Sàn Bithumb World là gì? Chỉ dẫn dùng sàn Bithumb World

Trong bài viết này, Coin98 sẽ giới thiệu sở hữu anh em về sàn Bithumb World (hay còn gọi là Bit World) và những chỉ dẫn chi tiết nhất về bí quyết đăng ký account, xác minh danh tính, nạp rút tiền cũng như thanh toán tiền điện tử trên sàn. Đồng thời, ở cuối bài viết Coin98 cũng sẽ giải đáp 1 số những câu hỏi mà anh em thường thắc mắc về Bithumb World!

Sàn Bithumb World là gì?

Bithumb World (Bit World) là 1 sàn thanh toán tiền điện tử quốc tế có trụ sở tại Hàn Quốc và được đăng ký tại Seychelles. Được xây dựng thương hiệu vào tháng 5 5 2019, Javier Sim là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bithumb World.

Do những vấn đề về luật pháp, Bithumb đã tách ra thành sàn Bithumb (chuyển sang dùng cho khách hàng Hàn Quốc), Bithumb Professional hay Bithumb World (phiên bản toàn cầu) và Bithumb Singapore.

sàn bitglobal

Giao diện sàn Bitthumb World (hay Bit World)

Như vậy, dưới đây là 1 số thông tin cơ bản và tổng quan về sàn thanh toán Bithumb World:

 • Tên: Bithumb World.
 • Hình thức: Sàn thanh toán tiền điện tử.
 • 5 xây dựng thương hiệu: 2019.
 • Nhà sáng lập: Javier Sim
 • Web site: www.bithumb.professional/en-us

Có nên thanh toán trên sàn Bithumb World ko?

Dựa vào những ưu nhược điểm dưới đây, anh em sẽ có thể tự quyết định được liệu có nên thanh toán trên sàn Bit World hay ko nhé!

Ưu điểm

1 số ưu điểm của sàn Bithumb World có thể đề cập tới như:

 • Hiện tương trợ hơn 268 Coin & Token hơn 341 cặp thanh toán: Hầu như những Altcoin mà quý khách muốn thanh toán đều có mặt trên sàn thanh toán Bithumb World.
 • Tương trợ đa ngôn ngữ: Bithumb World tương trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga,… và đang phân phối dịch vụ thanh toán toàn cầu tại nhiều quốc gia và khu vực.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện nên dễ dàng cho người mới khởi đầu dùng, phí tổn thanh toán trên Bithumb World cũng khá rẻ (0,1% cho cả maker và taker)
 • đa dạng những loại thanh toán cho khách hàng dùng, khách hàng có thể commerce spot, margin trên sàn Bithumb World.
Xem Thêm  How lớn convert ERC20 token lớn SPL token in 5 steps

Nhược điểm

 • Sàn thanh toán tập trung (CEX) thiếu thanh khoản: Khối lượng thanh toán trong 24h qua chỉ rơi vào tầm $210M, trong lúc high CEX trong ngành có khối lượng thanh toán thường giao động hàng tỷ đô la mỗi ngày.
 • Bithumb World xác minh danh tính tương đối chậm, điều này đôi lúc khiến cho khách hàng khó chịu.

Hệ sinh thái của Bithumb World

Spot Buying and selling: Cũng như đa số những sàn thanh toán khác, Bithumb World chủ yếu phân phối dịch vụ trao đổi giữa những loại tiền điện tử. Bithumb có những cặp thanh toán phổ biến của USDT, BTC, ETH, RUB sở hữu hàng trăm loại coin khác.

Margin Buying and selling: Bithumb chỉ phân phối thanh toán margin 11 loại token trên thị trường bao gồm: BTC, ETH, LTC, XRP,…

Thanh toán Fiat: Bithumb hợp tác sở hữu Paxful và 1 số đối tác khác để phân phối dịch vụ mua tiền điện tử bằng Fiat cho gần như những quốc gia trên thế giới. Đặc biệt Bithumb tương trợ cả VISA và MasterCard nên bạn có thể mua tiền điện tử ở bất kỳ đâu, số tiền này sẽ được chuyển thẳng vào account Bithumb World của bạn.

