Quỹ Caslte Island gọi vốn 250 triệu đô, Gameplay vẫn là nhánh được đầu tư mạnh

Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng những thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển thành của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, chúng ta có những thương vụ đầu tư & tài trợ nức tiếng sau đây:

 • 3 dự án về Gaming, Metaverse: BUD, Playible, MixMob;
 • 2 dự án về Layer 1: 5ire, Ceramic;
 • 1 dự án về Quỹ đầu tư: Fort Island Ventures;
 • 1 dự án về Cross-chain: Axelar;
 • 1 dự án về sàn AMM: Ref Finance;
 • 2 dự án về lĩnh vực khác: Rabbit Gap, Rainbow.

Những Quỹ đầu tư gọi vốn

Trong tuần này, chỉ có 1 Quỹ đầu tư công bố thành công kêu gọi vốn.

Caslte Island Ventures gọi vốn $250 M

Fort Island Ventures là gì?

Fort Island Ventures là 1 Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi Nic Carter và Matt Walsh. Quỹ chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực blockchain, đặc biệt chú ý tới riêng Bitcoin. Portfolio của Quỹ siêu đa dạng như Matrix Port, MoonPay, Notabene, Tokemak,.. Trong tuần qua, Fort Island đã kêu gọi thành công $250 M.

Những Quỹ nức tiếng tham dự: Những Quỹ tham dự trong vòng gọi vốn lần này ko được Fort Island Ventures công khai.

Mục đích của việc gọi vốn: Đây là vòng gọi vốn lớn nhất đối có 1 Quỹ VC mới được xây dựng thương hiệu trong 4 5. Số vốn sẽ được Fort Island tiếp tục rót vốn cho những dự án, start-up Crypto có triển vọng lớn.

Những dự án đã có Token

Những dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển thành. Những tin tức này sẽ liên quan nhiều tới bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Axelar (AXL) gọi vốn $35 M ở Sequence B

Axelar là gì?

Axelar là 1 dự án về Cross-chain. Axelar kết nối những blockchain có nhau, hầu hết những Dapp, DEX, NFTs và nhiều ứng dụng khác trên 8 blockchain, bao gồm Avalanche, Terra, Cosmos, Polkadot, Polygon, Ethereum,.. Trong tuần qua, Axelar đã kêu gọi thành công $35 M ở Sequence B ở mức định giá $1 B.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Polychain Capital: 1 trong những quỹ đầu tư lớn dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, được xây dựng thương hiệu từ 5 2016 có hơn 2 tỉ đô dưới sự quản lý của quỹ.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết tới có nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital.
Xem Thêm  NAOS Finance (NAOS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NAOS

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được dùng để liên quan tiến độ cho sự kiện ra mắt mainnet sắp tới của Axelar. Hiện tại Axelar chưa mở bán chính thức token AXL của dự án.

MixMob (MXM) gọi vốn $7 M trong vòng hạt giống

MixMob là gì?

MixMob là 1 tựa recreation play-to-earn được xây dựng trên blockchain Solana. Tựa recreation lấy viễn cảnh tương lai, nơi người chơi hóa thân vào 1 MMO, và có 1 cái mặt nạ dưới dạng NFT của riêng mình. MixMob trả thưởng bằng token MXM và có nhiều đặc điểm thú vị như tự sáng tạo content material, phối NFT,..

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Defiance Capital: 1 trong những Quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực GameFi và DeFi lớn nhất trên thị trường, Dealer Joe, Immutable X, Multichain hay Lido đều nằm trong portfolio của Quỹ.
 • Not3Lau Capital: Quỹ đầu tư của 3 anh em nhà Lau, 1 trong những nhóm gạo cội của DeFi. Quỹ này đã có 4 lần đầu tư vào những dự án, đa số đều là giai đoạn hạt giống.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại MixMob mới chỉ hoàn thành mốc đầu của roadmap là mở bán NFT. Số vốn sẽ được dùng để tiếp tục hoàn thành những cột 1 trong roadmap.

Ref Finance (REF) gọi vốn $4.8 M

Ref Finance là gì?

