High 6 sàn thanh toán Bitcoin uy tín trên thị trường crypto

Vậy đâu là những sàn thanh toán Bitcoin uy tín nhất trên thị trường? Tại sao những sàn này được đánh giá cao giữa vô vàn những sàn thanh toán hiện có? Chúng có ưu nhược điểm thế nào và mang lại lợi ích gì cho người mua?

Tiêu chí đánh giá sàn thanh toán Bitcoin uy tín

Khách hàng có thể quyết định chọn 1 sàn thanh toán BTC dựa vào nhu cầu dùng của họ, dí dụ như hình thức thanh toán (giao ngay, phái sinh, OTC…), đồng coin muốn thanh toán có BTC…

Tuy nhiên, còn có 1 chi tiết quan yếu khác cần được xem xét trước lúc đưa ra quyết định là mức độ uy tín của sàn. Theo ấy, có 5tiêu chí đánh giá sàn Bitcoin ấy có uy tín hay ko, bao gồm:

 • Sàn có tuân thủ quy định KYC (xác minh danh tính) & AML (chống rửa tiền) hay ko?
 • Khối lượng thanh toán và thanh khoản trên sàn có cao ko?
 • Sàn có phân phối nhiều cặp thanh toán BTC nói riêng và những loại tiền điện tử khác nói riêng ko?
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng của sàn có tương trợ giải quyết vấn đề, khiếu nại của người mua nhanh chóng hay ko?
 • Trải nghiệm UI/UX (giao diện, phương pháp sắp xếp tính năng, tốc độ tải trang, xử lý thanh toán…) của sàn có phải chăng hay ko?

High 6 sàn Bitcoin uy tín

Dựa vào những tiêu chí được nêu phía trên, những sàn thanh toán uy tín trên thế giới (cho cả Bitcoin và những đồng coin khác) bao gồm: Binance, Coinbase, Kraken, Bybit, OKX, Gate.io, MEXC.

Tuy nhiên, 2 sàn Coinbase và Kraken ko tương trợ người mua ở Việt Nam. Thay vào ấy, những sàn phổ biến và được đánh giá cao bởi người mua ở Việt Nam bao gồm: Binance, Bybit, OKX, Gate.io, MEXC và BingX.

Sàn thanh toán Binance

Binance hiện là sàn thanh toán tiền điện tử (bao gồm Bitcoin & altcoin) hàng đầu trên thế giới. Người sáng lập Binance là Changpeng Zhao (CZ), 1 trong những cái tên có tương tác lớn trong thị trường crypto.

Cùng xét 5 tiêu chí đã nêu đối có sàn Binance:

 • KYC & AML: Sàn Binance tuân thủ theo quy định KYC & AML nghiêm ngặt bằng phương pháp bắt buộc người mua cần phân phối tài liệu để xác minh danh tính ngay lúc tạo account trên sàn.
 • Thanh khoản: Trong quý 2/3023, sàn Binance chiếm hơn 50% tổng khối lượng thanh toán (tương đương khoảng hơn 4 tỷ USD) của high 10 sàn thanh toán trên thế giới (nguồn tại đây). Bên cạnh ra, dữ liệu thời kì thực (realtime) từ CoinGecko (tại đây) cho thấy BTC luôn là đồng coin có khối lượng thanh toán (giao ngay & phái sinh) cao nhất trên sàn, có những cặp BTC/FDUSD, BTC/USDT…
 • Cặp thanh toán BTC: Sàn Binance tương trợ nhiều cặp thanh toán giữa BTC có những loại tiền điện tử khác. Phần lớn những đồng coin được niêm yết trên sàn đều có thể thanh toán quản lý có BTC.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7. Tuy nhiên, vì có lượng người mua lớn (hơn 128 triệu trong 5 2022), nên thời kì phản hồi và tương trợ giải quyết vấn đề thường chậm, tốn nhiều thời kì hơn so có những sàn khác.
 • UX/UI: Sàn Binancce chú trọng vào việc tối ưu giao diện và trải nghiệm người mua bằng phương pháp phân phối toàn bộ những tính năng có nhiều hình thức thanh toán BTC (spot, margin, P2P, futures, choices…). Đồng thời vẫn đảm bảo trải nghiệm dùng mượt mà, tốc độ xử lý thanh toán nhanh, ít bị lag hay gặp lỗi bảo trì.
Xem Thêm  DJ, nhà chế tạo nhạc nức tiếng KSHMR bán bộ sưu tập NFT trên Origin

Bên cạnh ấy, phí tổn thanh toán BTC tối đa trên sàn Binance là 0.1% (lúc thanh toán spot), mức phí tổn này là tương đối thấp lúc so có sàn Gate.io. Binance cũng là sàn trước tiên dùng cơ chế Proof of Reserves để xác minh rằng tài sản người mua lưu trữ trên sàn được đảm bảo theo tỷ lệ 1:1, cùng có khoản dự trữ riêng.

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký account sàn Binance tại đây.
 • Chỉ dẫn dùng sàn Binance tại đây.

Bên cạnh ra, nhắc từ lúc xây dựng thương hiệu vào 5 2017, Binance đã phát triển thành nhanh chóng và mở rộng quy mô có nhiều thành tích đáng nhắc. Theo thống kê trong Báo cáo cuối 5 2022 (tại đây), 1 vài số liệu đáng chú ý sàn Binance đã đạt được trong 2022 như:

 • Khối lượng thanh toán mỗi ngày đạt hơn 65 tỷ USD.
 • Tổng khối lượng thanh toán đạt hơn 300 tỷ USD.
 • Hơn 128 triệu người mua.
 • Tương trợ thanh toán P2P có hơn 100 đồng tiền pháp định (fiat).

Sàn thanh toán OKX

Bên cạnh Binance, sàn OKX (trước đây là sàn OKEx) cũng là 1 trong những sàn thanh toán Bitcoin lớn trên thế giới, cho phép người mua thanh toán hơn 300 đồng tiền điện tử trên thị trường crypto.

Đồng thời, OKX phân phối nhiều tính năng đa dạng khác như thanh toán kỳ hạn (futures buying and selling), margin buying and selling, thanh toán đòn bẩy (leverage buying and selling)…

Xét 5 tiêu chí trên sàn OKX:

 • KYC & AML: Sàn OKX đề nghị người mua thực hành xác minh danh tính (KYC) thì mới được thực hành thanh toán trên sàn.
 • Thanh khoản: Sàn OKX đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng high 10 sàn có khối lượng thanh toán cao nhất trong quý 2/2023 (nguồn tại đây), chiếm 15.3% tương đương hơn 1.2 tỷ USD. Và BTC cũng là đồng coin được thanh toán nhiều nhất trên sàn (theo dữ liệu của CoinGecko).
 • Cặp thanh toán BTC: Sàn OKX tương trợ ít cặp thanh toán giữa BTC có những loại tiền điện tử khác, cụ thể: khoảng 17 cặp đối có thanh toán spot, 33 cặp đối có thanh toán ký quỹ. Đối có hợp đồng tương lai và vĩnh cửu, sàn chỉ cho phép thanh toán những cặp giữa BTC và stablecoin như BTCUSDT, BTCUSDC…
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: OKX có đội ngũ tương trợ tận tình, hoạt động 24/7, giúp xử lý mọi vấn đề và thắc mắc của người mua 1 phương pháp nhanh chóng.
 • UX/UI: Giao diện sàn OKX tổng hợp nhiều tính năng, do ấy có thể phức tạp và khó dùng đối có người mới tham dự thị trường. Tuy nhiên, sàn cũng phân phối trải nghiệm thanh toán tối ưu cho người mua có thời kì xử lý tác vụ nhanh, ít bị lag hoặc bảo trì.

Bên cạnh ấy, phí tổn thanh toán tối đa trên sàn OKX là 0.1% (dành cho spot), tương đương có sàn Binance.

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký account sàn OKX tại đây.
 • Chỉ dẫn dùng sàn OKX tại đây.

Sàn thanh toán Bybit

Sàn Bybit là sàn thanh toán tiền điện tử lớn và uy tín trên thế giới. Bybit có đội ngũ phát triển thành là những chuyên gia tới từ thị trường Foreign exchange, nhờ ấy sàn có thể phân phối cho người mua trải nghiệm thanh toán tối ưu và chuyên nghiệp hơn.

Ko giống có những sàn khác, Bybit tập trung vào những sản phẩm phái sinh (derivatives) trong thị trường crypto như hợp đồng tương lai (futures), hợp đồng vĩnh cửu (perpetual), quyền chọn (choices)… cho phép thanh toán BTC có mức đòn bẩy tối đa lên tới 100x.

Xét 5 tiêu chí trên sàn Bybit:

 • KYC & AML: Trước kia, người mua chỉ cần đăng ký account trên sàn Bybit là có thể tham dự thanh toán spot trên sàn, lúc tổng giá trị thanh toán tới 1 hạn mức cố định thì mới đề nghị cần KYC. Tuy nhiên, tới khoảng giữa 5 2023, sàn Bybit bắt buộc người mua thực hành KYC ngay lúc đăng ký account để khởi đầu thanh toán.
 • Thanh khoản: Sàn Bybit đảm bảo thanh khoản ổn định có trung bình khối lượng thanh toán 24h ở khoảng hơn 600 triệu USD (ngày 29/10/2023, theo CoinGecko), cho phép người mua thanh toán BTC nhanh chóng và giảm thiểu trượt giá.
 • Cặp thanh toán BTC: Sàn Bybit tương trợ tương đối ít cặp thanh toán giữa BTC có những loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, sàn cho phép thanh toán ký quỹ BTC cùng đòn bẩy 10x đối có spot, và 100x đối có derivatives.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Sàn Bybit có đội ngũ tương trợ tận tình, hoạt động 24/7, giúp xử lý mọi vấn đề và thắc mắc của người mua 1 phương pháp nhanh chóng.
 • UX/UI: Giao diện sàn Bybit được tối ưu hoá dành cho thanh toán phái sinh, do ấy sẽ yêu thích có những chuyên gia thanh toán (dealer). Đồng thời ít gặp trình trạng bị lag hoặc bảo trì.
Xem Thêm  Cross-chain Messaging - Cánh cổng tương lai cho thế giới đa chuỗi

Phí tổn thanh toán tối đa trên sàn Bybit đối có thanh toán giao ngay (spot) là 0.1%. Bên cạnh ra, sàn còn phân phối:

 • Trang Bybit Testnet cho phép dùng thử những tính năng thanh toán BTC và những đồng tiền điện tử khác trên sàn.
 • Bộ công cụ (device) tương trợ nhà thanh toán trong việc lên chiến lược thanh toán BTC hiệu quả như Copy Buying and selling, TradeGPT, TradingBot…

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký account sàn Bybit tại đây.
 • Chỉ dẫn dùng sàn Bybit tại đây.

Sàn thanh toán Gate.io

Sàn Gate.io (hay Gate) là sàn thanh toán tiền điện tử được xây dựng thương hiệu vào 5 2013. Trong suốt quá trình hoạt động sắp 10 5, sàn Gate.io liên tục nằm trong high 10 sàn thanh toán crypto xét về khối lượng thanh toán.

Xét 5 tiêu chí trên sàn Gate:

 • KYC & AML: Sau lúc đăng ký account, sàn Gate.io đề nghị người mua cần thực hành xác minh danh tính (KYC) để được tham dự thanh toán trên sàn.
 • Thanh khoản: Gate.io đảm bảo thanh khoản ổn định có trung bình khối lượng thanh toán 24h ở khoảng hơn 550 triệu USD (ngày 29/10/2023, theo CoinGecko). Kho dự trữ (Reserves) của sàn Gate có giá trị khoảng 1.8 tỷ USD, điều này giúp cũng đảm bảo an toàn cho tài sản của người mua.
 • Cặp thanh toán BTC: So có Bybit và OKX, sàn Gate.io tương trợ nhiều cặp thanh toán giữa BTC có những loại tiền điện tử khác hơn. Đồng thời cho phép thanh toán ký quỹ BTC có mức đòn bẩy lên tới 125x.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Sàn Bybit có đội ngũ tương trợ tận tình và hoạt động 24/7.
 • UX/UI: Giao diện thanh toán trên sàn Gate được sắp xếp, bố trí những tính năng 1 phương pháp dễ hiểu và trực quan. Đồng thời phân phối trải nghiệm người mua ổn định và ít bị lag.

Tuy nhiên, phí tổn thanh toán spot trên sàn Gate.io là 0.3%, đây là mức phí tổn khá cao so có những sàn đã được đề cập phía trên. Đổi lại, sàn được chứng nhận 100% về Proof of Reserves cho tài sản của người mua.

1 nhược điểm khác đáng chú ý của sàn Gate.io là đã từng bị hack nhiều lần và thông tin về đội ngũ phát triển thành của sàn ko được công bố rõ ràng. Điều này góp phần làm cho người người mua hoài nghi về độ an toàn “thật sự” của sàn Gate.

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký account sàn Gate.io tại đây.
 • Chỉ dẫn dùng sàn Gate.io tại đây.

Sàn thanh toán MEXC

Sàn MEXC (tiền thân là sàn MXC) là sàn thanh toán được xây dựng thương hiệu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ Wall Avenue.

Xét 5 tiêu chí trên sàn MEXC:

 • KYC & AML: Sau lúc đăng ký account, sàn MEXC cũng đề nghị người mua cần thực hành xác minh danh tính (KYC) để thanh toán rút tiền trên sàn.
 • Thanh khoản: MEXC có mức thanh khoản thấp hơn so có những sàn phía trên, có trung bình khối lượng thanh toán 24h ở khoảng hơn 500 triệu USD (ngày 29/10/2023, theo CoinGecko).
 • Cặp thanh toán BTC: So có Bybit và OKX, sàn MEXC tương trợ nhiều cặp thanh toán giữa BTC có những loại tiền điện tử khác hơn, cùng mức đòn bẩy lên tới 125x.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Sàn MEXC có đội ngũ tương trợ tận tình và hoạt động 24/7.
 • UX/UI: Giao diện thanh toán trên sàn MEXC có 2 chế độ sáng và tối. Đồng thời những hình thức thanh toán được sắp xếp, bố trí 1 phương pháp dễ hiểu, trực quan cho người mua.
Xem Thêm  PsyOptions (PSY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PSY

Phí tổn rút BTC trên sàn MEXC là 0.01%. Đây cũng là sàn tính phí tổn thấp nhất trong những sàn được đề cập trong high 6 sàn thanh toán Bitcoin.

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký account sàn MEXC tại đây.
 • Chỉ dẫn dùng sàn MEXC tại đây.

Sàn thanh toán BingX

BingX (tên cũ là Bingbon) là sàn thanh toán đòn bẩy (margin buying and selling) lớn nhất ở Đài Mortgage. Sàn BingX tập trung vào sản phẩm chính là thanh toán phái sinh (derivatives) cho phép người mua thanh toán tài sản mà ko cần quản lý sở hữu sản phẩm ấy.

Xét 5 tiêu chí trên sàn BingX:

 • KYC & AML: Sàn BingX ko bắt buộc chỉ khuyến khích người mua thực hành KYC.
 • Thanh khoản: Sàn BingX có mức thanh khoản thấp hơn so có những sàn phía trên, có trung bình khối lượng thanh toán 24h ở khoảng hơn 300 triệu USD (ngày 29/10/2023, theo CoinGecko).
 • Cặp thanh toán BTC: Đối có spot, BingX phân phối những cặp BTC/USDT, BTC/USDC, ETH/BTC và WBTC/BTC. Đối có phái sinh, BingX cho phép người mua thanh toán cặp BTC/USDT có mức đòn bẩy siêu cao, lên tới 150x.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Sàn BingX có đội ngũ tương trợ tận tình và hoạt động 24/7. Việc xử lý và giải quyết những vấn đề của người mua diễn ra khá nhanh chóng.
 • UX/UI: Giao diện của BingX cũng có 2 chế độ sáng và tối, đồng thời được đánh giá là dễ dàng thao tác thanh toán hơn những sàn khác trên thị trường. Sắp như bất kì ai, nhắc cả những người mới gia nhập thị trường cũng có thể dùng thành thục những tính năng trên sàn.

Phí tổn thanh toán của sàn BingX là 0.075%. Đây được xem là mức phí tổn “hiệu quả” đối có người mua lúc gần như những sàn thanh toán khác đều tính phí tổn 0.1%.

Tham khảo thêm:

 • Đăng ký account sàn BingX tại đây.
 • Chỉ dẫn dùng sàn BingX tại đây.

1 số câu hỏi thường gặp về sàn thanh toán BTC

Nên chọn sàn thanh toán Bitcoin nào?

Theo CoinMarketCap, Binance hiện là sàn thanh toán phải chăng và uy tín nhất hiện nay dựa trên 1 số tiêu chí bao gồm: lưu lượng truy cập, thanh khoản, khối lượng thanh toán và độ tin cậy.

Tuy vậy, trước lúc tham dự, người mua vẫn nên xem xét cẩn thận để lựa chọn sàn thanh toán yêu thích có nhu cầu của bản thân. Thí dụ như: hình thức thanh toán có đa dạng hay ko, mức phí tổn cao hay thấp…

Có thể thanh toán loại tiền điện tử khác trên sàn thanh toán Bitcoin ko?

Có! Hiện gần như những sàn đều tương trợ người mua thanh toán nhiều loại tiền điện tử khác nhau, chứ ko chỉ gói gọn trong mỗi đồng BTC.

Tuy vậy, ko cần đồng tiền điện tử nào cũng có thể thanh toán trên sàn, vì nó còn phụ thuộc vào việc liệu sàn có tương trợ niêm yết đồng coin ấy hay ko. Do ấy, người mua cần đánh giá cẩn thận trước lúc khởi đầu thanh toán hoặc nạp coin lên sàn.