Streamlabs OBS là gì? Hướng dẫn cấu hellònh sử dụng Streamlabs OBS A-Z

Bạn tìm phương pháp để stream trên mạng xã hội và muốn khởi đầu sự nghiệp Streamer? Hay đơn giản là bạn muốn stream online game của bạn cho bạn bè cùng xem? Vậy, Tino Group sẽ giới thiệu sở hữu bạn phần mềm Streamlabs OBS cũng như phương pháp cấu hellònh sử dụng Streamlabs OBS sao cho mượt nhất trong bài viết này nhé!

Streamlabs OBS là gì?

Streamlabs OBS là 1 phần mềm tương trợ livestream được vươn lên là từ phần mềm OBS Studio (hay gọi tắt là OBS). Phần mềm Streamlabs OBS được cải tiến hơn siêu nhiều so sở hữu “tiền bồi” OBS của mình.

Ko chỉ nâng cấp về mặc giao diện giúp việc livestream của bạn trở nên dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn và đẹp hơn, Streamlabs OBS cũng hoàn toàn miễn phí tổn những tính năng cơ bản nhất luôn bạn nhé!

Vì sao nên dùng Streamlabs OBS?

Giả dụ bạn đã từng dùng OBS, bạn sẽ thấy phần mềm này vẫn có 1 vài nhược điểm như: giao diện tương đối rối mắt và phức tạp sở hữu những người mới lần đầu dùng, OBS chỉ đúng chuẩn giúp bạn livestream – hết. Và đây là lúc bạn cần tới Streamlabs OBS, 1 phần mềm có thể giúp bạn:

 • Phát triển thành dựa trên mã nguồn mở của OBS, có nét tương đồng, dễ dàng chuyển đổi và khiến quen sở hữu Streamlabs OBS.
 • Streamlabs OBS có tương trợ sẵn nhiều theme cũng như những widget khiến cho buổi livestream của bạn trở nên thú vị, bắt mắt hơn.
 • Giao diện thân thiện hơn và có thể tùy chỉnh để bạn có trải nghiệm cá nhân hơn, thoải mái hơn
 • Tương trợ nhiều ứng dụng để bạn livestream hơn như: Twitch – những Streamer trên ứng dụng này chọn Streamlabs OBS lên tới 70%, YouTube, Fb hay những ứng dụng như Mixer, DLive và bạn cũng có thể dùng Streamlabs OBS để livestream Nimo TV đấy!
Xem Thêm  13 bí quyết kiếm tiền điện tử cực scorching trong thị trường Crypto

Bí quyết tải và cài đặt Streamlabs OBS

Cái tải và cài đặt Streamlabs OBS vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của Streamlabs OBS và bấm Obtain Streamlabs OBS. Hiện tại, Streamlabs OBS chỉ tương trợ duy nhất hệ điều hành Home windows 64bit và phải chăng nhất, bạn nên dùng hệ điều hành WIndows 10.

Bước 2: sau lúc tải về, bạn chỉ cần chạy file .exe vừa tải về để cài đặt => chọn vị trí cài đặt phần mềm => bấm End để kết thúc.

Bước 3: mở phần mềm Streamlabs OBS và chuẩn bị bước vào phần cấu hình sao cho “chuẩn ko cần chỉnh” lúc livestream.

Hướng dẫn cấu hellònh sử dụng Streamlabs OBS

Những điều kiện cần để dùng Streamlabs OBS “mượt” nhất

Sau đây là những điều kiện cần thiết nhất được tổng hợp từ nhiều bài viết, kinh nghiệm được chia sẻ của những Streamer nức tiếng dùng Streamlabs OBS để có trải nghiệm tối ưu nhất nhé!

Cài đặt bộ Visible C++ 2017

Đây là đề nghị bắt buộc và bạn sẽ nên cài đặt cả 2 bộ:

 • Visible C++ 2017 32 bit
 • Visible C++ 2017 64 bit

Thông thường, trong quá trình cài đặt, giả dụ bạn thiếu 2 bộ này, Streamlabs OBS sẽ tự động đề nghị bạn nên cài đặt để đảm bảo Streamlabs OBS hoạt động phải chăng nhất

Tắt tường lửa và phần mềm diệt virus

Lúc bạn livestream, Streamlabs OBS sẽ cần có quyền để truy cập vào mạng web. Vì thế, để giảm thiểu tình huống trớ trêu như:

Đang chuẩn bị livestream thì tường lửa chặn kết nối, phần mềm diệt virus đưa Streamlabs OBS vào danh sách đen chặn truy cập web vì nghi ngờ là 1 phần mềm độc hại.

