Rocket Pool (RPL) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử RPL

Rocket Pool (RPL) là gì?

Rocket Pool là giao thức staking Ethereum phi tập trung được xây dựng để tương thích có Ethereum Beacon chain. Đây cũng là dự án nằm trong mảng Liquid Staking Derivatives (LSDs) cùng có những dự án khác như Lido Finance và Ankr Protocol.

Mục đích của Rocket Pool là:

 • Phân phối mạng lưới những node phi tập trung để thực hành những dịch vụ xác thực Proof of Stake cho mạng Ethereum.
 • Cho phép người mua ko có ether tối thiểu phát triển thành validator (người xác thực) – hoặc những kỹ năng kỹ thuật cần thiết để chạy node tham dự staking và kiếm phần thưởng.
 • Cho phép người mua và công ty chạy node xác thực cho Eth 2.0 chỉ có 16 ETH để kiếm thưởng.
 • Phân phối cho bất kỳ công ty bên thứ cha nào những dịch vụ staking liền mạch cho người.

Đọc thêm: Tìm hiểu thêm về Staking

Sản phẩm & doanh thu của Rocket Pool

Sản phẩm của Rocket Pool

rETH Tokenized Liquid Staking

Khách hàng stake ETH (ít nhất 0.01 ETH) vào Rocket Pool sẽ nhận lại rETH. rETH 1 lần nữa sẽ được dùng trong DeFi và thưởng sẽ được dồn tích theo thời kì. rETH có thể chuyển đổi lại thành ETH bất cứ lúc nào miễn trong pool có đủ ETH người mua cần giao thanh toán.

rETH contract: 0xae78736cd615f374d3085123a210448e74fc6393

Đối tượng của sản phẩm này yêu thích cho những cá nhân hoặc người mua từ công ty tích hợp API.

Node Staking

Node Operator được bắc buộc tối thiểu bắt buộc stake 16 ETH cho mỗi trình xác thực (việc chạy node thông thường cần 32 ETH để khởi đầu), lúc đấy, 16 ETH còn lại sẽ được đưa thêm cho Validator (lượng ETH này tới từ những người mua cá nhân đã stake ETH vào pool). Đối có việc phân phối dịch vụ, node validator nhận được 1 khoản hoa hồng có nguồn gốc từ những khoản tiền gửi vào mạng, do đấy họ cùng lúc kiếm thêm thu nhập và lãi suất trên ETH.

Xem Thêm  04 tiêu chí quan yếu để được listing trên Coinbase

Bên cạnh ETH, node operators có thể chọn stake RPL token để khiến tài sản đảm bảo trong trường hợp bị phạt trong quá trình xác thực mạng lưới. Người chọn stake thêm RPL sẽ được thưởng nhiều hơn dựa trên số lượng RPL token đã thế chấp vào.

DAO

Rocket Pool hiện tại quản lý 2 DAO là Protocol DAO và Oracle Node DAO. Protocol DAO sẽ đảm nhiệm việc quản lý giao thức như quyết định tỷ lệ lạm phát của RPL token, cơ chế trả thưởng, cơ chế stake,… Protocol DAO sẽ được vận hành bởi Rocket Pool và xoay quanh RPL token. Trong lúc đấy Oracle DAO sẽ cho phép quản trị mạng lưới on-chain bởi những thành viên cùng chạy nodes trong cùng đồng, khiến nâng cao tính phi tập trung hơn cho giao thức. Oracle Nodes sẽ được thưởng 15% từ lạm phát RPL Token hàng 5.

Doanh thu của Rocket Pool

Rocket Pool sẽ thu chi phí hoa hồng và chi phí nạp (deposit charge) trên phần thưởng trả cho những Node Operators và Stakers, cấu trúc chi phí chính xác sẽ thay đổi theo thời kì và được quy định bởi Rocket Pool. Hiện tại Deposit Payment đang là 0.05%.

Điểm nổi bật của Rocket Pool

Web3 có siêu nhiều bên phân phối dịch vụ Staking chuyên nghiệp (Staking As a Service – SaaS). Những SaaS này tương trợ siêu nhiều bên như tổ chức, quỹ phòng hộ cho tới nhà đầu tư cá nhân…

Rocket Pool ra đời để chuyên dụng cho hầu hết những đối tượng trên. Có nhu cầu Staking, ETH được khóa vào Rocket Pool sẽ được dùng tiếp thay vì bị khóa thanh khoản như thông thường. Rocket Pool cho phép nhà đầu tư tự xây cơ sở hạ tầng để chạy node có bước nhảy 16 ETH cho 1 node thay vì cần 32 ETH tối thiểu.

Xem Thêm  Crust Community (CRU) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CRU

Có 2 nhóm hưởng lợi trong cơ chế hoạt động của Rocket Pool:

 • Stakers – là những cá nhân hoặc người mua từ công ty. Họ gửi ETH, ngay tức thì sẽ nhận được token rETH. Khách hàng lúc này có thể giữ, thanh toán hoặc bán nó và ko cần khoá vào Rocket Pool để nhận được phần thưởng staking theo thời kì.
 • Node Operator – duy trì cơ sở hạ tầng máy chủ trong mạng Rocket Pool bằng hoạt động sắp xếp phần mềm node thông minh để điều phối hoạt động trong mạng. Để được chỉ định tiền gửi, node operator bắt buộc stake ETH của họ theo bội số của 16 ETH.

