UBS Triển Khai Quỹ Đầu Tiên Token Hóa Trên Mạng Ethereum

UBS Asset Management Vươn Lên Một Cột Mốc Quan Trọng Với Quỹ Variable Capital Company (VCC) Token Hóa Tại Singapore

Thế giới tài chính đang chứng kiến một bước tiến lớn trong việc đưa tài sản thế giới thực vào không gian blockchain, và UBS Asset Management đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong hành trình này bằng việc triển khai thí điểm quỹ Variable Capital Company (VCC) được token hóa tại Singapore. Đây là một phần của Project Guardian, một sáng kiến hợp tác của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) nhằm khám phá tiềm năng của việc token hóa các tài sản thế giới thực.

Quỹ này, dưới sự dẫn dắt của Thomas Kaegi, Giám đốc Quản lý Tài sản UBS tại Singapore và Đông Nam Á, đã đặt ra câu hỏi quan trọng về việc hiểu rõ về việc token hóa các quỹ. UBS, với chuyên môn vượt trội trong lĩnh vực này, đã sử dụng dịch vụ token nội bộ của họ, UBS Tokenize, để triển khai một thí điểm kiểm soát quỹ thị trường tiền tệ được token hóa trên blockchain Ethereum. Kết quả là các hoạt động như đăng ký fund và rút tiền có thể được thực hiện trên blockchain, đánh dấu sự tích hợp giữa thế giới truyền thống và tài sản kỹ thuật số.

UBS không phải là một người ngoại đạo trong lĩnh vực này. Họ đã tiên phong trong việc đổi mới tài sản kỹ thuật số, với việc ra mắt trái phiếu kỹ thuật số được giao dịch công khai đầu tiên trên thế giới vào tháng 11 năm 2022. Sau đó, họ tiếp tục phát hành trái phiếu có lãi suất cố định được token hóa trị giá 50 triệu đô la vào tháng 12 năm 2022 và hơn 28 triệu đô la trái phiếu có cấu trúc vào năm 2023.

Xem Thêm  Giá Solana sẽ như thế nào vào Lễ tạ ơn năm 2023?

Sau những giao dịch thí điểm thành công, UBS Asset Management đang xem xét triển khai các trường hợp sử dụng tiếp theo trong Project Guardian. Họ sẽ hợp tác với nhiều đối tác hơn để khám phá các chiến lược đầu tư khác nhau trong việc token hóa các tài sản thế giới thực.

Sự token hóa các quỹ đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trong ngành tài chính, với nhiều quỹ truyền thống và các nhà quản lý tài sản lớn như Franklin Templeton, KKR và Hamilton Lane đã tham gia vào cuộc chơi này. Điều này thể hiện sự cam kết của ngành đối với việc tận dụng tiềm năng của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng phát triển và đòi hỏi sự tích hợp và sự hiện đại hóa.