Person Agent là gì? Phương pháp thay đổi Person Agent trên trình thông qua

Lúc tìm hiểu về bí quyết để “nuôi” account Fb, chắc hẳn bạn cũng đã nghe về Person Agent. Vậy, Person Agent có công dụng gì trong việc “nuôi” account Fb? Phương pháp để thay đổi Person Agent trên trình thông qua ra sao? Những câu hỏi này sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết.

Tìm hiểu về Person Agent

Person Agent là gì?

Person Agent tạm dịch là tác nhân khách hàng (thường được viết tắt là UA). Đây là 1 phần mềm giao tiếp sở hữu những server trong mạng. Person Agent được xem như là 1 hoạt động trung gian giữa khách hàng và server của web site để nhận những chỉ dẫn của khách hàng và nhận những thông tin được bắc buộc.

Dựa vào những dữ liệu Person Agent thu thập như phiên bản trình thông qua, những Extension, plugin đã cài đặt và những dữ liệu khác tới net server; Server có thể đánh giá khả năng của Person Agent để phân phối những dữ liệu thích hợp cho Person Agent.

Có thể hiểu đơn giản, Person Agent là 1 chuỗi ký tự dùng để xác định trình thông qua, hệ điều hành sở hữu net server. Mỗi Person Agent trên mỗi thiết bị, trình thông qua khác nhau sẽ khác nhau.

Person Agent có tác dụng ra sao?

Lúc bạn truy cập vào 1 web site, sẽ có thông tin về Person Agent trong HTTP header gửi tới net server. Mỗi trình thông qua sẽ có 1 Person Agent khác khau, mỗi hệ điều hành cũng sẽ có Person Agent khác nhau. Cơ bản nhất, bạn có thể hiểu Person Agent như 1 lời chào của trình thông qua sở hữu net server, thí dụ như:

 • “Hello. Tôi là Edge trên Home windows”
 • “Hello, tôi là Safari trên iPhone đây!”
Xem Thêm  Mở dịch vụ trang trí tiệc cưới cần bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh ra, Person Agent còn có siêu nhiều công dụng khác chứ ko chỉ là 1 lời chào. Dí dụ, net server có thể gửi những thông tin ưu thích, những phản ứng ưu thích cho giao diện của máy tính và giao diện của điện thoại; hay những thông tin bắc buộc nâng cấp trình thông qua để ưu thích sở hữu dịch vụ trên trang net của họ.

Phương pháp để đánh giá Person Agent

Việc đánh giá Person Agent siêu đơn giản và bạn có thể thực hành 1 trong 2 bí quyết sau đây:

Phương pháp 1: dùng từ khóa: what’s my Person Agent. Ngay tức khắc, Google sẽ phản hồi lại kết quả cho bạn như trong ảnh.

Lưu ý: mỗi trình thông qua, mỗi hệ điều hành sẽ khác nhau nên kết quả sẽ khác nhau chứ ko giống như trong bài check của Tino Group nhé!

Vậy, kết quả “Mozilla/5.0 (Home windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/95.0.4638.54 Safari/537.36” này có nghĩa là gì?

Phân tách ra, ta có kết quả là Tino Group đang dùng Chrome phiên bản 95 trên hệ điều hành Home windows 10.

Để có kết quả chi tiết hơn, bạn có thể dùng bí quyết thứ 2, dùng những trang net chuyên dụng. Sẽ có siêu nhiều trang net cho bạn dùng như:

 • WhatIsMyBrowser.com
 • Router Community
 • DNS Checker
 • WebBrowser Instruments

Bạn sẽ khám phá siêu nhiều thông tin chi tiết về trình thông qua và hệ điều hành lẫn phần cứng đang dùng đấy!

Phương pháp thay đổi Person Agent trên trình thông qua

Thay đổi Person Agent có lợi ích gì?

Như trong phần trước, chúng ta đã biết lợi ích chung của Person Agent. Tuy nhiên, việc thay đổi Person Agent có lợi ích như thế nào? Bạn sẽ có siêu nhiều lợi ích như:

 • Dùng để check: đánh giá những net server của bạn phản ứng như thế nào sở hữu từng Person Agent của khách hàng.

