Remarketing là gì? Tầm quan yếu của Remarketing trong công ty

Thương mại điện tử vươn lên là mang tới cho người mua hàng on-line quá nhiều sự lựa chọn. Mỗi ngày, đều có khách hàng click on chuột vào web site của bạn và đi ra, ko mua hàng và cũng ko có đề nghị gì. Làm cho thế nào để “giữ chân” những khách hàng ấy và biến họ thành khách hàng tiềm năng thực sự? Remarketing sẽ là giải pháp xuất sắc cho công ty của bạn hiện nay.

Remarketing là gì?

Định nghĩa khái niệm “Remarketing”

Remarketing được dịch sang tiếng Việt là Tiếp thị lại.

Tên gọi cũng đã biểu hiện bản chất của phương pháp này. Phương thức này cho phép bạn hiển thị quảng bá tới những “người cũ” bằng bí quyết tiếp thị trên những trang internet khác trên mạng Google mà người mua ấy truy cập. Từ “cũ” ở đây chính là chỉ người truy cập đã:

 • Vào trang internet của bạn nhưng ko hoàn thành những thao tác mà bạn mong muốn. Dí dụ như ko điền thông tin, ko mua sản phẩm của bạn, …
 • Truy cập trang internet của bạn nhiều lần.
 • Vào web site ko cần bằng Google Adwords.
 • Dùng ứng dụng trên thiết bị di động của bạn trước ấy.
 • Hoàn thành mục tiêu cụ thể: đặt hàng, mua hàng,..

Hiểu đơn giản, Remarketing là hình thức bạn hiển thị quảng bá “1 lần nữa” tới người truy cập.

Dí dụ: TinoHost là trang phân phối những sản phẩm về internet hosting, VPS, area, … Lúc người truy cập đi khỏi trang này mà ko mua bất kỳ sản phẩm nào, Remarketing sẽ giúp công ty kết nối lại có người ấy. Hình thức kết nối là hiển thị quảng bá có liên quan lúc họ thông qua internet, lúc họ dùng ứng dụng trên thiết bị di động hay lúc họ kiếm tìm trên Google.

Xem Thêm  Coinlist là gì? Bí quyết tạo account Coinlist để mua coin

Những hình thức Remarketing phổ biến

Remarketing là 1 trong những phương án tuyệt vời giúp bạn nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu và tối đa hóa lợi nhuận. 3 hình thức Remarketing thường được công ty ưa chuộng hiện nay là:

 1. Dùng quảng bá hiển thị: được ứng dụng cho những người đã từng truy cập vào web site của công ty. Những trang internet trên toàn mạng lưới hiển thị của Google hay những ứng dụng truyền thông khác (Fb, Twitter) là 2 ứng dụng dùng hình thức này thường xuyên.
 2. Gắn quảng bá công ty có kết quả kiếm tìm trang internet khác: được ứng dụng lúc người mua đã truy cập web site của bạn.
 3. Remarketing dựa trên danh sách khách hàng. Hình thức này sẽ đưa những thông tin khách hàng đã phân phối cho công ty của bạn và tiếp thị lúc người mua ấy truy cập vào mạng Google.

Remarketing hoạt động thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Remarketing cụ thể như sau:

Trước tiên, bạn nhúng 1 đoạn mã Remarketing vào Touchdown Web page hoặc web site mà bạn muốn tiếp thị lại (web site A). Đoạn mã này là code đối có Remarketing Google và Pixel có Fb Retargeting trong quảng bá trên Fb.

Sau ấy, lúc có người truy cập vào trang internet, hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin trên trình thông qua và thêm cookie vào danh sách Remarketing. Đây sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng trong chiến dịch advertising and marketing nhắm quản lý vào họ.

Kế tiếp, người này đi khỏi trang internet của bạn và đi “ngao du sơn thủy” trên mạng. Họ vào web site B sẽ thấy hiển thị quảng bá Google dưới dạng Show Community – 1 hình thức tiếp thị hợp tác.

Cuối cùng, Google dựa vào thông tin trên trình thông qua để hiển thị quảng bá của web site A trên web site B.

Xem Thêm  03 Bước Đơn Giản Để Thêm Mạng Avalanche Vào Metamask

Dùng Remarketing mang tới những lợi ích gì cho công ty?

