Protected (Gnosis Protected) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SAFE

Những loại ví multi-sig đang được đánh giá là 1 trong những loại ví an toàn nhất để lưu trữ tài sản. Đã có thời điểm siêu nhiều dự án làm cho ví multi-sig mọc lên, tuy nhiên chỉ còn những dự án chất lượng còn tồn tại tới thời điểm hiện. Protected (Gnosis Protected) là 1 trong những dự án multi-sig nổi bật nhất.

Protected (Gnosis Protected) là gì?

Protected (Gnosis Protected) tự định nghĩa mình là nền móng an toàn nhất để cất giữ tài sản trên Ethereum. Trên thực tế, Gnosis Protected là 1 loại ví hợp đồng thông minh (sensible contract pockets), cho phép người mua lưu trữ tài sản theo cơ chế multi-sig.

Trên Ethereum có 2 loại ví chính là EOA và ví hợp đồng thông minh. Phần lớn người mua trên Ethereum thường xuyên tiếp cận và dùng loại ví có 1 key duy nhất được gọi là Externally Owned Account (EOA). Sở hữu Gnosis Protected, ví sẽ bắc buộc có ít nhất là 2 hoặc nhiều hơn khoá riêng tư ký trước lúc gửi 1 thanh toán ​​(M-of-N).

Dí dụ lúc người mua vận hành 1 công ty sở hữu 3 cổ đông chính, người mua có thể thiết lập loại ví này để bắc buộc sự chấp thuận của ít nhất 2 người trước lúc thực hành bất kì 1 thanh toán nào. Điều này có ý nghĩa siêu lớn trong việc bảo mật và đảm bảo chỉ có 3 người được quyền dùng số tiền.

Cơ chế multi-sig là 1 trong những đặc điểm nổi bật của ví sensible contract nên những loại ví này thường được gọi tên theo cơ chế nổi bật đấy (Multi-sig pockets). Bên cạnh ra, trước đây Gnosis Protected là 1 nhánh sản phẩm của Gnosis, tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu cùng đồng đã quyết định tách Gnosis Protected ra khỏi Gnosis phát triển thành dự án độc lập, đổi tên từ Gnosis Protected thành Protected.

Xem Thêm  Opium là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử Opium

Tìm hiểu thêm: Multisig Pockets là gì?

Điểm nổi bật của Protected

Tính năng multi-sig

Khác sở hữu những loại ví EOA phổ thông, ví Protected (Gnosis Protected) có tính năng multi-sig giúp nâng cao cường bảo mật và quản lý quỹ hiệu quả. Tính năng multi-sig của Protected được chia làm cho 2 đối tượng dùng:

 • Cho những staff: Tuỳ chỉnh số lượng chữ ký tối thiểu để xác nhận thanh toán, bắc buộc những thành viên trong staff ký mọi thanh toán trước lúc thực hành. Điều này đảm bảo ko có ai có thể truy cập trái phép vào những tài sản của staff.
 • Cho cá nhân: Tùy chỉnh phương pháp người mua quản lý tài sản tiền điện tử cá nhân của mình, sở hữu tùy chọn bắc buộc nhiều thiết bị để xác nhận thanh toán (ví cứng, ví EOA, ví Opera… hoặc hài hòa những loại ví trên).

Sở hữu những đặc điểm trên, Protected tỏ ra siêu ưu thích sở hữu những quỹ DAO (1inch, BitDAO…), những doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư tổ chức cần có ví để quản lý tài sản chung.

Tương trợ nhiều mạng lưới, token

Protected đã tương trợ ETH, và những loại ERC-20 token và NFT Collectible (ERC-721). Ko chỉ tương trợ Ethereum, Gnosis Protected còn tương trợ nhiều blockchain L2 và EVM-blockchain khác như BNB Good Chain, Avalanche, Optimism, Arbitrum, Aurrora…

Bộ công cụ toàn bộ

Protected ko đơn giản là 1 cái ví điện tử sở hữu chức năng gửi và nhận tài sản crypto. Bên cạnh lợi thế bảo mật được đánh giá cao nhờ cơ chế multi-sig, Protected còn có những tính năng khác giúp nâng cao trải nghiệm người mua:

 • Tích hợp sở hữu những ứng dụng DeFi: Giúp người mua dễ dàng tương tác sở hữu những ứng dụng DeFi mà vẫn giữ cơ chế bảo mật multi-sig.
 • Gasless signatures: Những thao tác ký thanh toán được thực hành off-chain để tiết kiệm chi phí fuel cho người mua.
 • Có tương trợ NFT: Lưu trữ những ERC-721 token cũng như tên miền Ethereum.
 • Được xác thực cẩn thận: Những hợp đồng thông minh của Protected đã được xác thực sở hữu tiêu chuẩn bảo mật cao nhất dành cho protocol của Ethereum.
 • Là dự án open-source, đa số cả thành phần cấu tạo nên Protected đều được public cho cùng đồng.
Xem Thêm  Inter Blockchain Communication (IBC) là gì? Tầm quan yếu của IBC

Lợi ích lúc nắm giữ SAFE token

Ở proposal mới nhất, dự án đã giới thiệu SAFE token. Những chức năng trước tiên của SAFE là quản trị dự án và tham dự voting trên SafeDAO.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Gnosis trước đấy được xây dựng thương hiệu từ 5 2015 bởi Martin Köppelmann và Stefan George dưới tư phương pháp là 1 nhánh của ConsenSys. Sau đấy, 5 2017 Gnosis tách ra thành 1 doanh nghiệp độc lập. Gnosis đặt trụ sở tại Gibraltar, sở hữu hơn 50 thành viên trong nhóm trên toàn cầu và 1 trung tâm vươn lên là chính ở Berlin.

