Prime 6 tổ chức quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam hiện nay

Sự vươn lên là mạnh mẽ của thị trường chứng khoán đã liên quan những tổ chức quản lý quỹ (QLQ) liên tục xuất hiện. Nhiệm vụ của những tổ chức này là đáp ứng nhu cầu cho những ai muốn mở quỹ đầu tư chứng khoán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậu cụ thể tổ chức quản lý quỹ là gì? Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu tới bạn high 6 tổ chức quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam 2023.

Đôi nét về tổ chức quản lý quỹ

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư được hiểu đơn giản là những quỹ huy động vốn từ những người tham dự (nhà đầu tư) để đầu tư vào những loại tài sản được xác định. Về cơ bản, đây là 1 định chế tài chính trung gian phi nhà băng đóng vai trò lôi kéo tiền nhàn rỗi từ những nguồn khác nhau để đầu tư vào những cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay những loại tài sản khác. Hầu hết những khoản đầu tư này đều được quản lý 1 bí quyết chuyên nghiệp bởi tổ chức quản lý quỹ, nhà băng giám sát và những cơ quan có thẩm quyền khác.

Đơn vị quản lý quỹ là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa quỹ đầu tư và tổ chức quản lý quỹ đầu tư. Xét về mặt chức năng, tổ chức quản lý quỹ là những đơn vị được ra đời và hoạt động theo pháp luật chứng khoán nhằm thực hành những nghiệp vụ như quản lý quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và tư vấn đầu tư chứng khoán.

Tóm lại, những quỹ đầu tư có thể xem như sản phẩm/dịch vụ mà những tổ chức quản lý quỹ phân phối cho nhà đầu tư.

Để thực hành phải chăng vai trò của mình, tổ chức quản lý quỹ bắt buộc tạo được những mối quan hệ trên thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ. Đặc biệt là mối quan hệ sở hữu những nhà băng, tổ chức tài chính để được bảo lãnh phát hành, lưu ký, bảo quản tài sản, giám sát hoạt động hoặc thực hành những hợp đồng ủy thác huy động vốn và quản lý danh mục đầu tư cho những quỹ đầu tư.

Tiêu chí để lựa chọn tổ chức quản lý quỹ đầu tư

Hiện nay, trên thị trường đang có siêu nhiều quỹ đầu tư để lựa chọn nhưng ko bắt buộc tổ chức nào cũng ưu thích sở hữu bạn. Dưới đây là những tiêu chí chọn 1 tổ chức quản lý quỹ chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

 • Những quỹ tổ chức đang quản lý có kết quả hoạt động phải chăng, mang lại lợi nhuận cao hơn lợi nhuận tham chiếu.
 • Có uy tín và hoạt động ổn định nhiều 5 trên thị trường tài chính.
 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm.
 • Thường xuyên công bố thông tin về quỹ đầu tư tới nhà đầu tư.
 • Trang internet và những loại tài liệu bắt buộc có toàn bộ thông tin.
 • Danh mục đầu tư đa dạng sở hữu nhiều cổ phiếu của những ngành khác nhau.
 • Khiến việc chuyên nghiệp và thái độ thân thiện.
 • Nhận được nhiều sự tin tưởng từ cùng đồng những nhà đầu tư.
Xem Thêm  VNDT là gì? Chỉ dẫn đăng ký, thanh toán trên VNDT để nhận ngay 50 000

Giới thiệu high 6 tổ chức quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam 2023

Manulife Funding Việt Nam

Đơn vị TNHH Quản lý Quỹ Manulife Funding Việt Nam (Manulife IM (VN)) được biết tới là 1 trong những tổ chức quản lý quỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Manulife IM (VN) hiện đang là tổ chức quản lý quỹ độc lập và hoạt động dưới sự giám sát của Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Những chuyên gia tài chính của tổ chức đều đạt được chứng chỉ hành nghề chuyên môn theo quy định. Điều này ko chỉ tạo được uy tín mà còn mang tới cho những nhà đầu tư những sản phẩm/dịch vụ chất lượng cao.

2 quỹ đầu tư tiềm năng của Manulife IM (VN) là: Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Manulife (MAFBAL) và Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI).

 • Quỹ MAFBAL tập trung chủ yếu vào chiến lược đầu tư cân bằng giữa những loại cổ phiếu và trái phiếu để tạo ra lợi nhuận ổn định cũng như hạn chế rủi ro đầu tư.
 • Quỹ MAFEQI tập trung đầu tư vào cổ phiếu của những công ty có tiềm năng vươn lên là lớn nên có lợi nhuận cao, đồng thời độ rủi ro cũng cao hơn so sở hữu quỹ mở MAFBAL.

Dragon Capital (DCVFM)

Xuất hiện tại Việt Nam từ 5 1994, Đơn vị Cổ Phần Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) là 1 trong những tổ chức quản lý quỹ có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trên thị trường đầu tư Việt Nam.

Đơn vị có sự kết nối phổ biến sở hữu mạng lưới nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức trong và bên cạnh nước. Đặc biệt, những đối tác của DCVFM đều là những nhà băng uy tín và những tổ chức chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam như Fincorp, HSC, VNDIRECT, FPT Securities, VSC, TVSI…

Xem Thêm  Ví Exodus là gì? Chỉ dẫn dùng ví Exodus

Hiện tại Dragon Capital đang phát hành nhiều loại quỹ như: Quỹ nâng cao trưởng (DCBC), Quỹ cân bằng (DCDS), Quỹ an toàn (DCIP và DCBF), quỹ Hưu trí, chương trình đầu tư định kỳ và nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư.

Nhìn chung, những sản phẩm của DCVFM có thể đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của những nhà đầu tư. Họ có thể căn cứ vào tiềm lực tài chính, mục tiêu tài chính và khẩu vị rủi ro để lựa chọn quỹ ưu thích.

Vietcombank (VCBF)

Đơn vị Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) là công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Vietcombank và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI). Đây là sự hài hòa đầy chất lượng lúc 1 bên là tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam, bên còn lại là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu (cũng là tổ chức tiên phong đầu tư vào những thị trường mới nổi).

Được ra đời vào 5 2005 cùng sở hữu những thành tích đáng nể trong ngành, VCBF đã tạo được vị thế vững chắc trong khách hàng. Hiện nay, VCBF đang quản lý 1 khối tài sản lớn cho nhiều công ty lớn trong và bên cạnh nước. Tính tới ngày 30/09/2021, tổng số tài sản mà VCBF đang quản lý được ước tính là 154.1 triệu USD.

VCBF đã được Tạp chí World Banking and Finance Evaluate (GBAF) bình chọn là Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ ở Việt Nam 5 2020. Bên cạnh ra, Tạp chí Worldwide Finance & Tạp chí Finance Spinoff cũng đã trao cho VCBF danh hiệu Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Phải chăng Nhất tại Việt Nam 5 2020 & 2021.

1 số quỹ chính của VCBF gồm: Quỹ Đầu Tư Chiến Lược VCBF, Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF và Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF.

VinaCapital (VCFM)

Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) là 1 trong những tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Ra đời vào 5 2012, VinaCapital đã có hơn 18 5 kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam. Đơn vị có hàng trăm viên chức đang khiến việc ở 3 chi nhánh lớn như Tp.HCM, Hà Nội và Singapore.

VinaCapital luôn cam kết mang tới những giải pháp, dịch vụ ưu thích để tạo ra giá trị tối ưu cho những nhà đầu tư trong và bên cạnh nước. Tổng tài sản đầu tư mà tổ chức quản lý đang lên tới con số lên tới 3.7 tỷ đô la và cũng là quỹ lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, tại VinaCapital cũng phát hành khá nhiều quỹ như: Quỹ nâng cao trưởng (VEOF, VESAF), Quỹ cân bằng (VIBF), Quỹ an toàn (VFF) và nhiều loại quỹ khác …

PVCB Capital

Đơn vị Cổ phần Quản lý quỹ nhà băng TMCP Đại chúng (PVCB Capital) được ra đời bởi Nhà băng Thương mại Cổ phần Đại Chúng Việt Nam. Đơn vị này được ra đời trong giai đoạn đầu vươn lên là của ngành quản lý quỹ.

Xem Thêm  So sánh Blogspot và WordPress

Vai trò của PVCB Capital là giúp mọi người tiếp cận những thời cơ đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam, đặc biệt là dầu khí năng lượng. Nhờ lợi thế tuyệt vời từ quá trình cổ phần hóa công ty nhà nước, PCVB Capital đã xây dựng 1 danh mục đầu tư hiệu quả nhất cho những người tham dự.

PCVB Capital đang mang lại những giá trị phải chăng nhất cho những nhà đầu tư nhờ nghiệp vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp. Điều này đã được chứng minh bằng kết quả cụ thể trong hoạt động của tổ chức. Khối lượng tổng giá trị tài sản mà PCVB Capital đang quản lý khoảng hơn 480 triệu đô la Mỹ sở hữu đa dạng những hình thức từ account uỷ thác, quỹ đầu tư và danh mục đầu tư.

MBCapital

Được ra đời từ 5 2006, tổ chức Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MBCapital là 1 trong những đơn vị quản lý quỹ lớn và lâu đời tại Việt Nam. Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp phép cho MBCapital hoạt động cùng hầu hết những nghiệp vụ dành cho tổ chức quản lý quỹ.

Sau hơn 15 5 hình thành và vươn lên là, cùng sở hữu việc sở hữu tiềm lực tài chính lớn mạnh từ tổ chức mẹ là Nhà băng Quân đội (MB Financial institution), MBCapital hiện đang được đánh giá là tổ chức quản lý quỹ hoạt động hiệu quả và hăng hái trên thị trường.

Hiện nay, MBCapital đang phân phối cả 3 dịch vụ gồm: Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Những quỹ và sản phẩm sau của MBCapital gồm: Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu (MBBOND), Quỹ Đầu Tư Giá Trị MB Capital (MBVF), Quỹ Đầu Tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) và Chương Trình Hưu Trí An Thịnh.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu tổ chức quản lý quỹ là gì cũng như biết được 1 số tổ chức quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam để có lựa chọn đầu tư ưu thích. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org