Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng e mail trên Web3 Skiff

Skiff là gì?

Skiff là ứng dụng phân phối chuyên phân phối những ứng dụng văn phòng như e mail, docs… có mã nguồn mở trên Web3. Ứng dụng giúp khách hàng tạo ra 1 ko gian làm cho việc, phân phối toàn bộ quyền riêng tư thông qua mã hóa đầu cuối (end-to-end) và bảo mật dữ liệu khách hàng.

Thông qua Skiff, khách hàng có thể đăng ký account bằng nhập tên liên hệ e mail như ứng dụng bình thường hoặc kết nối ví điện tử, tên miền ENS và tạo mật khẩu cho account.

Hiện tại Skiff đang có gói miễn phí tổn cho phép tối đa 4 liên hệ e mail dùng nickname (biệt danh), miễn phí tổn 10GB dung lượng lưu trữ và có thể mở rộng thêm lúc mua những gói Important, Professional và Enterprise tùy theo nhu cầu khách hàng.

Skiff ko hoàn toàn hoạt động trên blockchain mà sẽ giống như dự án Internet 2.5. Điều này biểu hiện qua việc Skiff ko bắt buộc khách hàng kết nối ví non-custodial, thay vào đấy nền móng sẽ chỉ đề nghị trường hợp khách hàng muốn hiển thị Internet 3 Determine như tên miền .ens. Khách hàng có thể kết nối nhiều loại ví sau: Metamask, Keplr, Coinbase…

Sản phẩm và doanh thu của Skiff

Sản phẩm của Skiff

Skiff đang có những sản phẩm/tính năng như sau:

 1. Mail
 2. Pages
 3. Drive
 4. Calendar

1. Mail

Skiff Mail là ứng dụng e mail được mã hoá đầu cuối nhằm bảo vệ hộp thư, giúp việc giao tiếp được bảo mật/an toàn hơn và còn cho phép đăng ký tên miền ENS theo ý muốn. Bên cạnh ra Skiff giúp khách hàng tạo tính riêng tư bằng phương pháp tùy chỉnh tên riêng lúc gửi thư và ẩn liên hệ IP, thông tin thiết bị lúc dùng.

Xem Thêm  Sàn DEX là gì? Tổng quan về đặc điểm của những sàn thanh toán phi tập trung

Ứng dụng còn cho phép khách hàng gửi thư và hợp tác tới những liên hệ e mail bên bên cạnh như Gmail, Outlook, ProtonMail…

2. Pages

Skiff Pages là tính năng tương tự như Google Docs cho phép khách hàng tạo, lưu trữ, chia sẻ và xuất những loại tài liệu như văn bản, tệp PDF… Mọi sẽ được mã hoá đầu cuối và ưu tiên quyền riêng tư.

Khách hàng có thể tạo ra ko gian riêng hoặc công khai bằng phương pháp chia sẻ hợp tác và cài đặt chế độ người xem. Bên cạnh ra những tổ chức có thể tạo ko gian làm cho việc nhóm trên đấy bằng phương pháp tạo và thêm thành viên. Skiff Pages thiết kế nên môi trường làm cho việc sáng tạo và hiệu quả hơn.

3. Drive

Skiff Drive tương tự như tính năng Google Drive, khách hàng có thể tải lên/xuống và chia sẻ bất kỳ loại tệp nào mà họ muốn. Mọi những thư mục sẽ được thực hành 1 phương pháp an toàn và lưu trữ trên IPFS phi tập trung.

Ứng dụng cho phép khách hàng có thể sắp xếp những tệp theo tên, loại, ngày hoặc nhóm. Mọi sẽ được chia sẻ tới bất kì ai thông qua hợp tác.

4. Calendar

Skiff Calendar tương trợ khách hàng tạo những sự kiện cho bản thân hoặc hội nhóm, để ko bỏ lỡ bất thông tin sự kiện người tạo có thể chia sẻ chúng bằng phương pháp gửi thông tin trước sự kiện cho mọi người. Khách hàng còn có thể tùy chỉnh sự kiện như: màu sắc chủ đạo, ghi chú và thêm người tham gia.

Xem Thêm  Những chương cuối trong cuộc khủng hoảng nợ của Genesis

Tính năng cho phép khách hàng kết nối, đồng bộ hoá những sự kiện trên liên hệ e mail bên bên cạnh (Gmail, Outlook…) và thêm cuộc gọi video vào mọi sự kiện.