Mỗi khoản tiền gửi trong số 16 ETH này tạo ra 1 trình xác thực yêu thích có 16 ETH từ những nhà xác thực. Đối có việc phân phối dịch vụ, node validator nhận được 1 khoản hoa hồng có nguồn gốc từ những khoản tiền gửi vào mạng, do đấy họ cùng lúc kiếm thêm thu nhập và lãi suất trên ETH.

Hiện nay trong mảng Liquid Staking cùng có Rocket Pool là Lido Finance đang dẫn vị thế đứng đầu.

Hãy cùng xem qua 1 số thông tin cơ bản để đánh giá sự Rocket Pool và đối thủ đầu ngành lớn nhất thông qua bảng sau:

Token RPL là gì?

RPL Token Key Metrics

 • Token Identify: Rocket Pool
 • Ticker: RPL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Customary: ERC-20
 • Token Contract: 0xD33526068D116cE69F19A9ee46F0bd304F21A51f
 • Token Kind: Utility
 • Complete Provide: 30,000,000 RPL
 • Circulating Provide: 19,113,413 RPL

RPL Token Use Instances

RPL là token của Rocket Pool được dùng có 1 số mục đích sau:

 • Staking: Trường hợp người mua muốn phân phối bảo mật cho mạng lưới có thể stake RPL & Node Operator cũng có thể stake RPL để kiếm thêm hoa hồng.
 • Trả thưởng: Rocket Pool sẽ dùng RPL Token để trả thưởng cho Node Operators và những thành viên của Oracle DAO và Protocol DAO.
 • Rocket Pool DAO cũng cho phép RPL stakers tham dự vào DAO để quản trị những hoạt động nâng cấp good contract hoặc những thay đổi bé trong hệ thống.

RPL token lạm phát 5% hàng 5 (tức sẽ 75,000 RPL Token được tạo ra thêm hàng tháng). Số lạm phát này sẽ dùng để trả thưởng cho những trường hợp dùng ở trên.

Xem Thêm  What's ERC721? ERC-721 Token functions in blockchain

RPL Token Allocation

RPL được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Staff: 15%
 • Pre-sale: 54%
 • ICO: 31%

RPL Token Launch Schedule

Updating…

RPL Token Gross sales

Rocket Pool đã mở bán RPL token có 2 vòng là Pre-sale và ICO như sau:

Mua RPL Token ở đâu

Khách hàng có thể mua RPL Token thông qua những nền móng sau:

 • Sàn thanh toán tập trung (CEX): Binance, BingX, Bitget, MEXC International
 • Sàn thanh toán phi tập trung (DEX): UniSwap v3

Ví lưu trữ RPL Token uy tín

Vì RPL là token tiêu chuẩn ERC-20, người mua có thể lưu trữ nó trên hầu hết những ví tương trợ mạng Ethereum như: Coin98 Tremendous App, Metamask, Belief Pockets,…

Roadmaps & Updates

Theo cập nhật từ thành viên của đội ngũ, Rocket Pool đang trong giai đoạn hoàn thiện những tính năng sau:

Đội ngũ dự án

 • David Rugendyke – Founder & CTO: David đã có 18 5 kinh nghiệm ở vị trí Senior Developer có background Khoa học máy tính. Anh khởi đầu có Rocket Pool vào cuối 5 2016.
 • Darren Langley – Common Supervisor: Darren là người quản trị và cố vấn cho toàn bộ nhân sự trong Rocket Pool.
 • Maverick (Nick Ashley) – Advertising and marketing & Neighborhood Supervisor: Nick đã có kinh nghiệm cố vấn trong lĩnh blockchain nhiều 5.

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư và những vòng gọi vốn

Rocket Pool đã gọi vốn tổng cùng 2 vòng là Pre-sale, ICO có sự góp mặt của Consensus Capital, quỹ đầu tư vào khoa học mới trong blockchain và KR1, quỹ Châu Âu chuyên đầu tư vào những tài sản số trong thị trường và 1 số nhà đầu tư, VCs nổi bật khác như Kryptonite1 và Milliwalt.

Đối tác

Những thành viên của Oracle DAO là những dự án, kênh truyền thông và cơ sở hạ tầng giúp tương trợ Rocket Pool về những vấn đề như chạy node, quảng báo và vận hành…

Dự án tương tự

1 số dự án tương tự cùng lĩnh vực có Rocket Pool bao gồm: Lido Finance ($LIDO), Ankr Protocol (ANKR), StakeWise (SWISE), StarFi (FIS),…

Những kênh thông tin của Rocket Pool

Twitter: https://twitter.com/Rocket_Pool Discord: https://discord.com/invite/rocketpool GitHub: https://github.com/rocket-pool Medium: https://medium.com/rocket-pool Neighborhood wiki: https://docs.rocketpool.web/overview/