Tìm hiểu về mẫu bảng chấm công Excel mới nhất 2023

Đối sở hữu người lao động và cả công ty, mẫu bảng chấm công là 1 trong những loại bảng biểu quan yếu nhất. Thông qua những bảng chấm công, công ty có thể theo dõi chuẩn xác ngày công của người lao động và tính lương cho họ. Vậy chính xác mẫu bảng chấm công Excel là gì? Công cụ nào được dùng để tạo bảng chấm công trong công ty?

Giới thiệu tổng quan về bảng chấm công

Bảng chấm công là gì?

Bảng chấm công là loại mẫu bảng biểu mà những công ty, cơ quan dùng để theo dõi ngày công thực tế của viên chức cấp dưới, bao gồm: viên chức hiện tại, viên chức đã nghỉ việc hoặc nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) trong tháng.

Thông qua bảng chấm công, công ty có thể xác định tiền lương cho người lao động 1 bí quyết dễ dàng. Đồng thời, bảng chấm công còn là thước đo đánh giá mức độ cần cù, chăm chỉ, hăng hái và hiệu quả công việc của mỗi người lao động. Đây chính là cơ sở để công ty, tổ chức trả lương cho viên chức theo đúng công sức lao động họ bỏ ra.

Tuy nhiên, đối sở hữu 1 số công ty, việc chấm công ko quá chú trọng. Dù vậy, để tạo nên 1 tổ chức thống nhất, hoạt động buôn bán ổn định, lâu dài, công ty vẫn nên thực hành việc chấm công cho viên chức.

Xem Thêm  IOI là gì? Toàn tập về tiền điện tử IOI Token

1 số phương pháp chấm công phổ biến

Trên thực tế, mỗi công ty, tổ chức đều có những bí quyết thức chấm công khác nhau dựa trên tính chất công việc và mô hình hoạt động. Trong đấy, 1 số phương pháp chấm công thông dụng được nhiều công ty ứng dụng.

Chấm công theo ngày

Có phương pháp này, viên chức sẽ chấm công trước lúc khởi đầu và sau lúc kết thúc ca làm cho. Mỗi ngày làm cho việc của viên chức luôn được tính bằng những ký hiệu đã được xác định trong thời kì biểu.

Trong trường hợp 1 viên chức hoàn thành 2 việc vào những thời điểm khác nhau, bảng chấm công sẽ dựa trên ký hiệu của công việc tốn nhiều thời kì hơn. Bên cạnh ra, giả dụ viên chức làm cho 2 việc có thời kì tương đương, chấm công sẽ ghi nhận công việc diễn ra trước.

Phần lớn công ty đều dùng phương thức chấm công này. Đồng thời bí quyết chấm công theo giờ thường ứng dụng cho viên chức làm cho việc theo giờ hành chính (8 tiếng/ngày). Người quản lý sẽ dựa trên lộ trình làm cho việc mỗi tháng của viên chức trên bảng chấm công và đưa ra kết quả chuẩn xác cho mỗi người.

Số giờ/ca làm cho

Chấm công theo số giờ/ca làm cho sẽ dựa trên số ca làm cho của mỗi viên chức làm cho được bằng những ký hiệu tương ứng. Đồng thời, số giờ làm cho sẽ được ghi theo ký hiệu định sẵn.

Đây là phương pháp chấm công mang tính linh hoạt, thích hợp sở hữu những công ty có nhiều viên chức parttime. Bên cạnh ra, khối lượng việc được tính bằng giờ, ngày làm cho việc cũng được chia thành những ca khác nhau.

Tổng hợp mẫu bảng chấm công Excel 2023

Dù là công ty lớn hay bé đều nên có bảng chấm công để theo dõi ngày làm cho việc và ngày nghỉ của những viên chức. Tùy vào thời kì chấm công của viên chức, mỗi công ty sẽ có 1 tệp chấm công khác nhau. Lúc tạo bảng chấm công, công ty cần đảm bảo những quy định cụ thể để giảm thiểu những sai sót tác động tới việc chấm công.

Lưu ý, mẫu bảng chấm công Excel cần có toàn bộ thông tin cần thiết của viên chức để tính lương theo thời kì và theo giờ. Dưới đây là 1 số mẫu bảng chấm công Excel mới nhất 5 nay, bạn có thể tham khảo qua.