Doanh thu của Skiff

Doanh thu của Skiff tới từ việc bán những gói dịch vụ như sau:

 • Gói đăng ký important: giá 4 USD/tháng.
 • Gói đăng ký professional: giá 10 USD/tháng.
 • Gói đăng ký enterprise: giá 15 USD/tháng.

Đối có những cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu dùng dịch vụ lâu hơn, Skiff còn có những gói dịch vụ dài hạn có giá tháng sẽ được ưu đãi hơn.

 • Gói đăng ký important: giá 3 USD/tháng.
 • Gói đăng ký professional: giá 8 USD/tháng.
 • Gói đăng ký enterprise: giá 12 USD/tháng.

Điểm nổi bật của Skiff

Skiff tạo cho khách hàng cá nhân, những tổ chức ko gian làm cho việc được mã hoá và mang tính an toàn, toàn bộ những dữ liệu sẽ được lưu trữ phi tập trung trên IPFS và chỉ được truy cập bởi chủ sở hữu hoặc những người được chia sẻ.

Bên cạnh ra, dự án còn cho phép khách hàng kết nối nhiều liên hệ thư từ những ứng dụng e mail như Google, Outlook,… và tích hợp những dữ liệu, sự kiện vào bên trong Skiff. Từ đấy, giúp khách hàng đồng bộ chúng và có thể quản lý 1 phương pháp hiệu quả.

Token Skiff là gì?

Hiện tại Skiff chưa phát hành token. Coin98 sẽ cập nhật thông tin ngay lúc có thông tin từ dự án.

Roadmap & cập nhật

Skiff ko đề cập tới lộ trình vươn lên là cụ thể nhưng đã trải qua những cột mốc:

 • 17/02/2022: Hợp tác có Coinbase Commerce giúp khách hàng tính sổ những gói dịch vụ bằng tiền điện tử.
 • 28/02/2022: Ra mắt tính năng Workspace (ko gian làm cho việc) giúp những cá nhân, tổ chức, công ty có thể tạo ko gian làm cho việc chung 1 phương pháp hiệu quả.
 • 14/03/2022: Skiff ra mắt chương trình Credit cho khách hàng và họ sẽ có thời cơ nhận thưởng lúc hoàn thành nhiệm vụ.
 • 12/04/2022: Ra mắt tính năng lưu trữ tệp và tài liệu.
 • 02/05/2022: Ra mắt Skiff Mail.
 • 15/06/2022: Ra mắt Skiff Drive.
 • 07/2022 – 09/2022: Thực hành nhiều cải tiến về tính năng như thêm chữ ký e mail, gửi thư theo lộ trình, hoàn tác gửi (cho phép thu hồi thư trong 5 giây sau lúc gửi) và trả lời tự động.
 • 06/12/2022: Ra mắt Skiff Calendar.
 • 11/01/2023: Rắt mắt tên miền Skiff.
Xem Thêm  Commonwealth là gì? Toàn tập về tiền điện tử Commonwealth

Đội ngũ dự án

 • Jason Ginsberg: Co-Founder & CTO
 • Andrew Milich: Co-Founder & CEO

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư và những vòng gọi vốn

Skiff đã hoàn thành 2 vòng gọi vốn là có tổng số tiền là 14.2 triệu USD từ những quỹ đầu tư Sequoia Capital, Ethereum Basis, cùng những nhà đầu tư cá nhân như Balaji Srinivasan (Co-Founder của Coin Middle), Ramtin Naimi (Founder của Summary Ventures), David Petersen (Co-Founder & CEO của BuildZoom)…

Đối tác

Đối tác của Skiff cũng chính là những quỹ đã đầu tư vào dự án Sequoia Capital và những tổ chức: SV Angel, Neo, Protocol Labs…

Dự án tương tự

1 số dự án tương tự cùng lĩnh vực có Skiff bao gồm: EtherMail, Dmail, Flatfile, Cloud Passage…

Những kênh thông tin dự án

 • Twitter: https://twitter.com/skiffprivacy
 • Discord: https://discord.com/invite/skiff
 • Github: https://github.com/skiff-org
 • Medium: https://medium0.com/@skiffworld