Ravencoin (RVN) là gì? Giới thiệu toàn tập về dự án tiền mã hóa Ravencoin (RVN)

Trong những 5 sắp đây, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến hàng nghìn dự án mới “nối nhau” ra mắt. Mỗi dự án đều hướng tới những mục tiêu và tầm nhìn riêng. Và Ravencoin (RVN) cũng thế. Được vươn lên là dựa trên mô hình Proof of Work, Ravencoin (RVN) có khả năng chống lại ASIC. Mục tiêu của Ravencoin (RVN) là chuyển giao tài sản giữa người mua và liên quan thị trường tiền mã hóa lên 1 tầm cao mới. Vậy chính xác Ravencoin (RVN) là gì? Phương thức hoạt động ra sao?

Giới thiệu tổng quan về dự án Ravencoin (RVN)

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin (RVN) là 1 dự án vươn lên là từ đợt fork của Bitcoin, cho phép người mua phát hành token có nhiều mục đích khác nhau, yêu thích có mọi nhu cầu dùng.

Dự án ra mắt như 1 nhánh Open-source của Bitcoin. Nghĩa là Ravencoin (RVN) có thể sao chép, sửa đổi mã của Bitcoin để thừa hưởng tính năng mới và chuyên dụng cho cho nhiều mục tiêu khác nhau.

Để bảo mật mạng lưới, Ravencoin (RVN) dùng cơ chế đồng thuận tương tự như Bitcoin’s Proof of Work (PoW). Tuy nhiên, thay vì mining dựa trên phần cứng chuyên dụng, miners có thể khai thác thông qua CPU của mình có thuật toán X16R.

1 số thông tin về Ravencoin (RVN)

Thông số cơ bản của Ravencoin (RVN)

Mua bán đồng RVN coin ở đâu?

Bạn có thể mua đồng RVN coin tại những sàn thanh toán lớn như:

Lúc nào dùng đồng RVN?

Ravencoin được dùng để phát hành token đại diện cho tài sản trong thế giới thực, như: cổ phiếu, vàng, sản phẩm ảo, reward cho miners,… Thí dụ, vào 5 2018, tổ chức chứng khoán kỹ thuật số Chainstone Labs đã phát hành 12,4 triệu cổ phiếu trên Ravencoin Blockchain.

Xem Thêm  ChainPort là gì? Toàn tập về tiền điện tử PORTX

Bên cạnh ấy, người mua cũng có thể tạo non-fungible tokens (NFTs – token ko thể thay thế) trên Ravencoin bằng phương pháp dùng ví RVN có tên là MangoFarmAssets.

Bên cạnh ra, 1 phiên bản mã hóa Ravencoin có sẵn trên Binance Sensible Chain (BSC) cho phép người mua vay, cho vay hoặc thanh toán trên DeFi (ứng dụng tài chính phi tập trung).

Cơ sở hạ tầng độc đáo của Ravencoin tương tự như mạng lưới Bitcoin có khả năng khởi chạy và thanh toán tokens. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những công ty cần khởi chạy token kỹ thuật số nhằm chuyển giao tài sản.

Ai là người tạo ra dự án Ravencoin (RVN)?

Ravencoin chính thức ra mắt thị trường vào 5 2018 thông qua đợt fork của Bitcoin. Dự án này được vươn lên là bởi doanh nhân Bruce Fenton và Tron Black. Nguồn cảm hứng để “phác thảo” nên Ravencoin dựa trên thế giới tưởng tượng của Westeros. Vào thời điểm ra mắt, nhóm vươn lên là Ravencoin nhận được tài trợ từ tổ chức con Medici Ventures của Overstock.com.

Cơ chế vận hành của Ravencoin (RVN) là gì?

Như đã nói, Ravencoin’s code được sao chép từ hệ sinh thái Bitcoin. Tuy nhiên, Ravencoin (RVN) cũng đã thiết lập những quy tắc mạng, tài sản kỹ thuật số và giao thức riêng, yêu thích có mục tiêu vươn lên là của mình. Những thông số được sửa đổi để liên quan quy trình phát hành token và khả năng giao tiếp giữa người mua trong cùng đồng Ravencoin (RVN).

Để duy trì sự đồng bộ của mạng lưới, Ravencoin ứng dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW), được gọi là KAWPOW. Cơ chế này có khả năng khiến giảm rào cản lúc người mua mining trên mạng lưới.

Tương tự như PoW của Bitcoin, KAWPOW được vận hành bởi 1 mạng máy tính trên phần mềm Ravencoin. Quy trình này giúp bảo mật mạng, xác thực thanh toán và phân phối RVN mới đúc.

Phát hành tokens

Để tạo ra tài sản mã hóa mới, người mua nên burn (đốt hoặc tiêu hủy) 1 lượng RVN nhất định. Sau ấy, họ sẽ phân phối 1 cái tên mới cho token của mình.

Sau lúc phát hành token mới, nhóm vươn lên là có thể xác định những điểm nhận diện cho token của mình thông qua: số lượng token được phát hành hoặc số/chữ số thập phân.

Xem Thêm  Tổng quan về Hệ sinh thái Aptos

Tương tác giữa người mua

Ravencoin phân phối tính năng tương trợ nhà vươn lên là giao tiếp có người nắm giữ token của họ. Mục tiêu của cuộc giao tiếp là thông tin cho người sở hữu token cần bỏ phiếu cho những chiến lược hoặc đề xuất mới.

Do toàn bộ những token RVN đều có thể được chuyển nhượng nên chủ sở hữu có thể ủy quyền cho những người mua khác trong cùng đồng Ravencoin. Bên cạnh ấy, họ cũng được phép bán cổ phần của mình giả dụ muốn.

Tiêu chí vươn lên là của Ravencoin (RVN)

Bảo mật quyền riêng tư

Mục tiêu hàng đầu của dự án Ravencoin (RVN) là bảo mật và kiểm soát quyền riêng tư của người mua. Vốn dùng và vươn lên là như 1 open-source, Ravencoin cho phép người mua thực hành những chức năng đơn giản tùy theo nhu cầu dùng. Bên cạnh ra, thông tin của người mua cũng được quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng bị tin tặc tấn công.

Chuyển giao tài sản

Trên thực tế, Ravencoin được sinh ra có nhiệm vụ cụ thể là chuyển giao tài sản. Giao thức được thiết kế để tạo và chuyển giao những token đại diện cho tài sản trong thế giới thực, như: cổ phiếu, chứng khoán, vàng, đồ sưu tầm, vé sự kiện,… Bên cạnh ra, dựa trên Ravencoin, người mua có thể phát hành token của riêng mình.

Tạo ra sự tự do cho người mua

Là 1 open-source nên đặc tính của mạng lưới Ravencoin là sự tự do, thuận tiện. Có Ravencoin, người mua được phép mining và phát hành token mà ko nhà vươn lên là phân bổ trước.

Thiết kế của dự án Ravencoin ko giống như tiền fiat. Vì vậy, người mua có thể tự giám sát, chống lại sự kiểm thông qua và những quyền hạn nhất định. Bên cạnh ra, người mua có thể dùng 1 số tùy chọn đơn giản khác giả dụ cần.

Truyền tải thông tin

Ravencoin đóng vai trò như 1 “phương tiện truyền tin” hữu hiệu. Giao thức này có khả năng kết nối nhà vươn lên là có người sở hữu tài sản. Được biết, đây cũng là 1 tính năng nổi bật của Bitcoin mà Ravencoin đã kế thừa.

Xem Thêm  VPS Home windows là gì? Tìm hiểu chi tiết về VPS Home windows

Nhờ sự thuận tiện từ việc kết nối, nhà đầu tư có thời cơ nắm bắt thời cơ kiếm thêm lợi nhuận hiệu quả hơn. Ko những thế, Ravencoin còn có khả năng giải quyết những vấn đề thanh toán giữa người mua này có người mua khác nhanh chóng hơn.

Điểm hạn chế của Ravencoin (RVN)

Trên thực tế, dự án Ravencoin (RVN) vẫn chưa thật sự nổi bật về tính năng bên cạnh việc chống lại ASIC. So có những dự án khác, Ravencoin (RVN) có khá nhiều điểm tương đồng và hạn chế siêu nhiều về khả năng sáng tạo. Thật ra, việc thiết lập Blockchain riêng và phát hành token trên mạng lưới Blockchain ấy ko còn quá mới mẻ. Vì nhiều dự án trước đã thực hành điều này hàng trăm lần.

Bên cạnh ra, 1 điểm hạn chế lớn của Ravencoin là: dự án này là “tuổi đời” còn quá non trẻ. So có những dự án kỳ cựu, Ravencoin vẫn chưa nên đối mặt có nhiều thử thách. Vì vậy, người mua ko thể xác định được “sức bền” của Ravencoin trên thị trường tiền mã hóa.

Ravencoin (RVN) là dự án “gây bão” trên thị trường tiền mã hóa vào những 5 2018 – 2019. Tuy nhiên, sau sắp 4 5 hoạt động, dự án này vẫn giữ được “sức nóng” của mình. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã tích lũy thêm nhiều tri thức hữu ích về dự án Ravencoin (RVN).

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Ravencoin (RVN)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org