STO là gì? Liệu STO có bắt buộc là xu hướng kế tiếp ICO và IEO?

Cuối 2018 và đầu 2019 cùng đồng, báo chí thi nhau nói về STO như 1 development sẽ đổ bộ và thay thế ICO. Nhưng cho tới lúc IEO được Binance khởi xướng thông qua Binance Launchpad thì hầu như ko thấy báo chí nhắc tới STO gì nữa. Giờ đã là This autumn 2019, lúc mà IEO đã giảm nhiệt, development buying and selling phái sinh (derivatives) đang lên và xu hướng gọi vốn mới chưa được định hình rõ ràng. Chưa rõ sau IEO thì hình thức gọi vốn nào sẽ lên ngôi, nhưng STO sớm muộn gì cũng sẽ phổ biến và được sự chấp nhận của cả cùng đồng và những nhà làm cho luật. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về STO cũng như tiềm năng và thời cơ đầu tư vào nó trong thời kì tới.

STO là gì?

STO (Safety Token Providing) là hình thức gọi vốn thông qua việc bán token cho những nhà đầu tư. Hình thức này phần nào ấy giống có ICO (Preliminary Coin Providing) nhưng có điểm khác biệt ở chỗ, trong ICO hay IEO, những coin/token ko đại diện cho tài sản hay cổ phiếu (hữu hình) nào của dự án. Còn trong STO, những token là safety tokens (hay những token chứng khoán) nó có thể đại diện cho shares, bond, funds, actual property,.. của dự án, doanh nghiệp ấy.

Dựa trên lượng safety token nắm giữ, những nhà đầu tư sẽ nhận được dividends (cổ tức), lợi nhuận (từ hoạt động của doanh nghiệp), cổ phần, hoặc bất kỳ hoạt động nào sinh ra lợi nhuận của doanh nghiệp, dự án. Do vậy STO phần nào ấy giống có IPO truyền thống, nhưng những token được phát hành bởi blockchain, nên nó cũng mang những ưu điểm của blockchain & sensible contract, tạo nên lợi thế hơn so có cả ICO và IPO.

Ở phần dưới mình sẽ giải thích rõ hơn, thông qua những số liệu liên quan tới STO.

RkcBmxLin-iPX-2hoX2B214XkvRA9ShTprlyUpw2QJza6XwIvrHojjm6ZxiqyP2c8FdIhrricaDPfMYrJyAB8sVc4PQK7lovzA2mkM-G49tvQfhj3iGGEnXHWdHkdOn4q_9FYsrR

Trong hệ sinh thái của STO gồm những thành phần sau:

 • STO Platform: Là những dự án cho phép token hoá và phát hành những safety tokens để triển khai STO.

 • STO Initiatives: Những dự án phát hành safety token (token chứng khoán) của riêng họ. Họ phát hành thông qua việc dùng dịch vụ của những STO Platform.

 • STO change: là những sàn cho phép thanh toán những safety token đề cập trên.

mvYubMujbBfDldDgEoFkbaVaEkKUgLd1VlxriDqoFnTr7kpwFewUI5qRVYNfM_Qj1DKaKgP4V9bprZu3fKKlDnt3XH8TZBa5I7lqmhcL4TrqOYnE9QjFRYjDU6qZtp2GgaevH8rP

Safety Token (token chứng khoán) là gì?

Safety Token hay token chứng khoán là những token được phát hành thông qua hình thức STO. Những Safety token thường được phát hành bởi những nền móng (dự án) chuyên biệt phát hành STO như Swarm, Polymath, Lition, Personal, Securitize,..

1 token được gọi là safety token lúc thoả mãn đủ những điều kiện sau:

 • Token ấy bắt buộc là 1 sản phẩm đầu tư tài chính.

 • Những khoản đầu tư bắt buộc được đưa tới doanh nghiệp hoặc tổ chức.

 • Những nhà đầu tư có kỳ vọng sở hữu token ấy để kiếm lợi nhuận.

 • Lợi nhuận kỳ vọng được tạo ra bởi bên thứ 3.

Đặc điểm của STO

Trước tiên mình muốn nói tới những vấn đề tồn tại của ICO.

 • 1 trong số những nhược điểm của hình thức ICO, hay IEO là những token được bán ra ko gắn có bất kỳ giá trị của nào của doanh nghiệp.

 • Ko có điều khoản ràng buộc nào về việc những dự án gọi vốn bắt buộc có trách nhiệm có những nhà đầu tư.

