Search Intent là gì? Ứng dụng Search Intent trong search engine optimization

Để khiến search engine optimization hiệu quả, nội dung mà bạn truyền tải buộc phải chạm được tới cảm xúc ở những giai đoạn khác nhau đúng có mong muốn của người mua. Search Intent sẽ giúp bạn khiến được điều ấy. Vậy Search Intent là gì? Ứng dụng Search Intent trong search engine optimization như thế nào? Bạn hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Search Intent là gì?

Search Intent hay còn gọi là Person Intent (hoặc Key phrase Intent) được hiểu là ý định kiếm tìm biểu hiện mục đích, ý định, câu hỏi, vấn đề băn khoăn, cần kiếm tìm của người mua trên những SERPs.

Khái niệm Search Intent lần trước tiên được Andrei Broder – kỹ sư của Google đưa ra vào 5 2002. Lúc dùng công cụ kiếm tìm, mỗi người đều có mục đích riêng. Theo Andrei, ý định kiếm tìm có thể được chia thành 3 mục đích:

 • Kiếm tìm thông tin: Mục đích kiếm tìm và thu thập thông tin miễn chi phí.
 • Kiếm tìm điều hướng: Mục đích kiếm tìm 1 trang net cụ thể
 • Kiếm tìm thanh toán: Mục đích kiếm tìm để mua hàng

Nhìn 1 phương pháp tổng thể, dù kiếm tìm có nhiều mục đích khác nhau, nhưng mục tiêu chung của họ là tìm được nội dung mà mình mong muốn. Vì thế, lúc Web site đáp ứng nhu cầu này của người mua, trang net của bạn sẽ được thăng hạng.

Search Intent quan yếu có search engine optimization như thế nào?

Theo nhiều chuyên gia của Google, Search Intent của người mua đang thực sự định hình lại cả 1 mảng tiếp thị. Ngày nay, mọi người ko còn đi theo con đường tuyến tính từ việc nhận thức sản phẩm cho tới cân nhắc để mua hàng, họ có xu hướng thu hẹp và mở rộng kiếm tìm của mình liên tục, và rồi quyết định mua hàng vào khoảnh khắc ko thể đoán trước.

Google mang trong mình sứ mệnh sắp xếp thông tin của thế giới đồng thời khiến cho thông tin ấy trở nên hữu ích và dễ tiếp cận cho toàn bộ mọi người. Vì thế, Google buộc phải ko ngừng đưa ra những thuật toán, nguyên tắc mới trong kiếm tìm.

Theo lẽ trên, Search Intent sẽ đóng vai trò siêu quan yếu đối có 1 chiến dịch search engine optimization. Ví dụ bạn muốn chiến dịch search engine optimization thành công,điều trước tiên bạn cần buộc phải thấu hiểu và phân loại ý định kiếm tìm của người mua từ ấy xây dựng những nội dung yêu thích có những ý định kiếm tìm và giải quyết được những vấn đề người kiếm tìm để ý.

Xem Thêm  Cykura (CYS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CYS

Lợi ích của trang net lúc được tối ưu Search Intent

Lúc tối ưu Search Intent, nội dung mà bạn phân phối sẽ mang lại giá trị thực thụ cho người mua, cũng như đáp ứng được nhu cầu kiếm tìm của họ. Từ ấy cải thiện chuyển đổi và nâng cao trải nghiệm khách hàng lúc truy cập vào web site. Những lợi ích có thể nói tới như:

 • Tỉ lệ thoát trang sẽ giảm đáng nói: Lúc người mua đã tìm thông tin mà họ cần, chắc chắn họ sẽ dành thời kì ở lại trang lâu hơn
 • Giúp nâng cao lượt xem trang: Lúc thông tin mà bạn phân phối đúng có ý định kiếm tìm của người mua. Họ sẽ tiếp tục tham khảo những nội dung khác của bạn.
 • Tiếp cận có nhiều đối tượng hơn: Lúc tối ưu Search Intent, những nội dung của bạn sẽ được lên Prime đầu. Sở hữu những từ khóa khác nhau, bạn sẽ tiếp cận có những đối tượng khác nhau, từ ấy web site của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn.
 • Có khả năng được hiển thị trên những field trả lời của Google: Đôi lúc Google sẽ ưu tiên hiển thị kết quả của bạn thông những field trả lời. Điều này có nghĩa bạn sẽ được xuất hiện trong TOP 0 của kết quả kiếm tìm Google

