Ronin Community (RON) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Ronin

Sắp đây, sự kiện chuyển đổi từ BlockchainEthereum sang Ronin Community lôi kéo hầu hết sự chú ý của cùng đồng và tác động tới hoạt động của AXS và SLP. Ronin Community là giải pháp được thiết lập để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mạng, chi phí Gasoline trong Ethereum. Nhờ đấy, Axie Infinity dần trở lại đường đua của thị trường NFT Recreation. Vậy Ronin Community (RON) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án nhé!

Đôi nét về Ronin Community (RON) là gì?

Ronin Community (RON) là gì?

Ronin Community (RON) được biết tới là 1 nền móng Ethereum hợp tác sở hữu Sidechain được tùy chỉnh và thiết kế riêng cho việc mở rộng NFT Recreation. Dự án được xây dựng bởi nhóm Sky Mavis của Axie Infinity – tựa Recreation Blockchain đầy ấn tượng của Việt Nam, công bố vào tháng 06/2020.

Mục tiêu của dự án là hướng tới khắc phục những hạn chế trong thanh toán như tắc nghẽn mạng Ethereum và chi phí Gasoline cao khiến cho lượng người giảm đi đáng nói. Đội ngũ vươn lên là dự án đã chuyển toàn bộ nền kinh tế của Axie Infinity sang Ronin để giải quyết vấn đề chi phí Gasoline.

Vào ngày 23/12/2020, Ronin Community ra mắt bản Testnet và bản Mainnet hoạt động vào ngày 01/02/2021. Tới ngày 28/04/2021, quá trình vận động toàn bộ sang Ronin được hoàn chỉnh.

Phương thức hoạt động của dự án Ronin Community

Được biết, Loom Community là 1 giải pháp được đội ngũ cân nhắc dùng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và chi phí thanh toán cao của Ethereum. Tuy nhiên, Loom Community ko thể tùy chỉnh cho Axie Infinity. Do đấy, những vấn đề bất cập vẫn còn đấy khiến cho đội ngũ vươn lên là dự án cần kiếm tìm những giải pháp tối ưu hơn. Ấy là lý do mà Ronin Community đã có mặt, trở nên 1 Sidechain tùy chỉnh riêng cho Axie Infinity. Hiện tại, Ronin đang tập trung vào hiệu suất của Blockchain để cải thiện, nâng cao chất lượng cho khách hàng.

Xem Thêm  Sóng Elliott là gì? Chiến lược thanh toán sở hữu sóng Elliott

Sidechain là 1 giải pháp dài lâu, mang tới khả năng mở rộng Blockchain. Có thể hiểu, chúng là những Blockchain bé hơn, hoạt động riêng lẻ nhưng ko tách đi chuỗi chính, tương trợ nhau để thêm chức năng và nâng cao hiệu quả. Sidechain tương đối phức tạp, có tính xác cao. Tuy nhiên, 1 lúc đã ứng dụng giải pháp này thì khả năng bảo mật của dự án sẽ được nâng lên tuyệt vời, mang lại sự an tâm cho người tham dự.

Ronin Sidechain chạy theo cơ chế đồng thuận (Proof of Authority – PoA). Đây là 1 phiên bản tùy chỉnh của PoS. Tới sở hữu PoA, số lượng Validators sẽ thường ít hơn 25.

Những trình xác thực của Ronin Community đều được lựa chọn kỹ lưỡng và cân nhắc chỉn chu. Cụ thể là Ronin Community đã lựa chọn những đối tác vô cùng đáng tin cậy, có tầm nhìn chiến lược như: Binance, Unisoft, Animoca, Nonfungible.com, dApp.com,…

Ronin Validator trên Ronin Community sẽ có nhiệm vụ tạo và xác thực những Block, xử lý việc vận động cũng như lưu trữ tài sản giữa Ronin và Ethereum. Trong đấy, bao gồm cả ERC20 và NFT Token.

Ronin Community dự định nâng cấp Axie Infinity như thế nào?

 • Cải thiện tốc độ thanh toán nhanh chóng, ko bị ngắt quãng và những xác nhận sắp như ngay tức khắc.
 • Phí tổn Gasoline giảm mạnh. Đồng thời, thay vì trả tiền thanh toán cho những Miner của Ethereum, chi phí Gá có thể được cùng đồng giữ lại để dùng vào những trận giải đấu và khiến phần thưởng.
 • Những Token trong Axie Infinity (ERC20, NFT) có thể được chuyển giao tự do giữa Ethereum và Ronin nhờ Ronin Bridge.
 • Tối ưu hóa những thao tác thực hành cho khách hàng mới thông qua Ronin Pockets.
 • Tính năng Block Explorer giúp nâng cao tính sáng tỏ và khả năng truy cập dữ liệu trong nền móng.

Những khía cạnh trong hệ sinh thái Ronin Community

 • Ronin Pockets: Đây là ứng dụng ví điện tử của Ronin Community. Nơi đây dùng để lưu trữ những NFT và ERC20 Token.
 • Bridge: giúp kết nối, chuyển đổi tài sản từ Ronin sang Ethereum.
 • The Ronin Block Explorer: Đánh giá những thanh toán trên Ronin Community.
 • Buy: Mua tiền điện tử trên Ronin Community bằng Fiat.

RON Token là gì?

RON được biết tới là 1 Token chính trong hệ sinh thái Ronin Community. Token được thiết lập để thực hành những tính sổ chi phí Gasoline, bảo mật mạng cho cả Axie Infinity cũng như những Recreation sẽ được xây dựng trên Ronin Community trong tương lai. Mục tiêu cốt lõi của RON Token là đảm bảo rằng Roin sẽ luôn là 1 Blockchain do cùng đồng sở hữu.