 • Để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên cho Streamlabs OBS vào danh sách cho phép kết nối public lẫn personal của Firewall – tường lửa nhé!
 • Giả dụ bạn dùng phần mềm diệt virus, bạn nên đưa Streamlabs OBS vào danh sách Permit lists để giảm thiểu tình trạng bị chặn bất ngờ nhé!
Xem Thêm  Faraland (FARA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử FARA

Cập nhật phần mềm và driver

Bạn nên thường xuyên cập nhật những driver trên máy tính như card đồ hoạ hay những driver liên quan tới kết nối mạng, nhằm giữ máy tính của bạn chạy ổn định và việc livestream cũng trở nên phải chăng nhất.

Về phần mềm, bạn nên chọn phiên bản thích hợp sở hữu cấu hình, ko nhất thiết nên cập nhật phiên bản mới nhất để dùng. Đôi lúc, phiên bản mới sẽ làm cho thiết bị của bạn bị treo, hay hoạt động bất ổn định.

Cấu hình Streamlabs OBS để thích hợp sở hữu thiết bị của bạn

Sau lúc bạn đã hoàn thành những việc đã được đề cập ở 3 phần trước. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tới phần cấu hình Streamlabs OBS để thích hợp sở hữu thiết bị của bạn, đây là 1 trong những phương pháp để giúp việc livestream của bạn trở nên tối ưu hơn.

Những thiết bị khác nhau sẽ có phương pháp để cấu hình khác nhau. Dí dụ: bạn có 1 cái máy tính chỉ đủ mạnh để chơi Pikachu, bạn sẽ khó lòng cài đặt và livestream được sport Name of Responsibility Warzone (nặng hơn 175GB chưa tính những bản cập nhật và đề nghị sport sẽ chạy mượt sở hữu RAM 12GB).

Sẽ có 3 khía cạnh chính để bạn điều chỉnh bao gồm:

 • Cài đặt chất lượng hình ảnh và độ phân giải
 • Điều chỉnh bộ mã hoá
 • Điều chỉnh mức dùng CPU

Tùy thuộc vào “thể trạng” của máy tính, bạn có thể cấu hình lại cho máy tính của mình để livestream phải chăng nhất nhé!

Cài đặt chất lượng hình ảnh và độ phân giải

Chất lượng hình ảnh và độ phân giải khách hàng nhìn thấy sẽ tác động siêu lớn tới hiệu suất livestream đấy!

Thông thường, những dòng máy có cấu hình tầm trung sẽ tạm ổn định ở mức 720p và 1080p. Giả dụ bạn cần cài đặt cấu hình chất lượng đầu ra để người xem của bạn “trầm trồ” bạn buộc lòng nên nâng cấp phần cứng của bạn.

Bạn có thể điều chỉnh chất lượng video đầu ra tại:

Xem Thêm  Dự án Radio Caca - Toàn tập về tiền điện tử RACA

Nút bánh răng Settings => Video.

Bạn sẽ tìm thấy mục video trong menu bên tay trái.

Bạn có thể điều chỉnh những thông số ở mức cơ bản để việc livestream của bạn tối ưu nhất nhé! Dù rằng FPS cao sẽ khiến hình ảnh trở nên mượt hơn, nhưng bạn nên để FPS dao động từ 30 – 60 là thích hợp.

Điều chỉnh Output

Bạn sẽ cần điều chỉnh từ Easy trở nên Superior nhé!

Khía cạnh xuất video ra cũng sẽ phụ thuộc vào GPU của bạn. Giả dụ bạn dùng card đồ hoạ của NVIDIA chuyên dụng, bạn có thể chọn chế độ livestream sở hữu {Hardware} (NVENC) (new) để dùng GPU xuất hình ảnh và ko tác động quá nhiều tới việc chơi sport.

Giả dụ bạn dùng những máy thông thường, bạn có thể chọn định dạng Software program (x264) để CPU khiến việc và xuất hình ảnh nhé.

Điều chỉnh mức dùng CPU

Cuối cùng, bạn sẽ cần tối ưu những cài đặt về CPU cũng ngay trong phần Output.

Về lý thuyết, bạn nên thử những mức từ thấp nhất tới cao nhất để tìm ra định dạng nào thích hợp sở hữu bạn nhất lúc chơi sport, livestream.

Tốc độ encode càng nhanh, CPU càng nhẹ. Vì thế, bạn có thể chọn mặc định là Very Quick để nâng cao tốc mã hoá chuyển đổi định dạng và giúp bạn chơi sport mượt hơn nhé!

Tới đây, Tino Group đã giúp bạn tìm hiểu về Streamlabs OBS là gì cũng như hướng dẫn cấu hellònh sử dụng Streamlabs OBS sao cho tối ưu nhất lúc livestream sport. Chúc bạn sẽ có những buổi livestream thú vị cùng bạn bè! Giả dụ bạn đang nhắm tới con đường trở nên Streamer, Tino Group chúc bạn sẽ có những bước thăng tiến tột đỉnh trên con đường sự nghiệp của mình!

FAQs về Streamlabs OBS

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org