Trước đây, Gnosis Protected là 1 trong 3 nhánh sản phẩm của Gnosis. Tuy nhiên, 1 cuộc bỏ phiếu cùng đồng mới đây đã quyết định tách Gnosis Protected phát triển thành 1 dự án riêng, đổi tên nhãn hiệu thành Protected.

Lukas Schor, chief trước đây của Gnosis Protected, cùng sở hữu Christoph Simmchen phát triển thành co-founder của Protected.

Nhà đầu tư

Protected vừa hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược sở hữu tổng số tiền lên tới 100 triệu USD, vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi 1kx. Bên cạnh ra, có tới hơn 60 quỹ đầu tư và những nhà đầu tư thiên thần khác tham dự vào vòng gọi vốn này, trong đấy có Tiger World, Kraken Ventures, Digital Foreign money Group, Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Hasu (từ Flashbots), Anton Bukov (từ 1inch), Poolpi (từ Yearn)…

Đối tác

Protected có nhiều đối tác là những dự án DeFi đình đám trên Ethereum (1inch, Aave, Synthetix, Yearn…), cùng sở hữu đấy là những dự án đang construct tính năng mới trên Protected.

Roadmap & Updates

Dự án chưa công bố roadmap cụ thể, tuy nhiên có đề cập điều trước tiên cần làm cho sau lúc gọi vốn là xây dựng thương hiệu Protected Ecosystem Basis để liên quan sự vươn lên là của Protected. Mục tiêu cuối cùng của Protected là tạo ra hệ sinh thái Web3 an toàn và đưa ví multi-sig tiếp cận tới nhiều người mua hơn.

Xem Thêm  Broadcast là gì trong Advertising? Bật mí bí quyết gửi Broadcast trên ứng dụng Zalo

Thông tin về Protected token

Key Metrics SAFE Token

 • Token Identify: SAFE Token
 • Ticker: SAFE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Commonplace: ERC20
 • Contract: Updating
 • Token sort: Governance.
 • Whole Provide: 1,000,000,000 SAFE
 • Circulating Provide: Updating

SAFE Token Allocation

SAFE được phân bổ theo tỉ lệ như sau:

 • Group Treasuries: 60%
 • Customers: 5%
 • Ecosystem: 5%
 • Core Contributors: 15%
 • Protected Basis: 15%

SAFE Token Sale

SAFE token ko được mở bán. Hình thức phân bổ chính là qua airdrop và ecosystem grants, phần thưởng cho cùng đồng.

SAFE Token Launch Schedule

Updating…

Bí quyết kiếm và sở hữu SAFE token

Mới đây Protected đã xác nhận sẽ airdrop cho cùng đồng người mua sớm của dự án. 5% tổng cung (50M SAFE) sẽ được phân bổ qua hình thức airdrop, trong đấy 1 nửa sẽ được mở khoá ngay, 1 nửa sẽ được vesting trong vòng 4 5.

Những tiêu chí để tham dự airdrop bao gồm:

 • Ví multisig được tạo trước thời điểm snapshot ngày 9/2/2022.
 • Ví multisig có số dư ít nhất 10 ETH/WETH hoặc thực hành ít nhất 2 thanh toán.
 • Chỉ tính những ví hoạt động trên Ethereum Mainnet.
 • Chỉ tính ETH/WETH, ngoại trừ những token khác.
 • GNO stakers (token doanh nghiệp mẹ cũ của Protected) có thể nhận được airdrop (chưa chắc chắn).

Tổng cùng có khoảng 21,935 ví trúng. Bên cạnh ra, những ví dùng càng nhiều ETH làm cho chi phí fuel và có số dư ETH tích trữ trên ví theo thời kì càng cao thì sẽ nhận được càng nhiều SAFE. Mỗi ví sẽ nhận được ít nhất 438 SAFE tối đa là 129,339 SAFE.

Ví lưu trữ & sàn thanh toán Protected token

Updating…

Những kênh thông tin của Protected

 • Twitter: https://twitter.com/gnosisSafe
 • Mirror: https://protected.mirror.xyz/
 • Web site: https://gnosis-safe.io/
 • Discord: https://discord.com/invite/AjG7AQD9Qn
 • Github: https://github.com/safe-global

Tổng kết

Việc Protected tách ra khỏi Gnosis mở ra 1 con đường hoàn toàn mới cho dự án. Sở hữu số tiền 100 triệu USD gọi vốn, Protected đã cho thấy rõ tiềm năng vươn lên là của ví multi-sig nói riêng và sự cần thiết của ví crypto nói chung. Do Protected giờ là 1 dự án hoàn toàn mới và chưa có token, đừng ngần ngại thử tạo 1 cái ví và trải nghiệm sản phẩm của Protected.