Dùng vào mục đích khác:

 • Dùng để “lừa” Fb rằng bạn đang dùng 1 trình thông qua khác trên 1 hệ điều hành khác để “nuôi” account Fb.
 • Dùng để dùng 1 dịch vụ trên cùng 1 thiết bị và giảm thiểu tình trạng bị khóa account.
Xem Thêm  Render là gì? Nên dùng CPU hay GPU để Render?

Sở hữu mục đích như thế này, bạn chỉ có thể giảm thiểu được tình trạng bị khóa hàng loạt account dịch vụ mà thôi. Bạn vẫn có khả năng bị nhà phân phối khóa hàng loạt account. “Xui” hơn, có thể bạn bị khóa hẳn IP máy là “chua” lắm!

Trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục việc dùng Person Agent để dùng vào mục đích khác, hoặc mục đích học tập, chúng ta sẽ tiếp tục nhé!

Để thay đổi Person Agent, chúng ta có 2 phương pháp chính bao gồm:

 • Thay đổi cài đặt mặc định của trình thông qua
 • Cài đặt thêm Extension vào trình thông qua của bạn.

Trường hợp bạn là 1 nhà phát triển thành net, bạn có thể tìm bí quyết để block IP của người khác cấm họ dùng dịch vụ qua bài viết về IPTables là gì? Hướng dẫn cấu hellònh chi tiết.

Lưu ý: bạn sẽ chịu trách nhiệm cho hành động của chính mình. Tino Group sẽ ko chịu trách nhiệm cho bất cứ sự cố nào liên quan tới account, thiết bị của bạn.

Phương pháp thay đổi Person Agent trên Chrome

Để thay đổi Person Agent trên Chrome, bạn thực hành những thao tác như sau:

Bước 1: truy cập vào chế độ nhà phát triển thành bằng bí quyết:

 • Dùng tổ hợp phím: Ctrl + Shift + I
 • Nhấp vào Nút 3 chấm dọc => Extra Instruments => Developer Instruments.

Bước 2: bạn mở tab Community => Console => Community circumstances => bỏ chọt tại ô Choose mechanically của Person Brokers.

Bước 3: bạn có thể chọn Person Agent trong danh sách trình thông qua phân phối sẵn hoặc bạn tìm danh sách Person Agent ưu thích để dán vào và thay đổi ở ngay ô phía dưới.

Việc thay đổi của bạn chỉ có hiệu lực sở hữu tab trình thông qua bạn đang mở.

Phương pháp thay đổi Person Agent trên trình thông qua Microsoft Edge tương tự sở hữu Chrome. Do ấy, bạn có thể đem đi vận dụng tương tự nhé!

Xem Thêm  [Thành công 100%] Chỉ dẫn bí quyết ẩn like trên Fb

Phương pháp thay đổi Person Agent trên Apple Safari

Siêu could mắn, tính năng thay đổi Person Agent được tích hợp sẵn trong chế độ nhà phát triển thành ẩn của Safari. Để kích hoạt chế độ nhà phát triển thành trên Safari, bạn thực hành những thao tác như sau:

Bước 1: bạn nhấp vào Safari => Preferences

Bước 2: bạn chọn vào tab Superior => tìm và bật Present Develop menu in menu bar phía dưới cùng của cửa sổ trình thông qua.

Bước 3: bạn sẽ cần nên click on vào Develop => Person Agent và chọn danh sách Person Agent bạn muốn do trình thông qua phân phối.

Trường hợp bạn có danh sách Person Agent khác, bạn có thể chọn bí quyết nhập vào Different để dùng Person Agent của riêng bạn.

Những tùy chọn và thay đổi này chỉ vận dụng cho tab hiện tại. Những tab khác bạn đang mở và những tab trong tương lai bạn sẽ mở sẽ ko vận dụng thay đổi của bạn mà vận dụng Person Agent mặc định của trình thông qua.

Qua bài viết, chúng ta đã tìm hiểu thêm được tri thức về Person Agent là gì, bí quyết để thay đổi Person Agent trên Chrome, Edge, Safari, và những tác dụng của Person Agent. Tino Group ko khuyến khích bạn lạm dụng Person Agent để trục lợi và bài viết chỉ để dùng cho việc học tập. Chúc bạn sẽ dùng Person Agent 1 bí quyết đúng đắn và có những kết quả phải chăng.

Bài viết có tham khảo nhiều nguồn: whatismybrowser, W3.org, Mozilla, howtogeek,…

Những câu hỏi thường gặp về Person Agent

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org