Phân loại Search Intent

Vì mục đích kiếm tìm của mỗi người là “Muôn hình vạn trạng” ko ai giống ai. Do ấy, Search Intent được chia thành 9 loại phổ biến gồm:

Analysis Intent

Đây là ý định kiếm tìm phổ biến nhất trên google có những câu hỏi liên quan tới thông tin gồm những thuật ngữ, nghiên cứu, những khái niệm. Kết quả nhận được thường là những trang phân phối thông tin như: Wiki, weblog, những diễn đàn,…

Reply Intent

Thuộc những câu hỏi mà câu trả lời của chúng xuất hiện ngay tức thì trên đầu trang kiếm tìm. Có thể họ chỉ tìm những khái niệm hoặc những thông tin đơn giản và mong muốn câu trả lời nhanh chóng mà ko cần truy cập vào web site.

Sở hữu những dạng này, câu trả lời được trả về dưới dạng hộp định nghĩa (definition containers), hộp trả lời (reply containers), hộp tính (calculator containers).

Dí dụ: tỷ số bóng đá, thời tiết,..

Native Intent

Đây là dạng kiếm tìm địa điểm, vị trí địa lý. Đối có dạng này, kết quả trả về thường là những native pack (gói kết quả địa điểm) có những điểm đánh dấu (geographic markers). Bản đồ thường xuất hiện ở đầu kết quả kiếm tìm. Lúc kiếm tìm 1 địa điểm phổ biên, bản đồ thường đi kèm có bảng tri thức.

Xem Thêm  Community Impact là gì? Bí quyết ứng dụng Community Impact để đầu tư Crypto

Transactional Intent

Đây là 1 dạng ý định kiếm tìm nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của người mua. Lúc người mua có nhu cầu mua 1 sản phẩm nào ấy, trang kiếm tìm sẽ hiển thị những trang net của công ty buôn bán sản phẩm ấy hoặc những web site mua sắm trực tuyến như Tiki, Lazada, Shopee,…

Visible Intent

Đây là dạng ý định kiếm tìm mà kết quả trả về sẽ là những hình ảnh. Vì nhiều người mua muốn xem hình ảnh trực quan thay vì tìm thông tin văn bản. Lúc nhận ra ý định này, trên trang công cụ kiếm tìm sẽ xuất hiện hình ảnh yêu thích ở trong, hoặc đầu trang kiếm tìm.

Video Intent

Ở dạng này, ý định kiếm tìm của người mua là những video. Kết quả trả về thường là những video từ youtube xuất hiện có hình dạng ảnh bìa của video (Thumbnail), đoạn trích trong video, hoặc video nổi bật, phổ biến hiện nay hoặc những video từ liệu… Những video này có thể được xếp khiến 1 loại riêng và được chú thích chi tiết.

Information Intent/Contemporary Intent

Lúc người mua có ý định kiếm tìm những tin tức mới, trang công cụ kiếm tìm sẽ cho ra Story Field ở hàng đầu. Hoặc kết quả hiển thị thường là những trang báo hoặc hyperlink hướng tới Fb hoặc Tweet về những mục được nhiều người xem trong khoảng thời kì cố định.

Branded Intent

Lúc người mua có ý định kiếm tìm 1 sản phẩm đi kèm nhãn hiệu, kết quả nhận được từ trang công cụ kiếm tìm là web site công ty,doanh nghiệp. Ví dụ công ty ko có Web site, kết quả sẽ trả về những bài báo, trang đánh giá từ người mua về nhãn hiệu ấy,…

Break up Intent

Là 1 loại Search Intent tổng hợp, có thể coi đây là loại intent tổng hợp toàn bộ những loại ở trên. Kết quả thường là tổng hợp gồm bản đồ, hình ảnh, video,..