 • Những người nắm giữ nhiều token ICO, hoặc dự án có thể bán tháo, hoặc đẩy giá token mà ko bị kiểm soát hoặc chịu trách nhiệm.

 • Và quan yếu nữa là trong hình thức ICO, những nhà đầu tư hầu như ko được pháp luật bảo vệ.Điểm hình là 1 số dự án ICO huy động vốn xong group bỏ trốn, hoặc brearish dump giá token của họ làm nhà đầu tư thiệt hại nhưng cũng ko ai đứng ra giải quyết. Thí dụ như: Onecoin, GRX, Bitconnect, Regalcoin, ..

STO sinh ra để giải quyết những vấn đề đề cập trên.

Ưu điểm của STO

STO mang lại lợi ích cả cho những nhà đầu tư và những nền móng phát hành STO

Sở hữu những nhà đầu tư (Buyers):

 • Giảm thiểu rủi ro cho những nhà đầu tưNhững dự án, doanh nghiệp phát hành qua STO đều bắt buộc tuân thủ những quy định của pháp luật. Chúng ta có thể coi đây là màng lọc trước tiên để loại bỏ những dự án lừa đảo, rip-off. Những dự án phát hành STO ko hoàn thành đúng lộ trình Roadmap có thể bị phát theo luật pháp.Thí dụ như Blockstack là dự án đã được SEC (Uỷ ban chứng khoán Hoa Kỳ) chấp thuận cho bán token theo quy định A+ (cấp độ này chỉ dưới IPO).

 • Tiếng nói của những nhà đầu tưSở hữu Safety Token đồng nghĩa có việc anh em sở hữu 1 phần dự án, doanh nghiệp ấy. Vì vậy, nó cũng đại diện cho tiếng nói của những traders, càng nắm giữ nhiều token thì tầm tác động của nhà đầu tư càng lớn.

 • Nhiều nhà đầu tư có thể tham dựViệc đầu tư cổ phiếu theo hình thức truyền thống, sẽ giới hạn lượng người tham dự ở những quốc gia khác nhau, cũng như bắc buộc mức vốn tối thiểu cần có để khởi đầu. Nhưng có STO thì rào cản về khoảng phương pháp, vị trí địa lý, sẽ được xoá bỏ. Và nó cho phép những nhà đầu tư ở nhiều nơi tham dự có số vốn tối thiểu bé cũng có thể tham dự có nhiều dự án STO khác nhau.

 • Giảm chi chi phí trung gian, chi phí vận hànhDo những token được phát hành trên blockchain và dùng sensible contract, nên nó loại bỏ đáng đề cập những trung gian như brokers, nhà băng, cũng như những bên luật.

 • Nâng cao tính thanh khoảnDo xoá bỏ được khoảng phương pháp cũng như điều kiện tham dự đầu tư, nhiều nhà đầu tư có thể tiếp cận và thanh toán. Từ ấy tạo nên tính thanh khoản cao cho thị trường này.

Xem Thêm  Chia sẻ mẫu Content material giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Sở hữu những nền móng phát hành STO:

 • Có bộ khuôn chuẩn để thiết kế nền móng có thể dựa vào ấy để phát triển thành những sản phẩm STO phù hơp.Thí dụ: Lition là dự án STO nền móng tuân thủ theo tiêu chuẩn GDPR (Common Knowledge Safety Rules) mà nghị viện EU đã ban hành.

 • Safety Token cũng sẽ mang những ưu điểm của blockchain như có thể được lập trình thông qua sensible contract. Việc này tối ưu hơn hẳn những sản phẩm shares, hay bonds truyền thống.

Nhược điểm của STO

Tất nhiên STO cũng có những nhược điểm của nó, đặc biệt ở giai đoạn trước tiên này:

 • Chưa có khuôn pháp lý rõ ràng.Ở trên mình có nhắc tới những token chứng khoán được ban hành sẽ tuân theo những quy định pháp luật, nhưng thực tế khuôn pháp lý chưa rõ ràng. Chúng ta mới chỉ đang hiểu ngầm có nhau và áp nó cho hình thức STO giống IPO.

 • Áp lực cho những dự ánDo bắt buộc tuân thủ những quy định pháp lý, nên ví dụ dự án gặp khó khăn, hoặc thay đổi lộ trình thì những dự án sẽ bắt buộc chịu trách nhiệm. Từ ấy tạo áp lực cho doanh nghiệp.