Sensible token: Sensible token là 1 loại token đặc biệt có giá trị tỷ lệ nghịch sở hữu giá của token đối lập sở hữu nó, mua những token này tương đương sở hữu lệnh brief 1x, thích hợp cho những ai muốn đầu cơ vào sự giảm giá.

Những loại phí tổn trên sàn thanh toán Bithumb World

Chi phí thanh toán

Bit World tính phí tổn thanh toán 1% lúc khách hàng thực hành thanh toán Spot, Margin, trong ấy bao gồm:

 • Maker: 0.025%. Trường hợp bạn đặt lệnh mua/bán mà ko được khớp ngay, lúc ấy lệnh sẽ hiển thị trên mục “Order” và anh em sẽ là Maker.
 • Taker: 0.075%. Trường hợp bạn đặt lệnh mua/bán và được khớp ngay thì bạn sẽ là Taker.

Chi phí nạp rút tiền

Giống nhiều sàn thanh toán tiền điện tử khác:

 • Chi phí nạp coin trên sàn thanh toán Bithumb World là miễn phí tổn.
 • Chi phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin khác nhau. Quý khách tham khảo thêm biểu phí tổn rút từng loại coin toàn bộ tại đây. Lưu ý rằng sẽ tùy thuộc vào độ biến động của thị trường mà sàn Bithumb World sẽ thay đổi phí tổn rút, những phí tổn này có thể nâng cao hoặc giảm chứ ko cố định.

Chỉ dẫn đăng ký sàn Bithumb World

Trước tiên, quý khách truy cập vào trang net của Bithumb World tại: https://www.bitglobal.com/en-us

Sau ấy, bấm vào “Register” ở phía bên nên màn hình trên trang chủ của Bithumb World và lần lượt nhập những thông tin: Electronic mail, mật khẩu và mã ref giới thiệu (trường hợp có). Sau ấy click on vào nhấn “Create Account”.

Xem Thêm  Enterprise Improvement là gì? Vai trò của Enterprise Improvement trong công ty

đăng ký sàn bithumb

Lưu ý sau lúc bấm “Ship”, Bithumb World sẽ gửi 1 electronic mail xác nhận kèm theo mã xác minh account, quý khách nhập 6 chữ số trong electronic mail vào 6 ô ở phần Mã xác minh electronic mail trên Bithumb World, vậy là quý khách đã đăng ký account sàn Bithumb World thành công!

Chỉ dẫn bảo mật account trên Bithumb World

Thiết lập bảo mật 2FA

Sau lúc đăng nhập thành công Bithumb World, truy cập vào phần Safety.

Trong phần “Google Authentication” nhấn “Allow”. Quy trình tổng quan sẽ qua những bước như trên hình miêu tả;

thiệt lập bảo mật sàn 2fa bithumb

Sau lúc đã tải Authenticator, khách hàng dùng ứng dụng Authentication quét mã QR mà Bithumb World phân phối và nhớ viết khóa cá nhân của bạn ra giấy (đề phòng trường hợp mất điện thoại).

Sau ấy nhập Password và 6 số được phân phối bởi Authenticator, bấm “Verify” là khách hàng đã hoàn thành Thiết lập bảo mật 2FA.

Ở đây bạn có thể dùng ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để tạo khóa 2FA nhé!

Xác minh danh tính – KYC LV2

Sau lúc đăng nhập thành công Bithumb World, truy cập vào phần Profile Consumer.

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Như quý khách đã thấy, lúc đăng ký account xong thì bạn đã hoàn thành KYC Lv1 và có hạn mức rút tiền là 1 BTC mỗi ngày, trường hợp muốn nâng cao hạn mức này thì sẽ cần KYC Lv2.

Để KYC LV2, quý khách bấm “Submit Data”. Sau lúc nó hiện ra giao diện này thì nhập thông tin cá nhân của bạn vào. Tải lên 3 hình theo chỉ dẫn.

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Sau lúc hoàn thành thì account của bạn sẽ được rút tối đa 100 Bitcoin 1 ngày.

Chỉ dẫn nạp, rút tiền trên sàn thanh toán Bithumb World

Nạp tiền

Sau lúc đăng nhập thành công Bithumb World, truy cập vào phần Deposit.

