Tổng hợp những phương thức nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu cho công ty trẻ

Dù là công ty vừa startup hay đã hoạt động lâu 5 trên thị trường, việc nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu luôn giữ vai trò quan yếu. Đây chính là giải pháp tối ưu giúp người tiêu dùng nhớ tới nhãn hiệu bạn lúc họ có nhu cầu mua sắm những sản phẩm/dịch vụ mà bạn phân phối. Hãy cùng Tino Group khám phá những phương thức nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về nhận diện nhãn hiệu của công ty

Nhận diện nhãn hiệu là gì?

Nhận diện nhãn hiệu (Recognition model) là việc khách hàng có khả năng nhận biết về nhãn hiệu của 1 công ty dựa trên bộ nhận diện nhãn hiệu, bao gồm: brand, màu sắc, tone giọng, hình ảnh mà nhãn hiệu truyền tải thông qua những chiến lược Advertising.

Vị thế công ty càng cao lúc mức độ nhận diện nhãn hiệu của công ty càng lớn. Lúc người tiêu dùng nhận diện được nhãn hiệu, công ty có thời cơ nằm trong high thống lĩnh thị trường. Thông thường, việc nhận diện nhãn hiệu sẽ gắn có 1 lời cam kết về chất lượng – khía cạnh tối thượng đối có mọi mô hình marketing.

Nhận diện nhãn hiệu chỉ thật sự chạm đỉnh thành công lúc nhãn hiệu ấy phát triển thành cái tên thay thế cho sản phẩm/dịch vụ mà mình phân phối. Thí dụ về nhận diện nhãn hiệu thành công chính là Google.

Nhận diện nhãn hiệu có vai trò như thế nào đối có công ty?

Nâng cao độ nhận biết về sản phẩm/dịch vụ

Vai trò trước tiên cũng là vai trò quan yếu nhất của nhận diện nhãn hiệu là giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm/dịch vụ của bạn so có đối thủ khó khăn. Thông qua nhận diện nhãn hiệu, công ty bạn sẽ tạo ra những điểm khác biệt đặc thù so có những nhãn hàng khác.

Xem Thêm  Kiếm tiền từ đào Bitcoin có an toàn ko? Khám phá high 4 trang đào Bitcoin uy tín 2023

Điểm khác biệt này chính là nền móng giúp ích cho sự vươn lên là của nhãn hiệu sau này. Chính vì thế, trước lúc nâng cao mức độ nhận diện nhãn hiệu, công ty cần xác định từng bước đi cụ thể có thông điệp, nội dung truyền tải sao cho thật cô đọng và ý nghĩa nhất.

Cải thiện doanh thu, nâng cao hiệu quả bán hàng

Doanh thu và hiệu quả bán hàng chính là 2 khía cạnh hàng đầu quyết định sự thành bại của mọi công ty. Lúc công ty tập trung vào việc nâng cao mức độ nhận diện nhãn hiệu, tận dụng truyền thông, quảng bá sẽ giúp người tiêu dùng chủ động hơn trong việc tìm mua sản phẩm/dịch vụ. Từ đấy, doanh thu và hiệu quả bán hàng của công ty sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Tạo ra lợi thế khó khăn

Lúc khách hàng nhận diện được nhãn hiệu, khả năng khó khăn của công ty bạn sẽ mạnh mẽ hơn những đối thủ cùng ngành. 1 công ty có thể tạo ra điểm đặc thù cho nhãn hiệu của mình sẽ lôi kéo người tiêu dùng hơn. Đồng thời, nhãn hiệu càng nổi bật, bạn càng có nhiều thời cơ nhận được sự ủng hộ từ những nhà đầu tư.

Những phương thức nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu

Tập trung truyền tải giá trị sản phẩm/dịch vụ

1 trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp công ty nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu là cố gắng truyền tải giá trị, lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ mang tới ra thị trường. Để thực hành được điều này, bạn cần biết khách hàng tiềm năng của mình cần gì và muốn gì. Lúc nắm được perception khách hàng, bạn sẽ biết mình cần truyền tải lợi ích, giá trị nào của sản phẩm.

Bạn có thể thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng để biết họ cảm nhận như thế nào về sản phẩm/dịch vụ. Thông qua đấy, công ty sẽ tạo ra những sản phẩm/dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tạo thông điệp và nhãn hiệu đơn giản

Để khách hàng dễ nhận diện nhãn hiệu, bạn cần đơn giản hoá những thông điệp và nhãn hiệu mình sẽ truyền tải. Đồng thời, bạn cũng nên mở rộng những kênh phân phối để người tiêu dùng tiếp cận có sản phẩm/dịch vụ phải chăng hơn. Bí quyết truyền tải thông điệp càng đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, càng khiến cho người tiêu dùng dễ ghi nhớ.