Ref Finance là 1 trong những AMM trước tiên của hệ sinh thái Close to và cũng là 1 AMM chính của Close to tại thời điểm hiện tại. Ref Finance đã đủ sản phẩm của 1 AMM cơ bản: Swap, Farm và Stake. Trong tuần qua, Ref đã công bố vòng gọi vốn có $4.8 M.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Alameda Analysis: Ra đời bởi Sam Bankman, CEO của FTX. Là 1 quỹ đầu tư và cũng là Nhà tạo lập thị trường nức tiếng trong thị trường Crypto.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết tới có nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn hiện tại sẽ giúp Ref Finance tiếp tục là 1 AMM hàng đầu trên hệ Close to, bên cạnh ấy cũng là phát triển thành cơ sở hạ tầng của dự án, xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới.

Những dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển thành xây dựng những ứng dụng cơ bản của dự án ấy.

Đối có bản thân dự án, những người tương trợ trong giai đoạn này siêu có ý nghĩa có họ, vậy nên danh sách dưới đây ko giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, kiếm tìm những thời cơ như tham dự Testnet, IDO,… .

5ire gọi vốn $100 M

5ire là gì?

5ire là 1 blockchain layer 1. Theo như lời của nhà sáng lập thì blockchain 5ire là cầu nối cho thế giới chuyển từ cuộc bí quyết mạng công nghiệp 4.0 lên 5.0. 5ire dùng những proof đặc biệt như Nominated Proof of Stake, Proof of Profit, Proof of Donation. Trong tuần qua, 5ire đã công bố 1 khoản cam kết đầu tư $100 M tới từ GEM International Yield Fund.

Xem Thêm  Vinaresearch là gì? Có lừa đảo ko? Phương pháp đăng ký kiếm tiền sở hữu vinaresearch

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • GEM International Yield Fund LLC SCS: 1 Quỹ đầu tư lớn trên thị trường, có những khoản cam kết vốn khủng cho những dự án trên mọi lĩnh vực, tài chính, kinh tế, khoa học,..

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được 5ire dùng để mở rộng hệ sinh thái, tập trung đầu tư vào khoa học mới và nguồn tài nguyên cho 5ire Chain, đồng thời tuyển dụng thêm những chuyên viên hàng đầu trên thế giới.

Ceramic gọi vốn $30 M vòng Sequence A

Ceramic là gì?

Ceramic là 1 ứng dụng blockchain Layer 1 được phát triển thành bởi 3Box Labs. Ceramic, 1 blockchain phi tập trung có lượng information vô giới hạn, nhờ vào khả năng compose information của Ceramic. Hiện tại đã có hàng ngàn developer đang xây dựng trên Ceramic, có hơn 400 Dapp được ra đời.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Multicoin Capital: 1 quỹ đầu tư dựa trên những “funding thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần những doanh nghiệp blockchain.
 • Union Sq. Enterprise : Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Mỹ, Quỹ này cũng dựa trên những “funding thesis” có tên gọi riêng là “USV Funding Thesis”.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để tập trung đẩy mạnh phát triển thành Ceramic, đồng thời xây dựng 1 cùng đồng lớn mạnh xung quanh Ceramic và 3Box Labs.

RabbitHole gọi vốn $18 M

RabbitHole là gì?

RabbitHole là 1 dự án mới lạ và siêu bổ ích cho những người muốn tìm hiểu về mọi khía cạnh trên thị trường. RabbitHole cho phép khách hàng học hỏi, tìm hiểu về 1 dự án bằng bí quyết thực sự dùng dự án dó, dí dụ đơn giản như đưa ra vote ở trên Snapshot, swap token ở SushiSwap. Mỗi lần sẽ đều nhận được XP và dùng để đổi thưởng token.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • TCG Crypto: 1 chi nhánh đầu tư chuyên về thị phần của The Chernin Group LLC. Quỹ mẹ là The Chernin thường đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và khoa học.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để RabbitHole tiếp tục hợp tác có nhiều dự án trên nhiều lĩnh vực của thị trường hơn nữa, nhằm mục đích đem lại tri thức cũng như tầm bao quát về thị trường cho khách hàng.