 • Hạn chế của Safety TokenDo là token chứng khoán, nên sẽ hạn chế về tính năng, đặc biệt là nó còn bắt buộc tuân thủ theo quy định pháp luật. Sẽ siêu khó để dùng safety token như 1 utility token (token tiện ích) trong hệ sinh thái của dự án.

1 điểm khó đối có những dự án muốn gọi vốn dưới hình thức STO nữa, ấy là: những token chứng khoán (Safety token) được phát hành có giá trị gắn có tài sản của doanh nghiệp. Việc này có nghĩa là:

 • Tổ chức phát hành ấy bắt buộc được đăng ký hoạt động, bắt buộc là doanh nghiệp được pháp luật chứng nhận

 • Tổ chức bắt buộc có tài sản. Tài sản ấy có thể là cơ sở vật chất, hoặc doanh thu lợi nhuận từ hoạt động doanh nghiệp ấy.

 • Mà thường là những begin up mới khởi đầu hoạt động, hoặc thậm chí mới khởi đầu xuất hiện ý tưởng muốn triển khai gọi vốn đề lấy tiền hoạt động tiếp. Như vậy họ ko có lợi nhuận, cũng ko có sẵn lượng tài sản đáng đề cập để định giá token dựa vào lợi nhuận ấy.

Do vậy đây là 1 cản trở siêu lớn đối có những start-up muốn kêu gọi vốn qua hình thức STO.

So sánh STO vs ICO

zQ-MI72SjYcmEWulJnv2U4uC1wSwLYnzk1o4xd47J_TCbzGqe47VA5_YhNQ0nl9xcbArs30gCnu3Kon51bE0FLVnEXQSVsHQ85sFQrAHTXLeMVOSQrbkpZOoNr0D5iJIPs8VXapM

Về mặt token:

 • STO sẽ phát hành ra những token chứng khoán.
 • ICO thường phats hành những Utility token.

Định giá token:

 • STO: Giá của những safety token được định giá theo tài sản doanh nghiệp.

 • ICO: Giá token được quyết định ban đầu bởi group dev.

Về mặt pháp luật:

 • STO được pháp luật bảo vệ (đang xây dựng khuôn pháp lý).

 • ICO thì ko có, và thậm chí còn bị hạn chế ở 1 số quốc gia.

Tài sản thế chấp:

 • STO: Có, nó có thể là tài sản doanh nghiệp, chứng khoán, cổ phiếu,..

 • ICO: Ko.

1 sự khác biệt khác siêu lớn giữa những token STO và ICO là về số lượng. Những safety token gắn có giá trị thực của doanh nghiệp, nên nó có nguồn cung giới hạn (tất nhiên ko doanh nghiệp nào có tài sản, hoặc giá trị vô biên). Trong lúc ấy, những utility token của những dự án ICO thì ko bắt buộc điều này. Việc số lượng token và nguồn cung giới hạn hay ko phụ thuộc vào phương pháp thiết kế của đội ngũ group dev.

Lie4xMr7d8TzXtMXUOdyLpzlHi9fqtwZBCcyq_zxibGJTs2jpHbgIqJfUt0cA2dgX5sHzkGrbPqNNUQLSQFA74sJ1YWN9QH1AAzv5CYHiQ1ZyT6ssL3adbps_NFQ9BixLq-ozcLQ

So sánh những dự án STO vs ICO

Số liệu bên dưới được mình tổng hợp từ cuối tháng 12/2018 để so sánh giữa tốc độ nâng cao trưởng của những dự án STO so có ICO.

(Analysis ấy của mình có đăng trong group Telegram của Coin98 tại đây https://t.me/coin98_community)

Xem Thêm  Loop Market - Toàn tập thông tin về LOOP Token

e4tzYORc618Okot1Ol4dy5deyiafSMJg3jFAhudNpz-xcx4N4NPBTy2i3a6fL5Dr1o7B-T4qTpzyM0hR8YSWEEAkp7YHsqI12SWYFXHC6MGWhVP4ThvqoeOHCAIehCfCU4bcXObw

Ta thấy cùng có trào lưu ICO đi xuống, lượng dự phát hành ICO cùng giảm đi đáng đề cập. Đồng thời có ấy, những dự án STO đã khởi đầu có dấu hiệu nâng cao nhanh từ nửa sau 2018.

