Sinh viên 5 3 thì đầu tư crypto như thế nào?

Đây là bài viết thứ 5 trong collection Tâm sự cùng Coin98. Vẫn như những bài viết trước, mình mong những chia sẻ này sẽ giúp anh em cùng đồng phần nào hiểu & rút ra được giá trị sau lúc đọc nó.

Bài tâm sự hôm nay mình nhận được từ 1 cậu sinh viên 5 3. Câu chuyện sẽ là 1 bức tranh siêu thực về phương pháp 1 người trẻ, ít kinh nghiệm tham dự thị trường. Tác fake đã sớm nhận ra những thiếu sót của mình để thay đổi và đã có những thành tựu trước tiên. Mình tin rằng, em ấy có những trải nghiệm, bài học (cả thắng cả thua) sẽ dần trưởng thành hơn trong thị trường và có kết quả như mong đợi.

Cùng khởi đầu!

Tác fake: pham***[email protected]

Xin chào cùng đồng Coin98 hôm nay là 30 tết mình là 1 người còn trẻ nên muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân lúc bước vào thị trường crypto.

Mình là ai lúc bước vào thị trường crypto

Mình đang là sinh viên 5 3 của 1 trường đại học ở Đà Nẵng, mình biết tới thị trường crypto vào 5 2017 lúc đang còn trên giảng đường cấp 3.

Từ thuở gõ capcha kiếm tiền tới mất trắng lúc chơi coin MLM Lending

Mình kiếm được 1 số tiền mà mình chưa bao giờ dám nghĩ tới từ thị trường từ đồng coin Nano (Raiblock XRB) từ việc gõ captcha. Sau ấy giữ lại tầm 220 XRB khiến kỉ niệm. Nhưng lúc XRB lên mình muốn có tiền chơi coin lending nên đã bán toàn bộ có tầm 50$. Và cay đắng sau ấy 2-4 tuần XRB đã đạt đỉnh 37$ mình tiếc nuối sắp nửa tháng như người mất hồn. Nhưng rồi, cuối cùng mình mất toàn bộ tiền vào coin lending như Ucash, Libra….

Xem thêm về phương pháp chơi lending đúng đắn tại đây: Lending là gì? Những điều cần biết về Lending trong Crypto

Tiếp tục kiếm được kha khá có Airdrop, Bounty

Sau ấy lúc bước vào đại học mình thấy thị trường này siêu dễ kiếm tiền. Mình chủ yếu khiến airdrop và bounty và lần nhiều nhất là kiếm được tầm 2k5$ từ Bounty World có đồng coin Moon Cash (MM) trên sàn Cointiger. Lúc ấy mình khá hào hứng và mai lại tức thì về quê siêu hồ hởi.

Xem Thêm  Lý Thuyết Dow Là Gì? Nền Tảng Phân Tích Kỹ Thuật

Quả đắng ăn xả coin IEO và bài học rút ra

Lúc bước vào development IEO trên những sàn Binance, Huobi, Kucoin mình đã có 1 chút vốn. Liên tục tham dự mua IEO nhưng hầu như ko mua được mà còn bị ăn xả coin sàn.

Lúc ấy mình khá chán nản. Cả development IEO, sắp như mình chỉ mua được đồng Zerobank (ZB), sau cũng xả có giá bán và nghe đâu giờ dự án cũng ra đảo rồi.

Cứ như vậy, mình tham dự thị trường hầu như ko có 1 chút tri thức về thị trường chỉ chạy theo development và cảm xúc nên mất tài sản lúc ấy là điều ko thể hạn chế khỏi.

Trường hợp tương tự cũng từng diễn ra đối có tác fake của Tâm sự #3 lúc anh cũng tham dự thị trường mà ko có bất kỳ tri thức nền móng nào về crypto và dính cú rip-off đầu đời, dẫn tới việc bay 80% tài sản. Anh em có thể xem chi tiết về câu chuyện tại: Tâm sự #3: Quả ngọt sau 3 5 trong thị trường crypto

Tư duy có phần thay đổi, nhưng từng ấy là chưa đủ

Tư duy khiến airdrop, bounty

Sau 1 thời kì mình cũng biết tới anh Thanh hiện là founder Coin98. Vào thời điểm ấy mình ko hiểu gì về đầu tư và thị trường crypto nhưng từng bước mình theo dõi Coin98 từ những ngày đầu, vì là sinh viên nên cũng ko dám đầu tư và cũng chẳng nghĩ là sẽ kiếm được tiền từ việc đầu tư.

