Redux là gì? Cấu trúc của Redux như thế nào?

Chắc hẳn khách hàng cũng đã biết sự phổ biến của JavaScript, ứng dụng của ngôn ngữ lập trình này được dùng trong gần như những chương trình hiện nay. Redux là 1 trong những thư viện của JavaScript được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, ko cần đa số chúng ta đều biết phương pháp dùng thư viện này ra sao. Vậy Redux là gì? Để tìm hiểu chi tiết về Redux, khách hàng hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Redux

Redux là gì?

Redux là 1 vùng chứa trạng thái có thể dự đoán được hay còn biết tới là 1 thư viện của JavaScript. Thư viện này được thiết kế để giúp bạn viết những ứng dụng JavaScript có thể hoạt động nhất quán trong những môi trường máy khách, máy chủ và môi trường số, đồng thời cho phép dễ dàng đánh giá.

Dù rằng Redux chủ yếu được dùng như 1 công cụ quản lý trạng thái sở hữu React, nhưng bạn có thể dùng thư viện này sở hữu bất kỳ Framework hoặc thư viện JavaScript nào khác. Redux khá nhẹ, chỉ ở mức 2KB (bao gồm cả phần phụ thuộc). Vì vậy, bạn ko cần lo lắng về việc công cụ này sẽ khiến cho kích thước nội dung ứng dụng của bạn lớn hơn.

Sở hữu Redux, trạng thái ứng dụng của bạn sẽ được lưu trong 1 Retailer và mỗi thành phần có thể truy cập vào bất kỳ trạng thái nào mà nó cần từ Retailer này.

Tại sao cần dùng Redux?

Lúc dùng hài hòa Redux sở hữu Reactjs, những trạng thái ko nhất thiết cần được nâng cấp, điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi những thay đổi của những motion hơn. Những phần tử cũng sẽ ko dùng bất kỳ những trạng thái hay phương thức nào để cho những phần tử con được quyền chia sẻ dữ liệu giữa chúng. Lúc mọi quy trình đều có sự can thiệp của Redux, ứng dụng sẽ được đơn giản hóa và dễ dàng bảo trì hơn.

Xem Thêm  Liquid Staking là gì? Những tiêu chí đánh giá dự án LSDs

Những lợi ích của Redux

Tương trợ dự đoán trạng thái

Redux có chức năng dự đoán và quản lý trạng thái và chúng sẽ ko bao giờ thay đổi. Lợi ích này có thể giúp khách hàng thực hành những nhiệm vụ phức tạp như hoàn tác hoặc khiến lại vô thời hạn. Đồng thời, Redux còn có chức năng luân chuyển linh hoạt giữa những trạng thái để đánh giá hiệu quả trong thời kì thực.

Khả năng bảo trì

Redux có 1 hệ thống code vô cùng nghiêm ngặt, nhưng sở hữu những người đã dùng và hiểu về Redux sẽ tiếp cận dễ dàng hơn. Cũng chính việc này đã giúp cho Redux có thể được bảo trì 1 phương pháp dễ dàng.

Bên cạnh đấy, lợi ích này còn góp phần giúp khách hàng tách biệt logic nghiệp vụ khỏi sơ đồ thành phần. Trong lúc đấy, mục tiêu quan yếu của những ứng dụng có quy mô lớn hiện nay đều là hướng cho phần mềm của mình có thể dự đoán cũng như bảo trì được

Gỡ lỗi 1 phương pháp dễ dàng

Redux cho phép khách hàng gỡ lỗi dễ dàng bằng phương pháp lưu lại những Motion và trạng thái để dễ nhận diện đối sở hữu những trường hợp lỗi mã hóa, lỗi mạng và 1 số lỗi khác lúc định dạng trong quá trình triển khai chương trình. Việc gỡ lỗi thông thường sẽ cần nhiều thời kì và phức tạp nhưng sở hữu Redux DevTools của Redux sẽ tương trợ khách hàng thực hành thao tác gỡ lỗi dễ dàng hơn.

Lợi ích về hiệu suất

React Redux thực hành nhiều tối ưu hóa hiệu suất bên trong để thành phần được kết nối của riêng bạn chỉ hiển thị lúc thực sự cần.

Dễ đánh giá

Tương đối dễ dàng để đánh giá những ứng dụng Redux vì những chức năng được dùng để thay đổi trạng thái của những chức năng thuần túy.

Trạng thái bền bỉ

Bạn có thể duy trì 1 số trạng thái của ứng dụng trong bộ nhớ cục bộ và khôi phục chúng sau lúc khiến mới. Điều này thực sự tiện lợi.

Kết xuất phía máy chủ

Trên máy chủ có thể để Redux được hiển thị, khách hàng có thể xử lý những kết xuất ban đầu của chương trình bằng phương pháp truyền tải những trạng thái tới những máy chủ và đợi phản hồi từ nó.

