SERPs là gì? Tại sao SERPs lại quan yếu có ngành website positioning?

Đối có website positioning, tối ưu SERPs là 1 khía cạnh cơ bản nhưng lại siêu quan yếu. Những SEOer mới có thể sẽ chưa hiểu rõ được SERP là gì cũng như vai trò của nó trong lĩnh vực website positioning này. Trường hợp bạn cũng cảm thấy thuật ngữ này xa lạ thì hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết này nhé!

SERPs là gì?

Khái niệm SERPs

SERP là từ viết tắt của cụm Search Engine Outcomes Pages, tạm dịch: Trang kết quả của công kiếm tìm. Đây là những kết quả của Google hoặc những bộ máy kiếm tìm khác (Yahoo, Bing ..) trả về lúc có 1 người thực hành hành động kiếm tìm bất kỳ điều gì trên đấy. Thuật ngữ này do Brett Tabke đặt tên vào 5 2000.

Nói đơn giản, SERPs là đa số những kết quả mà bạn nhận được sau lúc truy vấn. Những kết quả có thể là hình ảnh, video, Google Advertisements, đoạn trích nổi bật, địa điểm,..

Thông qua SERPs, chúng ta có thể đánh giá được hiệu quả của công việc website positioning nói riêng và Advertising On-line nói chung.

Vai trò của SERPs có website positioning

Trong Advertising On-line, website positioning là phương pháp giúp web site của bạn có được vị trí hiển thị cao hơn đối thủ khó khăn trên SERPs. Người mua thường có xu hướng nhấp vào những kết quả đầu trên trang trước tiên mà họ nhận được sau lúc truy vấn. Vì vậy, chiến lược website positioning của bạn có hiệu quả hay ko phụ thuộc siêu nhiều vào SERPs

Xem Thêm  DeGods (DeadGods) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DUST

Theo 1 thống kê từ Superior Internet Rating, trường hợp bạn giữ vị trí TOP 1 trên SERPs sẽ nhận được hơn 25% tỉ lệ nhấp với giao diện cell và khoảng 32% với giao diện trên máy tính. Điều này cũng đồng nghĩa, dù bạn có được TOP 1 nhưng cũng chưa chắc đã nhận được tỉ lệ nhấp chuột cao nhất.

Do đấy, việc hiểu và tối ưu SERPs ko chỉ giúp web site của bạn đạt thứ hạng cao, mà còn giúp kết quả hiển thị tới người đọc trở nên thật sự nổi bật để có thể thu hút được nhiều lượt click on chuột nhất.

Những loại SERPs thường gặp nhất

Lúc bạn kiếm tìm bất kỳ điều gì trên Google, SERPs sẽ hiển thị nhiều loại khác nhau, về tổng thể, có 4 loại phổ biến nhất gồm:

  • Pr Adwords (bao gồm quảng bá kiếm tìm và Google Buying)
  • Kết quả kiếm tìm tự nhiên (website positioning)
  • Xếp hạng địa điểm (Native Enterprise)
  • Dữ liệu có cấu trúc

Pr của Google

Những bài viết quảng bá được nhận biết thông qua chữ Pr ở góc trên cùng bên trái của kết quả kiếm tìm. Google đã từng để màu cho chữ Pr là màu đỏ, màu xanh và màu đen.

SERP thường ưu tiên hiển thị những kết quả quảng bá Google tới 7 vị trí ở trang trước tiên, được sắp xếp quay vòng có 4 vị trí trên TOP đầu và 3 vị trí còn lại ở cuối trang. Thông qua việc mở rộng quảng bá lên nhóm 4, cuộc chiến giành vị trí trong TOP 10 sẽ trở nên homosexual gắt hơn bao giờ hết.

Pr mua sắm

Pr mua sắm hay thường gọi có cái tên Google Buying. Hiện tại, Google Buying ở thị trường Việt Nam hiển thị tại 2 khu vực trên SERP đấy là bên cột bắt buộc của SERP và ở vị trí trên cùng.

Đoạn trích nổi bật (Featured Snippets)

Là câu trả lời tóm tắt cho 1 câu hỏi được người mua kiếm tìm trên Google. Thông thường, đoạn trích nổi bật sẽ được lấy từ 1 phần nội dung của bài viết. Người kiếm tìm sẽ có thể thấy ngay câu trả này mà ko cần bắt buộc nhấp vào bài viết cụ thể. Vị trí của chúng được đặt phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Xem Thêm  PingPongx là gì? Chỉ dẫn đăng ký account PingPong và rút tiền về Việt Nam 2023

Native Pack

Đây là dạng hiển thị kết quả dựa trên vị trí từ nội dung tìm kiếm và vị trí địa lý của người dùng. Native Pack sẽ hiển thị bố̉n đồ đi kèm có 3 vị trí đầu liên quan đến các nội dung tìm kiếm. Thông thường, các doanh nghiệp địa phương cũng sẽ được hiển thị trong Native Pack.

Đánh giá – Critiques

Lúc trang internet của doanh nghiệp nhận được đánh giá của Google qua người dùng Web, xếp hạng sao sẽ được xuất hiện cùng có tên miền bên bắt buộc trang SERPs. Hiện tại, Google cho phép bạn đánh giá trên những loại nội dung sau: Sách, Sự kiện, Khóa học, Chỉ dẫn, Công ty địa phương, Phim ảnh, Sản phẩm, Ứng dụng.

Accelerated Cell Pages – AMP

Những AMP được gắn nhãn trong SERPs có biểu tượng tia sét nhằm thông tin cho người mua biết trang này sẽ thông qua nhanh hơn trên thiết bị di động.

Sitelinks

Đây là 1 số hợp tác hoặc những thư mục con của web site. Lúc tìngười dùng thực hành truy vấn tên miền, Sitelinks sẽ hiển thị tối đa tới 20 liên kết wensite bổ sung.

Hộp trả lời quản lý

SERPs hiển thị câu trả lời chính xác và nhanh chóng cho 1 số câu hỏi về thời tiết, tuổi của 1 nhân vật, tỷ số bóng đá, thời kì,..

Đồ thị tri thức

Biểu đồ và bảng thông tin được hiển thị bên bắt buộc trong trang SERPs. Những thông tin thường được lấy từ những nguồn uy tín, phổ biến nhất là Wikipedia.

Kết quả hình ảnh của Google

SERPs hiển thị 1 số hình ảnh thu bé ở đầu trang kiếm tìm và lúc click on vào chúng sẽ đưa bạn tới Google hình ảnh. Trường hợp tiếp tục click on vào hình ảnh đấy, bạn sẽ bị dẫn tới 1 bài viết hoặc 1 web site bán hàng.

Xem Thêm  Chúng ta học được gì từ Curve Wars?

Kết quả video của Google

Do thuộc sở hữu của Google, nên những video của Youtube thường được ưu tiên hiển có 3 kết quả trong cùng 1 hàng trước tiên trong trang SERPs. Kế tiếp là những video của những web site tin tức,..

Câu hỏi thường gặp

SERPs hiển thị những câu hỏi liên quan mà nhiều người mua kiếm tìm trên Google. Bên dưới mỗi câu hỏi sẽ là 1 câu trả lời được lấy từ trang internet và hiển thị theo phương pháp tương tự như đoạn trích nổi bật.

High Tales

High Tales là 1 khuôn những bài báo tin tức liên quan tới nội dung kiếm tìm, chúng xuất hiện ở nửa trên của SERPs. Kết quả này thường được lấy từ những trang internet uy tín như báo chí, trang tin điện tử.

Việc làm cho – Tin tuyển dụng

Lúc người mua có nhu cầu kiếm tìm công việc trên Google, 1 số danh sách công việc liên quan tới nội dung kiếm tìm xuất hiện ở đầu trang kết quả. Danh sách này bao gồm chức danh, doanh nghiệp và bất kỳ thông tin liên quan nào khác liên quan tới công việc.

Tino Group đã chia sẻ tới quý khách những thông tin cơ bản nhất về SERPs bao gồm định nghĩa SERPs là gì và những loại SERPs thường gặp trên Google. Hiểu và tối được SERPs là chìa khóa quan yếu giúp cải thiện thứ hạng của web site, đồng thời tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trên công cụ kiếm tìm.

FAQs về SERPs

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org