Vàng Dự Đoán Tăng 50% Đạt Mức 3.000 USD vào Năm 2024

Giá vàng đang trải qua một chuỗi tăng giá đột ngột do căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine ở Trung Đông. Trong tháng 11 này, kim loại quý này đã tăng đến 12%, vượt qua ngưỡng 1.815 USD/ounce vào cuối tháng 10 và đạt mức cao nhất lên đến 1.968 USD/ounce tuần trước.

Tuy nhiên, giá vàng đã gặp áp lực giảm do quan điểm của Fed với đồng đô la Mỹ. Hiện tại, giá vàng đang ở mức 1.938 USD/ounce và duy trì một mức giảm nhẹ sau khi bắt đầu giao dịch vào đầu tuần này.

Tác Động của Xung Đột Trung Đông

Tình hình căng thẳng ở Trung Đông có thể trở nên trầm trọng hơn khi Mỹ không ủng hộ lệnh ngừng bắn ở Gaza. Sự tham gia của Israel và Mỹ vào khu vực Dải Gaza gợi lên khả năng xung đột tiếp tục diễn ra.

Tình hình này làm gia tăng áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu, một thị trường đã trải qua nhiều biến động và điều chỉnh giảm trong năm nay.

Dự Báo Về Giá Vàng

Theo chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, giá vàng có thể tiếp tục tăng và đạt mức 3.000 USD/ounce vào năm 2024.

Trong báo cáo mang tiêu đề “Đồng 3 đô la, vàng hướng tới 3.000 đô la: Suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ có thể là con đường năm 2024”, McGlone dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng mạnh trong tương lai gần. Nếu dự đoán này thành hiện thực, mức tăng này có thể lên tới gần 50% so với mức giá hiện tại, đưa vàng lên mức giá chưa từng có trong vòng chưa đầy một năm.

Xem Thêm  VanEck Tung Ra ETF Chiến Lược Ethereum (EFUT) Với Hợp Đồng Tương Lai Ether

Kết Luận

Sự leo thang căng thẳng ở Trung Đông đang tạo ra một tác động lớn đối với giá vàng, đẩy nó lên mức tăng mạnh trong thời gian gần đây. Sự ổn định và dự báo tích cực của Mike McGlone từ Bloomberg cũng làm tăng thêm niềm tin vào tiềm năng tăng giá mạnh của vàng trong thời gian tới. Tuy nhiên, tất cả vẫn cần theo dõi và đánh giá trong bối cảnh biến động của thị trường toàn cầu và diễn biến của xung đột ở Trung Đông.