Ở phần dưới mình sẽ đưa ra số liệu về tốc độ nâng cao trưởng của những dự án STO.

Tình hình STO hiện tại thông qua những con số

Dưới đây mình trích dẫn số liệu của STOCheck.

Những dự án STO

Phân loại dự án theo nhóm đầu tư

Nhóm Firm Fairness (cổ phần doanh nghiệp) đang được lưu ý nhiều nhất. Chiếm tới 52.44% tổng lượng dự án gọi vốn STO. Điều ấy chứng tỏ những nhà đầu tư lưu ý nhiều tới giá trị, tài sản thật của doanh nghiệp đang có. Những nhóm Participation Certificates, Fairness Funds cũng được lưu ý nhiều.

2YAFEriMHRMx1AStKmEKo8soP14-t85dJAr9EegTWlqUy1MhxxKrH3-i3RFj-5pLpS5wtKZXY-RI1aNciD2Js8udxbgEBOFVs0jufY-UX1n-KipMHxucQRWw26wmQavcPx_CD_jH

Phân loại theo những ngành nghề

Riêng trong ấy, Monetary Providers (những dịch vụ tài chính) chiếm tới khoảng ⅓ tổng lượng dự án STO. Ngay sau ấy là bất động sản Actual Property và nhóm Expertise. Sở hữu 3 nhóm trước tiên này, ta thấy sự lưu ý của những traders cũng giống như trong thị trường truyền thống: bất động sản, kỹ thuật, dịch vụ tài chính luôn là những nhóm ngành được ưu tiên đầu tư trước tiên của nhiều người.

Qua ấy cho thấy STO đã khởi đầu có sự lưu ý, tham dự của những nhà đầu tư truyền thống. Đây chính là tín hiệu đáng mừng và cho thấy STO đang đi đúng hướng (lôi kéo những nhà đầu tư truyền thống).

41WLayE_dKdtvOIeWVNBP-5s3Gqw_8hRBSDuYddIotQS2emBia6_KLGx6WJ5fKt-cF9fGZZHLDrzl8mzJ6b5Fdra7bfO6aZaDToO6F4T5d1Fq3XhvbUBjLrZ_4-o1XsHh4Xgqqjn

Thêm 1 số liệu khác từ Inwara, 1 doanh nghiệp chuyên phân phối số liệu, báo cáo phân tách thị trường trong crypto.

Giả dụ xét về số lượng dự án phát hành thông qua hình thức STO, con số này vẫn còn quá bé bé so có số lượng hàng ngày dự án ICO từ 2017 tới giờ. Nhưng ở đây mình muốn nói tới tốc độ nâng cao trưởng. Chỉ sau 1 5, từ Q1 2018 tới Q1 2019, lượng dự án phát hành dưới hình thức STO đã gấp hơn 3.3 lần.

Con số này phản ánh STO đang dần được biết tới nhiều và những dự án khởi đầu cân nhắc tới lưa chọn STO là hình thức gọi vốn.

5dwb7eeZADpICTs30j5CKPOXdTYHZgA5EtK-FAqOB_d9BuUL-L0vc5LIyfCZWgyAdH9-1P6XJ2AfU3RNRFXA8powvjJQ6rllXa_dMMzl5qvZeBdJtSO2wQbh_ZBypATkSELDyCRY

Tiềm năng của STO

Như mình đã phân tách ở phần Nhược điểm của STO, hình thức gọi vốn có token chứng khoán này ko ưu thích có đa số những dự án. Những startup non trẻ chưa có sản phẩm hoạt động, chưa có doanh thu sẽ ko thoả mãn điều kiện để phát hành STO.

Hình thức STO ưu thích có những doanh nghiệp, công ty đã đi vào hoạt động & có doanh thu, tức là công ty, doanh nghiệp ấy là thực, hoạt động thực. Cũng vì đặc điểm này mà STO được coi là lợi thế hơn hẳn so ICO vốn được cho là siêu nhiều dự án lừa đảo, rip-off,..

Như vậy những dự án, doanh nghiệp hay tổ chức đã có sản phẩm, doanh thu đều là khách hàng tiềm năng của STO. Số lượng những công ty như vậy là bao nhiêu, chúng ta cùng tham khảo số liệu phân phối bởi OwnMarket.

a388ZV0JXYQ8hUSJpap1QTINj-FsX7qvVVg3YHAoHghyZMWQJTxU0C3N5kjdplz86JEOBH8A2jy43ldVe1Wy6dCHCUYsm0FNHICAritikgg9xG7xfztWMa7n0JWEHxFpgkjKre9Y

Giá trị fairness toàn cầu đặt 74 nghìn tỉ USD 5 2018, và dự kiến (của The World Financial institution) sẽ đặt 100 nghìn tỉ USD.

