Ví Binance Chain (BEP2) là gì? Chỉ dẫn dùng ví BEP2 (2022)

Sở hữu tầm nhìn tạo ra 1 Blockchain riêng để phát hành những tài sản kỹ thuật số và thanh toán chúng 1 phương pháp phi tập trung, Binance Chain là bước đi đột phá trước tiên do Binance phát triển thành. Ứng dụng trước tiên của Binance Chain chính là sàn thanh toán phi tập trung Binance DEX. Để tương tác sở hữu 1 nền móng tiềm năng như vậy, trước hết anh em cần sở hữu ngay 1 ví Binance Chain để khởi đầu “skin-in-the-game”.

Ví Binance Chain (BEP2) là gì?

Ví Binance Chain là ví dùng để lưu trữ Binance coin (BNB) – đồng coin cơ sở trên Binance Chain và những token tiêu chuẩn BEP2. Sau lúc Binance Chain đi vào hoạt động, toàn bộ những token BNB theo chuẩn ERC20 sẽ có thể được hoán đổi sang chain mới sở hữu chuẩn BEP2. Đặc biệt, ví này do chính bạn khiến chủ, ko có bất kỳ ai có quyền tác động hay dùng ví bên cạnh bạn.

Ví Binance Chain có 2 thông tin vô cùng quan yếu anh em nên lưu ý:

  • Liên hệ ví: Là 1 dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Binance Chain. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua liên hệ ví anh em phân phối. 1 liên hệ ví Binance Chain (BEP2) sẽ có định dạng khởi đầu bằng “bnb…”.
  • Passphrase và Personal Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là 1 dạng mật khẩu trong đấy Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Personal Key sẽ bao gồm 1 dãy những chữ và số. Anh em muốn thực hành thao tác khôi phục ví thì nên thông qua bước đăng nhập Personal Key hoặc Passphrase để hoàn thành thanh toán.
Xem Thêm  Silicon Valley Financial institution là gì? Hậu quả đối có start-up trường hợp SVB phá sản

Sau lúc tạo ví, bạn sẽ nhận được 1 liên hệ ví, passphrase và personal key tương tự như thí dụ trên của mình. Để dễ hình dung, có thể tưởng tượng ví Binance Chain là 1 account nhà băng, liên hệ ví là số account và Passphrase/ Personal Key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là sở hữu account nhà băng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn sở hữu ví Binance Chain, bạn trở nên ẩn danh, mọi người ko ai biết ai mà chỉ thanh toán qua liên hệ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về Binance Chain

Tạo ví Binance Chain (BEP2) ở đâu?

Bạn có thể tạo ví Binance Chain thông qua Coin98 Pockets.

Coin98 Pockets là 1 ví phi tập trung (Non-Custodial Pockets) ko chỉ tương trợ blockchain Binance Chain mà còn nhiều blockchain khác như Ethereum, Solana, Kusama, BSC, HECO Chain, Close to, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polygon, Cosmos, THORChain, Persistence, BandChain, Bitcoin, TomoChain, Celo, Kava, Tron, Terra, Fantom, Binance Good Chain, …

Vì là nền móng ví phi tập trung nên khách hàng hoàn toàn kiểm soát tài sản, ko 1 ai có quyền truy cập vào ví của bạn nhắc cả nhà phát triển thành. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lúc lưu trữ token BNB BEP2 ở đây.

Phân biệt ví BEP-2 và ví BEP-20

  • BEP2 là 1 tiêu chuẩn của những token chạy trên Binance Chain. Liên hệ ví BEP2 trên Binance Chain có dạng: bnb1nwgxsq6tsjx6egl27yd3kdrlgueccs2pr6x4m2
  • BEP20 là 1 tiêu chuẩn của những token chạy trên Binance Good Chain BSC. BEP20 như 1 phiên bản mở rộng của BEP2 và tương tích sở hữu mạng Ethereum. Liên hệ của ví BEP20 và ví ERC20 sẽ giống nhauu và có dạng 0x859AA4525c19829034CbbFD916F46c068F116310.

Những ví chuẩn khác nhau sẽ có định dạng liên hệ khác nhau. Bạn hãy để ý những ký tự đầu (mình đã in đậm) để phân biệt nhé. Sở hữu liên hệ ví BEP2 anh em cần dùng thêm MEMO để định danh account. Còn ví BEP20 thì ko cần MEMO.