Ko bỏ lỡ khách hàng tiềm năng

Lúc mua hàng on-line, chỉ có 1-2% khách hàng quyết định mua sản phẩm, dịch vụ qua lượt click on trước tiên. Số đông còn lại là những người luôn cân nhắc, so sánh những sản phẩm, dịch vụ của nhiều web site khác nhau trước lúc quyết định mua hàng.

Hiểu được điều này, Entrepreneurs đã ứng dụng Remarketing để lan rộng thông điệp, đẩy mạnh mức độ nhận diện nhãn hiệu, tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng thêm 1 lần nữa. Từ ấy, nhắc nhở, phân phối thông tin cho khách hàng, khuyến khích họ quay lại web site của bạn và tiến hành mua hàng.

Đây là chi tiết lợi ích trước tiên mà Remarketing mang lại cho công ty.

Mang lại hiệu quả cao có chi chi phí tối ưu

Remarketing có thể giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi (conversion price) và tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư (ROI) 1 bí quyết mạnh mẽ.

Những người đã từng truy cập vào web site của bạn, chắc chắn họ đã có sự chú ý nhất định tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn phân phối. Thay vì cần tốn ngân sách lớn để “thả lưới trên diện rộng”, giờ đây bạn có thể “khoanh vùng” khách hàng tiềm năng. Từ ấy, đẩy mạnh quảng bá đúng mục tiêu, đúng đối tượng để tỷ lệ bán hàng thành công hơn.

Bán thêm và bán chéo

Đây là 1 thao tác bé có thể mang lại hiệu quả marketing lớn.

Bạn chỉ cần đặt đoạn code Remarketing tại hành vi chuyển đổi trên web site hoặc trang “Thanks” (Trang cám ơn lúc người mua đăng ký hoặc mua hàng), bạn sẽ có 1 danh sách những khách hàng đã thực hành hành vi chuyển đổi. Sau ấy, bạn có thể tiếp tục đưa ra 1 lời đề nghị hấp dẫn sau lúc họ mua hàng. Tỷ lệ thành công siêu cao giả dụ bạn bán sản phẩm này trong những lần tiếp theo đấy!

Nâng cao nhận biết về nhãn hiệu công ty của bạn

Giữa hàng ngàn quảng bá của hàng ngàn trang internet, làm cho thế nào để khách hàng nhớ tới nhãn hiệu của bạn? 1 bí quyết hữu hiệu là “xuất hiện nhiều lần để lôi kéo sự chú ý”.

Xem Thêm  Inverse Finance là gì? Chỉ dẫn dùng chi tiết Inverse Finance

Nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhãn hiệu thông qua quảng bá, Remarketing sẽ khiến cho người mua nhớ lâu hơn nhãn hiệu công ty và sản phẩm, dịch vụ công ty phân phối. Dần dần, nó đi sâu vào tâm trí người mua. Lúc họ có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ này, họ sẽ nghĩ tới công ty của bạn trước tiên.

Tiếp cận khách hàng có quy mô lớn, rộng khắp và có chiều sâu

Web và mạng hiển thị của Google mang tới cho công ty thời cơ tiếp cận có khách hàng trên toàn thế giới. Thật dễ dàng để đưa thông điệp quảng bá của mình tiếp cận số lượng lớn người mua nằm trong danh sách Remarketing trong 1 thời điểm nhất định. Có vô số web site tham dự vào mạng hiển thị. Chỉ cần truy cập vào 1 trong số những web site này, người truy cập sẽ nhìn thấy quảng bá của bạn. Tần số xuất hiện quảng bá dày đặc là điều hoàn toàn có thể đoán được!

Bên cạnh ấy, bạn có thể chọn lọc khách hàng mà công ty hướng tới. Dí dụ : Bạn muốn nhắm tới những khách hàng đã vào trang Internet 10 ngày trước, hôm qua, hôm kia, …

Trong gần như những chiến dịch quảng bá, Remarketing là công cụ ko thể thiếu đối có những Digital Entrepreneurs. Mỗi công ty sẽ yêu thích có 1 hình thức khác nhau. Chúc bạn ứng dụng thành công Remarketing vào công ty của mình nhé!

FAQs về Remarketing

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org