Umee (UMEE) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Umee

Lúc DeFi đang dần phát triển thành xu hướng của cùng đồng, việc phát triển thành 1 thế giới Cross-chain, phá bỏ rào cản giữa những hệ sinh thái là điều vô cùng cần thiết. Nhận thấy những bất cập này, Umee đã ra đời và mang tới giải pháp cải thiện khả năng tương tác chuỗi chéo tối ưu hơn, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Vậy Umee (UMEE) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án Umee ngày dưới đây!

Đôi nét về Umee (UMEE)

Umee (UMEE) là gì?

Umee (UMEE) được biết tới là 1 trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) được thiết lập để tạo ra tương tác chuỗi chéo Cross-chain giữa những mạng. Đồng thời, Umee kết nối khách hàng để tạo ra những vị thế cho vay và đi vay linh động trên nhiều Blockchain khác nhau, đi lại nguồn vốn qua những chuỗi cũng như khám phá những thời cơ lợi nhuận mới.

Umee giải quyết vấn đề gì trên DeFi?

Định hướng của Umee là phá vỡ những lỗ hổng vốn có giữa những Blockchain thông qua giải pháp kết nối những Blockchain, khuyến khích hiệu quả dùng vốn phải chăng hơn. Từ đấy, Umee mở ra ko gian vay và cho vay liên chuỗi, đặt cọc và ủy quyền đa chuỗi, xác định Cross-chain.

Người mua lúc tới có Umee sẽ được phép đặt cược tài sản trên mạng Cosmos và kiếm phần thưởng từ hoạt động này. Đồng thời, người tham dự có thể dùng những vị trí đặt cọc của mình khiến tài sản thế chấp để vay tài sản khác trên chuỗi Ethereum.

Chưa giới hạn lại đấy, Umee tiến hành triển khai cơ chế mà những phần thưởng từ việc đặt cọc từ tài sản PoS sẽ được chuyển vào tức thì để trả lãi cho những vị trí đã vay.

Dí dụ: Đồng DAI trên nền móng Ethereum và trợ cấp những khoản tính sổ lãi suất sẽ được trả lúc vay DAI có phần thưởng đặt cược, mức lãi suất tối thiểu sẽ tùy thuộc vào lợi suất đặt cược và tỷ lệ đi vay.

Xem Thêm  GMX là gì? Toàn tập về tiền điện tử GMX

Mục tiêu cốt lõi của dự án Umee

 • Cross-chain Help: Người tham dự có thể tương tác trên nhiều mạng lưới 1 phương pháp liền mạch mà ko cần phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng quản lý nào.
 • Hiệu quả từ việc dùng vốn: Vốn lưu trữ trên những mạng lưới ko còn tồn tại trong Silos, tính thanh khoản sẽ được kết nối có nhau và truy cập xuyên suốt, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.
 • Cash Legos Meets PoS: Những giao thức DeFi sẽ tương tác có lợi suất Proof of Stake trong lúc đấy, việc đặt cược những công cụ phái sinh sẽ tạo ra những mô hình tài chính mới.
 • Trung tâm DeFi: Umee hướng tới 1 Platform mà ko cần bất kỳ khách hàng nào cũng có thể tham dự. Đồng thời, Umee còn tham dự vào DeFi Journeys của người tham dự.

Ưu điểm nổi bật của Umee

Phát triển thành thành trung tâm tối ưu của DeFi

Umee Blockchain được xây dựng dựa trên Cosmos SDK và EVM Ethereum nhằm tạo sự gắn kết liền mạch giữa những DeFi, phân phối sản phẩm cho vay trên nhiều Blockchain khác nhau. Đồng thời, Umee tối ưu hóa tốc độ thanh toán nhanh chóng thông qua cơ chế đồng thuận Tendermint Proof of Stake.

Tương trợ thị trường Lending có cơ chế Proof of Stake

Lending & Borrowing Cross-chain là sản phẩm trước tiên được phát triển thành trên Umee. Định hướng của Umee là mang tới 1 sản phẩm đòn bẩy hoàn chỉnh cho thị trường Crypto. Để thực hành, Umee tạo ra những công cụ tiện ích, cho phép dùng đòn bẩy và lãi suất.

Khả năng tương tác chuỗi chéo

Để giao tiếp và tương tác có nhiều Blockchain khác nhau, Umee dùng IBC (Inter-Blockchain Communication) của Cosmos như 1 giao thức Layer 0. Bên cạnh ra, Umee còn dùng Gravity Bridge để kết nối có hệ sinh thái Ethereum, mở ra nhiều thời cơ vay và cho vay, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Nhờ đấy, Umee sẽ mang tới những giải pháp bắc cầu nhằm tạo ra 1 trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Umee dẫn đầu về việc phân quyền và đặt cược liên chuỗi, khai thác thanh khoản chuỗi chéo cũng như phân phối tài sản trên đa dạng những dự án.

Phương thức hoạt động của Umee

Cơ sở vốn Cross-chain

Umee sẽ tạo nguồn vốn chung cho hầu hết những tài sản Cross-chain bằng phương pháp triển khai giải pháp Bridge. Hầu hết tài sản sau lúc gửi từ những Blockchain khác qua Umee Bridge, chúng sẽ được tham dự vào DeFi thông qua Cross-chain Capital Facility – nơi mã hóa Logic tài chính.

Được biết, Cross-chain Capital Facility xây dựng bằng phương pháp dùng Ethereum Sensible Contract cũng như kiến trúc Cosmos trên CosmWasm để xây dựng những công cụ DeFi.

