Sếp Coinbase: 'Chúng tôi đã ở trong warfare room, ăn ngủ tại đơn vị để ra mắt USDC'

The Highlight là loạt phỏng vấn độc quyền giữa Coin98 Insights sở hữu builder trong ngành về những chủ đề nóng trên thị trường.

‘Coinbase hoàn toàn tự tín ko vi phạm luật chứng khoán Mỹ’

Quần jean, áo thun, nón lưỡi trai và 1 bề bên cạnh thư sinh, Zach Segal tới văn phòng Coin98 sở hữu 1 sự cởi mở siêu “Mỹ”. Anh ko ngại chia sẻ lúc được hỏi những vấn đề nóng đang diễn ra sở hữu Coinbase, và cũng thừa nhận mình có kết nối đặc biệt sở hữu những con đứa ở Việt Nam, ko chỉ về mặt công việc, mà còn trong đời sống cá nhân. “Tôi sắp lấy vợ người Việt”, Zach thổ lộ.

– Xin chào Zach, được biết, trước lúc tham dự crypto, anh là nhà thiết kế sản phẩm. Vậy điều gì đã truyền cảm hứng cho bước ngoặt này của anh?

Zach: Tôi tham dự crypto khoảng 10 5 trước, lúc này Bitcoin là đồng coin duy nhất tồn tại. Crypto hấp dẫn tôi ở chỗ nó cho phép chúng ta toàn quyền kiểm soát và giám sát tài sản của mình. Bên cạnh ra, việc gửi giá trị tới bất kỳ đâu trên thế giới mà ko cần thông qua nhà băng hay bên trung gian là ý tưởng vô cùng thú vị. Tôi cho rằng đây là bước chuyển đổi hoàn chỉnh của quyền sở hữu kỹ thuật số.

Thời điểm ấy trong crypto thực sự ko có nhiều thiết kế tuyệt vời. Là nhà thiết kế, tôi nhìn ra thời cơ đáng sửng sốt này trong crypto. Tôi nghĩ những thiết kế xuất sắc sẽ đóng vai trò quan yếu trong việc giúp ngành được vận dụng phổ biến. Có thể nói, ngay từ ban đầu, tôi đã luôn để ý tới cải thiện trải nghiệm khách hàng trong ko gian crypto.

– 1 điều thú vị là anh từng xây dựng thương hiệu Blockchain Curated, sau này được Earn.com mua lại, tại đây anh là Quản lý Sản phẩm. Sau ấy, Earn tiếp tục được Coinbase mua và đây hiện là nơi anh đang làm cho việc. Những sự kiện này đóng vai trò gì trong hành trình crypto của anh?

Zach: Tôi xây dựng thương hiệu Blockchain Curated vào 5 2017 sở hữu sứ mệnh duy nhất là tập trung vào giáo dục mọi người về crypto. Tôi thấy ngành có 1 lượng thông tin khổng lồ, đủ loại thật nhái – trắng đen. Vậy làm cho sao để đãi cát tìm vàng? Đấy là nhiệm vụ của Blockchain Curated.

Cụ thể, tôi tuyển chọn những người tôi thấy có suy nghĩ xuất sắc nhất, những lãnh đạo trong crypto và giới thiệu bài viết của họ trên trang net. Nhờ ấy, tôi đã gặp Balaji Srinivasan, đồng sáng lập Earn và sau này phát triển thành CTO của Coinbase. Anh là 1 người vô cùng xuất chúng.

Sau lúc Blockchain Curated được Earn mua lại, tôi làm cho việc ở đây và viện trợ về mặt sản phẩm. Tại Earn, chúng tôi hội đủ khả năng để mở rộng quy mô nền móng và cuối cùng nó được Coinbase mua lại. Đây là nơi tôi đã làm cho việc trong 5 5 qua.

Nói về Coinbase, đơn vị được thanh toán trên Nasdaq nói từ 2021. Và suốt từ lúc xây dựng thương hiệu tới giờ, chúng tôi đã mua lại nhiều đơn vị như Tagomi. Những bên này đã phát triển thành cột trụ quan yếu trong hoạt động marketing của chúng tôi.