Xem Thêm  Area Controller là gì? Tác dụng của Area Controller

Mẫu bảng chấm công Excel mới nhất

Mẫu bảng chấm công Excel theo ngày

Mẫu bảng chấm công Excel ngành chế tạo

Đây là những bảng chấm công được thiết lập để chấm công cho viên chức và những công nhân trong shop chế tạo. Mẫu bảng chấm công Excel ngành chế tạo bao gồm những thông tin như: tên viên chức, chức vụ, tiền ăn trưa, tiền làm cho thêm giờ,…

Mẫu bảng chấm công Excel của viên chức làm cho thêm giờ

Bảng chấm công làm cho thêm giờ được xem chứng từ kế toán quan yếu trong việc tính lương cho nhân sự trong doanh nghiệp, nhất là những lĩnh vực tổ chức chế tạo. Thông qua bảng chấm lương, công ty có thể xác định thời kì nâng cao ca của viên chức.

Việc này giúp đảm bảo tính công bằng và rõ ràng giữa những viên chức. Đồng thời, theo dõi thời kì nâng cao ca thực tế cũng là bí quyết giúp công ty tính toán thời kì nghỉ của viên chức hoặc quy đổi thành lương để trả cho viên chức trong công ty.

Mẫu bảng chấm lương làm cho thêm giờ dựa trên Thông tư số 200/2014/TT – BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính.

Mẫu bảng chấm lương giờ làm cho thêm được ban hành dựa trên Thông tư số 133/2016/TT – BTC ngày 26/08/2016 của Bộ Tài chính.

Chỉ dẫn bí quyết tạo bảng chấm công cho người lao động

3 bước tạo bảng chấm công cho người lao động

Bước 1: Tạo sheet cho viên chức

Trong bước trước tiên, bạn cần tạo 2 cột chứa tên và mã số của viên chức. Để giảm thiểu trường hợp trùng tên và dẫn tới sai sót trong quá trình tính toán tiền lương, ngày công, bạn nên nhập liệu hết sức cẩn thận. Bên cạnh đấy, 1 số doanh nghiệp còn bổ sung thêm vị trí làm cho việc, phòng ban, quê quán, liên hệ, thông tin liên hệ,…, của viên chức.

Trường hợp quá quen bí quyết dùng Excel và muốn tạo hợp tác tới tệp, bạn có thể bỏ trống vài hàng trên cùng và 1 cột ở bên trái để thông tin bổ sung được hiển thị.

Xem Thêm  Mirror Protocol - Toàn tập về tiền điện tử MIR Token

Bên cạnh đấy, bạn cần nên đặt tên cho những thông tin chung như phòng ban, thời kì biểu cá nhân, thời kì, số lượng viên chức. Tại cột 4 và 5 bạn cần điền số ngày làm cho việc trong tháng của viên chức, nhớ ghi chú rõ ràng. Để nâng cao thêm độ chuyên nghiệp và nổi bật, bạn có thể điều chỉnh độ rộng sao cho hợp lý.

Bước 2: Cài đặt và thống nhất biểu tượng chấm công

Trong quá trình làm cho việc, viên chức cần thiết lập và thống nhất những ký hiệu cho những loại ngày làm cho việc khác nhau. Thí dụ, ngày làm cho việc thực tế sẽ được đánh dấu “X“, ngày nghỉ được đánh dấu bằng chữ “NL” và ngày nghỉ phép được đánh dấu bằng chữ “P“. Bên cạnh ra, để tối ưu hoá quá trình chấm công, bạn có thể bổ sung thêm 1 số công thức tính toán cột dựa trên những hàm Excel.

Bước 3: Xem lại thông tin

Sau lúc hoàn thành những bước tạo bảng chấm công cá nhân trên Excel, bước cuối cùng bạn cần làm cho là đánh giá và xác nhận lại thông tin. Trên thực tế, dù là người thận trọng, bạn cũng siêu khó giảm thiểu khỏi những sai sót ko đáng có lúc nhập bảng tính công. Thậm chí, giả dụ nhập liệu sai dù chỉ 1 biểu tượng, toàn bộ hệ thống chấm công sẽ bị sai.

1 số lưu ý lúc tạo bảng chấm công cho người lao động

Mẫu bảng chấm công Excel mới nhất 5 nay đã được Tino Group cập nhật phía trên. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về bảng chấm công cho người lao động. Chúc bạn sớm tìm ra phương pháp chấm công thích hợp sở hữu công ty mình!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org