Kiếm tìm lợi nhuận tới 80% trên hệ Cosmos bằng ví Keplr

Trong thời kì vừa qua, hệ sinh thái Cosmos đã lôi kéo được sự chú ý của 1 phần vô cùng đa số trong cùng đồng crypto, đặc biệt nhắc từ lúc IBC (Inter-Blockchain Communication protocol) ra đời. Đây cũng chính là 1 phần quan yếu cho thấy những bước đi của Cosmos tiến dần tới thị trường DeFi.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu và chỉ dẫn cho quý khách phương pháp Pores and skin within the recreation ở hệ sinh thái Cosmos, từ ấy hiểu thêm về Cosmos cũng như kiếm được lợi nhuận trong hệ sinh thái này nhé.

Bài viết này được chuyển thể từ video “Khiến thế nào để tương tác có hệ sinh thái Cosmos bằng ví Keplr” trên kênh YouTube của Coin98 Insights, và sẽ bao gồm 4 phần chính:

  • Cơ chế hoạt động của hệ sinh thái Cosmos.
  • Chỉ dẫn tải ví Keplr.
  • Chỉ dẫn Staking tài sản trên hệ Cosmos có ví Keplr.
  • Chỉ dẫn Swap và Farm trên Osmosis.

Video toàn bộ: Kiếm tìm lợi nhuận trên Osmosis (Phần 2).

Cùng đọc thêm để tìm hiểu sâu hơn về những thời cơ trong hệ sinh thái Cosmos nhé!

Cơ chế hoạt động của hệ sinh thái Cosmos

Cơ chế hoạt động của Cosmos khá khác biệt so có những hệ sinh thái khác trên thị trường, do ấy chúng ta cần hiểu cơ chế hoạt động của nó trước lúc tham dự Farming, Staking hay bất cứ hoạt động nào trên hệ sinh thái này.

Thông qua sơ đồ trên web site Mapofzones, chúng ta có thể hình dung hệ sinh thái Cosmos có cơ chế hoạt động tương tự có hệ sinh thái Polkadot, bao gồm siêu nhiều blockchain khác nhau trên thị trường.

Hệ sinh thái Polkadot hiện đang có blockchain lớn nhất là Polkadot, hay còn gọi là Relaychain, cùng có những Parachain khác như Parallel, Moonbeam, Acala,… Những Parachain kết nối có Relaychain, và lúc những tài sản được chuyển giữa những Parachain có nhau sẽ cần thông qua Polkadot.

Tương tự, hệ sinh thái Cosmos bao gồm Osmosis, Cosmos, Juno, Terra,… Tuy nhiên, điểm khác biệt là Cosmos Hub ko bắt buộc blockchain lớn nhất trong hệ sinh thái, mà nó sẽ có vai trò ngang hàng có những blockchain khác. Thậm chí Osmosis, là 1 blockchain hub, còn có quy mô lớn hơn Cosmos trong hệ sinh thái này. Số lượng thanh toán IBC (Inter-Blockchain Communication) trên Mapofzones cũng cho thấy lượng tài sản dịch chuyển thông qua Osmosis lớn hơn Cosmos siêu nhiều.

Xem Thêm  Aspect Market là gì? Toàn tập về tiền điện tử ELE

Cơ chế hoạt động này sẽ giúp hệ sinh thái Cosmos ko chỉ tập trung hoàn toàn vào ATOM mà sẽ seize worth cho siêu nhiều coin/token khác nhau.

Dí dụ Terra là 1 blockchain xây dựng trên ứng dụng của Cosmos, tuy nhiên giá trị dùng ko đổ dồn vào ATOM mà sẽ dồn về cho LUNA, là native coin của Terra. Do ấy, lúc đầu tư vào hệ sinh thái Cosmos, chúng ta ko nên chỉ tập trung vào ATOM mà hãy để ý tới giá trị dùng của những đồng coin khác nữa.

Pores and skin within the recreation để kiếm lợi nhuận trong hệ sinh thái Cosmos

Chỉ dẫn tải ví Keplr

Keplr hiện đang là ví điện tử tương thích nhất có hệ sinh thái Cosmos. Khách hàng có thể tiến hành cài đặt ví Keplr trên laptop computer, PC hoặc trên điện thoại. Mình sẽ chỉ dẫn quý khách cài đặt phiên bản Keplr Extension trên Google Chrome như sau:

Bước 1: Truy cập Chrome Internet Retailer, sau ấy gõ Keplr trên thanh kiếm tìm.