Phương pháp tối ưu tối ưu Search Intent

Search Intent được tối ưu sẽ giúp quá trình search engine optimization đạt hiệu quả cao hơn. Dưới đây là phương pháp để bạn tối ưu Search Intent

Nghiên cứu từ khóa để xác định hành vi kiếm tìm

Việc bạn cần khiến là tìm từ khóa chính cho nội dung mà bạn nghĩ sẽ đáp ứng được nhu cầu của người mua. Sau ấy đưa ra danh sách từ khóa, phân loại theo Search Intent. Những từ khóa này được dùng triển khai nội dung sao cho nó đáp ứng được Search Intent. Có 4 loại intent phổ biến giúp bạn tìm từ khóa là :Thông tin, Thương mại, Điều hướng, Thanh toán.

Dí dụ: Từ khóa “mua máy tính” là loại ý định kiếm tìm thương mại. Tuy nhiên từ khóa “Mua RAM máy tính của hãng nào” lại là loại ý định kiếm tìm thông tin.

Tối ưu trải nghiệm người mua

1 vài phương pháp để tối ưu trải nghiệm của người mua như:

 • Phông chữ đủ lớn:Lúc nội dung rõ ràng, dễ đọc sẽ tạo thiện cảm phải chăng hơn có người mua.
 • Tiêu đề phụ toàn bộ và súc tích: giúp người mua có thể đọc lướt, tìm được câu trả lời nhanh chóng thay vì buộc phải đọc toàn bộ .
 • Cắt giảm lượng Popup nhiều nhất có thể: Popup được cho là khiến giảm trải nghiệm của người mua, vì vậy chỉ cần 1 hoặc 2 Popup là đủ.
 • Hài hòa Video và hình ảnh để giúp bài viết sinh động và trực quan hơn
 • Dùng Google Analytic: giúp SEOer quản lý và phát triển thành web site hiệu quả hơn.
Xem Thêm  Solstarter (SOS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SOS

Cải thiện nội dung

Bạn cần nghiên cứu ý định kiếm tìm của người mua để nội dung ko đi theo phạm vi chung của những đối thủ khó khăn. Có nhiều bài viết siêu phải chăng nhưng vẫn ko lên được Prime đầu cũng vì lý do ấy.

Tối ưu hóa trang thương mại

Những trang thương mại điện tử xuất hiện ngày càng nhiều, nhu cầu mua sắm cũng ngày 1 nâng cao. Ý định kiếm tìm của người mua cũng dần thay đổi từ kiếm tìm thông tin sang kiếm tìm những từ khóa tên sản phẩm. Lúc họ có ý định kiếm tìm sản phẩm, kết quả nhận được sẽ là những trang net bán hàng. Do ấy, việc tối ưu hóa trang thương mại là điều hết sức cần thiết.

Truy vấn điều hướng

Để tối ưu ý định điều hướng, bạn cần có trang chủ cho dịch vụ, sản phẩm, nhãn hiệu. Bên cạnh ấy dùng tên sản phẩm, nhãn hiệu ở những vị trí như tiêu đề phụ, phần mô tả, tiêu đề trang. Cần đảm bảo trang đích biểu hiện rõ sản phẩm, nhãn hiệu,… đáp ứng nhu cầu người mua đang kiếm tìm.

Hy vọng qua bài viết, quý khách có thể nắm 1 phương pháp tổng quát về Search Intent, 1 công cụ mang ý nghĩa hết sức quan yếu đối có search engine optimization nói chung và Content material Advertising and marketing nói riêng. Hãy chắc chắn rằng, nội dung mà bạn phân phối là những gì mà người mua cần kiếm tìm.

FAQs về Search Intent

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org