Siacoin (SC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SC

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token Của Coin98, ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Siacoin (SC).

Theo dõi bài viết nhé!

Siacoin là gì?

Siacoin (ký hiệu: SC) là đồng tiền điện tử của ứng dụng lưu trữ đám mây phi tập trung Sia. Siacoin (SC) chạy trên ứng dụng blockchain của Sia và SC được phát hành chính thức vào ngày 06/06/2015 bởi đơn vị Nebulous, Inc.

Thông tin cơ bản về đồng Siacoin (SC)

 • Ticker: SC.
 • Contract: File Contracts.
 • Kind: Coin,Mineable.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: Blake2b.
 • Blockchain: Sia Platform.
 • Subunits: 10^-24 hasting.
 • Whole provide: Limitless.
 • Circulating provide: 40,268,304,879 SC.

Khởi đầu của Siacoin (SC)

Giống như Ethereum, tổng cung của Siacoin (SC) là ko giới hạn. Để mạng lưới khởi đầu hoạt động, crew vươn lên là Sia đã khai thác 100 block trước tiên sở hữu phần thưởng khối là 300,000 SC. Phần thưởng khối này sẽ giảm đi 1 SC cho block kế tiếp.

Điều này có nghĩa là:

 • Block 1: 300,000 SC.
 • Block 2: 299,999 SC.
 • Block 3: 299,998 SC.

Và cứ thế cho tới lúc phần thưởng khối là 30,000 SC. Lúc ấy, phần thưởng khối sẽ được giữ nguyên là 30,000 SC. Hiện tại, đã có khoảng 40 tỷ SC xuất hiện trên thị trường.

Siacoin (SC) được dùng để làm cho gì?

Siacoin (SC) được thiết kế để dùng trong hệ sinh thái lưu trữ phi tập trung Sia. Bao gồm:

Transactions price

Hiển nhiên, SC sẽ dùng để tính sổ phí tổn thanh toán (Transactions Payment) trong mạng lưới blockchain của Sia. Nhằm để mạng lưới được hoạt động 1 phương pháp ổn định.

Xem Thêm  Origin Greenback (OUSD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OUSD

Renting on Sia (thuê dung lượng lưu trữ dữ liệu)

Anh em cần trả tiền thuê những gói lưu trữ dữ liệu sở hữu chi phí tổn khá đắt lúc dùng những ứng dụng lưu trữ dữ liệu truyền thống như Amazon S3, Dropbox, Google Drive…v.v. Có Sia Storage Platform, anh em sẽ trả chi phí tổn này thấp hơn siêu nhiều lần. Cụ thể, phí tổn lưu trữ trên Sia chỉ tốn 2$/ terabyte mỗi tháng.

Tất nhiên, anh em sẽ cần trả phí tổn này bằng đồng SC tương ứng sở hữu giá trị 2$.

mục đích siacoin SC

Dí dụ: Lúc anh em tính sổ phí tổn 2$ và giá của SC lúc ấy là 0,003USD suy ra anh em cần tính sổ 667 đồng SC.

Internet hosting on Sia (cho thuê nơi lưu trữ dữ liệu)

Khác sở hữu những ứng dụng lưu trữ dữ liệu truyền thống, họ là chủ sỡ hữu hoặc thuê lại phần cứng để tạo nơi lưu trữ dữ liệu. Có Sia, họ cho phép người mua có phần cứng và có nhu cầu cho thuê ko gian lữu trữ dữ liệu ấy. Và nhận lại lợi nhuận bằng đồng SC.

Như anh em thấy, toàn bộ những hoạt động thuê hay cho thuê đều bắt buộc cần tính sổ bằng đồng SC thông qua hợp đồng thông minh của Sia là File Contracts.

Phí tổn thanh toán Siacoin (SC)

Lúc anh em thực hành thanh toán đồng SC sẽ cần chịu 1 số loại phí tổn sau:

Transaction price

Phí tổn thanh toán trong mạng lưới Blockchain Sia sẽ vào khoảng 0,02-0,03 SC/KB.

Phí tổn nạp rút của sàn thanh toán

Tuỳ vào mỗi sàn có hạn mức và quy định phí tổn nạp rút khác nhau. Nên ở đây, mình sẽ lấy thí dụ là sàn Binance (những sàn khác anh em có thể tự tìm hiểu thêm).

 • Phí tổn nạp SC: Miễn phí tổn.
 • Phí tổn rút SC: Tối thiểu 1SC và phí tổn là 0,1SC.

Bí quyết kiếm và sở hữu đồng Siacoin (SC)

Thông thường, những dự án sẽ thực hành những chương trình Airdrop/ Bounty để vươn lên là cùng đồng. Anh em sẽ nhận được token/ coin miễn phí tổn lúc hoàn thành những nhiệm vụ mà dự án đưa ra. Tuy nhiên, Siacoin (SC) ko thực hành bất kỳ chương trình Airdrop hay Bounty nào.

