High 5 plugin font chữ cho WordPress

Bạn gặp trục trặc về font chữ tại những bài đăng trên WordPress? Bạn kiếm tìm luồng gió, nâng cao tính chuyên nghiệp, khác biệt cho web site của mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, Tino Group sẽ đưa bạn tới sở hữu “prime 5 plugin font chữ cho WordPress”. Những plugin chất lượng này sẽ giúp bạn tạo nên điểm nhấn riêng, độc đáo cho web site của mình.

#1. Plugin font chữ cho WordPress – Straightforward Google Fonts

Đặc điểm nổi bật

Trong bộ sưu tập những plugin font chữ cho WordPress, Straightforward Google Fonts xứng đáng là plugin xếp vị trí prime đầu. Đây là 1 plugin phải chăng nhất giúp bạn quản lý cũng như vận dụng những font chữ chuyên nghiệp, bắt mắt từ thư viện Google Font vào văn bản trong WordPress. Tới sở hữu Straightforward Google Fonts, bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ loại ký tự nào hoàn toàn miễn chi phí. Sở hữu những khách hàng website positioning khó chịu vì những dòng code rắc rối, khó hiểu thì hãy tới ngay sở hữu Straightforward Google Fonts để trải nghiệm nhiều tính năng thú vị đang chờ đón.

Những font chữ mà Straightforward Google Fonts phân phối sẽ mang tới cho web site của bạn 1 diện mạo mới đầy chuyên nghiệp và ấn tượng sở hữu người đọc.

 • Bạn dễ dàng kiểm soát hầu hết font chữ trong những themes của WordPress.
 • Sở hữu hơn 600 loại font chữ khác nhau, bạn tha hồ đưa vào trang internet của mình mà ko cần code, chỉ cần vào thao tác chuột đơn giản.
 • Straightforward Google Fonts tích hợp khả năng dịch thuật.

Bí quyết thêm plugin Straightforward Google Fonts vào WordPress

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang quản trị WordPress của mình => Bạn tìm và chọn “Plugin” tại thanh menu => Chọn “Add New”.

Bước 2: Tại ô kiếm tìm những plugin, bạn gõ từ khóa“Straightforward Google Fonts” để thêm plugin vào. Sau đấy, bạn chọn “Set up Now” => Lúc plugin đã cài đặt xong, bạn chọn “Activate” là hoàn thành thủ tục đưa plugin vào theme.

Bước 3: Ở giao diện chính của WordPress, bạn chọn mục “Customise” (tùy biến) => Bạn chọn “Typography”.

Lúc này, bạn sẽ quản lý thay đổi những loại font 1 bí quyết chi tiết cho từng thành phần khác nhau trong trang internet như: mục font của nội dung, font của những tiêu đề Heading 1 – Heading 6.

Tại mục “Types”, bạn cần chú ý những tính năng cụ thể như sau:

 • Script/ Subnet: Đây là mục cho phép bạn chọn những kiểu chữ để dùng cho web site. Thông thường, bạn chọn “vietnamese”, ví dụ muốn chuyển sang tiếng Anh thì chọn “latin”. Và 1 số kiểu chữ của những nước khác, bạn có thể tham khảo.
 • Font Household: Đây là mục quan yếu nhất. Tại đây, bạn sẽ chọn những loại định dạng font chữ cho web site như: Arial, Roboto, Helvetica, Instances New Roman,… theo ý muốn.
 • Font Weight/ Type: Đây là mục điều chỉnh độ dày của nét ký tự hay còn gọi là độ đậm nhạt.
 • Textual content Ornament: Đây là mục hiển thị những kiểu trang trí font internet.
 • Textual content Rework: Đây là những kiểu chữ như: viết hoa toàn bộ, viết hoa đầu dòng, viết thường hết,..
Xem Thêm  Prime 5 phần mềm cắt video miễn chi phí 2023

#2. Plugin font chữ cho WordPress – Google Fonts Typography

Đặc điểm nổi bật

Plugin Google Fonts Typography này cho phép bạn dùng dịch vụ font chữ miễn chi phí của Google 1 bí quyết đơn giản và nhanh gọn ngay tại trang internet của mình. Giả dụ bạn mới làm cho quen sở hữu WordPress, tập tành viết những cái weblog trước tiên thì Google Fonts Typography có lẽ là plugin hoàn hảo nhất dành cho bạn. Để dùng, bạn ko buộc phải thực hành nhiều thao tác để lấy mã code như những plugin khác.