Trong giao diện này, bạn chọn loại Coin hoặc token muốn chuyển vào sàn và sau ấy gửi Coin vào liên hệ trên sàn.

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Lưu ý: Vui lòng xác nhận giao thức token trước lúc chuyển tài sản, trường hợp ko tiền gửi của quý khách sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.

Rút tiền

Sau lúc đăng nhập thành công Bithumb World, truy cập phần Asset, rồi chọn Withdrawal

Trong giao diện này, bạn chọn loại Coin hoặc token muốn rút ra sàn và sau ấy rút Coin về liên hệ ấy.

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Lưu ý: Vui lòng xác nhận liên hệ token và giao thức trước lúc rút tài sản, trường hợp ko tiền rút của quý khách sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.

Chỉ dẫn Commerce Bithumb World Spot

Sau lúc đăng nhập vào account, bạn nhấp vào “Spot“, bạn có thể chọn “Customary” hoặc “Superior“.

Xem Thêm  Ví MOMO là gì? Toàn tập về ví MOMO (chi tiết)

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Sau ấy, truy cập trang thanh toán và chọn cặp thanh toán để thanh toán (thí dụ: BTC / USDT).

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Sau ấy, chọn loại thanh toán bạn muốn dùng. Trường hợp bạn chọn “restrict”, bạn nên đặt giá và số lượng. Trường hợp chọn “market”, lệnh sẽ được thực hành theo giá thị trường hiện tại.

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Chỉ dẫn Commerce Margin cơ bản trên Bithumb World

Để thanh toán Margin, quý khách hãy chọn “Margin” ở phía trên bên trái của thanh điều hướng.

Sàn Bithumb Global là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb Global

Sau ấy, nhập giá và số lượng Coin và nhấp vào “Purchase (Lengthy) BTC”. Trường hợp bạn muốn brief BTC, bạn sẽ nên nhấp vào “Promote (Brief) BTC”.

Ở phía dưới bên nên của trang, bạn sẽ có thể xem tài sản đòn bẩy cũng như tài sản vay. Bạn cũng sẽ thấy ký quỹ, đòn bẩy và những khoản vay.

Câu hỏi thường gặp về sàn thanh toán Bithumb World

Sàn Bithumb World có uy tín ko?

Cho tới thời điểm hiện tại, Bithumb World chưa từng bị hack hay bị tố cáo lừa đảo lần nào. Do ấy có thể nói Bit World là 1 sàn thanh toán khá uy tín.

Phương pháp xử lý sự cố lúc mất 2FA trên sàn Bit World

Lúc bị mất 2FA trên sàn thanh toán Bithumb World, trước tiên quý khách nên đánh giá lại xem mình có lưu Key 16 chữ số lúc kích hoạt Google Authenticator chưa.

Trường hợp có lưu Key thì quý khách chỉ cần nhập lại 16 chữ số ấy vào app là Google Authenticator tự động tạo lại mã mới cho quý khách.

Sàn thanh toán Bithumb World sẽ thông tin qua electronic mail, bắc buộc quý khách xác nhận đang tạo mới 2FA. Trong trường hợp ko còn Key, quý khách nhanh chóng gửi bắc buộc tới phòng ban tương trợ của Bithumb World tại: https://t.me/bithumbglobal_EN

Bithumb World Token là gì?

Bithumb World ko có token.

Hạn mức nạp rút tiền trên sàn Bit World là bao nhiêu?

KYC Lv1 cho phép customers có thể rút tối đa 1 BTC mỗi ngày. Sau lúc KYC Lv2 thành công trên Bithumb World, mỗi ngày khách hàng có thể rút tối đa 100 BTC.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu sở hữu quý khách về Bithumb World là gì và chỉ dẫn dùng Bithumb World chi tiết. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về sàn thanh toán Bithumb World, hãy để lại bình luận cuối bài viết để được trao đổi, thảo luận cùng những admin và nhiều member khác!

Đừng quên theo dõi thường xuyên những bài viết của Coin98 Insights để ko bỏ lỡ những tri thức mới, những chỉ dẫn dùng chi tiết sàn thanh toán, ví lưu trữ và những công cụ để dùng cho cho quá trình đầu tư Crypto lâu dài nhé!

Xem thêm Chỉ dẫn dùng sàn Bitstamp.