Ưu điểm của đường hàng ko so có những phương thức tải khác

1 trong những phương thức xuất nhập khẩu hàng hoá phổ biến nhất hiện nay là tải bằng đường hàng ko. Có thể nói, đây là phương thức tải nhanh nhất trên thị trường trong và bên cạnh nước. Vậy ưu điểm của đường hàng ko là gì? Vì sao nên tải bằng đường hàng ko? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về phương thức tải này qua bài viết dưới đây nhé!

Vận tải hàng ko là gì?

Vận tải hàng ko hay tải hàng hóa bằng máy bay là phương thức tải bằng bí quyết dùng máy bay để đi lại hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Thông thường, phương thức tải này được vận dụng đối có những lô hàng nhạy cảm, bao gồm:

Những đơn hàng này ko ưu thích để tải bằng những phương thức khác như tàu hoặc xe tải. Vận tải hàng ko có thể được dùng cho cả tải trong nước và quốc tế. Đối có những hàng hóa có giá trị cao, hàng hóa dễ hỏng như sản phẩm tươi sống và vật tư y tế khẩn cấp sẽ được ưu tiên tải bằng đường hàng ko. So có những phương thức vận tải khác, vận tải hàng ko thường đắt hơn, nhưng đổi lại sẽ thường nhanh và an toàn hơn.

Theo đấy, hàng hóa tải hàng ko sẽ chiếm tỷ trọng bé hơn tổng trọng lượng hàng tải quốc tế (thường chưa tới 0,5%). Tuy nhiên, vận tải hàng ko lại chiếm tới 30% về mặt giá trị. Trên thực tế, vận tải hàng ko là 1 ngành mới hơn so có nhiều ngành vận tải khác. Giả dụ vận tải bằng đường biển ra đời và phát triển thành từ thế kỷ thứ 5 TCN, vận tải hàng ko chỉ mới hình thành từ những 5 đầu của thế kỷ 20.

Xem Thêm  Phantom Protocol (PHM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PHM

Ưu điểm của đường hàng ko

#1. Tốc độ nhanh

So có những phương thức tải hàng hoá khác, đường hàng ko có tốc độ tải nhanh hơn siêu nhiều. Có thể nói, tải, xuất nhập khẩu bằng đường hàng ko là phương thức tải tiết kiệm thời kì nhất.

Vì vậy, tải bằng đường hàng ko đã phát triển thành sự lựa chọn hàng đầu lúc bạn muốn chuyển hàng hóa trong thời kì ngắn và cấp bách. Thông thường, tải hàng ko sẽ được dùng lúc khách hàng có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá tới những nước có khoảng bí quyết xa trong thời kì ngắn.

#2. Tương trợ tải hàng hóa dễ hư hỏng

Chuyên chở bằng đường hàng ko là phương thức xuất sắc để bạn tải những mặt hàng dễ hư hỏng hoặc ko có hạn dùng lâu dài. Gần như những đơn vị xuất khẩu sẽ tải hàng hóa bằng máy bay để giảm thiểu tình trạng hư hỏng, liên quan tới chất lượng sản phẩm. 1 số mặt hàng được khuyến khích nên tải bằng đường hàng ko là thực phẩm, hoa, trái cây,…

#3. Phạm vi tiếp cận toàn cầu

Đường hàng ko cho phép bạn tải hàng hoá tới mọi nơi trên thế giới. Giả dụ khu vực bạn sinh sống ko có biển, cảng hoặc bạn sống ở vùng núi cao, tải bằng đường hàng ko chính là sự lựa chọn duy nhất. Chuyên chở tải hàng ko mở ra nhiều thời cơ để bạn tiếp cận tới những vùng và lãnh thổ bên cạnh phạm vi quốc gia mình đang sinh sống. Vì vậy, ví dụ marketing những mặt hàng xuất nhập khẩu, vận tải hàng ko chính là phương tiện để bạn mở rộng quy mô và thị trường marketing của mình.

#4. Giảm thiểu thiệt hại

Vận tải hàng ko thường đảm bảo an toàn hơn những phương thức tải khác. Gần như những hãng hàng ko đều có những quy trình an ninh nghiêm ngặt. Nhờ đấy, hàng hoá của bạn sẽ luôn được tải an toàn. Tính tới nay, đây là phương thức tải có mức rủi ro thiệt hại thấp nhất. Ko những thế, tải bằng đường hàng ko cũng giúp bạn giảm thiểu khỏi thiệt hại về việc mất mát như cướp biển hay bão tố.

#5. Ko cồng kềnh

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng ko ko đòi hỏi bạn bắt buộc đóng gói hàng hóa nặng hay quá cồng kềnh. So có phương thức tải bằng đường biển hoặc container, bạn sẽ tốn siêu nhiều thời kì để đóng gói, luân chuyển. Vận tải hàng ko giúp bạn tiết kiệm cả thời kì và tiền bạc do ko bắt buộc chi tiêu cho những dịch vụ đóng hàng.

Xem Thêm  Ví Fantom là gì? Chỉ dẫn tạo và dùng ví Fantom

#6. Ít phụ thuộc phương tiện lưu kho

Những công ty bé sẽ được hưởng lợi từ việc tải bằng đường hàng ko. Ấy là vì những mặt hàng được tải nhanh chóng hơn, giảm sự phụ thuộc vào những phương tiện lưu kho. Đồng thời, lúc hàng hoá được tải nhanh, thời kì rút ngắn sẽ là lợi thế lớn cho việc kiểm soát hàng tồn kho.

#7. Có thể theo dõi hàng hóa tải

Những hãng dịch vụ hàng ko hiện nay đều tương trợ khách hàng theo dõi quy trình tải sản phẩm qua 1 hệ thống hoặc ứng dụng. Nhờ đấy, bạn có thể dễ dàng biết sản phẩm/hàng hoá của mình đã được tải tới đâu cũng như kiểm soát đơn hàng phải chăng hơn.

#8. Phí tổn bảo hiểm thấp

Thời kì tải hàng hóa bằng đường hàng ko ngắn nên chi phí bảo hiểm cho phương thức tải này cũng thấp hơn. Trên thực tế, thời kì tải càng ngắn, bạn càng ít gặp bắt buộc những rủi ro, mất mát.

Có thể thấy, vận tải hàng ko là 1 phương thức tải nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn. Phương thức tải này là sự lựa chọn xuất sắc cho những lô hàng nhạy cảm về thời kì, có giá trị cao hoặc dễ bị hư hỏng.

Hạn chế của đường hàng ko

Chi chi phí cao

Vận tải hàng ko thường đắt hơn những phương thức vận tải khác như đường biển hoặc đường bộ. Chi chi phí quá cao có thể liên quan tới lợi nhuận, doanh thu của những công ty, nhất là lúc tải những mặt hàng có trọng lượng lớn trên 1 quãng đường dài.

Sức chứa hạn chế

Máy bay có sức chứa hàng hóa khá hạn chế. Vì vậy, những mặt hàng lớn hoặc cồng kềnh sẽ gặp khó khăn về ko gian lưu trữ. Đồng thời, điều này cũng làm chi chi phí tải cao hơn.

Liên quan bởi thời tiết

Vận động bằng đường hàng ko có thể bị liên quan bởi những điều kiện thời tiết như bão, gió lớn và sương mù. Thực trạng này sẽ gây ra sự chậm trễ, thậm chí chuyến bay có thể bị huỷ bỏ, liên quan tới thời kì giao hàng.

Xem Thêm  Những dự án nổi bật tới từ ETHOnline 2020 - Half 1

An ninh

Tuy được xem là phương thức tải an toàn, nhưng vận tải hàng ko vẫn có nguy cơ bị mất cắp hoặc hư hỏng trong quá trình tải. Trong nhiều trường hợp, hàng hoá có thể bị thất lạc, đánh cắp hoặc hư hỏng, gây tổn thất tài chính đáng nói cho công ty.

Tác động môi trường

Vận tải hàng ko sản sinh ra lượng khí thải nhà kính trên mỗi tấn hàng hóa được tải. Tác hại môi trường của tải hàng ko cao hơn nhiều so có những phương thức vận tải khác. Vì vậy, phương thức này bị đánh giá là ko thân thiện có môi trường, gây liên quan tới công ty.

Tiếp cận hạn chế

1 số khu vực xa xôi hoặc kém phát triển thành gặp nhiều hạn chế hoặc ko có khả năng tiếp cận sân bay. Đây chính là lý do làm tải hàng ko phát triển thành 1 lựa chọn ko thực tế đối có những công ty tải tới những địa điểm này.

Có thể thấy, bên cạnh những lợi thế nổi bậc, tải hàng ko vẫn tiềm ẩn nhiều hạn chế, rủi ro nhất định. Thế nên, những công ty cần xem xét cẩn thận về những khó khăn và chi chi phí liên quan tới vận tải hàng ko. Từ đấy, công ty có thể cân nhắc cũng như đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn.

Vận tải hàng ko đã phát triển thành 1 phương thức tải ko thể thiếu đối có nhiều công ty. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ những ưu điểm của đường hàng ko so có những phương thức tải khác. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org