High 10 Extension hay cho Visible Studio Code mà những lập trình viên ko thể bỏ qua

Visible Studio Code (VSCode) được biết tới là 1 trong những IDE miễn phí tổn phổ biến nhất hiện nay. Siêu nhiều lập trình viên yêu thích VSCode vì phần mềm này phân phối nhiều Extension để bổ sung chức năng và cải thiện năng suất. Trong bài viết này, Tino Group sẽ gợi ý 10 Extension hay cho Visible Studio Code để bạn trải nghiệm.

Đôi nét về Visible Studio Code

Visible Studio Code là gì?

Visible Studio Code (VSCode) là phần mềm soạn thảo code mã nguồn mở miễn phí tổn được vươn lên là bởi Microsoft vào 5 2015. Phần mềm nhằm mục đích phân phối hầu hết những công cụ lập trình viên có thể cần và cắt bỏ những quy trình công việc phức tạp của những IDE truyền thống.

Đề cập từ lúc ra mắt, VSCode đã nhanh chóng trở nên 1 công cụ ưa thích của siêu nhiều lập trình viên nhờ những tính năng đa dạng, được cập nhật liên tục cũng như khả năng cải thiện hiệu suất tuyệt vời trong những dự án.

Bên cạnh ấy, VSCode cũng tương trợ 1 trang Extension để những nhà vươn lên là có thể mua, obtain và dùng.

Tại sao nên cài đặt Extension cho Visible Studio Code?

Extension đóng vai trò bổ sung tính năng cho Visible Studio Code, giúp phần mềm này trở nên hữu ích hơn. Cụ thể:

 • Tương trợ quản lý công việc bắc buộc nhiều tri thức chuyên môn như: quản lý Database, gỡ lỗi phần mềm, ứng dụng.
 • Dễ dàng bổ sung thêm 1 ngôn ngữ lập trình mới sở hữu nhiều tính năng nổi bậc.
 • 1 số Extension phép bạn tạo ra những thông tin ảo để thử nghiệm.
 • Bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích để vươn lên là những Framework/CMS.
 • Giúp kiểm soát code gọn gàng, dễ nhìn hơn sở hữu gam màu sắc, bố cục được phân biệt rõ ràng.
Xem Thêm  ERC721 là gì? Ứng dụng của Token ERC-721 trong Blockchain

High 10 Extension hay cho Visible Studio Code

Bracket Pair Colorizer

Bracket Pair Colorizer là Extension tương trợ làm cho nổi bật những dấu ngoặc tương ứng trong đoạn code sở hữu nhau thông qua những màu sắc nổi bật. Tiện ích này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện những dấu ngoặc còn thiếu và phân phối cái nhìn trực quan hơn lúc có quá nhiều ngoặc lồng vào nhau trong đoạn code.

Higher Feedback

Extension này được dùng để viết những remark mà con người có thể đọc được, giúp việc phân loại và hình dung dễ dàng hơn dí dụ như những thông tin quan yếu sẽ được làm cho nổi bật, những cảnh báo, những việc cần nên làm cho, … Điều này siêu hữu ích cho bạn và bất kỳ ai đang đọc mã nguồn (đặc biệt là những nhóm).

Bên cạnh ra, bạn còn có thể tùy chỉnh remark cho ưu thích sở hữu mục đích và sở thích, chẳng hạn như màu sắc nền.

Snippets

Snippets là Extension tuyệt vời để cải thiện năng suất. Đây là 1 tập hợp những Extension khác nhau cho những ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất.

Dí dụ: React Snippet là 1 Extension cho phép bạn dùng và tạo những lệnh tắt cho những mã lặp dễ dàng hơn.

Bên cạnh ra, Snippets còn tương trợ những trình kích hoạt nhập và xuất, trình trợ giúp vô cùng tiện lợi.

CSS Peek

CSS Peek giúp người mua có thể tìm những ID và Class của những thẻ HTML trong những file CSS. Hiểu đơn giản, Extension sẽ giúp bạn vận động tới đúng file, vị trí mà Class và ID ấy được định nghĩa 1 bí quyết nhanh chóng.

Xem Thêm  Nest Protocol (NEST) là gì? Mua bán NEST coin ở đâu?

Prettier

Đây là Extension tương trợ bạn format, sắp xếp lại code trong những dòng code. Prettier siêu hữu ích lúc bạn làm cho việc theo nhóm và mỗi người trong nhóm có 1 type code khác nhau. Lúc ấy, bạn có thể cài đặt cấu hình code theo sở thích và lưu lại bằng những phím tắt.

Bên cạnh ra, Prettier còn có thể tự động khắc phục những vấn đề về định dạng trong code của bạn, như lỗi dấu ngoặc đơn, dấu ngoặc kép hoặc dấu chấm phẩy.

Extension này có thể ứng dụng định dạng toàn bộ những file JS và CSS.

Relative Path

Relative Path là 1 Extension tuyệt vời để viết những câu lệnh nhập. Bạn có thể dễ dàng lấy đường dẫn cho bất kỳ tệp nào bằng những phím tắt. Thay vì kiếm tìm vị trí của tệp, bạn chỉ cần tên của tệp, Extension sẽ phân phối đường dẫn từ vị trí hiện tại tới tệp ấy.

Icons

Những Extension Icons cho phép bạn tạo những biểu tượng mô tả để dễ dàng phân biệt giữa những tệp và thư mục. Điều này làm cho cho code của bạn trực quan hơn cũng như tương trợ làm cho việc theo nhóm dễ dàng hơn.

Có 1 số Extension Icons phổ biến như:

 • Vscode-icons
 • Materials Icon Theme
 • Materials Theme Icons
 • Easy icons

GitLens

GitLens phân phối nhiều tính năng hữu ích giúp bạn làm cho việc sở hữu Git hiệu quả hơn . Extension này cho phép bạn biết được ai, tại sao và những dòng code đã thay đổi như thế nào theo thời kì (đây chỉ là 1 trong siêu nhiều tính năng của GitLens). Bên cạnh ra, GitLens cũng là Extension có tính tùy chỉnh siêu cao.

Xem Thêm  Vanilla JavaScript là gì? Tổng quan tri thức về Vanilla JavaScript

Import Price

Import Price cho phép bạn có thể đánh giá kích thước của những file Import 1 bí quyết dễ dàng thông qua những thông tin được hiển thị quản lý bên đoạn code lúc thực hành import. Ví dụ kích thước của import quá lớn, Import Price sẽ đưa ra cảnh báo để bạn cấu hình lại.

Quokka

Quokka cũng là là 1 trong những Extension tuyệt vời dành cho Visible Studio Code lúc có thể phản hồi sắp như tức thời sở hữu code mà người mua đang viết. Extension này giúp bạn dễ dàng xem trước kết quả của những hàm và giá trị được tính toán của những variable trong quá trình code.

Chỉ cần gõ hàm, kết quả chính xác sẽ được hiển thị bên dưới. Trong trường hợp hàm ko chính xác, bạn sẽ nhận được 1 thông tin nhắc nhở ngay tức thời.

Trên đây là 10 Extension hay cho Visible Studio Code để bạn cân nhắc dùng. Bên cạnh ra, còn có nhiều Extension hữu ích khác mà bài viết chưa đề cập tới. Bạn có thể tham khảo thêm từ những tư liệu trên web. Hy vọng bạn sẽ tận dụng tối đa những tính năng mà những Extension mang lại để đạt hiệu quả cao trong công việc nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org