Tham khảo thêm: So sánh BEP-20 và BEP-2 token

Chỉ dẫn tạo ví Binance Chain (BEP2)

Tải app Coin98 Tremendous App về máy.

  • iOS: ios.coin98.com
  • Android: android.coin98.com
Xem Thêm  Orca (ORCA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ORCA

Sau đấy thực hành theo những bước chỉ dẫn sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ hiển thị.

Bước 2: Chọn Add Pockets (Thêm ví) và click on vào icon Binance Chain để tạo ví Binance Chain hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm những ví khác sở hữu cùng 1 passphrase/ personal key (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc dùng sau này) và sao lưu Passphrase/ Personal Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin vô cùng quan yếu tác động quản lý tới tài sản của anh em).

  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click on vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Personal Key ở nơi an toàn và tuyệt đối ko tiết lộ cho bất kỳ ai. Account của anh em có nguy cơ bị đánh cắp lúc ai đấy biết được những dãy ký tự này. Trường hợp ko muốn bị mất chìa khóa mở cửa vào nhà thì anh em nên thật cẩn thận trong bước này.
  • Tick vào 2 ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về những rủi ro giả dụ khiến mất Passphrase/ Personal Key.
  • Chọn Subsequent (Tiếp Theo).

Trường hợp anh em khiến mất thông tin quan yếu này đồng nghĩa sở hữu việc anh em ko thể kết nối được sở hữu ví của mình. Ko ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ anh em.

Bước 4: Sao chép và dán Passphrase/ Personal Key vào ô Affirm (Xác nhận). Chọn Executed (Xong).

Sau lúc hoàn thành, anh em cũng có thể truy cập Handle (Quản lí) → Handle All Wallets (Quản lý toàn bộ ví) để đánh giá ví Binance Chain vừa được tạo.

Chỉ dẫn dùng ví Binance Chain (BEP2)

Thao tác này thực hành tương tự nhau cả trên cả phiên bản cellular và pockets, nên anh em tham khảo những phương pháp dưới đây và thực hành theo.

Nhận token

Phương pháp 1

Bước 1: Nhấp vào ví BNB (BC).

Bước 2: Chọn Obtain.

Bước 3: Sao chép liên hệ ví hoặc dùng liên hệ QR code.

Xem Thêm  Fantom là gì? Toàn tập về tiền điện tử FTM Coin

Phương pháp 2

Bước 1: Chọn Obtain (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập BNB vào thanh kiếm tìm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy liên hệ ví hoặc lấy liên hệ QR.

Anh em có thể gửi BNB vào liên hệ đã sao chép ở bước 3.

Chuyển token

Phương pháp 1

Bước 1: Nhấp vào ví Binance Chain.

Bước 2: Chọn Ship (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng BNB muốn gửi & liên hệ ví gửi tới. → Trượt thanh Ship để xác nhận gửi.

Phương pháp 2

Bước 1: Click on chọn Ship (Gửi) trên giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn ví có coin/token mà anh em muốn gửi (1), chọn token/ coin (2) tương ứng.

Bước 3: Điền số lượng, liên hệ ví và lời nhắn cho người nhận (giả dụ có).

Bước 4: Trượt thanh Ship (Gửi) để hoàn thành.

Lưu ý: Phí tổn fuel trên Binance Chain được tính bằng BNB và có giá trị tương đối thấp 0.00005 cho mỗi thanh toán.

1 số lưu ý lúc dùng ví Binance Chain

Lưu trữ BNB trên ví Binance Chain có an toàn ko?

Coin98 Pockets là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, ko có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em tiết lộ Passphrase và Personal Key cho người khác.

Nạp BNB và chuyển BNB có tốn phí tổn ko?

Việc nạp BNB hay chuyển BNB từ ví Binance Chain sẽ tốn phí tổn nền móng blockchain để xác nhận thanh toán.

Tạo nhiều ví Binance Chain được ko?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Binance Chain tùy thích, mỗi ví sẽ có liên hệ và Personal Key/ Passphrase khác nhau nên anh em nhớ lưu lại.

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý giả dụ tạo nhiều ví Binance Chain.

Ví Binance Chain lưu trữ coin khác được ko?

Ko! Ví Binance Chain chỉ cho phép lưu trữ BNB và những đồng token chuẩ BEP2.

Liên hệ ví đồng coin nào sẽ lưu trữ coin đấy, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng coin khác vào ví Binance Chain để hạn chế tình trạng mất vốn đáng tiếc.