Bước 2: Chọn kết quả đúng, rồi click on Add lớn Chrome.

Bước 3: Sau lúc cài thành công, quý khách click on biểu tượng Extension trên thanh công cụ, sau ấy click on biểu tượng Pin bên cạnh ví Keplr để tiện truy cập.

Bí quyết dùng ví Keplr cũng tương tự những ví crypto thường gặp trên thị trường, thí dụ như ví Coin98 hoặc Metamask. Sau lúc cài đặt thành công, quý khách tạo ví mới, sau ấy lưu trữ Passphrase ở nơi an toàn. Lưu ý ví dụ bạn mất Passphrase thì bạn sẽ mất quyền truy cập ví và ko thể khôi phục lại.

Ví Keplr cũng tương trợ siêu nhiều blockchain khác nhau, thí dụ Osmosis, Secret Community, Akash,… Mỗi blockchain sẽ có 1 liên hệ ví khác nhau, do vậy quý khách cần lưu ý lấy đúng liên hệ ví của từng chain để giảm thiểu mất mát tài sản nhé.

Để chuyển tài sản về ví, quý khách có thể lấy Cosmos Hub làm cho liên hệ ví nhận tài sản chính, click on vào liên hệ ví để copy rồi chuyển tài sản vào liên hệ này. Những sàn thanh toán lớn như Binance hay Kucoin hiện đều tương trợ rút ATOM qua mạng ATOM (Cosmos).

Staking tài sản hệ sinh thái Cosmos bằng ví Keplr

Sau lúc hoàn thành tải ví, quý khách tiến hành truy cập web site: https://pockets.keplr.app

Web site sẽ hiện toàn bộ đa số những tài sản lưu trữ trong ví, cũng như những dịch vụ có sẵn trên ví. Ví dụ quý khách ko muốn kiếm lợi nhuận thông qua Farming vì ngại rủi ro Impermanent Loss, chúng ta có thể tham dự Stake tài sản ngay trên ví Keplr.

Xem Thêm  Bí quyết bật Virtualization (ảo hóa VT) trên máy tính (tổng hợp trên những loại Essential)

Tuỳ vào loại tài sản đang sở hữu, bạn có thể chuyển tài sản ấy sang ví tương ứng trước lúc tiến hành Stake, thí dụ ATOM sẽ chuyển vào ví Cosmos Hub, OSMO sẽ chuyển vào ví Osmosis,…

Để tiến hành staking, quý khách click on vào ví tương ứng trên danh sách bên trái màn hình, sau ấy chọn Stake. Mình sẽ lấy thí dụ có Cosmos Hub và ATOM. Danh sách những Pool cho phép stake ATOM sẽ hiện ra, tuy nhiên làm cho sao để xem được APY của từng Pool?

1 web site vô cùng hữu ích giúp tính APY chính là StakingRewards. Tại đây, quý khách có thể nhập tên tài sản muốn stake vào thanh kiếm tìm, sau ấy chọn kết quả chính xác.

Kéo xuống 1 chút, ngay dưới chart chính là danh sách Staking Pool của tài sản ấy cũng như APR của từng pool. Mỗi pool sẽ có lượng phần thưởng khác nhau, tuy nhiên quý khách cũng đừng quên phí tổn fee (phí tổn hoa hồng) của từng pool. Tiền phí tổn này sẽ được trừ thẳng vào phần thưởng staking nhận được từ pool ấy.

Dựa vào thống kê từ StakingRewards mà chúng ta có thể thấy, thí dụ có ATOM thì ứng dụng Binance Staking là nơi staking hoàn hảo nhất, do phần thưởng cũng như độ uy tín cao và phí tổn fee khá thấp so có những ứng dụng còn lại.

Những bước stake tài sản trên ví Keplr như sau:

Bước 1: Chọn pool tương ứng, sau ấy click on Handle.

Bước 2: Nhập số lượng muốn stake.

Bước 3: Click on Delegate.

Số tài sản mang đi stake sẽ bị khoá trong ít nhất 21 ngày. Sau thời kì ấy, ví dụ unstake thì chúng ta cần đợi thêm 21 ngày nữa để tài sản được trả về ví. Do ấy đây là phương pháp kiếm lợi nhuận trên 10% ưu thích có những holder.

Chỉ dẫn Swap trên Osmosis

Osmosis là AMM Hub trước tiên và cũng là ứng dụng lớn nhất, có vai trò vô cùng quan yếu trong hệ sinh thái Cosmos. Osmosis hiện đang tương trợ nhiều loại tài sản trên những blockchain khác nhau, thí dụ ATOM (Cosmos Hub), LUNA, UST (Terra), SCRT (Secret Community), CRO (Crypto.org),…

Để đưa tài sản lên ứng dụng Osmosis, quý khách làm cho theo những bước sau:

Bước 1: Chọn loại tài sản tương ứng, sau ấy click on Deposit.

Bước 2: Nhập số lượng.

Bước 3: Click on Deposit, sau ấy Approve trên ví.

Lúc ấy tài sản sẽ được ghi nhận trên blockchain Osmosis và đưa lên ứng dụng để dùng.

Để tiến hành swap:

Bước 1: Chọn Commerce trên màn hình chính.

Xem Thêm  Diagram là gì? Những chủ đề có liên quan thuật ngữ Diagram

Bước 2: Tại giao diện Swap, chọn cặp thanh toán tương ứng và nhập số lượng muốn swap.

Bước 3: Click on Swap, sau ấy Approve trên ví và chờ thanh toán hoàn thành.

Chỉ dẫn Farm trên Osmosis

Điểm đặc biệt của ứng dụng Osmosis chính là mục Swimming pools. Tại đây chúng ta có thể tiến hành Farming có siêu nhiều loại tài sản khác nhau và mức APR hấp dẫn.

Lấy thí dụ có Pool ATOM/OSMO, là 2 tài sản uy tín nhất và Pool cũng có lượng thanh khoản cao nhất ở thời điểm hiện tại:

Bước 1: Truy cập Swimming pools, sau ấy click on Add/Take away Liquidity để phân phối thanh khoản.

Bước 2: Nhập số lượng tài sản tương ứng.

Bước 3: Click on Add Liquidity, sau ấy Approve trên ví.

Sau lúc phân phối thanh khoản thành công, ứng dụng sẽ hiển thị số LP token bạn đang có bên bắt buộc màn hình.

Tiếp theo, quý khách click on Begin Incomes để tiến hành Bond LP token, tương tự như Farming. Tại đây chúng ta có 3 mốc thời kì Unbond khác nhau để lựa chọn:

  • A day: Unbond sau 1 ngày, lãi suất 39.99%.
  • 7 days: Unbond sau 7 ngày, lãi suất 63.99%.
  • 14 days: Unbond sau 14 ngày, lãi suất 79.98%.

Sau ấy nhập số lượng LP token, click on Bond, rồi Approve trên ví.

Thời kì unbond càng lâu thì lợi nhuận nhận về càng cao. Do vậy, ví dụ như ko dùng tới tài sản, nhất là trong những thời điểm thị trường ảm đạm, quý khách có thể chọn thời kì unbond tối đa để nhận về mức lợi nhuận phải chăng nhất.

Khách hàng có thể xem lại lịch sử Bonding tại giao diện Pool. Sau khoảng thời kì đã chọn, quý khách quay lại Pool để tiến hành Unbond, rút thanh khoản ví dụ cần thiết để thu hồi tài sản về ví.

Bên cạnh ra ở thời điểm hiện tại, Osmosis còn cho phép chúng ta Farming có nhiều tài sản khác nhau trong hệ Cosmos như ATOM, IRIS, ION, AKT, CRO, XPRT,… có lãi suất khá cao. Khách hàng đừng quên săn thời cơ Farming nhé.

Lời kết

Như quý khách thấy, ví Keplr vô cùng dễ dùng và có siêu nhiều thời cơ khác nhau để kiếm tìm lợi nhuận 1 phương pháp an toàn. Ứng dụng Osmosis có APR lên tới 80% cũng là 1 lựa chọn vô cùng phải chăng, nhất là ở những thời điểm thị trường ảm đạm.

Ví dụ quý khách tin tưởng và có nắm giữ những loại tài sản khác nhau ở hệ sinh thái Cosmos, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ này để pores and skin within the recreation và tối ưu hoá lợi nhuận hết mức có thể nhé.