Xem Thêm  ConsenSys là gì? Doanh nghiệp khổng lồ đứng sau Metamask và Infura

Vì thế… Anh em muốn kiếm và sở hữu đồng SC thì chỉ có 3 phương pháp sau:

Phát triển thành Host

Như mình có đề cập ở trên, hệ sinh thái của Sia cần cần có những người Host phân phối ko gian lưu trữ dữ liệu cho người mua. Tất nhiên, Host sẽ có thu nhập từ việc cho thuê này.

Mua trên sàn thanh toán

Hiện tại, đồng Siacoin (SC) đang được mua bán thanh toán trên những sàn lớn như Binance, Bittrex, Upbit…

giao dịch siacoin SC

Mining

Cũng như những coin có thể đào khác, anh em cần cần thiết lập về phần cứng như máy ASIC, hay GPU để đào coin và nhận phần thưởng khối.

Đào Siacoin (SC) như thế nào?

Giống như Bitcoin, Siacoin (SC) có thể đào được bằng máy đào chuyên dụng ASIC. Tuy nhiên, SC chỉ tương trợ máy đào ASIC do đơn vị Obelisk phát hành.​ Điều này có nghĩa, anh em ko thể dùng máy ASIC được chế tạo bởi Bitmain để đào Siacoin được.

Hiện tại, phương pháp phổ biến nhất để đào đồng Siacoin là tham dự vào Mining Pool.

Vì sao?

Mining là mảng khó khăn nhau homosexual gắt về hashrate, lúc anh em đào 1 lượng ít máy thì khó có thời cơ để giành được phần thưởng khối sở hữu những pool.

1 số pool lớn đào Siacoin anh em có thể tham khảo như Luxor, Hyperpool, F2pool và Siamining. Tuỳ vào mỗi pool mà sẽ có bắc buộc cũng như phương pháp cài đặt khác nhau, vì vậy anh em có thể tìm hiểu thêm ở từng pool!

Ví lưu trữ Siacoin (SC) an toàn

Siacoin (SC) có thể được lưu trữ trên 2 ví chính thức của Sia. Ấy là Sia UI và Sia Daemon:

 • Sia UI được thiết kế thân thiện, đơn giản hoá sở hữu người mua mới.
 • Sia Daemon được thiết kế dành cho những nhà vươn lên là trên Sia. Tất nhiên, nó phức tạp hơn siêu nhiều so sở hữu Sia UI nên đòi hỏi trình độ kỹ năng cao.

Và cả 2 ví đều đã tương trợ hệ điều hành Home windows, macOS và Linux. Anh em có thể truy cập vào hyperlink sau để tải dùng thử: sia.tech/get-started

Xem Thêm  USDT Là Gì? Tổng quan về đồng USDT cho người mới

Ví cứng Ledger Nano S cũng đã tương trợ lưu trữ Siacoin (SC) trên thiết bị của họ. Vì phương pháp cài đặt cũng như dùng khá phức tạp nên mình sẽ viết chi tiết ở 1 bài viết khác. Bên cạnh ra, anh em cũng có thể lưu trữ SC trên những sàn thanh toán đã tương trợ mua bán SC như Binance, Bittrex, Upbit…v.v.

Tuy nhiên, ko khuyến khích phương pháp này vì khả năng sàn bị hack ko cần ko có!

Sàn thanh toán Siacoin (SC)

Tính tới thời điểm hiện tại, tuổi đời của Siacoin (SC) cũng đã sắp 5 5. Vì thế ko lấy gì làm cho lạ lúc Siacoin (SC) đang được mua bán thanh toán trên những sàn High quantity như Binance, Bittrex, Lbank, Upbit v.v…

Có Quantity trong 24 giờ đạt khoảng 3 triệu đô cho ta thấy được tính thanh khoản của đồng SC thuộc loại khá phải chăng. Trong ấy, SC được giao dich chủ yếu trên sàn Binance và Upbit sở hữu tỉ lệ lần lượt là 20,84% và 27,55% tổng khối lượng thanh toán.

khối lượng giao dịch siacoin SC

Tương lai đồng Siacoin (SC)

Mọi những hoạt động của Sia đều bắt buộc cần tính sổ bằng Siacoin (SC) nên tương lai của SC phụ thuộc chặt chẽ vào Sia Platform. Theo dự đoán thì thị trường lưu trữ đám mây sẽ đạt mốc ngàn tỷ đô vào 5 2020.

Vậy, Sia sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm thị phần trong lúc cần khó khăn sở hữu đối thủ?

 • Truyền thống: Amazon S3, Google Cloud, Dropbox, Microsoft Azure
 • Quản lý: Maidsafe, Storj, Filecoin, Dadi….

Có nên đầu tư vào Siacoin (SC) ko?

Trước lúc đầu tư vào 1 đồng token/ coin bất kỳ, anh em nên tìm hiểu nhiều thông tin nhất có thể về nó càng phải chăng. Và điều ấy đã có mình và đội ngũ Coin98 đã thực hành mang tới cho anh em thông tin toàn bộ về những đồng token/ coin. Và cụ thể trong ở bài viết này là Siacoin (SC).

Từ ấy, anh em có thể tự mình đưa ra nhận định có nên đầu tư vào đồng coin SC hay ko?