 Pockets để lúc cần có thể lấy ra dùng ngay.

Gửi nhầm ERC20 token sang ví BEP20 có lấy lại được ko?

Định dạng ví BSC hay ERC20 giống nhau nên nhiều anh em có thể nhầm lẫn lúc thao tác. Sở hữu ví non-custodial như Coin98 Pockets, anh em là người nắm giữ key nên hoàn toàn có khả năng lấy lại được. Anh em dùng Personal Key hoặc Passphrase của ví BEP20 và khôi phục nó ở chain Ethereum thì sẽ thấy xuất hiện số dư. Anh em có thể chuyển token này về đúng có liên hệ ví mong muốn (Lưu ý: Cần có 1 ít chi phí thì để thanh toán được thực hành).

Tuy nhiên, trong trường hợp anh em gửi token ERC20 lên liên hệ ví BSC của sàn thanh toán thì anh em vô cùng khó lấy lại, thậm chí khả năng mất siêu cao. Anh em có thể liên hệ phòng ban tương trợ khách hàng của sàn thanh toán ấy để được chỉ dẫn. Để hạn chế trường hợp mất tài sản đáng tiếc, anh em cần đánh giá liên hệ ví cẩn thận trước lúc thực hành thanh toán để hạn chế gửi nhầm.