Hơn nữa, tôi nghĩ hiện tại là khoảng thời kì thực sự thú vị cho những thương vụ sáp nhập và mua lại trong thị trường. Có vẻ chúng ta đang trải qua 1 mùa đông crypto, do ấy, định giá của những đơn vị đã giảm khá nhiều. Tuy vậy chúng ta vẫn có 1 số thiên tài đáng sửng sốt đang làm cho việc tại những dự án thực sự quan yếu và nhiều người hơn nữa sắp đổ bộ.

– Tại Coinbase anh đảm nhận vai trò Head of Listings, việc token nào có thể được niêm yết trên sàn là đề tài luôn được cùng đồng hết sức để ý. Do ấy, anh có thể chia sẻ về quy trình này diễn ra như thế nào tại Coinbase ko?

Zach: Quá trình niêm yết ở Coinbase khá phức tạp. Về cơ bản, chúng ta có thể gói gọn nó thành 3-4 bước.

Trước tiên, sở hữu bất kỳ token nào, chúng tôi đều thực hành 1 đánh giá khá dài khá về khía cạnh pháp lý, tuân thủ luật và bảo mật. Về mặt pháp lý, chúng tôi xem xét tài sản ấy có khả năng phát triển thành chứng khoán tại những thị trường chúng tôi niêm yết ko. Bởi vì, Coinbase chỉ và chỉ niêm yết trên nền móng những tài sản ko nên chứng khoán.

Thứ 2, chúng tôi phân tách khía cạnh tuân thủ luật như vấn đề KYC, chống rửa tiền và đảm bảo tài sản ấy đáp ứng những tiêu chuẩn khác mà chúng tôi mong đợi.

Bước cuối cùng vô cùng quan yếu: chúng tôi thực hành kiểm toán bảo mật vô cùng chi tiết. Trường hợp ấy là blockchain, chúng tôi sẽ mổ xẻ và đánh giá, thí dụ cơ chế đồng thuận và những lỗ hổng tiềm tàng gây ra những sự cố như tấn công 51%.

Sau ấy, ví dụ tài sản là token thuộc những nền móng chúng tôi tương trợ, thí dụ, chúng tôi tương trợ token mạng Polygon, Avalanche, Solana và nhiều bên khác, chúng tôi làm cho bản đánh giá hợp đồng thông minh toàn diện. Bên cạnh ra, chúng tôi còn xem xét những rủi ro về quản trị hay khả năng 1 người có thể đơn phương đứng ra chiếm đoạt token từ chủ sở hữu ko.

Xem Thêm  Tivi TCL có phải chăng ko? Đánh giá ưu – nhược điểm của tivi TCL

Ko token nào có thể được niêm yết trên nền móng của chúng tôi mà ko thông qua quy trình này. Tôi sẽ nói thêm để bạn hình dung rõ hơn về mức độ nghiêm ngặt của nó. Cụ thể, nói từ lúc xây dựng thương hiệu, Coinbase đã đánh giá hơn 1,000 token, trong số ấy chỉ khoảng hơn 200 token được lên sàn. Nghĩa là, chính thức hơn 90% token được xem xét đã ko vượt qua bài đánh giá.

Bên cạnh ra, sở hữu những token niêm yết trên nền móng, chúng tôi cũng dựa vào những tiêu chí như: khách hàng đang hào hứng nhất sở hữu tài sản nào, vốn hoá thị trường và khối lượng của nó ra sao. Chúng tôi còn đảo nhẹ qua 1 khía cạnh khác là cùng đồng. Tất nhiên chúng tôi sẽ ko bỏ qua sản phẩm và tốc độ vươn lên là của dự án.

Tóm lại, có siêu nhiều phương pháp đo lường, nhưng chúng tôi luôn làm cho bản đánh giá toàn diện cho hầu hết tài sản mình niêm yết.

Đọc thêm: Người ‘đỡ đầu’ của Houbi và hàng trăm startup chỉ ra nguyên nhân thất bại của những đơn vị crypto

– Sắp đây, việc tài sản niêm yết trên sàn có nên chứng khoán hay ko đã làm cho nhiều đơn vị gặp rắc rối sở hữu SEC. Bản thân Coinbase cũng vừa nhận từ SEC 1 cảnh báo Properly Discover về dịch vụ staking của đơn vị. Coinbase đang giải quyết vấn đề này như thế nào?

Zach: Coinbase xây dựng thương hiệu hơn 10 5 trước và tới nay, nó là 1 trong những đơn vị lâu đời nhất dùng cho trong ngành crypto. Và ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã luôn làm cho việc và phối hợp chặt chẽ sở hữu những cơ quan quản lý như SEC để đảm bảo sản phẩm của đơn vị tuân thủ luật.