Xem Thêm  Trường hợp đắc cử Tổng thống Mỹ, 2 nhân vật này có thể mang tới tương lai phải chăng cho crypto

Có thể mua bán RON Token ở đâu?

Hiện tại, đồng RON coin đã được niêm yết trên 1 số sàn thanh toán uy tín như:

Chỉ dẫn chi tiết phương pháp thanh toán trên Ronin Community

Phương pháp tạo ví Ronin Pockets

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Google Chrome và kiếm tìm từ khóa Ronin Pockets. Hoặc truy cập vào hợp tác: https://chrome.google.com/webstore/ronin-wallet/

Bước 2: Lúc kết quả kiếm tìm hiển thị, bạn chọn Thêm vào Chrome là đã cài đặt thành công tiện ích mở rộng Ronin Pockets trên trình thông qua.

Bước 3: Lúc này, ngay góc cần trên cùng màn hình, bạn chọn những biểu tượng như hình minh họa bên dưới:

 • Mở tiện ích.
 • Ghim Ronin Pockets lên thanh trình thông qua.
 • Mở ứng dụng ví Ronin bằng phương pháp chọn Get Began.

Bước 4: Tạo account cá nhân trong Ronin Pockets. Bấm chọn ‘’I’m New. Let’s get arrange!’’

Bước 5: Tại mục Create a New Pockets, bạn tạo mật khẩu cho ví => Chọn Create Pockets.

Bước 6: Hệ thống sẽ phân phối cho bạn 1 đoạn 12 từ khóa bảo mật để truy cập ví. Bạn lưu giữ chúng cẩn thận và tuyệt đối ko chia sẻ cho bất kỳ ai.

Bước 7: Bấm chọn Reveal Seed Phrase để xem những từ khóa này => Chọn Copy lớn Clipboard => Affirm Seed Phrase để đi tới bước xác thực ví. Nhập lại 4 từ theo thứ tự mà hệ thống đã phân phối ở bước số 6 => Chọn Proceed là hoàn thành bước tạo ví.

1 số tính năng cơ bản của ví Ronin Pockets

 • Account: Liên hệ ví Ronin Pockets.
 • 0 WETH: Hiển thị thông tin số dư tài sản ETH.
 • Ship: Tính năng gửi Token tới những account ví khác.
 • Deposit: Tính năng nhận Token.
 • Swap: Hoán đổi Token.
 • Asset: Mục hiển thị tài sản gồm những Token đạt chuẩn ERC20, những Token NFT tiêu chuẩn ERC721 (thí dụ như Land, Land Plot, Land Merchandise).
 • Actions: Những hoạt động lịch sử rút nạp của ví.

Phương pháp nạp tiền từ MetaMask tới ví Ronin Pockets

Bước 1: Truy cập vào Ronin Bridge hoặc nhấp vào hợp tác: https://bridge.axieinfinity.com/

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn Deposit để nạp Token. MetaMask tự động kết nối để bắc buộc tiến hành đăng nhập và kết nối sở hữu nền móng.

Giả dụ bạn chưa cài đặt MetaMask trên thiết bị, có thể truy cập vào chỉ dẫn tạo ví MetaMask của Tino Group nhé.

Tiếp theo, bạn xác nhận kết nối sở hữu Ronin Bridge. Đồng thời kết nối sở hữu ví Ronin Pockets.

Xem Thêm  Tìm hiểu quy trình quản lý và kiểm soát hàng tồn kho có 6 bước cơ bản

Bước 3: Sau lúc hoàn thành kết nối, bạn chọn Deposit và thực hành nạp Token vào ví.

Tại mục Ronin Handle trên ví Ronin Pockets đã tạo lập, bạn lấy liên hệ ví bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng như hình minh họa bên dưới để copy liên hệ.

Bước 4: Dán liên hệ ví vào mục Ronin Handle và nhập số lượng Token muốn chuyển vào mục Quantity => Chọn Subsequent.

Lưu ý: MetaMask của bạn cần có tài sản ETH để khiến chi phí Gasoline giả dụ muốn nạp SLP hoặc AXS. Đồng thời, bạn cũng nên dành tối thiểu 0.01 ETH để khiến Gasoline trong thanh toán nạp ETH.

Bước 5: Chọn Xác nhận là hoàn thành những bước nạp tiền vào ví.

Giờ đây, bạn có thể rút tiền từ ví Ronin Community về Ethereum 1 phương pháp dễ dàng.

Tại Ronin Bridge, bạn chọn Withdraw để chuyển tài sản từ Ronin sang MetaMask.

Sau đấy, nhập vào mục liên hệ ví MetaMask tại mục Ethereum Handle => Chọn tài sản cần rút về ví MetaMask trong mục Asset => Nhập số lượng Token cần rút là xong.

Trên đây là thông tin về “Ronin Community (RON) là gì?’’ và chỉ dẫn chi tiết phương pháp thiết lập ví Ronin Pockets mà Tino Group đã tổng hợp. Sự ra mắt của Ronin Community đã mang lại số lượng người tham dự vào Axie Infinity vô cùng ấn tượng. Dự án được kỳ vọng sẽ mang tới giải pháp mở rộng hiệu quả nhất trong thị trường NFT Recreation. Tuy nhiên, Ronin Community còn khá mới, giả dụ chú ý đầu tư, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc rủi ro trước lúc quyết định nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Ronin Community (RON)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org