Radix (XRD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Radix

Những ứng dụng DeFi trên Ethereum ngày càng vươn lên là và được nhiều người biết tới. Để tiếp cận vào những ứng dụng này, người mua cần lựa chọn được 1 blockchain thích hợp. 1 dự án điển hình là Radix. Vậy Radix (RXD) là gì? Quý khách hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Radix

Radix (XRD) là gì?

Radix là giao thức layer 1 trước tiên được xây dựng đặc biệt để chuyên dụng cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Đây là 1 giải pháp khoa học tích hợp có khả năng giải quyết những vấn đề phổ biến tạo ra rào cản có DeFi.

Ứng dụng này có thể giúp những nhà vươn lên là xây dựng những ứng dụng DeFi nhanh chóng mà ko có mối đe dọa thường xuyên từ những cuộc tấn công hoặc lỗi.

Là 1 giao thức Layer 1, Radix tối ưu hóa tính đồng bộ giữa những phân đoạn, cho phép mở rộng đa chuỗi mà ko tác động tới khả năng hài hòa và bảo mật. Bên cạnh đấy, cùng đồng những nhà vươn lên là Radix sẽ nhận được phần thưởng cho bất kỳ cải tiến nào được thực hành trên nền móng thông qua token XRD.

Radix ra đời như thế nào?

CTO Dan Hughes – người sáng lập Radix đã khởi đầu nghiên cứu Bitcoin từ 5 2011 để tìm bí quyết làm cho cho đồng tiền này có thể mở rộng hơn. Sau lúc thử nghiệm những phương pháp khác nhau, anh ấy đã xác định khả năng của blockchain Bitcoin chỉ ngừng ở khoảng 700-1000 thanh toán mỗi giây.

Vào 5 2013, thông qua diễn đàn bitcointalk.org, Dan Hughes khởi đầu 1 dự án có tên là eMuni. Từ 5 2013 tới cuối 5 2016, anh ấy đã khám phá siêu nhiều giải pháp mở rộng lớp cơ sở tùy chọn cho những giao thức phi tập trung, bao gồm Block tree, DAGs và Channel Asynchronous State Bushes, tiếp theo là giải quyết cấu trúc dữ liệu có tên Tempo.

Xem Thêm  Warp Finance là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử Warp

Dan Hughes khởi đầu xây dựng Radix, 1 giao thức phi tập trung lớp cơ sở mới được xây dựng để tương trợ vươn lên là hợp đồng thông minh và lấy Tempo làm cho cốt lõi. Tempo đã cho phép Radix đạt được mức hiệu suất cao trong những giai đoạn testnet.

Hiện tại, Radix dùng cơ chế đồng thuận cam kết cha giai đoạn được gọi là Cerberus, nhằm mục đích cải thiện hơn nữa về an ninh mạng mà ko tác động tới khả năng mở rộng. Cerberus sẽ được bổ sung bởi Radix Engine, 1 môi trường thực thi hợp đồng thông minh cho phép những nhà vươn lên là tạo ra những tài sản và ứng dụng mới trên giao thức.

Radix giải quyết vấn đề gì?

Radix có thể giải quyết 4 vấn đề chính mà những nhà vươn lên là cần đối mặt lúc xây dựng những ứng dụng phi tập trung (dApps). Để đạt được sự chấp nhận từ cùng đồng, những nhà vươn lên là cần có khả năng:

 • Giảm thiểu việc khai thác quá mức hợp đồng thông minh.
 • Tạo những ứng dụng có thể tương tác nhanh hơn.
 • Phân phối những biện pháp khuyến khích để liên quan 1 cùng đồng những nhà vươn lên là phi tập trung.
 • Nâng cao quy mô ứng dụng mà ko làm cho giảm khả năng tổng hợp.

Tính năng nổi bật của Radix

Cơ chế đồng thuận Cerberus

Cerberus là cơ chế đồng thuận mà Radix đang dùng. Cơ chế này có 1 bí quyết tiếp cận sáng tạo đối có sổ cái phân tán (Distributed Ledger Know-how – DLT) bằng bí quyết dùng quy trình đồng thuận BFT đồng thời (Byzantine Fault Tolerance). Sở hữu Cerberus, thanh toán trên Radix sẽ được tính sổ nhanh hơn có mức chi phí thấp hơn siêu nhiều trên Ethereum

Đây là 1 khía cạnh quan yếu đối có khả năng mở rộng giả dụ DeFi muốn đạt được sự chấp nhận phổ biến từ người mua. Hơn nữa, lúc số lượng những nút trong toàn mạng nâng cao lên, thông lượng mạng cũng nâng cao lên. Điều này là nhờ vào lớp ứng dụng Radix Engine.

Radix Engine

Radix Engine là 1 môi trường dành cho những nhà vươn lên là nhằm giảm thiểu nguy cơ bị tấn công và khai thác hợp đồng thông minh. Bên cạnh ra, Radix Engine đóng vai trò như 1 “hệ sinh thái những nhà vươn lên là tự khuyến khích bản thân” và hoàn toàn phi tập trung để liên quan sự vươn lên là của cùng đồng dựa trên những công cụ thích hợp dành cho nhà vươn lên là của Radix.