Thực tế, chúng tôi siêu thoải mái để nói rằng dịch vụ staking và niêm yết tài sản của mình ko hề vi phạm bất kỳ luật chứng khoán nào của Mỹ. Như đã đề cập ở trên, chúng tôi để ý sâu sắc và đã đầu tư vô số thời kì, sức lực và tiền bạc vào quá trình xem xét này. Vì thế, sở hữu hầu hết tài sản niêm yết trên nền móng, chúng tôi siêu tin tưởng vào tình trạng pháp lý của chúng.

Nói về dịch vụ staking, đúng là sắp đây nó nhận được siêu nhiều sự để ý, đặc biệt, những cơ quan quản lý đã có nhiều động thái về vấn đề này. Tuy nhiên, dịch vụ staking của chúng tôi ko giống những bên khác. Về cơ bản, chúng tôi chỉ điều hành 1 dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng và quản lý chuyển giao phần thưởng của blockchain cho họ sau lúc thu 1 khoản phí tổn. Chúng tôi ko hề áp bất kỳ loại phí tổn nào khác, hầu hết là câu chuyện của blockchain sở hữu khách hàng và chúng tôi chỉ đứng giữa để viện trợ và tạo điều kiện cho những thanh toán kỹ thuật ấy.

Xây cầu, ko xây ốc đảo

– Còn 1 vấn đề khác liên quan tới SEC. Cơ quan này đang ngày càng thắt chặt gọng kìm pháp lý sau những vụ sụp đổ vào 5 ngoái của những đơn vị crypto lớn. Cụ thể, chúng tôi tò mò về tác động từ cú ngã ngựa của FTX trong tư phương pháp sàn thanh toán tập trung tới những đơn vị như Coinbase hay Binance, vì chúng ta đều biết rằng khách hàng có xu hướng chuyển sang những sàn phi tập trung hoặc ví cá nhân để lưu trữ tài sản sau những sự cố như vậy. Anh nghĩ gì về vấn đề này?

Zach: 1 điều thú vị là Coinbase luôn có nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chúng tôi có những dự án, sản phẩm thiên về hướng tập trung như sàn thanh toán, và chúng tôi giám hộ cho khách hàng. Nhưng chúng tôi cũng có nhiều dự án phi tập trung, thí dụ như Coinbase Pockets để lưu trữ tài sản crypto, NFT; khách hàng cũng có thể dùng những DEX của chúng tôi…

Tuy nhiên, điều trước tiên tôi muốn nói là chuyện xảy ra sở hữu FTX hoàn toàn là 1 bi kịch, ví dụ bất kỳ cáo buộc nào được đưa ra là chính xác. Tôi nghĩ đây thực sự là thảm họa của ngành, và sẽ mất thời kì để chúng ta có thể phục hồi. 1 trong những khía cạnh đáng tiếc nhất của vụ việc có lẽ tới từ sự mập mờ trong quy định ở Mỹ. Thật sự có nhiều nhóm đang tìm phương pháp làm cho việc sở hữu những sàn thanh toán nước bên cạnh – những bên mà có lẽ họ đang vận hành đơn vị 1 phương pháp còn đáng ngờ hơn.

Thực tế, nhiều thiệt hại đã xảy ra cho những nhà đầu tư, builder, nhóm dự án mà có thể đã giữ quyền giám hộ của mình trên FTX. Tôi hy vọng mọi người được đền bù càng nhiều càng phải chăng, nhưng việc phục hồi sẽ cần thời kì. Và sự cố này có khả năng đẩy những hoạt động đi theo 2 hướng.

Hướng trước tiên là về phía những đơn vị được quản lý chặt chẽ như Coinbase – những bên mà ngay từ sớm đã cố gắng chủ động làm cho theo luật. Chúng tôi tuân thủ những thực hành phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy tại nhiều sàn thanh toán trong thế giới chứng khoán, dù rằng chúng tôi ko nhất thiết nên làm cho vậy. Dí dụ, chúng tôi ko bao giờ thanh toán chống lại khách hàng; và ở New York chúng tôi được gọi là “certified custodian” (bên giám hộ hội đủ điều kiện). Đây là 1 loại tiêu chuẩn siêu cao về mặt giám sát theo quy định. Vì thế, tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến những cá nhân và đơn vị đang nắm giữ siêu nhiều tài sản crypto được liên quan nhiều hơn về hướng quy định.

