Distinctive Promoting Level (USP) là gì? Khám phá những USP nổi bật từ những nhãn hiệu lớn

Được nhận định là 1 trong những chi tiết quyết định khả năng thành công của 1 công ty, Distinctive Promoting Level là thuật ngữ ko thể bỏ qua lúc tìm hiểu về lĩnh vực Advertising. Vậy chính xác Distinctive Promoting Level (USP) là gì? USP có vai trò như thế nào đối có sự phát triển thành của công ty? Khiến thế nào xác định USP hiệu quả? Toàn bộ câu trả lời về USP sẽ được Tino Group bật mí qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu tổng quan về Distinctive Promoting Level (USP)

Distinctive Promoting Level (USP) là gì?

Distinctive Promoting Level (USP) (tạm dịch: lợi thế bán hàng duy nhất) là 1 khái niệm trong buôn bán và tiếp thị dùng để chỉ những chi tiết khác biệt hoặc lợi ích nổi bậc của sản phẩm/dịch vụ của công ty này so có những đối thủ khó khăn trên thị trường

USP là ưu điểm của 1 sản phẩm/dịch vụ. Khía cạnh này giúp sản phẩm/dịch vụ trở nên nổi bật, gây ấn tượng và tạo sự khác biệt trong tâm trí khách hàng. USP ko chỉ tạo sự nhận biết cho nhãn hiệu mà còn giúp lôi kéo và giữ chân khách hàng, tạo lợi thế khó khăn, đem lại thành công cho công ty.

Tầm quan yếu của Distinctive Promoting Level đối có công ty

Tạo sự nhận biết và khác biệt trên thị trường

USP giúp định vị và làm cho nổi bật công ty trong đám đông những đối thủ khó khăn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và nhớ về nhãn hiệu, nâng cao khả năng lôi kéo sự chú ý, tạo sự khác biệt so có những sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

Nâng cao khả năng lôi kéo và giữ chân khách hàng

USP hấp dẫn khách hàng bằng bí quyết phân phối lợi ích duy nhất, giúp giải quyết nhu cầu của họ 1 bí quyết phải chăng nhất. Khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ có USP yêu thích có mình nhất. Nhờ ấy, công ty sẽ nâng cao khả năng lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Xem Thêm  Drupal là gì? Tại sao nên chọn Drupal?

Tạo lợi thế khó khăn bền vững

Lúc có 1 USP mạnh, công ty sẽ sở hữu lợi thế khó khăn độc đáo và khó bị “đánh đồng” có những đơn vị khác. Có việc tận dụng USP, công ty có thể đảm bảo thị phần ổn định, hạn chế việc đối thủ “đánh cắp bản quyền” và tạo lợi thế khó khăn bền vững.

Xác định hướng phát triển thành và chiến lược buôn bán

Sau lúc xác định được USP, công ty sẽ tập trung đẩy mạnh sản phẩm/dịch vụ của mình để gây ấn tượng mạnh mẽ trước khách hàng. Bên cạnh ấy, dựa trên USP, công ty cũng có thể xác định phương hướng phát triển thành, chiến lược buôn bán của mình.

3 chi tiết cốt lõi tạo nên USP mạnh

Đặc điểm độc đáo của sản phẩm/dịch vụ

USP xuất phát từ những đặc điểm độc đáo, khác biệt và duy nhất của sản phẩm/dịch vụ so có những sản phẩm/dịch vụ tương tự trên thị trường. Ấy có thể là: khoa học tiên tiến, thiết kế độc đáo, tính năng đặc biệt, chất lượng cao, hay 1 phương pháp phân phối dịch vụ duy nhất vô nhị,…

Mang lại giá trị cho khách hàng

USP được tạo ra để giải quyết 1 vấn đề hoặc nhu cầu quan yếu của khách hàng 1 bí quyết phải chăng hơn so có những đối thủ khó khăn. Có chiến lược USP, bạn có thể phân phối giá trị gia nâng cao, giải pháp tiện ích, tiết kiệm thời kì hoặc tiền bạc, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh ra, USP cũng có khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn đặc biệt mà khách hàng “ngách” chú ý.

Tạo ra dấu ấn riêng

Lúc ứng dụng chiến lược USP, công ty có thể tạo ra những dấu ấn đặc biệt, mang đậm bản sắc nhãn hiệu. Đây chính là “cái chìa khóa” để công ty nhanh chóng thăng tiến trên thương trường. Ko những thế, lúc sở hữu những lợi thế về phương thức bán hàng, người tiêu dùng sẽ chú ý và có cái nhìn thiện cảm hơn có công ty.

4 bước xác định USP cho công ty

Về cơ bản, USP của mỗi công ty trong những lĩnh vực khác nhau thường ko giống nhau. Dù vậy, nhưng phần lớn những công ty đều bắt buộc thực hành 1 quy trình tương tự nhau để xác định USP của mình.

Bước 1: Kết nối có khách hàng để xác định nguồn cảm hứng cho USP

Khách hàng chính là nguồn thông tin giá trị và đáng tin cậy nhất cho USP của mình. Vì những hành động của khách hàng có khả năng liên quan doanh số bán hàng cho công ty. Thế nên, để xác định USP, bạn cần hiểu rõ hành vi của người tiêu dùng. Để nắm bắt tâm lý của khách hàng, bạn hãy tự đặt ra và trả lời những câu hỏi sau:

Xem Thêm  Cross-chain messaging: Phấn đấu để đập bỏ ‘Tháp Babel’ trong blockchain

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tương tác và sau ấy nghiên cứu hành vi của khách hàng. Phải chăng nhất, bạn nên dùng những chỉ số quản lý quan hệ khách hàng để nghiên cứu hiệu quả hơn.