Rainbow gọi vốn $18 M ở Sequence A

Rainbow là gì?

Rainbow là 1 ví điện tử cho Apple và Android. Rainbow mang 1 interface thân thiện có khách hàng. Đặc biệt cho phép khách hàng mua tiền ảo bằng chính ví Apple Pay, bên cạnh thanh toán và dự trữ crypto, Rainbow cũng cho phép khách hàng mua bán và lữu trữ NFT trên ví.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Seven Seven Six: Quỹ đầu tư được xây dựng thương hiệu bởi cựu founder của Netflix, Alexis Ohanian. Quỹ đầu tư này chủ yếu đầu tư vào những dự án khoa học ở giai đoạn hạt giống. Quỹ đã có sắp 50 lần rót vốn cho những dự án.
Xem Thêm  ERC20 là gì? Ưu nhược điểm & bí quyết tạo token mạng ERC-20

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để phát triển thành cơ sở hạ tầng của Rainbow. Rainbow hướng tới việc phát triển thành 1 app mà sẽ xuất hiện trên mọi điện thoại, biến việc mua bán crypto hay NFT trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

BUD gọi vốn $15 M trong Sequence A+

BUD là gì?

BUD là 1 thế giới ảo (Metaverse) trên cellular. BUD cho phép khách hàng tự sáng tạo nhân vật của riêng mình, bí quyết chơi cũng tương tự như tựa recreation Animal Crossing nức tiếng. Trong vòng 1 tuần ra mắt, BUD đã góp mặt trong high 10 tựa recreation ở thị trường Mỹ. Trong tuần qua, BUD đã kêu gọi thành công $15 M ở Sequence A+.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Qiming Ventures Companions: Quỹ đầu tư tại Trung Quốc, được xây dựng thương hiệu từ 5 2006, có số lần rót vốn khủng là hơn 430 lần, có hơn 50 lần thành công IPO.
 • Supply Code Capital: Cũng là 1 Quỹ đầu tư lớn tại Trung Quốc, quản lý hơn $1.5 B và RMB 3.5 B. Có hơn 220 lần rót vốn cho những dự án, trải dài nhiều lĩnh vực.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được tập trung cho việc R&D (Nghiên cứu và phát triển thành). Đồng thời mở rộng phát triển thành và lôi kéo khách hàng trên toàn thế giới.

Playible gọi vốn $10 M vòng tiền hạt giống

Playible là gì?

Playible là 1 tựa recreation play-to-earn trên blockchain của Terra. Đây là 1 tựa recreation thể thao, hoạt động theo dạng trading-card, mỗi card là 1 NFT. Người chơi sẽ tập hợp đủ số card và hoàn thành 1 staff thể thao trong mơ của mình. Playible đã thành công kêu gọi $10 M ngay trong vòng tiền hạt giống.

Những Quỹ nức tiếng tham dự:

 • Hartmann Capital: Quỹ đầu tư và quản lý tài sản. Hartmann Capital cũng là 1 hội viên chính thức trong Finance Council của Forbes. Đơn vị này còn phân phối dịch vụ tư vấn đầu tư.
 • Grizzly Capital: 1 Quỹ đầu tư mới được xây dựng thương hiệu, tập trung vào thị trường DeFi. Nhóm này còn phân phối nhiều dịch vụ như Code Evaluate, Report Writing, Neighborhood Development hay Venture Design.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại Playible chưa ra mắt gameplay chính thức cũng như chưa mở bán NFT. Số vốn sẽ được dự án dùng để phát triển thành sản phẩm, hoàn chỉnh trước lúc đưa ra công chúng.

Kết luận

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hello vọng qua bài viết này, anh em sẽ có 1 cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

Theo dõi ngay kênh Coin98 Insights Information để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin và sự kiện nổi bật những thương vụ đầu tư hằng tuần tại chuyên mục Quỹ Đầu Tư!

Đọc thêm: Consensys gọi vốn 450 triệu đô, tổng số vốn được kêu gọi lên 1.3 tỷ đô