Trên toàn thế giới có khoảng 420 – 530 triệu công ty MSME (Micro, Small, và Medium Enterprises – những công ty siêu bé, bé tới vừa). Trong ấy 30% trong số họ dùng những dịch vụ tài chính bên bên cạnh, nhưng ko hoàn toàn hiệu quả. Và tổng lượng tín dụng cho nhu cầu của những công ty này ước tính từ $2.1-2.5 nghìn tỉ USD.

B8-Ii1Cvrie5X9p3V4PeK_zvNlZRTPWQfTrV1zj2BmN5kMxMCNADXWcRygp4XfNInE0f19ZDMQRIBoB4j-YYdl1CwszElguiecGU_x9O-Np2S45M8k-lucI5b8WxlBUEaRSCmNT7

So sánh có tổng vốn hoá của toàn thị trường crypto tại ngày mình viết bài (16/10/2019) là 220 tỉ USD. Con số vốn hoá của cả Coinmarketcap là quá bé bé, chỉ chiếm khoảng 10% nhu cầu của những công ty MSME.

Sở hữu những dịch vụ tài chính bên bên cạnh kém hiệu quả, fake sử 10% số công ty tiếp cận để huy động vốn có giải pháp STO thì đã giúp nâng cao gấp đôi lượng vốn hoá thị trường crypto hiện tại. Chưa đề cập rằng những số liệu đề cập trên có thể đã lớn hơn ở thời điểm hiện tại.

Giải pháp STO có thể xem như con đường đưa chứng khoán truyền thống, công ty truyền thống vào thế giới blockchain và ứng dụng những ưu điểm của nó để dần thay thế, cải tiến cho nền kinh tế tài chính truyền thống.

Thách thức đối có STO

1 số thách thức mà STO đang gặp bắt buộc ấy là:

 • Khuôn pháp lý chưa rõ ràng.

 • Sự chấp nhận của cùng đồng, gồm cả những dự án, doanh nghiệp truyền thống và những nhà đầu tư.

 • Những công cụ, dịch vụ, nền móng phát hành STO cần bắt buộc được kind lại thành tiêu chuẩn.

Trong số những thách thức trên, 2 điều cuối cùng theo mình là bình thường, và chúng ta cần có thời kì để cùng đồng hiểu cũng như giải pháp STO được hoàn chỉnh.

Về vấn đề luật, những dự án, cũng như những nền móng phát hành cần chứng minh được cho những nhà làm cho luật về tính sáng tỏ, tiềm năng cũng như lợi thế của STO.

Xem Thêm  Bibox Token (BIX) là gì? Toàn tập về tiền điện tử Bibox Token

Ngay từ giai đoạn trước tiên này, lúc mọi thứ còn sơ khai mới chính là thời cơ đầu tư phải chăng cho chúng ta. Vậy thời cơ ấy như thế nào?

Thời cơ đầu tư STO

Blockchain vẫn được xem là kỹ thuật mới và đầy tiềm năng. STO hình thức gọi vốn có safety tokens gắn liền có kỹ thuật này cũng còn siêu mới mẻ.

Đặc điểm ở giai đoạn này là:

 • Chưa có khuôn pháp lý rõ ràng.

 • Nhiều tổ chức muốn đi đầu, chiếm lĩnh thị phần STO như Polymath, Swarm, Harbor, Personal Market,… nhưng chưa có bên nào vươn lên thực sự.

 • Thị trường chưa biết và hiểu nhiều về Blockchain & STO.

Vì vậy chúng ta cần thêm 1 thời kì nữa để những khía cạnh trên trở nên 9 muồi, rõ ràng hơn. Tuy nhiên, ở vị thế 1 nhà đầu tư và mong muốn kiếm lợi nhuận từ thị trường, theo mình ngay ở giai đoạn vẫn còn siêu non trẻ của STO này lại là thời cơ phải chăng để tìm hiểu và tham dự đón đầu xu hướng này.

2 hướng đầu tư, chính là:

 • Safety Token (token chứng khoán) của những dự án đã phát hành STO.