Xem Thêm  What's Leverage Buying and selling in Crypto? How does it work? (2022)

1 hướng biệt lập khác mà tôi hoàn toàn đồng ý sở hữu bạn, ấy là lúc gặp nên cú sập như FTX, mọi người sẽ bị đẩy theo hướng hoàn toàn ngược lại: trở nên phi tập trung hơn. Và đây là nơi những đơn vị như Coin98 toả sáng. Coinbase luôn hết lòng ủng hộ điều ấy.

Chúng tôi có sàn thanh toán tập trung và nó là phần quan yếu trong hoạt động marketing của chúng tôi. Nhưng bạn cũng biết, nền kinh tế crypto hoàn toàn mới và khác biệt. Đây là nơi chúng ta có những ứng dụng phi tập trung dùng cho khách hàng. Và chúng tôi muốn giúp đưa họ lên on-chain như phương pháp chúng ta lên mạng vào 10 5 trước lúc Web bùng nổ lần đầu. Vì thế, chúng tôi siêu ủng hộ động thái của mọi người vận động tới những ứng dụng phi tập trung.

– Coinbase hiện cũng đang vướng mắc vào 1 vụ việc khác liên quan tới cơ quan quản lý. Sắp đây, 1 cựu viên chức đơn vị đã bị kết tội vì thực hành insider buying and selling (thanh toán nội gián). Ý kiến của anh về vấn đề này như thế nào?

Zach: Trong tư phương pháp 1 đơn vị, chúng tôi muốn định nghĩa Coinbase như thế nào? 1 trong những khía cạnh quan yếu nhất là chúng tôi mong muốn nó phát triển thành đơn vị đáng tin cậy nhất trong crypto. Vì thế, lúc nhận thấy bất cứ điều gì như insider buying and selling, chúng tôi xem xét siêu kỹ lưỡng.

Thực tế, vụ việc insider buying and selling tại Coinbase được phát hiện đầu 5 nay, chính chúng tôi đã báo cáo sở hữu nhà chức trách. Chúng tôi có 1 chương trình giám sát thương mại nội bộ siêu tỉ mỉ để đảm bảo ko có insider buying and selling diễn ra tại đơn vị. Chúng tôi sẽ ko khoan nhượng những hành vi như thế và hoàn toàn ủng hộ pháp luật xử lý những trường hợp ấy.

Chương trình thanh toán của chúng tôi có những hạn chế về loại tài sản có thể thanh toán và thời điểm thanh toán, chúng tôi cũng có phương pháp thức quản lý hầu hết những bắc buộc ấy. Nó khá giống những thứ bạn có thể tìm thấy trong 1 đơn vị thanh toán truyền thống sở hữu những cửa sổ thanh toán và những loại bắc buộc xung quanh việc viên chức có thể thanh toán như thế nào và thanh toán những gì, điều nào được tiết lộ và điều nào ko.

– Coinbase vừa thông tin ra mắt mạng Layer-2 của nền móng – Base. Tuy nhiên, cuộc đua Layer-2 trên Ethereum thời điểm này vô cùng khốc liệt. Những Layer-2 khác hưởng lợi từ việc ra mắt token và ngầm hứa hẹn những đợt airdrop trong tương lai. Nhưng Coinbase ko có kế hoạch phát hành token mới, cùng thêm những mối lo ngại ngày càng nâng cao về những thực thể tập trung trong DeFi, vậy Base sẽ làm cho gì để có thể thành công?

Zach: Trước tiên, tôi muốn giới thiệu tổng quan về Base cho những người chưa biết. Base là giao thức Layer-2 hoàn toàn mới xây dựng trên Ethereum, tận dụng kỹ thuật Optimism stack và do Coinbase đứng sau. Sở hữu ấy, bạn sẽ thấy 1 Layer-2 vô cùng dễ dùng, siêu rẻ và cũng khá nhanh.

Cảnh quan Layer-2 đang siêu thú vị, và sắp đây nó đang vươn lên là nhanh chóng. Bản thân Coinbase cũng tương trợ quản lý nhiều Layer-2. Dí dụ, chúng tôi có thể niêm yết nhiều nền móng trên sàn thanh toán, và thậm chí có thể tương trợ gửi và rút tiền quản lý cho những bên ấy. Dí dụ, chúng tôi đã tương trợ Polygon theo phương pháp này và đầu tư vào nhiều Layer-2 sở hữu Coinbase Enterprise.