Xem Thêm  Concordium là gì? Toàn tập về tiền điện tử GTU

Radix Engine nhận được khả năng lập trình từ Finite State Machines (FSMs) và được dùng trong những hệ thống quan yếu đòi hỏi tính đúng đắn có thể dự đoán được tại mọi thời điểm. Những hợp đồng thông minh mà công cụ Radix tạo ra được đặt tên là Parts.

2 trong số những tính năng sáng tạo nhất của Radix Engine là Part Catalog và Developer Royalty System.

Part

Những Part hoạt động trực quan hơn so có những Sensible Contracts dựa trên Ethereum. Chúng cho phép tạo ra những kết quả nhất quán, đáng tin cậy và có thể dự đoán được. Hơn nữa, Part hoạt động như những DeFi Lego nên có thể dễ dàng tích hợp vào những ứng dụng khác.

Việc tạo những Part có thể thực hành được thông qua 1 ngôn ngữ lập trình dành cho thị trường tiền mã hóa. Trước lúc 1 Part khả dụng có mạng, nó sẽ được tự động đưa vào Part Catalog.

Đội ngũ vươn lên là, nhà đầu tư và đối tác của dự án Radix

Đội ngũ vươn lên là

Radix, được ra đời và vươn lên là bởi nhiều nhà khoa học sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Họ đều là những doanh nhân thành công và có kết quả đã được chứng minh trong 1 loạt những lĩnh vực chuyên môn.

Bạn có thể xem thông tin về nhóm tại https://www.radixdlt.com/#radix-team

Nhà đầu tư

Dự án Radix nhận được đầu tư 1 vài cái tên nổi bật như: LocalGlobe, Maven 11 và Xsquared.

Tìm hiểu về token XRD

Token XRD là gì?

XRD là token gốc của nền móng Radix. Trước đây, token này được xây dựng trên nền móng Ethereum có tiêu chuẩn ERC-20, sau đấy được chuyển sang RADIX chain. XRD có vai trò như sau:

 • Được dùng làm cho chi phí thanh toán Radix
 • Dùng để staking để nâng cao tính bảo mật cho mạng lưới theo cơ chế Proof of Stake.
 • Những staker sẽ nhận được phần thưởng lúc khóa token của họ trong community.

Token eXRD là gì?

eXRD là token ERC-20 của nền móng XRD lúc được xây dựng trên Ethereum, người mua có thể đổi eXRD để lấy token XRD theo tỉ lệ 1:1. Việc trao đổi này sẽ giúp người mua nhanh chóng vận động giữa Ethereum và Radix.

Nguồn cung lưu thông của token eXRD trên Ethereum sẽ thay đổi và phụ thuộc vào số lượng XRD được gửi. Điều này đồng nhĩa nguồn cung tối đa của eXRD ko bao giờ được vượt quá số lượng XRD đang lưu thông và chỉ có thể bằng hoặc thấp hơn mà thôi.

Xem Thêm  Liqwid Finance (LQ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LQ Token

1 số thông tin cơ bản về token XRD

XRD

 • Tên token: Radix Token
 • Ký hiệu: XRD
 • Blockchain: RADIX chain
 • Tiêu chuẩn: ERC-20 cho tới lúc sang RADIX chain
 • Contract: N/A
 • Token kind: Utility
 • Tổng cung: 24,000,000,000 XRD
 • Cung lưu thông: 12.106.703.897 XRD

eXRD

 • Tên token: eRadix Token
 • Ký hiệu: eXRD
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x6468e79a80c0eab0f9a2b574c8d5bc374af59414
 • Token kind: Utility
 • Tổng cung: N/A
 • Cung lưu thông: 3.960.000.000 XRD

Tỷ lệ phân bổ token XRD và eXRD

Bạn có thể quan sát hình dưới đây để biết thêm về tỷ lệ phân bổ token XRD và eXRD

Sở hữu eXRD:

Sở hữu XRD:

Lưu trữ token XRD ở đâu?

Sở hữu token XRD, bạn có thể lưu trữ trên ví do Radix phân phối. Đây là ví ứng dụng nên có thể tải về máy tính có hệ điều hành Home windows, MacOS, Linux.

Tải Radix Pockets tại: https://pockets.radixdlt.com/

Sở hữu token eXRD, bạn có thể lưu trữ dễ dàng trên những ví ETH thông dụng như: MyEtherWallet, imToken, Frontier, Metamask, Belief Pockets, ví cứng (Ledger, Trezor),..

Có thể mua token XRD ở những sàn thanh toán nào?

Sự xuất hiện của dự án Radix giúp những nhà vươn lên là có thêm nhiều lựa chọn để xây dựng những ứng dụng phi tập trung 1 bí quyết hoàn hảo nhất. Trên đây là 1 số thông tin liên quan tới dự án Radix và token XRD. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và có quyết định đầu tư hợp lý nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Radix

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org