Xem Thêm  EZ Token là gì? Toàn tập thông tin về tiền điện tử EZT

Bên cạnh đấy, Cross-chain Capital Facility còn cho phép khách hàng vay trên Blockchain này và cho vay trên 1 Blockchain khác. Đối có lần lặp trước tiên, người tham dự có thể vay trên chuỗi khối Ethereum. Đồng thời, họ cũng có thể vay tiếp trên chuỗi khối Cosmos và ngược lại.

Cơ sở hạ tầng Cross-chain

IBC là giao thức được xây dựng từ hệ sinh thái Cosmos. Umee đã dùng giao thức này để kết nối những mạng trong Blockchain 1 phương pháp nhanh chóng. IBM hoạt động như 1 lớp tải, ủy quyền và sắp xếp được tiêu chuẩn hóa giữa những mạng Blockchain.

Bên cạnh đấy, Umee còn dùng khoa học Bridge thông qua dự án Gravity Bridge. Điểm đặc biệt mà Umee mang tới là khả năng mở rộng những hoạt động DeFi giữa Cosmos và Ethereum, trong lúc giới thiệu khả năng hài hòa bổ sung có những Protocol khác. Điều này cho thấy, Umee nhấn mạnh vào những khoa học tương thích có Ethereum như Ethermint, tạo điều kiện cho EVM dựa trên sự đồng thuận của Tendermint cũng như triển khai những khoa học Bridging Ethereum. Trong tương lai, Umee sẽ tương tác có nhiều mạng bên cạnh Cosmos và Ethereum lúc nền móng được mở rộng Cross-chain DeFi.

uToken

Đây là mã thông tin ERC20 đại diện cho vị trí thế chấp từ Cosmos trên Ethereum. Muốn tham dự cho vay, khách hàng cần gửi tiền của mình qua Umee Bridge, sau đấy được gửi tới Cross-chain Capital Facility. Khoản tiền được xác nhận, người cho vay sẽ nhận được 1 mã thông tin thế chấp uToken.

Đối có hình thức cho vay tài sản, người cho vay sẽ nhận được lãi suất. Những uToken đại diện cho tài sản cho vay cũng như lãi sẽ được thông qua việc cho vay tài sản.

meToken

Người mua đặt tài sản trong hệ sinh thái của Cosmos và có thể gửi mã thông tin của họ tới Umee. Sau đấy, họ được phép đặt cược chúng và nhận lại meToken. Việc đặt cọc sẽ được tính theo tỷ lệ 1:1 có nội dung được đặt cọc.

Quá trình hủy hợp tác

Số tài sản đặt cược, khách hàng có thể rút chúng bất cứ lúc nào họ muốn. Để nhận được tiền, khách hàng cần thực hành quy trình hủy hợp tác dựa trên những thuộc tính đặt cược của mã thông tin ban đầu và trao đổi meToken để nhận lại số tiền gốc ban đầu.

Sau lúc thời kì huỷ hợp tác chấm dứt, chủ sở hữu meToken có thể đổi meToken của mình để lấy uToken tương đương. Đồng thời, người sở hữu uToken có thể rút ngay Atoms hoặc bất kỳ mã thông tin nào họ đã gửi.

UMEE Token là gì?

UMEE là Token tiện ích chính thức trong hệ sinh thái Umee. Token được dùng trong những trường hợp như sau:

 • Quản trị hệ thống: Những người sở hữu UMEE Token có thể tham dự bỏ phiếu, đề xuất nhưngx thay đổi đối có giao thức Umee. Có thể là việc điều chỉnh chi phí, đào hoặc đốt mã thông tin UMEE,.. Người nắm giữ Token có thể ủy quyền biểu quyết của mình giả dụ họ ko muốn tham dự.
 • Staking Liquidity Swimming pools: Người nắm giữ UMEE Token có thể phân phối cho nhóm thanh khoản và kiếm 1 phần chi phí từ những hoạt động diễn ra trong Pool này.
 • Chi chi phí thanh toán: Người sở hữu Token có thể kiếm 1 phần chi phí từ người vay và người phân phối thanh khoản trả cho giao thức Umee. Chi phí này sẽ được phân bổ định kỳ cho người nắm giữ UMEE Token.
Xem Thêm  Uptime của internet hosting là gì? Tại sao internet hosting cần luôn hoạt động?

Thông tin cơ bản về UMEE Token

 • Token Identify: Umee Token.
 • Ticker: UMEE.
 • Blockchain: Cosmos.
 • Token Sort: Utility, Governance.
 • Complete Provide – Tổng nguồn cung: 10.000.000.000 UMEE.

UMEE Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, UMEE Token được niêm yết trên 1 số sàn thanh toán như:

. Đồng thời, dự án đang tập trung phát triển thành Umee Protocol. Sắp tới, Umee sẽ chính thức ra mắt UMEE Token trên cùng đồng thông qua hình thức mở bán Token Sale IDO. Tino Group sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về Umee để gửi tới bạn.

Trên đây là thông tin về “Umee (UMEE) là gì?” và phương thức hoạt động của dự án mà Tino Group đã tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ này đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án tiềm năng Umee. Có định hướng tạo ra 1 thế giới Cross-chain, mở rộng tương tác, Umee hứa hẹn sẽ bùng nổ trên thị trường trong tương lai. Hãy cùng Tino Group chờ đón 1 Umee hoàn thiện hơn nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Umee (UMEE)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org