 • Những nền móng tương trợ phát hành STO (tiềm năng).

Đầu tư vào những Safety Token

Đây là nhóm những dự án dùng giải pháp phát hành token STO, và token của họ là Safety. Tức là token này tương ứng có 1 phần giá trị doanh nghiệp.

Vì là giá trị token gắn liền có giá tỉ doanh nghiệp, nên tiêu chí để chọn lựa những dự án phải chăng cũng tương tự như anh em chọn và đánh giá những doanh nghiệp truyền thống:

 • Tổ chức có EPS (Earnings per share) & lợi nhuận 5 nâng cao trưởng liên tục.

 • Cổ tức được trả đều đặn.

 • Cung cầu, tiềm năng và quantity thị trường ngách mà doanh nghiệp ấy đang hoạt động.

 • ….

Những tiêu chí lựa chọn này chắc đã quen thuộc có những anh em từng tham dự thị trường chứng khoán. Sở hữu những anh em mới khởi đầu tìm hiểu thì có thể tham khảo trên nhiều phương tiện truyền thông.

Đầu tư vào những nền móng phát hành STO

Đây là nhóm những dự án nền móng và cho phép tương trợ những dự án, doanh nghiệp khác phát hành STO.

Ở giai đoạn còn sơ khởi và chưa thành hình rõ ràng này, theo mình siêu cần những dự án nền móng phát hành STO. Và đây chính là thời cơ đầu tư cho chúng ta.

Dưới đây là 1 số dự án cho phép phát hành STO (Coin98 đều đã có bài viết) cũng như những đặc điểm nổi bật của họ, anh em có thể tham khảo trong bảng sau.

p0B9SkeCJZ0nA6ZMRM9Av_a1VnogZ4G3wj-xlZ3Srp8EcO6tJyZdnP6wuHVTmfEU-Cba-u9PSZVXCqL1coWsuy53z9N6KLwNQEOaEXkCpJGbdKeKD41MxSoZZVU-cjEcxXMeQ_i-

Ta thấy những dự án này cũng chung xu hướng có nhiều dự án crypto khác trong mùa down development nửa cuối 2018 tới giờ.

Riêng đối có những dự án nền móng phân phối giải pháp phát hành STO, đặc biệt ở giai đoạn đầu này, chúng ta sẽ cần 1 giải pháp hoàn chỉnh để giúp những dự án có nhu cầu phát hành và vận hành:

 • Đảm bảo về mặt pháp lý để cho phép phát hành token chứng khoán.

 • Giải pháp token hoá (tokenization).

 • Tương trợ những chương trình promote, market pr bán STO tới group.

 • Tương trợ thị trường market để thanh toán những safety token.

 • Công cụ quản lý portfolio và phân phối thông tin tới cho những nhà đầu tư, hoặc những dự án phát hành STO.

Danh sách trên là những gợi ý cho anh em để tự tìm hiểu và đánh giá về những dự án dựa trên những tiêu chí đề cập trên.

Chú ý:

 • Anh em cũng chú ý rằng, token của những nền móng phát hành STO này thường là những Utility token (những token tiện ích dùng trong nền móng của họ) chứ ko bắt buộc là safety token. Vì vậy những tiêu chí đầu tư vào những token này cũng là những tiêu chí đầu tư vào ICO.
 • Anh em có thể tham khảo lại những tiêu chí đầu tư ICO tại bài viết chi tiết sau của Coin98. https://coin98.web/dau-tu-ico-la-gi

Tổng kết

Chúng ta đang ở This autumn 2019 và rõ ràng là STO ko bắt buộc là development trong 5 2019 như dự đoán của nhiều người. Nhưng quan sát cả thị trường thì chúng ta vẫn thấy có những dự án tập trung xây dựng sản phẩm cho STO và những phấn đấu để có được khuôn pháp rõ ràng hơn cho việc phát hành token chứng khoán. Giai đoạn này, là thời cơ siêu phải chăng cho những nhà đầu tư tìm hiểu và chuẩn bị cho nó trước lúc cả thị trường đều biết tới development STO.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp anh em nắm được bức tranh tổng quan về STO, cũng như biết được tiềm năng và thời cơ đầu tư của mình ở đâu trong xu hướng này. Anh em có câu hỏi nào về STO? theo anh em lúc nào STO sẽ chính thức được mọi người đón nhận. Hãy remark ý kiến của anh em phía dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận.