Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL

Trước giờ anh em đã nghe qua những cái tên siêu nổi bật trong ngành bảo hiểm như Cowl Protocol. Tại sao ngành bảo hiểm lại quan yếu tới vậy trong những dự án tài chính phi tập trung. Mời anh em đọc qua về Tidal Finance, 1 cái tên nổi bật chưa phát hành token nhưng đã là đối tác có nhiều “tay lớn” trong ngành crypto.

Tidal Finance (TIDAL) là gì?

Tidal Finance là 1 dự án nhằm thiết lập 1 thị trường bảo hiểm phi tập trung trong ko gian DeFi để kết nối người bán và người mua bảo hiểm nhằm bảo vệ rủi ro bị hack hợp đồng thông minh.

Tidal phân phối chức năng tạo nhóm bảo hiểm tùy chỉnh cho 1 hoặc nhiều giao thức. Mục tiêu chính của nền móng là tối đa hóa hiệu quả dùng vốn và quay trở lại để lôi kéo thêm người phân phối thanh khoản, đồng thời phân phối chi phí bảo hiểm khó khăn để lôi kéo người mua.

Chủ sở hữu token TIDAL có thể đề xuất những nhóm bảo hiểm mới. Mỗi nhóm sẽ hài hòa những giao thức LP sẽ có thể góp vốn để phân phối bảo hiểm. Khách hàng có thể mua bảo hiểm bằng bí quyết chọn 1 tài sản, thời kì bảo hiểm và mức độ bảo hiểm. Còn lại hệ thống sẽ tự động tạo token đại diện cho phạm vi bảo hiểm dựa trên báo giá bảo hiểm hiện tại.

Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL

Điểm nổi bật của Tidal Finance (TIDAL)

Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL

TVL của những nền móng DeFi đã nâng cao từ 500 triệu đô lên 9 tỷ đô trong vòng chưa đầy 6 tháng. Số lượng tiền ngày càng lớn đang được gửi vào những giao thức tài chính khác nhau có lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên những lo ngại về vấn đề bảo mật ngày sẽ càng lớn hơn, cho dù dự đã được audit, những vụ hack gây thất thoát hàng triệu đô vẫn xảy ra.

Xem Thêm  SafePal (SFP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SFP

Chính vì thế Tidal Finance đã ra đời nhằm giảm thiểu rủi ro và bảo vệ người mua trước những đợt tấn công ko thể biết trước. Bên cạnh ra Tidal Finance còn vận dụng cơ chế DeFi vào nền móng giúp kết nối dự án, người mua bảo hiểm và người phân phối thanh khoản có nhau.

Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL

Hiện tại sẽ có bố phía tham dự và dùng TIDAL trong nền móng của Tidal Finance.

 • Người bảo lãnh: Người bảo lãnh sẽ stake TIDAL vào 1 giao thức bảo hiểm nào ấy nhằm bảo trợ cho giao thức bảo hiểm ấy. Những khoản dự trữ sẽ được dùng để tính sổ 1 bắc buộc hợp lệ đối có giao thức được bảo hiểm cũng như nhận được thêm lợi nhuận – 1 tỷ lệ phần trăm của hầu hết chi phí bảo hiểm bán cho người mua.
 • Nhà phân phối thanh khoản: Nhà phân phối thanh khoản là những người stake những stablecoin của họ làm cho vốn dự trữ bảo hiểm có mục đích tạo ra chi phí bảo hiểm trên vốn của họ để đổi lấy việc phân phối bảo hiểm cho những dự án được bảo hiểm.
 • Người mua bảo hiểm: Là người mua hoặc tổ chức mua mã token TIDAL được tạo bởi TIDAL LP để hưởng thụ chính sách bảo hiểm cho 1 dự án nào ấy.

Thông tin Token Tidal Finance (TIDAL)

Key Metrics TIDAL

 • Token Identify: Tidal Finance.
 • Ticker: TIDAL.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Normal: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Sort: Utility.
 • Complete Provide: 20,000,000,000
Xem Thêm  VMware ESXi là gì? Chỉ dẫn phương pháp dùng phần mềm VMware ESXi để tạo máy ảo đơn giản

Mỗi TIDAL token sẽ có những thuộc tính sau:

 • Giá trị danh nghĩa: Mang thông tin mức độ bảo hiểm nhận được lúc có dự án mình mua bảo hiểm có vấn đề
 • Ngày hết hạn: Ngày cuối cùng của hạn bảo hiểm
 • Ngày khiếu nại cuối cùng: Ngày cuối cùng người mua được bắc buộc bảo hiểm
 • Ngày tính sổ cuối cùng: Ngày cuối cùng người mua có thể lấy khoản tính sổ từ bảo hiểm.

Token Sale & Token Launch Schedule

Hiện tại Tidal Finance chưa thông tin thông tin chi tiết về Token sale và Token launch schedule cho cùng đồng, tuy nhiên thì theo ý kiến vote từ cùng đồng, Tidal Finance sẽ chọn Balancer Lab làm cho nền móng launching token cho Tidal Finance vào ngày 25/3/2021.

Anh em có thể cập nhật thêm thông tin từ trang Twitter chính thức của Tidal Finance.

Token Use Case

Người sở hữu TIDAL có thể đề xuất và bỏ phiếu những quyết định quản trị đối có giao thức của Tidal Finance. Đồng thời được phép đánh giá những bắc buộc bảo hiểm đang trong quá trình tranh chấp và quyết định tính sổ vốn dự trữ từ quỹ của TIDAL.

Ví lưu trữ TIDAL Token

Hiện tại Tidal Finance chưa công bố thông tin chính thức về TIDAL token, anh em cẩn thận ví dụ mua cần token mạo danh trên Uniswap. TIDAL token sẽ là ERC20 token, anh em có thể lưu trữ TIDAL token trên Coin98 Pockets và thực hành nhiều thao tác dApp trên nền móng của Tidal Finance bằng bí quyết kết nối Pockets Join thông qua Coin98 Pockets.

Xem thêm chỉ dẫn cài đặt và dùng Coin98 Pockets từ A tới Z tại đây.

Roadmaps & Updates

TIDAL token là token ERC20, trong tương lai sẽ được chuyển sang và tương trợ đa nền móng dựa trên Polkadot như Moonbeam hoặc Plasm. Đây sẽ là 1 bước tiến lớn cho phép TIDAL lôi kéo được nhiều người mua hơn từ nền móng Polkadot đồng thời khắc phục được những hạn chế về chi phí và tốc độ của mạng lưới Ethereum.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dịch theme wordpress

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Hiện tại Tidal Finance chưa công bố nhiều thông về đội ngũ đằng sau. Trong ấy Chad Liu là hiện tại Founder và là CEO của Tidal Finance.

Nhà đầu tư

Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL

Tidal đã gọi vốn thành công từ những nhà đầu tư lớn trong ngành blockchain và crypto như AU21 Capital, NGC Capital, Genesis Block, Kenetic Capital, Hillrise Capital,…

Đây đều là những quỹ đầu tư có tiếng như AU21 Capital, Genesis Block hay NGC Capital. Họ đã có kinh nghiệm đầu tư trong siêu nhiều dự án và trong ấy có ko ít dự án thuộc phân ngành bảo hiểm như AU21 đầu tư rót vốn cho Nsure community.

Đối tác

Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL
Tidal Finance (TIDAL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TIDAL

Hiện tại Tidal Finance đã và đang là đối tác phân phối giải pháp bảo hiểm của siêu nhiều dự án tài chính phi tập trung, trong trong ấy có nhiều cái tên nổi bật như Stone Defi, Equilibrium, Egdeware, Cere Community, Konomi, Stafi Protocol, Reef Finance, UniLend, bZx Protocol, Crust Community,… Đây là đều là những dự án tiềm năng mới ra mắt thuộc nhiều phân ngành khác nhau.

Theo mình analysis thì đội ngũ đằng sau có liên quan ko ít tới liên minh Defi của Polkadot. Chính vì thế có thể Tidal Finance sẽ là ưu tiên số 1 cho vấn đề bảo hiểm cho những dự án trên Polkadot.

Những dự án tương tự

Hiện tại có ko ít những dự án hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, 1 số cái tên nổi bật có thể tới như Nexus Mutual, Cowl Finance, InsurAce,… Anh em có thể xem tổng quan tại đây.