Bạn gặp vấn đề sở hữu font trên trang internet của mình, Google Fonts Typography sẽ tương trợ bạn dễ dàng chỉnh sửa font chữ cho tiêu đề, nội dung 1 bí quyết dễ dàng và hiệu quả nhất. Sở hữu plugin này, bạn có thể dùng tính năng xem trước quản lý để biết font chữ nào sẽ đẹp lúc đặt vào văn bản trên web site của bạn. Lúc đấy bạn ưng ý sở hữu font chữ nào thì nhấn lưu là có thể hiển thị nhanh chóng những thay đổi.

Bí quyết thêm plugin Google Fonts Typography vào WordPress

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ WordPress => Bạn chọn “Plugin” => “Add New”.

Bước 2: Tại mục kiếm tìm những plugin, bạn gõ từ khóa “Google Fonts Typography”. Sau lúc plugin xuất hiện, bạn chọn “Set up Now” để cài đặt vào WordPress => Bạn chọn “Activate” là plugin đã được cài vào theme.

Bước 3: Sau lúc hoàn thành phần cài đặt, bạn vào mục “Look” => Chọn “Fonts Plugin” => Chọn “Customise”.

Bước 4: Bạn chọn mục “Google Fonts”.

Bước 5: Lúc này, hệ thống hiển thị chi tiết những tính năng của Google Fonts, bạn cần hiểu rõ từng chức năng của những cấu hình font trong web site nhằm đảm bảo dùng hiệu quả.

 • Primary Settings: Đây là font chữ mặc định dành cho văn bản, phần tiêu đề và những nút hiển thị như: xem thêm, thêm vào giỏ hàng,… của bạn trên web site.
 • Superior Settings: Đây là mục font dùng để hiển thị cho tiêu đề của web site, phần mô tả, những danh mục trong menu, thanh sidebar, footer.
 • Font Loading: Đây là mục mà bạn có thể lựa chọn 1 số font chữ ko dùng nhằm giảm khả năng khiến cho tốc độ tải trang internet chậm do những font này mang lại.
 • Debugging: Đây là mục dùng để xử lý những lỗi hay sự cố mà font thường gặp buộc phải.

Đối sở hữu những mục tính năng này bạn có thể hiển thị chúng trong mục tùy chỉnh hoặc gắn bên cạnh theme. Sau lúc bạn chọn được mẫu font ưng ý theo nhu cầu của mình, bạn chọn “Publish” là hoàn thành.

Lưu ý: Trong quá trình bạn đang chỉnh sửa mà ko đảm bảo kết quả ưng ý và quên mất font cũ thì bạn đừng chọn “Publish”. Bạn hãy load lại trang internet để có thể thực hành lại, toàn bộ nội dung bạn chỉnh sửa trước đấy sẽ ko được lưu lại.

#3. Plugin font chữ cho WordPress – Use Any Font

Đặc điểm nổi bật

Lúc nhắc tới những plugin font chữ cho WordPress chất lượng và dễ dùng, Use Any Font luôn được gọi tên. Plugin này tương trợ khách hàng có thể dùng bất kỳ font chữ tùy chỉnh nào mà mình muốn trên web site mà ko buộc phải dùng code. Đây là 1 điểm cùng tuyệt vời của Use Any Font đã đánh trúng tâm lý muốn nhanh chóng và hiệu quả của khách hàng.

Bên cạnh ra, Use Any Font ko giới hạn số lượng khách hàng font chữ của bất kỳ dịch vụ nào mà plugin phân phối, và sẽ ko liên quan tới việc lưu trữ của khách hàng trên máy chủ từ xa. Như vậy bạn có thể chủ động dùng mà ko phụ thuộc vào thời kì hoạt động của máy chủ bên thứ cha nào cả.

Xem Thêm  Spherical Robin là gì? Tìm hiểu về Spherical Robin

Mọi font chữ của Use Any Font sẽ được lưu cụ thể trên máy chủ của bạn và quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra trên máy chủ plugin, đưa trở lại web site. Mặt khác, plugin còn tương trợ toàn bộ trình thông qua chính cũng như chuyển đổi font chữ trong giao diện plugin. Use Any Font là 1 trong những plugin thân thiện và chất lượng cao mà khách hàng website positioning có thể “yêu ngay từ lần dùng trước tiên”. Bạn có thể truy cập hàng loạt font chữ miễn chi phí và có thể nâng cấp những khóa API trả chi phí để sở hữu những mẫu font chữ tuyệt đỉnh hơn của Use Any Font.

Bí quyết thêm plugin Use Any Font vào WordPress

Bước 1: Ở bước này cũng khá tương tự như bí quyết cài đặt những plugin trên đây. Bạn vào trang quản trị của WordPress. Tiếp theo, bạn chọn mục “Plugin” => Chọn “Add New”

Bước 2: Tại mục kiếm tìm những plugin, bạn gõ tìm từ khóa “Use Any Font” để cài đặt. Sau lúc plugin xuất hiện đúng như bạn tìm, chọn “Set up Now” => Chọn “Activate” là xong bước cài plugin vào theme của WordPress.

Bước 3: Bạn nhấp chọn “Use Any Font” tại cột điều hướng bên trái của trang WordPress. Bạn chọn “Generate Check API Key”. Lúc này, khóa API sẽ xuất hiện trong trường mã khóa API. Bạn chọn nút “Confirm” để xác minh.

Bước 4: Trong phần tải font chữ, bạn nhấn chọn nút “Add Fonts” => Bạn hãy nhập tên vào mục “Font Identify”. Tiếp theo, bạn chọn “Select File” và chọn “Choose a font file” => “Add”

Bước 5: Bạn chọn “Assign Font”. Lúc này, hệ thống hiển thị giao diện mới, bạn tùy chỉnh mục “Choose Font” theo font chữ bạn muốn. Tiếp đấy, bạn chọn những khía cạnh mà mình muốn vận dụng cho nội dung và những tiêu đề heading trong văn bản tại “Choose components lớn assign” => Chọn “Assign Font”. Bây giờ, bạn có thể dùng font chữ tùy chỉnh sở hữu bất kỳ khía cạnh nào bạn đã chỉ định cho trang internet.

#4. Plugin font chữ cho WordPress – Typekit

Đặc điểm nổi bật

Kế tiếp Use Any Font, plugin Typekit được biết tới trong WordPress sở hữu tính năng chỉnh sửa font chữ chuyên nghiệp. Tới sở hữu Typekit, bạn sẽ được sở hữu hàng loạt font chữ chất lượng cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn và giấy phép chứng nhận có thể dùng an toàn, ko vi phạm bản quyền.

Typekit thuộc Adobe Fonts là 1 nguồn font chữ chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn chi phí để bạn dùng trong những thiết kế của mình. Plugin này tương trợ cho khách hàng cả phiên bản miễn chi phí nhưng có giới hạn và phiên bản trả chi phí sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Để thêm và dùng Typekit, bạn cần buộc phải đăng ký 1 account Typekit. Lúc đấy, bạn có thể định cấu hình bộ chọn của plugin hoặc xác định CSS của riêng bạn.

Việc dùng bộ chữ của Typekit sẽ giúp bạn thêm font chữ vào trang internet trở nên dễ dàng, nhanh chóng mà đầy chuyên nghiệp. Bên cạnh đấy, font chữ của Typekit cho bạn nhiều quyền kiểm soát chi tiết hơn đối sở hữu từng font chữ xuất hiện. Và bạn có thời cơ thêm nhiều thuộc tính đa dạng khác vào font chữ, dí dụ như trọng lượng font chữ. Thông qua Typekit, bạn có thể tạo những quy tắc CSS độc quyền của riêng mình và dùng font chữ Typekit mà ko buộc phải thực hành những thao tác chỉnh sửa hoặc tải lên những bảng định kiểu CSS của bạn.