Tư duy lúc ấy cũng vẫn là khiến airdrops và bounty được đồng nào ăn đồng ấy.

Tư duy theo kèo name

Sau lúc thấy những kèo như KAVA, BAND, SXP,… nâng cao mạnh thì mình có dùng tầm 400$ mua OGN và được x2. Mình mua OGN cũng vì lý do trước ấy có khiến airdrop và thấy OGN là dự án khá xịn. Họ được checklist lên Binance có anh Thanh name mua nên mình ko ngần ngại mua luôn. Có sinh viên như mình lúc ấy 400$ cũng khá lớn.

Xem Thêm  Bí quyết tắt âm thanh khởi động trên Home windows 11

Tiếp ấy mình khởi đầu nghiêm túc có thị trường và theo dõi Coin98. Vào mùa Alt tháng 6 – 7 mình mua HAKKA giá 0.1 và SOL giá $3.5. Nhưng lại chốt HAKKA 30% còn giữ lại thì bị đu đỉnh SOL và HAKKA.

Mình tham dự thị trường có tâm thế ko có tri thức chỉ có cảm xúc và nghe theo lời người khác name mua.

Dù có lời, nhưng ko biết cần khiến gì & đang ở đâu

Sau ấy mình quyết tâm tìm hiểu sâu vào thị trường crypto có mong muốn thay đổi cuộc đời của 1 sinh viên vùng quê nghèo. Sau đợt downtrend mình thấy khá chán nản có thị trường lúc coin giảm quá sâu. Mình DCA HAKKA nhưng nó vẫn giảm sâu.

Sau lúc Coin98 name kèo đợt 2 mình thấy ko khả quan nên cũng ko vào. Thay vào ấy, mình lại vào VIDT và RSR từ 1 anh tây name nên cũng được ít vốn. Từ phần lời ấy, mình mua 1 ít Alpha ở giá $0.054 và bán $0.2.

Dù có lời, nhưng mình ko biết mình cần khiến gì và đang ở đâu mình đi sâu vào tìm hiểu những dự án. Lúc ấy mình bị cảm xúc quá nhiều vào commerce nên thua lỗ 1 phần.

Thực sự nghiêm túc có những gì mình đầu tư

Kèo ALPHA mình vào và chốt x16 lần trước tiên trong đời

Trường hợp chỉ commerce mà ko hiểu dự án thì rõ ràng ko ổn, mình tìm hiểu về Alpha và 1 số dự án trên Binance Smartchain BSC. Và nhận thấy sản phẩm và tương lai của Alpha siêu lớn mà cap chỉ là 30-40m nên mình đã quyết định dành 50% vốn mua Alpha ở giá 0.17 và maintain chặt tay.

Xem Thêm  DinoSwap (DINO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DINO

Quả nhiên lúc ra Alpha Homora v2 nâng cao liên tục và chốt 50% ở giá 2.7. Mình đặt goal tiếp theo là 20$ vì những sản phẩm sắp tới mà Alpha ra mắt.

Giờ thì mình đã biết cần khiến gì

Tới bây giờ đã học được khá nhiều tri thức từ thị trường nhờ anh Thanh và cùng đồng Coin98.

Bài học ở đây mình muốn nhắn nhủ là lúc maintain 1 đồng coin ta nên tìm hiểu sâu về dự án sản phẩm, kỹ thuật, nền móng để có điểm chốt lời ưu thích. Nhiều người cứ nói rằng Alpha x10 rồi vào khiến gì nhưng có mình cap nó vẫn còn khá bé so có giá trị của nó, chúng ta nên nhìn vào giá trị sản phẩm rồi so sánh để đưa ra điểm chốt lời và điểm vào ưu thích.

Bài học đúc kết

Học hỏi tri thức về đầu tư về thị trường thật sự là siêu đúng đắn. Mình là sinh viên 5 3 nên cũng ko dám nói quá nhiều. Cám ơn đã đọc bài viết và cảm ơn những điều mà anh Thanh và cùng đồng Coin98 đang tạo ra, mình nhìn anh Thanh đi từ những ngày đầu nên hiểu những điều mà Coin98 đang tạo ra. Chúc đa số could mắn vào những 5 tiếp theo và những kèo x100 và x1000.

Tác fake: pham***[email protected]

Những anh em muốn chia sẻ những câu chuyện, bài học của chính mình lúc tham dự thị trường crypto thì hãy viết & gửi quản lý vào e mail của mình: [email protected]

Hàng tuần mình sẽ tổng hợp lại & đăng lên chia sẻ có anh em cùng đồng.