Prime 6 phần mềm thay thế Excel miễn chi phí phải chăng nhất

Nhiều người nghĩ rằng Excel sẽ chẳng thể nào nào thay thế vì những tính năng và hiệu suất mà nó mang lại tác động quá lớn tới, từ học tập tới công việc của mọi người. Nhưng, ở thời đại này thì ko gì là ko thể, nhiều phần mềm nhờ vào việc khai thác những mặt hạn chế của Excel để vươn lên là. Mời bạn cùng Tino Group tìm hiểu xem đấy là những phần mềm gì nhé!

Tổng quan về Excel

Hầu như để thực hành những lưu trữ, tính toán cơ bản, Excel luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Tuy Excel là 1 phần mềm phải chăng, nhưng rào cản giữa Excel sở hữu khách hàng là Excel ko buộc phải là 1 phần mềm miễn chi phí. Để dùng Excel, bạn buộc phải chi trả chi chi phí, sở hữu những gói cước dành cho cá nhân và công ty.

Giá cước kham khảo cho bạn lúc mua gói Excel

Gói gia đình: Excel có phiên bản dùng thử cho bạn dùng trong 1 tháng.

 • Gói hàng tháng: 170.000đ/ tháng.
 • Gói hàng 5: 1.699.000đ/ tháng.
 • Gói dùng trọn đời: 2.499.000đ/ tháng.

Gói công ty: Công ty sẽ được dùng thử miễn chi phí 1 tháng.

 • Gói hàng tháng: 2.50 USD/ khách hàng/ tháng.
 • Gói tiêu chuẩn hàng tháng: 10.00 USD/ khách hàng/ tháng.
 • Gói cao cấp hàng tháng: 20.00 USD/ khách hàng/ tháng.
 • Gói chỉ bao gồm ứng dụng: 8.25 USD/ khách hàng/ tháng.

Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về chi chi phí để dùng Excel. Vì những tính năng tiện dụng của Excel nên nhiều cá nhân hay công ty sẽ ko ngần ngại việc chi trả để dùng.

Những phần mềm thay thế Excel miễn chi phí

Đối sở hữu 1 số người ko có khả năng chi trả hoặc ko muốn chi trả, có thể tham khảo những phần mềm thay thế cho Excel miễn chi phí phải chăng nhất dưới đây.

Xem Thêm  Andre Cronje đi Crypto - Dấu chấm hết cho sự vươn lên là của DeFi?

Google Sheet

Google Sheet được vươn lên là bởi Google. Đây là chương trình miễn chi phí dựa trên những trình thông qua internet để tạo và chỉnh sửa tương tự như Microsoft Excel. Để dùng Goog Sheet, bạn chỉ cần truy cập account Google của mình.

Google Sheet có thể dùng bằng smartphone, máy tính bảng, máy tính bàn, laptop computer. Bạn có thể dùng trên những trình thông qua internet như Chrome, Firefox, Web Explorer 11, Microsoft Edge và Safari.

Google Sheet nổi bật sở hữu những tính năng

 • Dùng miễn chi phí có lẻ là chi tiết hàng đầu mà khách hàng chọn Google Sheet.
 • Sở hữu khả năng lưu trữ trên đám mây (Google Drive) và chỉnh sửa ngoại tuyến, Google Sheet có thể giúp bạn dùng ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.
 • Thay vì buộc phải gửi e mail để chỉnh sửa thì Google Sheet tích hợp tính năng chia sẻ tệp sở hữu người khác để chỉnh sửa và nhận xét. Lịch sử chỉnh sửa sẽ được Google Sheet theo dõi và bạn có thể thực hành những tùy chọn khôi phục về phiên bản cũ.
 • Bạn có thể hợp tác Google Sheet sở hữu những công cụ khác trên bộ tích hợp Google.

WPS Workplace Spreadsheet

WPS Workplace được vươn lên là bởi Kingsoft, chạy trên những hệ điều hành Microsoft Home windows, Linux, iOS và Android. WPS Workplace gồm cha ứng dụng chính là WPS Author, WPS Spreadsheet và WPS Presentation.

WPS Spreadsheet được đánh giá là công cụ thay thế Excel phải chăng nhất. Nó có thể tương trợ toàn bộ những định dạng trang tính và khả năng tích hợp sở hữu tài liệu Excel.

WPS Spreadsheet nổi bật sở hữu những tính năng

 • Thay vì buộc phải nhờ tới những công cụ thứ cha trợ giúp để đọc những file PDF thì thông qua WPS bạn có thể đọc và chỉnh sửa chúng.
 • Tính năng tương trợ ngôn ngữ đa quốc gia.
 • Lúc đang dùng WPS Spreadsheet bạn cũng có thể mở thêm những tab của WPS Author, WPS Presentation cùng lúc để dùng cho cho công việc.
 • Bạn có thể tiếp tục công việc đang dang dở trên WPS trên 1 thiết bị khác nhờ vào khả năng đồng bộ Cloud (lưu trữ đám mây).
 • Phòng ban chăm sóc khách hàng của WPS làm cho việc thường xuyên 24/7, trong quá trình làm cho việc giả dụ bạn gặp những vấn đề gì có thể chủ động tương tác để sớm nhận được phản hồi xử lý.
Xem Thêm  Grim Finance (GRIM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GRIM

Libre Workplace Calc

Libre Workplace Calc được vươn lên là bởi The Doc Basis, nằm trong bộ Libre Workplace bao gồm trình xử lý văn bản, trình chiếu, sơ đồ và bản vẽ. Libre Workplace Calc là phần mềm ứng dụng bảng tính (tương tự Excel) có thể chạy được cho nhiều nền móng như Linux, macOS, Microsoft Home windows và FreeBSD.

Calc hiện tương trợ 1 triệu hàng trong bảng tính sở hữu những tham chiếu macro cho mỗi ô. Calc có khả năng mở và lưu bảng tính ở dạng file Excel, khả năng lưu bảng tính dưới dạng file PDF.

Libre Workplace Calc nổi bật sở hữu những tính năng

 • Sở hữu những tiện ích tương trợ mở rộng, bạn có thể dùng Libre Calc bằng toàn bộ những ngôn ngữ lập trình như C++, Java, CLI, Python.
 • Vì những chức năng tương tự như Excel nên bạn có thể dùng những công thức có sẵn của Excel vào Libre Calc.
 • Libre Calc có thể dùng được những hàm mới như IFS, Swap TEXT JOIN, MAXIFS, MINIFS,…đây là những hàm chỉ tương trợ cho Excel phiên bản 2016.

Zoho Sheet

Zoho Sheet nằm trong bộ ứng dụng Zoho Workplace Suite, được vươn lên là bởi Zoho Company của Ấn Độ. Phần mềm này dùng giao diện lập trình mở cho những công cụ Author, Sheet, Present, Creator, Assembly và Planner.

Sở hữu Zoho bạn có thể truy cập 1 loạt những ứng dụng tiện ích, Zoho sẽ cho phép bạn đăng ký dùng 1 account miễn chi phí nhưng bị hạn chế sở hữu 1 số ứng dụng dành cho công ty.

Zoho Sheet nổi bật sở hữu những tính năng

 • Nắm quyền kiểm soát bằng chức năng khóa khách hàng cấp ô tính/ vùng tính, bất nói dù dữ liệu chứa dung lượng lớn hay bé đều được bảo mật an toàn. Khôi phục lại lịch sử chỉnh sửa lúc cần.
 • Zoho Sheet sở hữu hơn 350 hàm tính được cài đặt sẵn. Sở hữu những hàm tùy chỉnh, đảm bảo tương trợ những công thức tính bí mật cá nhân.
 • Dọn dẹp dữ liệu, tự động phát hiện và xóa những dữ liệu trùng lặp, dữ liệu nhập thiếu giá trị và những dữ liệu ko nhất quán.
 • Nhúng dữ liệu vào trang internet hoặc weblog, chỉnh sửa người xem, ko hiển thị những ô công thức và chỉ cho phép xuất tệp tin giả dụ được chấp thuận.

Free Workplace PlanMaker

Đây là 1 chương trình bảng tính nằm trong bộ ứng dụng SoftMaker Workplace được vươn lên là bởi NA.

Xem Thêm  Phần mềm fake lập iOS trên Macbook và Home windows PC miễn phí tổn phải chăng nhất 2023

PlanMaker có chức năng và quy trình tương tự như Microsoft Workplace nhưng có 1 số cải tiến đáng chú ý về kiểu dáng và hiệu ứng đồ họa trong đồ thị hay biểu đồ.

PlanMaker nổi bật sở hữu những tính năng

 • Sở hữu kho template đẹp mắt để hiển thị dữ liệu ở dạng 2D và 3D. Bên cạnh ra, PlanMaker còn có khả năng tương thích liền mạch sở hữu Excel 2016 và phân phối những chức năng thiết yếu.
 • 350 công thức được cấu hình sẵn cho những hàm toán học cho thấy khả năng khó khăn của PlanMaker ko thua kém gì so sở hữu những chương trình khác.
 • Khả năng thiết kế của PlanMaker sẽ giúp trang tính có 1 giao diện trang nhã hơn. PlanMaker còn có chức năng đánh dấu những giá trị bằng màu sắc hay biểu tượng từ những giá trị thấp tới cao.

Apache Open Workplace

Apache Open Workplace là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở, được vươn lên là bởi Apache Software program Basis. Mặc cho những vấn đề về vươn lên là phần mềm, Apache Open Workplace vẫn lôi kéo hơn 100.000 lượt tải về mỗi ngày.

Apache Open Workplace phân phối những phần mềm miễn chi phí về xử lý văn bản, bảng tính, trình bày,…và hoạt động như 1 công cụ phân tách dữ liệu mạnh cho crunchers.

Apache Open Workplace nổi bật sở hữu những tính năng

 • Giao diện tương tự sở hữu LibreOffice Calc và những tính năng giống như Excel.
 • Tải xuống thay thế cho Excel và làm cho việc trên bảng tính mà ko cần Wifi
 • Tương trợ hơn 110 ngôn ngữ, có mặt trên những hệ điều hành (Window, Linux, MacOS).

Tuy là những phần mềm miễn chi phí, nhưng sở hữu 1 số tính năng nổi bật riêng, những phần mềm hứa hẹn sẽ chinh phục khách hàng trong tương lai. Prime 6 phần mềm thay thế Excel miễn chi phí phải chăng nhất mà Tino Group đã tổng hợp gửi tới bạn, mong rằng những phần mềm này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp về những phần mềm thay thế cho Excel

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org