Lúc nói tới Layer-2, triết lý của chúng tôi là xây cầu, chứ ko xây ốc đảo. Chúng tôi muốn mang mọi người lên on-chain, và ko tư duy theo kiểu 1 người thắng lợi ăn trọn cả market.

Tôi nghĩ bạn đã hỏi 1 câu thú vị về sự khác biệt giữa Base sở hữu những nền móng Layer-2 khác. Nhưng tôi muốn nói rằng chúng tôi tin sẽ có nhiều nền móng Layer-2 trên Base cùng tồn tại sở hữu nhau, và đang trông chờ để hợp tác sở hữu hầu hết họ. Hiện chúng tôi đã làm cho điều này sở hữu nhiều bên trong số ấy.

Có thể nói, điểm khác biệt lớn nhất giữa Base và những bên khác, ấy là Base sẽ cho phép chúng tôi mang 100 triệu khách hàng và hầu hết tài sản của họ lên on-chain. Chúng tôi cũng phân phối cho khách hàng quyền giám hộ lượng tài sản trị giá khoảng 100 tỷ USD.

Sở hữu nhiều khách hàng mới trong crypto, có thể trước ấy họ chưa bao giờ dùng những nền móng Layer-2, vì cảm thấy thực hành những thanh toán on-chain siêu tốn kém. Do ấy, Base có thể là trải nghiệm on-chain trước tiên của họ và họ có thể dùng mạng xã hội phi tập trung như Farcaster hay ứng dụng phi tập trung trên Base trong mảng tài chính hoặc cho vay.

Quay trở lại triết lý xây cầu, ko xây ốc đảo. Theo thời kì, chúng tôi mong khách hàng có thể đi tới Polygon, Solana, Avalanche, Arbitrum hoặc thậm chí chính mạng Optimism. Và dần dần, tôi nghĩ chúng ta cũng sẽ thấy siêu nhiều kiểu tích hợp giữa những mạng để tương trợ lẫn nhau.

Xem Thêm  SORA (XOR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử XOR

Nói thêm 1 chút về Base, chúng tôi vừa công bố testnet vài tuần trước, mainnet dự định diễn ra vào tháng 5-6. Và sự hào hứng của cùng đồng xung quanh sự kiện này thật đáng sửng sốt, đặc biệt là ở Việt Nam.

Đọc thêm: Solana: ‘Chúng tôi muốn chứng minh Samsung, Google nên tích hợp web3 vào điện thoại của họ’

Mang hàng trăm triệu khách hàng crypto lên on-chain

– Có thể thấy Base như 1 thời cơ để Coinbase nắm bắt lượng khách hàng mới. Bên cạnh ấy, hiện có những thời cơ nào khác dành cho Coinbase cũng như toàn ngành nói chung?

Zach: Thực tế, on-chain vẫn chỉ chiếm phần tương đối bé trong nền kinh tế crypto hiện tại. Siêu nhiều hoạt động trong ngành hiện nay liên quan tới thanh toán và nhiều trong số ấy diễn ra trên những sàn tập trung. Nhưng ngày càng nhiều thanh toán đang vận động sang Layer-2 vì chúng rẻ và nhanh. Và tôi nghĩ 1 trong những thời cơ rõ ràng nhất ấy là mang hàng trăm triệu người đã dùng crypto lên on-chain.

Tôi ko nói về việc thực hành thanh toán mà nói về việc dùng những ứng dụng phi tập trung. Theo nghĩa ấy, chúng ta hình dung 1 appstore mở ko cần cấp phép mà bất cứ ai ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể triển khai ứng dụng và ai cũng dùng được. Nó có sẵn ở mọi nơi và bạn có thể tự do trao đổi giá trị sở hữu bất kỳ ai.

Tôi nghĩ quá trình chuyển đổi ấy cũng quan yếu như quá trình chuyển đổi ngoại tuyến sang trực tuyến mà chúng ta đã thực hành vào cuối những 5 90 – đầu những 5 2000. Cụ thể, giống như WordPress, Fb và Instagram cho mọi người 1 nơi để lên tiếng.

Tôi cho rằng việc trao đổi giá trị, khả năng gửi tính sổ và dùng những ứng dụng phi tập trung ở bất cứ đâu trên thế giới cũng sẽ trở nên đầy uy lực như vậy. Vì thế, về cơ bản, những gì đã xảy ra sở hữu việc mở khóa thông tin, chúng tôi tin điều tương tự cũng sẽ xảy ra sở hữu tài chính và những ứng dụng.

Bên cạnh ra, chúng ta sẽ cần siêu nhiều cơ sở hạ tầng – Base là 1 thí dụ, để mở đường cho việc vận dụng phổ biến crypto. Lúc điều này thành hiện thực, thậm chí bạn sẽ ko biết mình đang dùng crypto. Bạn chỉ xài những ứng dụng và nhận lại giá trị. Dí dụ, tôi ở San Francisco và có thể gửi cho bạn đang ở Sài Gòn 50 USD sở hữu 1 khoản phí tổn vô cùng bé. Đây là ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng gớm ghê. Và tôi nghĩ mọi thứ sẽ tùy thuộc vào những nhà vươn lên là sở hữu bức tranh tương lai mà họ muốn tô vẽ cho chúng ta thấy.

– Trong 5 5 làm cho việc tại Coinbase, có câu chuyện hay khoảnh khắc nào đặc biệt đáng nhớ mà anh muốn chia sẻ ko?

Zach: Có siêu nhiều thứ đáng nhớ, nên thật khó để chọn 1 khoảnh khắc yêu thích, nhưng tôi sẽ nói về thời điểm tôi giúp ra mắt USDC. Đây là dự án do Balaji và 1 số kỹ sư xuất sắc tại Coinbase dẫn đầu.

Lúc ấy, mọi người tụ họp trong “phòng chiến tranh” và tìm hiểu phương pháp thiết kế, xây dựng 1 sản phẩm và ra mắt nó càng sớm càng phải chăng. Đối sở hữu chúng tôi, điều quan yếu là làm cho sao ra mắt USDC nhanh nhất có thể. Đấy là 1 thời điểm siêu chiến lược mà chúng tôi chọn để tung ra nó.

Thế là chúng tôi tới văn phòng vào ban đêm và cuối tuần, gọi thức ăn tới. Cảm giác siêu giống như làm cho cho 1 đơn vị khởi nghiệp. Tôi nghĩ thời điểm ấy Coinbase vẫn còn khá bé, có lẽ vào khoảng 300 người (hiện đơn vị có 3,500 viên chức). Và ấy là 1 trong những khoảng thời kì đặc biệt nhất của tôi tại Coinbase, lúc tôi tạo dựng những tình bạn, gặp gỡ mọi người lúc 10 giờ đêm và làm cho việc trên 1 sản phẩm sắp ra mắt mà hầu hết đều vô cùng hào hứng.

Thời điểm ấy, stablecoin đang trong giai đoạn trứng nước; USDC vẫn còn vô cùng bé. Có lẽ chỉ 1 tá người chúng tôi trong căn phòng chứng kiến toàn bộ quá trình USDC đạt được vị thế hiện tại – 1 stablecoin lớn nhất thế giới sở hữu vốn hóa thị trường trên 40 tỷ USD. Điều ấy thực sự mang lại cho tôi góc nhìn về quy mô của crypto và tầm sở hữu toàn cầu của nó, cũng như việc nó có thể vươn lên là cực nhanh trong thời kì cực ngắn như thế nào.

– Kết lại cuộc trò chuyện hôm nay, anh có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình lúc tới Việt Nam lần này và gặp gỡ những builder tại đây ko?

Zach: Thật tuyệt vời lúc tôi có thời cơ gặp gỡ siêu nhiều builder tại đây. Tôi nghĩ năng lượng của khách hàng thật đáng sửng sốt, cụ thể, tôi cảm thấy tinh thần doanh chủ ở Việt Nam thực sự khác biệt hơn nhiều quốc gia tôi đã tới thăm.

Việt Nam là hệ sinh thái mà từ lâu Coinbase đã chọn tương trợ 1 số sản phẩm, như mạng Kyber, Coin98, Ancient8… Chúng tôi thấy siêu nhiều tiềm năng ở đây về mặt thiên tài, con người, sản phẩm và đang xem xét những điểm độc đáo ở người Việt và thị trường Việt Nam mà chúng tôi có thể mang lên on-chain. Đây cũng là điều mà tôi siêu hào hứng để chứng kiến trong những 5 tới.