Swim Protocol (SWIM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SWIM

DeFi đang vươn lên là theo hướng đa chuỗi, để mở rộng và nâng cao lượng khách hàng của mình, những hệ sinh thái cần có khả năng tương tác chuỗi chéo thông qua cross-chain bridge. Tuy nhiên, điều này bắc buộc khách hàng bắt buộc gửi tài sản ở dạng wrapped và phụ thuộc vào những sàn CEX hay 1 số ví, token của bên thứ cha, có thời kì chờ lâu và những thanh toán bị giới hạn.

Bên cạnh ra, những tài sản ở dạng wrapped có tính thanh khoản thấp hơn tài sản gốc và cần được unwrap thông qua 1 số dịch vụ bên bên cạnh như Saber để có thể tiếp tục dùng. Swim Protocol là dự án giúp giải quyết vấn đề đấy.

Swim Protocol là gì?

Swim Protocol là 1 giao thức thanh khoản đa chuỗi liền mạch được xây dựng trên Solana. Bằng bí quyết hài hòa cơ chế tạo thị trường tự động (AMM) sở hữu chức năng cầu nối cross-chain Wormhole trên Solana, Swim Protocol cho phép khách hàng chuyển giao token gốc giữa những chuỗi 1 bí quyết đơn giản, nhanh chóng và quản lý mà ko cần dùng những tài sản ở dạng wrapped.

Tuy nhiên, ngày 08/11/2022, dự án đã thông tin tạm ngừng hoạt động.

Xem Thêm  Ethereum là gì? Tìm hiểu tổng quan về ETH cho người mới từ A - Z

Cuối tháng 10/2021, Swim Protocol đã giành thắng lợi giải thưởng Wormhole Prize trong cuộc thi Solana Ignition Hackathon.

Điểm nổi bật của Swim Protocol

Cầu nối cho 1 thế giới đa chuỗi

Khách hàng có thể swap, thanh toán stablecoin của Ethereum, BSC, Solana 1 bí quyết quản lý thông qua cầu nối Wormhole và nhận tài sản ở dạng token gốc. Lúc thanh toán được xác nhận bởi hợp đồng thông minh của Swim, 1 thuật toán sẽ xác định mức độ trượt giá dựa trên quy mô và nhóm thanh toán, từ đấy đưa ra mức giá được thực hành.

Trong tương lai, Swim sẽ tích hợp sở hữu nhiều blockchain khác, khởi đầu sở hữu Avalanche, Polygon, Terra và Fantom. Swim cũng sẽ ra mắt stablecoin của riêng mình sở hữu tên gọi swimUSD và khách hàng có thể dùng swimUSD để swap, thanh toán sở hữu những stablecoin của những hệ sinh thái khác.

Cầu nối theo phong bí quyết của AMM

Thông thường, những cầu nối hoạt động theo phương thức 1 – 1, nghĩa là lúc swap 1 token từ blockchain này sang blockchain khác thì khách hàng sẽ nhận được 1 wrapped token tương đương. Tuy nhiên, trong những giai đoạn biến động hoặc lúc khách hàng có nhu cầu lớn, những pool thường bị mất cân bằng.

Việc Swim Protocol xây dựng cầu nối theo phương pháp AMM cho phép những khách hàng có quyền truy cập và mua lại token, giúp cân bằng pool và giữ giá ở mức yêu thích. Từ đấy, giúp khách hàng dễ dàng kết nối những tài sản giữa những blockchain khác nhau trong lúc tận hưởng sự phi tập trung, mức giá ổn định và tốc độ thanh toán nhanh chóng của Wormhole. Khách hàng cũng có thể kết nối nhiều ví và theo dõi số dư account trên nhiều chuỗi khác nhau.

Core Constructing Block

Swim Protocol định vị mình là 1 DeFi trong hệ sinh thái Cross-chain nói chung và hệ sinh thái Solana nói riêng. Swim Protocol hoạt động sở hữu mục đích phát triển thành điểm tới trước tiên cho khách hàng Solana mới, cho phép khách hàng tương tác sở hữu những blockchain khác, ngay cả những blockchain tương thích sở hữu EVM (hiện Solana ko có khả năng tương thích sở hữu EVM).

Xem Thêm  Andy là gì? Chỉ dẫn tải, cài đặt và dùng Andy

Swim Pool đã được chứng nhận an toàn bởi tổ chức Kudelski Safety. Swim Protocol cũng đưa ra giải thưởng 100,000 USD cho những ai tìm được lỗ hổng bảo mật trong giao thức.

Chỉ 1 tuần sau lúc ra mắt, đã có 15 triệu USD được bridge trên Swim Protocol từ hơn 2000 liên hệ ví khác nhau. Và sau 2 tuần, đã có 50 triệu USD được bridge trên Swim Protocol từ hơn 5000 liên hệ ví khác nhau.

Lợi ích lúc nắm giữ SWIM token

Sắp tới đội ngũ của Swim Protocol sẽ chuyển sang mô hình quản trị DAO, nơi người sở hữu SWIM token có quyền bỏ phiếu cho những sửa đổi của giao thức.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Swim Protocol được dẫn dắt bởi những thành viên có kinh nghiệm khiến việc tại những tổ chức blockchain hàng đầu:

 • CEO – Troy Tsui: Nhà thanh toán định lượng tại Alameda Analysis và SIG.
 • CTO – Arv: Kỹ sư phần mềm tại FTX và Alameda Analysis.
 • COO – Katherine Worden: Có kinh nghiệm về Chứng khoán và Tài chính tại Văn phòng luật sư Hoa Kỳ.
 • Giám đốc Dự án – Ruairi Donnelly: Tư vấn trưởng tại FTX và Alameda Analysis.
 • Trưởng phòng Buôn bán – Teddy Pornprinya: Thành viên cốt lõi tại Coinbase Ventures.
 • Trưởng phòng Sản phẩm – Lan Gu: Nhà thanh toán định lượng tại Alameda Analysis.

Những kỹ sư phần mềm của Swim Protocol có kinh nghiệm khiến việc tại Cosmo và Google.

Nhà đầu tư

Đầu tháng 3/2022, Swim Protocol đã kêu gọi đầu tư vòng hạt giống trị giá 4 triệu USD thành công sở hữu sự tham dự của những quỹ đầu tư hàng đầu trong crypto như Pantera Capital, Coinbase Ventures, Soar Capital, FTX, Alameda Analysis, Solana Ventures…

Xem Thêm  Chia sẻ kinh nghiệm quản lý viên chức bán hàng siêu thị hiệu quả

Bên cạnh ra, Swim Protocol cũng được tài trợ bởi 2 nhà đầu tư thiên thần:

 • Brandon Millman – CEO Phantom.
 • Phillip Liu Jr. – Trưởng phòng Chiến lược tại Avalanche.

Đối tác

Mới đây Swim Protocol đã công bố hợp tác cùng Aleph.lặng để theo dõi thanh toán của khách hàng và phấn đấu cải thiện hiệu suất tổng thể.

Roadmaps & Updates

Q3 – 2022

 • Hợp tác sở hữu những dự án chuỗi chéo khác.
 • Mở rộng sang chuỗi mới.
 • Swap liền mạch, đơn giản chỉ sở hữu 1 click on.

This fall-2022

 • Native asset SDK đa chuỗi
 • Nhiều cải tiến về trải nghiệm khách hàng
 • Sáng kiến cùng đồng

TBD-2023

 • IDO SWIM
 • Quản trị

Thông tin Token Swim Protocol (SWIM)

Key Metrics Swim Protocol

 • Token Identify: Swim Protocol Token
 • Ticker: SWIM
 • Blockchain: Solana
 • Token Customary: SPL
 • Contract: Updating…
 • Token sort: Governance.
 • Whole Provide: 1,000,000,000
 • Circulating Provide: Updating…

SWIM Token Allocation

SWIM Token Sale

Updating…

SWIM Token Launch Schedule

Phương pháp kiếm và sở hữu SWIM Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn thanh toán SWIM Token

Ví lưu trữ SWIM Token

Updating…

Sàn thanh toán SWIM Token

Updating…

Dự án tương tự

Uniswap: Giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) và đồng thời là sàn thanh toán phi tập trung (DEX) xây dựng trên Blockchain Ethereum, cho phép khách hàng có thể swap bất kỳ token ERC-20 nào.

Curve Finance: Curve Finance là 1 sàn thanh toán phi tập trung theo cơ chế AMM trên hệ sinh thái Ethereum, dành riêng cho những stablecoin (USDT, USDC, DAI,…) hoặc những asset tương tự nhau nhưng được biểu thị ở dạng khác nhau (renBTC, WBTC, pBTC,…).

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về SWIM Token mà mình đã cập nhật, Swim Protocol vẫn đang trong thời kì hoàn thiện những mảnh ghép, mình sẽ replace ngay trên bài tới anh em sớm nhất.