Xem Thêm  Bí quyết lấy lại token ERC20 gửi nhầm qua ví BEP20 và ngược lại

Dù rằng trước lúc dùng Typekit, bạn buộc phải cài đặt siêu nhiều bước rắc rối, nhưng quá trình dùng thì Typekit sẽ cho bạn nhiều tính năng tuyệt vời hơn nữa. Có thể đánh giá Typekit là 1 plugin “đáng đồng tiền bát gạo” để bạn có những trải nghiệm tuyệt hảo cùng WordPress.

Bí quyết thêm plugin Typekit vào WordPress

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tạo 1 account Adobe Fonts. Bạn chọn mục “Browse Fonts”.

Bước 2: Lúc này giao diện sẽ hiển thị như hình bên dưới. Bạn chọn nút “</>” để chọn font chữ và tạo challenge. Bạn sẽ nhìn thấy chi tiết hơn về font này trong theme CSS.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị mã nhúng và ID challenge của bạn. Bạn hãy sao chép và dán mã này vào mục “<head>” trên trang internet của bạn.

Bạn có thể thực hành thêm mã này vào trang WordPress bằng 2 bí quyết như sau:

 • Bí quyết 1: Bạn chỉnh sửa tệp “theme header.php” của bạn và dán mã trước thẻ “<physique>”.
 • Bí quyết 2: Bạn dùng plugin để thêm code vào WordPress. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin “Insert Headers and Footers”. Tiếp đấy, bạn đi tới mục “Setting” => Chọn “Insert Headers and Footers” và dán mã nhúng vào mục “Scripts in header”.

Như vậy, plugin sẽ tự động tải font mà bạn đã thêm trong bộ “package”. Bạn có thể dùng font chữ của Typekit trong WordPress theo ý muốn của bạn rồi.

#5. Plugin font chữ cho WordPress – TinyMCE Superior

Đặc điểm nổi bật

Giả dụ bạn kiếm tìm 1 công cụ tương trợ chuyên nghiệp cho trình soạn thảo văn bản WordPress thì ko nên bỏ lỡ TinyMCE Superior. Plugin TinyMCE Superior là 1 trong những plugin phổ biến được dùng để thay đổi font chữ trong WordPress. Lúc cài đặt plugin này, khách hàng sẽ được phép thêm, xóa hoặc chỉnh sửa những nút trên thanh công cụ soạn thảo trực quan. TinyMCE Superior ko quản lý thêm font chữ vào WordPress của bạn nhưng plugin sẽ tương trợ bạn thêm tối đa 4 nút sở hữu những tính năng khác nhau trên thanh công cụ. Lúc đấy bạn sẽ thoải mái điều chỉnh kích thước, kiểu font chữ và định dạng trang văn bản, bài đăng web site của bạn.

Bí quyết thêm TinyMCE Superior vào WordPress

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của WordPress. Chọn “Plugin” => Chọn “Add New” và gõ kiếm tìm từ khóa “TinyMCE Superior”.

Bước 2: Bạn chọn “Set up Now” => Chọn “Activate” để hoàn thành quá trình cài đặt và thêm vào WordPress.

Bước 3: Chọn “Setting” tại thanh tùy chỉnh của WordPress => Chọn “TinyMCE Superior” và khởi đầu thiết lập.

Bước 4: Sau lúc tùy chỉnh xong, bạn chọn “Save Modifications” để lưu lại font chữ sau lúc thay đổi.

Trên đây là “prime 5 plugin font chữ cho WordPress” mà Tino Group đã tổng hợp và chọn lọc để gửi tới bạn. Sở hữu những plugin này, bạn có thể tạo nên những bài đăng WordPress chất lượng, điểm tô trang internet bằng những font chữ chuyên nghiệp, bắt mắt mà ko buộc phải tốn nhiều khoản chi phí nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc về font chữ trong WordPress và chọn được những font chữ đẹp nhất cho riêng bạn nhé!

FAQs về plugin font chữ cho WordPress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org