Xem Thêm  Cassava là gì? Toàn tập về tiền điện tử CSV

Cấu trúc của Redux

Bí quyết thức hoạt động của Redux tương đối đơn giản. Có 1 retailer trung tâm lưu giữ toàn bộ trạng thái của ứng dụng. Mỗi thành phần có thể truy cập vào trạng thái đã được lưu trữ mà ko cần cần gửi những đạo cụ từ thành phần này sang thành phần khác.

Redux có cấu trúc gồm 3 phần: Actions, Reducers và Retailer.

Actions

Actions có thể hiểu là những sự kiện trong chương trình. Đây là phương pháp duy nhất để khách hàng truyền tải information từ ứng dụng tới Retailer trong Redux, dữ liệu được truyền tài có thể là những bắc buộc từ khách hàng, ứng dụng, API name hoặc type submission.

Những sự kiện sẽ được gửi sở hữu phương thức retailer.dispatch(). Cần cần biểu lộ rõ loại sự kiện thông qua loại giá trị thì bắc buộc mới có thể được thực hành. Nơi chứa những thông tin đấy được gọi là “payload” và sự kiện được tạo thông qua Motion Creator. Lúc những phép tính thực hành những Actions sẽ hoàn trả 1 state mới hoàn toàn, vì thế tính dự đoán của trạng thái này siêu cao và dễ dùng.

Dưới đây là 1 dí dụ về sự kiện có thể được thực hành trong quá trình đăng nhập trong ứng dụng:

{ sort: “LOGIN”, payload: { username: “foo”, password: “bar” } }

Dưới đây là dí dụ về Motion Creator

const setLoginStatus = (identify, password) => { return { sort: “LOGIN”, payload: { username: “foo”, password: “bar” } } }

Reducers

Ví dụ Actions có nhiệm vụ mô tả những gì xảy ra nhưng lại ko chỉ rõ phần trạng thái nào của response đã thay đổi và thay đổi như thế nào, lúc đấy Reducer sẽ đảm nhiệm việc này. Reducers được xem là những hàm thuần túy lấy trạng thái hiện tại của ứng dụng sau đấy thực hành 1 Motion và trả về trạng thái mới. Những trạng thái này sẽ được lưu trữ dưới dạng đối tượng và đồng thời chúng xác định trạng thái của ứng dụng thay đổi như thế nào để đáp ứng sở hữu Motion được gửi tới Retailer.

Reducers dựa trên hàm “cut back” của JavaScript, trong đấy 1 giá trị sẽ được tính từ nhiều giá trị sau lúc thực hành chức năng gọi lại.

Xem Thêm  Mẹo khôi phục account Google bị xóa vĩnh viễn mà bất kỳ ai cũng khiến được

Thí dụ:

const LoginComponent = (state = initialState, motion) => { swap (motion.sort) { // This reducer handles any motion with sort “LOGIN” case “LOGIN”: return state.map(consumer => { if (consumer.username !== motion.username) { return consumer; } if (consumer.password == motion.password) { return { …consumer, login_status: “LOGGED IN” } } }); default: return state; } };

Retailer

Retailer là chương trình duy nhất tại Redux tương trợ lưu trữ trạng thái ứng dụng hay có thể nói chỉ có 1 Retailer trong bất kỳ ứng dụng Redux nào. Retailer cho phép khách hàng có thể tiếp tục truy cập vào những chương trình đã được lưu và có thể can thiệp vào chúng thông qua những phương pháp tương trợ gồm cập nhật, đăng ký hoặc hủy.

Trong Redux, Retailer đóng vai trò quan yếu nhất bởi chức năng và nhiệm vụ của mình, để kích hoạt những Motion được thực hành cần dùng tới những phần tử dispatcher sau đấy gửi tới reducer.

Tạo Retailer để đăng nhập:

const retailer = createStore(LoginComponent);

Nguyên lý vận hành cơ bản của React Redux

Trong quá trình xây dựng Redux, những chuyên gia đã dựa vào 3 nguyên lý cơ bản sau đây:

  • Dùng nguồn dữ liệu đảm bảo tin cậy. Những state của đa số ứng dụng đều nằm cùng 1 object tree trong 1 Retailer duy nhất.
  • Chỉ được phép đọc trạng thái. Hiểu đơn giản, để thay đổi trạng thái của ứng dụng, phương pháp duy nhất là thực hành 1 Motion.
  • Dùng những hàm thuần túy để thay đổi sở hữu mục đích chỉ ra phương pháp state được biến đổi từ Motion. Vì thế, bạn mới cần dùng những pure operate được gọi là Reducer.

Sự ra đời của Redux đối sở hữu khách hàng như 1 cải tiến sở hữu phương pháp dùng dễ dàng cùng sở hữu nhiều chức năng hữu ích. Bài viết trên đã phân phối cho bạn những thông tin về Redux. Để có thể hình dung và nắm bắt quy trình khiến việc của Redux 1 phương pháp rõ ràng, bạn nên tham khảo 1 số tài liệu chuyên sâu hơn nhé!

FAQs về Redux

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org