Ideas: Dùng khảo sát khách hàng và công cụ nghiên cứu thị trường để đánh giá chính xác về hành vi, sở thích của người tiêu dùng mục tiêu.

Bước 2: Xác định điểm nổi bật của nhãn hiệu

Chữ “U” trong USP mang ý nghĩa là: “Distinctive” (duy nhất). Và đây cũng là chi tiết quyết định USP của nhãn hiệu bạn. Vậy nên, bạn cần xác định chi tiết làm cho cho nhãn hiệu của mình trở nên độc đáo và khác biệt có những đối thủ cùng ngành.

Đồng thời, bạn hãy tìm ra lý do giải thích vì sao khách hàng lại mua sản phẩm/dịch vụ của mình. Bước này cũng giúp bạn tập trung vào những chi tiết độc đáo. Sau ấy, bạn có thể biến chúng thành ưu điểm, có khả năng mang lại giá trị và giúp công ty bạn thành công.

Bước 3: Phân tách đối thủ khó khăn trên thị trường

Cũng như câu nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Để thật sự thành công và tạo nên điểm độc đáo trên thị trường, bước tiếp theo bạn cần làm cho là nghiên cứu đối thủ khó khăn. Đây cũng là bí quyết tuyệt vời để bạn hiểu rõ thị trường mình đang hoạt động.

Thay vì tập trung vào sản phẩm/dịch vụ mà đối thủ phân phối, bạn nên xem xét bí quyết học chạy quảng bá hoặc thông điệp tiếp thị mà họ truyền tải. Có bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng xác định được USP của mỗi công ty, thậm chí là phân biệt chúng có nhau.

Lúc phân tách chiến lược quảng bá của đối thủ khó khăn, bạn có thể xác định được mục tiêu mà họ hướng tới. Đây là 1 bước quan yếu để bạn hiểu rõ hơn về USP, xác định xem thị trường có yêu thích có hướng phát triển thành của mình ko.

Ideas: Dùng mô hình Porter’s 5 Forces để phân tách sự khó khăn. Đây là mô hình giúp xem xét khả năng khó khăn, thương lượng của nhà phân phối, lôi kéo khách hàng, những rủi ro của những đối thủ mới, mối đe dọa của những sản phẩm thay thế.

Bước 4: Theo dõi xu hướng của ngành để phát triển thành USP

Sau lúc xác định mong muốn của khách hàng và điểm khiến cho cho nhãn hiệu trở nên độc đáo giữa những đối thủ khó khăn. Tuy nhiên, những thông tin này sẽ ko hữu ích giả dụ bạn ko bắt kịp xu hướng thị trường ngày nay, như xu hướng khoa học, xu hướng bán lẻ, xu hướng tiếp thị,…

Sở thích của người tiêu dùng có thể thay đổi nhanh chóng dựa trên nhiều xu hướng khác nhau. Vì vậy, bạn cần bắt buộc có khả năng điều chỉnh ý tưởng tiếp thị hoặc chiến thuật bán hàng của mình để thích nghi có những biến đổi. Trường hợp ko, những phấn đấu thâm nhập thị trường của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Xem Thêm  Angular là gì? Giới thiệu toàn tập về Angular

5 dí dụ nổi bật về USP của những nhãn hiệu nổi danh

Google (công cụ kiếm tìm)

USP của Google là thuật toán kiếm tìm mạnh mẽ, chính xác, cho phép khách hàng kiếm tìm thông tin nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh ra, giao diện đơn giản, hợp lý và dịch vụ miễn phí tổn đã đặt Google phát triển thành công cụ kiếm tìm hàng đầu trên thế giới.

TinoHost

USP của TinoHost là phân phối dịch vụ Internet hosting giá thấp nhất thị trường. Chỉ có từ 9.000 đồng/tháng, bạn đã có thể trải nghiệm dịch vụ Internet hosting của TinoHost.

Bên cạnh ấy, đơn vị còn cam kết tương trợ 24/7/365 đề cập cả ngày lễ, Tết. Điều này được khẳng định “chắc nịch” qua cam kết độc quyền ngay tại trang chủ: TinoHost sẽ tặng thêm 1 tháng dùng dịch vụ cho Quý khách hàng giả dụ tiếp nhận ticket tương trợ kỹ thuật trên 5 phút.

Milo

USP của Milo là sự hài hòa độc đáo giữa những thành phần chính như malt, sữa và cacao để tạo ra 1 thức uống thơm ngon, chứa hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt. Thành phần malt trong Milo mang tới nguồn phân phối năng lực tức thì từ Carbohydrate – dưỡng chất giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể 1 bí quyết nhanh chóng. Bên cạnh ấy, Milo còn có hương vị dặc trưng, hoà quyện giưa cacao và sữa, tạo ra 1 thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Baemin

Baemin là 1 trong những ứng dụng đặt món ăn phổ biến tại Việt Nam. Ko những thế, ứng dụng này còn phân phối siêu nhiều mã khuyến mại. Đây chính là chi tiết hàng đầu khiến cho Baemin lôi kéo và duy trì lượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh ấy, chương trình khuyến mại và ưu đãi cũng là bí quyết để Baemin tạo ra lợi thế khó khăn trong thị trường dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến.

Tóm lại, USP đóng vai trò quan yếu trong việc xây dựng và phát triển thành công ty, từ việc tạo sự nhận biết, lôi kéo khách hàng tới tạo lợi thế khó khăn, định hình chiến lược buôn bán. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về USP cũng như tầm quan yếu của chi tiết này trong buôn bán. Chúc bạn thành công xác định USP cho công ty của mình!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org