Lưu ý tới Content material Advertising

Dù là content material quảng bá hay content material cho web site, những sản phẩm đều bắt buộc chỉn chu và mang tới cho người đọc giá trị tri thức thật sự. Trường hợp nội dung quảng bá ko đủ hấp dẫn, khách hàng sẽ trở nên thờ ơ, lãnh cảm có sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ngược lại, giả dụ nội dung hay, hữu ích, khách hàng sẽ đánh giá cao độ uy tín của nhãn hiệu bạn hơn. Vậy nên, để cải thiện mức độ nhận thức nhãn hiệu, bạn cần chú trọng việc xây dựng hệ thống nội dung hoàn chỉnh.

Xem Thêm  Do Kwon đang chuẩn bị cho ngày trở lại

Thiết lập bộ nhận diện nhãn hiệu

Bộ nhận diện nhãn hiệu hay Model Id là những ký tự, hình ảnh minh hoạ của riêng nhãn hiệu bạn đang marketing. Về cơ bản, 1 bộ nhận diện nhãn hiệu bao gồm: hình ảnh, slogan, typo, title card,… Lúc sở hữu 1 bộ nhận diện nhãn hiệu đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ, khách hàng sẽ ấn tượng có nhãn hiệu của bạn hơn. Đặc biệt, trong lần đầu gặp gỡ đối tác, việc trao đổi danh thiếp siêu quan yếu, sẽ tạo ấn tượng mạnh có đối tác giả dụ bộ nhận diện nhãn hiệu của bạn có nét đặc thù biệt lập..

Nhân bí quyết hoá nhãn hiệu

Nhân hoá nhãn hiệu cũng là 1 trong những phương thức nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu mà bạn nên vận dụng. Phương thức này giúp nhãn hiệu của bạn gắn kết có cùng đồng người tiêu dùng phải chăng hơn. Để nhân bí quyết hoá nhãn hiệu, bạn cần xây dựng cá tính cho công ty trên web site cũng như mạng xã hội. Việc tạo tính bí quyết công ty sẽ giúp khách hàng khơi dậy cảm xúc, bộc lộ niềm vui, hy vọng và sự tò mò. Từ đấy, công ty sẽ trở nên đáng nhớ hơn trong mắt người tiêu dùng.

“Chìa khóa” thực hành thành công phương thức này chính là việc tạo dựng mối quan hệ có cùng đồng người tiêu dùng. Phải chăng nhất, bạn cần phấn đấu để cá nhân hoá nhãn hiệu, thiết lập cảm xúc chân thực nhất thông qua nội dung quảng bá. Việc này sẽ giúp nhãn hiệu bạn được biết tới nhiều hơn.

Đầu tháng 9 5 2023, bố nhãn hiệu lớn: Momo, Starbucks và Highlands đã gây ra cuộc “bão mạng” theo mô típ “mối tình tay bố”. Lúc Momo và Starbucks đánh dấu sự hợp tác cùng nhau bằng bí quyết đăng lên fanpage 1 standing trái tim có màu sắc đại diện của 2 nhãn hiệu. Lúc này, Highlands cũng replace standing có hình trái tim tan vỡ (trước đấy, Highlands cũng đã hợp tác có Momo) để ẩn ý việc mất niềm tin vào tin yêu của Momo dành cho mình.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết chơi Bitcoin cho người mới khởi đầu

Có thể thấy, Momo, Starbucks và Highlands đã nhân bí quyết hoá siêu phải chăng cho nhãn hiệu của mình. Khía cạnh này đánh mạnh vào tâm lý của khách hàng Social Media thuộc thế hệ gen Y, Z, C – những người có mối để ý siêu lớn về chủ đề “trà xanh”, ngoại tình, người thứ 3, cắm sừng,…

Đẩy mạnh chiến dịch Affect Advertising

Affect Advertising là phương thức tiếp thị dựa trên mức độ tương tác của người nổi danh. Phương thức tiếp thị này dựa trên nội dung định hướng tiên tiến. Ở thời điểm hiện tại, bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng đều sở hữu những Influencers. Đây là những người có tầm tương tác siêu lớn trong 1 cùng đồng có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu người theo dõi. Và số người theo dõi những Influencers có thể là đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Vì vậy, hợp tác có những Influencers 1 bí quyết thông minh, nhãn hiệu của bạn sẽ nâng cao mức độ nhận diện đáng nhắc.

Đầu tư cho search engine optimization

Lúc 1 nhãn hiệu nằm trong high đầu bảng xếp hạng kiếm tìm, mức độ nhận diện của bạn sẽ được cải thiện. Trên thực tế, mọi công ty đều có xu hướng dùng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Thế nên, nhiệm vụ của bạn là bắt buộc xác định những từ khóa mà khách hàng mục tiêu thường xuyên dùng để kiếm tìm thông tin về 1 vấn đề mà công ty bạn có thể giải quyết.

Nhìn chung, để nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu, công ty cần hoạt động trên mọi phương diện từ content material, định hướng Advertising truyền thống và trực tuyến. Hơn hết, để đạt được thành công như mong đợi, công ty cần kiên trì trong 1 khoảng thời kì dài.

Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã nắm được những phương thức nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu cho công ty. Đừng quên theo dõi chúng tôi để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org