Telesales là gì? Công việc của 1 telesales hằng ngày gồm những gì?

Thuật ngữ telesales đã trở nên quá phổ biến trong buôn bán nhưng ko cần ai cũng có thể hiểu rõ về ngành nghề này. Bài viết hôm nay, TinoHost sẽ giải đáp telesale là gì cũng như công việc của 1 telesales hằng ngày gồm những gì.

Telesales là gì?

Telesales là từ được ghép bởi “Tele” nghĩa là viễn thông và “Sale” là bán hàng. Vì vậy, telesales là hình thức bán hàng qua điện thoại.

Sở hữu hình thức buôn bán này, viên chức telesales bao gồm những cá nhân hoặc 1 phòng ban trong công ty sẽ chủ động liên hệ quản lý sở hữu khách hàng và dùng những kịch bản được soạn sẵn để giới thiệu, tư vấn, chào bán sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Tương tự như hình thức sale thị trường, thu nhập của viên chức telesales thường dựa trên hoa hồng, vì vậy việc chốt thật nhiều đơn hàng là điều quan yếu nhất.

Do xu hướng mua hàng trực tuyến, đặt hàng qua điện thoại ngày càng nâng cao nên telesales ngày càng trở nên quan yếu sở hữu những công ty. Theo 1 thống kê cho thấy chỉ riêng trong 3 tháng đầu 5 2023, có tới 34% thông tin tuyển dụng cho vị trí này sở hữu mức lương cực kì hấp dẫn.

Vai trò của telesales đối sở hữu công ty

Dưới đây là vai trò của telesales trong hoạt động buôn bán mỗi 1 công ty:

 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty
 • Kích thích nhu cầu dùng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng nhờ vào tính chủ động
 • Tương trợ giải đáp thắc mắc lúc khách hàng cần
 • Quản lý và cập nhật giấy tờ khách hàng để tương trợ và giới thiệu sản phẩm mới
 • Nắm bắt nhu cầu của khách hàng đưa ra chiến lược buôn bán ưu thích
Xem Thêm  Cách tải nhạc MP3 từ YouTube ko cần phần mềm

Lợi ích lúc phát triển thành viên chức telesales

 • Thời cơ phát triển thành bản thân nhờ vào môi trường đầy thử thách
 • Được quyền tùy chọn mức lương tùy dựa vào năng lực
 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục người khác
 • Được tham dự vào những buổi hội thảo, huấn luyện và nâng cao chuyên môn
 • Mở rộng những mối quan hệ sở hữu nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau

Công việc hằng ngày của viên chức telesales chuyên nghiệp

Bản chất của telesales đã được mô tả qua tên gọi đấy là bán hàng qua hình thức gọi điện. Tuy nhiên, nhiệm vụ của 1 viên chức Telesale ko chỉ ngừng lại ở việc gọi điện chào hàng mà trong đấy sẽ bao gồm nhiều công việc được hài hòa sở hữu nhau.

Tùy vào ngành nghề, lĩnh vực buôn bán của công ty mà công việc cụ thể của viên chức telesales có sự khác biệt nhất định. Công việc cơ bản hằng ngày của viên chức telesales có thể được khái quát như sau:

 • Trước tiên, phòng ban advertising and marketing có nhiệm vụ phân phối dữ liệu của khách hàng cho viên chức telesales. Sau lúc đã tiếp nhận dữ liệu, viên chức telesales sẽ phân chia theo nhu cầu sản phẩm dịch vụ, khu vực, tiềm năng…
 • Dựa vào danh sách khách hàng sau lúc phân chia, những viên chức telesales khởi đầu gọi điện chào hàng dựa theo kịch bản được soạn sẵn trước đấy. Tùy vào kỹ năng của cá nhân, những viên chức sẽ có bí quyết bí quyết tư vấn, thuyết phục khách hàng khác nhau sao cho đáp ứng được nhu cầu, sở thích của khách hàng.
 • Lên lịch hẹn gặp khách, sở hữu 1 vài sản phẩm đặc thù cần cần xem quản lý, việc đặt được lịch hẹn sở hữu khách hàng là 1 mục tiêu quan yếu và tiến sắp tới bước cuối cùng: Chốt gross sales.
 • Xây dựng mối quan hệ sở hữu khách hàng: 1 viên chức telesale chuyên nghiệp ko chỉ biết bán hàng mà còn cần cần xây dựng mối quan hệ thân thiết sở hữu khách hàng thông qua những cuộc gọi điện thoại hỏi thăm, chăm sóc và tư vấn thêm những dịch vụ mới để khách hàng luôn trung thành sở hữu công ty. Công ty có thể dùng 1 số phần mềm chăm sóc khách hàng để mang lại hiệu quả hơn.
 • Để mở rộng khách hàng tiềm năng, viên chức cần chủ động kiếm tìm khách hàng mới chứ ko chỉ dựa vào nguồn khách hàng được phân phối sẵn
 • Trực và nhận điện thoại từ khách hàng: Viên chức telesales cần luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận những cuộc gọi tới của khách hàng để giải đáp những thông thắc mắc cho họ.
 • Báo cáo công việc và theo dõi tiến độ làm cho việc của mình: Viên chức telesales cần thường xuyên theo dõi và báo cáo kết quả công việc của mình để đảm bảo chỉ tiêu doanh số. Việc thường xuyên xem xét báo cáo cũng giúp cho họ có cái nhìn tổng quan hơn về chiến dịch bán hàng của mình.
Xem Thêm  Crescent Community (CRE) - Toàn tập về tiền điện tử CRE Token

Những kỹ năng cần thiết của viên chức telesales?

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa quan yếu để mở cánh cửa thành công trong ngành nghề này. Sở hữu những ai giao tiếp kém, telesales ko cần là 1 nghề thích hợp.

Sự tự tín và khả năng thuyết phục

Đi cùng sở hữu kỹ năng giao tiếp là sự tự tín và khả năng thuyết phục. Bạn giao tiếp chuyên nghiệp ko đồng nghĩa sở hữu khả năng thuyết phục phải chăng. Để chốt được nhiều đơn hàng, bạn cần tự tín về bản thân, tự tín về sản phẩm của công ty thì mới thuyết phục được khách hàng.

Có kinh nghiệm bán hàng

Viên chức telesales cũng cần trau dồi về kỹ năng bán hàng bao gồm những thủ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng, phương pháp chốt đơn,..

Tri thức về kỹ thuật thông tin

Trong thời đại kỹ thuật 4.0, những tri thức về kỹ thuật thông tin trở nên vô cùng quan yếu, đặc biệt là công việc này đòi hỏi họ cần làm cho việc sở hữu điện thoại và máy tính mỗi ngày.

Kỹ năng nghiên cứu và nắm bắt thông tin phải chăng

Để có thể tư vấn sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, viên chức cần kỹ năng nghiên cứu và nắm bắt thông tin sản phẩm, phân phối toàn bộ và chính xác thông tin. telesales cần đưa ra những thông tin tư vấn chính xác và hữu ích cho khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chạy node StarkNet và thời cơ nhận Retroactive

Nắm vững những loại kịch bản nghề nghiệp

1 người làm cho telesale luôn cần nắm vững những kịch bản liên quan tới công việc, bao gồm:

 • Kịch bản tư vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ.
 • Kịch bản đặt hẹn.
 • Kịch bản nhận diện khách hàng tiềm năng.
 • Kịch bản chốt gross sales.
 • Những kịch bản khác liên quan tới việc tiếp xúc sở hữu khách hàng qua điện thoại.

Có tính kiên trì và bền bỉ trong công việc

Nghề telesales cần chịu siêu nhiều áp lực từ KPI cho tới việc bị khách hàng từ chối. Do đấy, để có thể theo đuổi công việc này, đòi hỏi người làm cho telesales cần có tính kiên trì, bền bỉ và có khả năng chịu được áp lực lớn.

Xây dựng mục tiêu công việc

Giống như sale truyền thống, telesales có độ khó khăn lớn, bắc buộc kỹ năng cao nên bạn cần đặt mục tiêu, kế hoạch cho từng ngày, từng tháng, từng quý hay thậm chí là trong mỗi cuộc gọi để có động lực cố gắng, phát triển thành sự nghiệp của mình.

Trên đây là tất tần tật về telesales, 1 công việc đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị vì hằng ngày bạn cần gặp tiếp sở hữu siêu nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Ví dụ bạn là người có khả năng giao tiếp phải chăng và muốn tìm việc làm cho trong ngành này thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vị trí này luôn nhé.

FAQs về telesales

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org
 • Web site: