QuarkChain là gì? Toàn tập về tiền điện tử QKC Token

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng QuarkChain (QKC).

Cùng theo dõi bài viết!

QuarkChain là gì?

QuarkChain (QKC) là 1 Blockchain ứng dụng. Theo định nghĩa của workforce dev, QuarkChain (QKC) là 1 ứng dụng Blockchain Permissionless tiên tiến. Nó phân phối những tính năng bảo mật, phi tập trung và khả năng mở rộng cũng như tốc độ thanh toán lên tới 1 trăm ngàn thanh toán 1 giây (100,000 tps).

Mục đích của dự án là phát triển thành tiêu chuẩn thích hợp sở hữu nền kinh tế thương mại toàn cầu thông qua những ứng dụng về social media, thanh toán, IoT, gaming và hệ thống tính sổ.

Chi tiết hơn về những gì dự án QuarkChain đang khiến để đạt được mục tiêu trên, mình sẽ nói chi tiết hơn ở những phần dưới.

Về mục tiêu của dự án, anh em có thể thấy siêu nhiều đối thủ lớn và mới hơn. Sắp nhất là Concord (ONE) 1 trong những dự án IEO trên Binance Launchpad hồi tháng 05/2019.

Đọc thêm: Concord (ONE) là gì? Toàn tập về ONE Token

QuarkChain (QKC) giải quyết vấn đề gì?

Giống như nhiều Blockchain ứng dụng khác, QuarkChain (QKC) tập trung vào giải quyết những vấn đề cơ bản của Blockchain. Bao gồm tính bảo mật, tính phi tập trung và khả năng mở rộng. Trong đấy:

Tính bảo mật

Blockchain hiện nay vẫn còn nhiều lỗ hổng và hàng ngày vẫn có thể cần đối mặt sở hữu những cuộc tấn công bảo mật.

Tính phi tập trung

Theo workforce dev, sức mạnh của Blockchain chính là tính phi tập trung.

Tuy nhiên, trong cơ chế PoW (Proof of Work), nhiều miners có thể hài hòa sức mạnh sở hữu nhau để tạo ra hashrate phải chăng hơn hoặc thực hành 1 mục đích gì đấy. Tức là tính phi tập trung đang ko được đúng như thiết kế của nó.

5 2013, tổng sức mạnh của 6 pool đào lớn nhất đã chiếm tới 75% hashrate của Bitcoin.

Khả năng mở rộng

Đây cũng là vấn đề mà siêu nhiều Blockchain Platform gặp cần. Điển nghe đâu Bitcoin & Ethereum. Sở hữu tốc độ thanh toán 7 tps, 20 tps thì sẽ ko thể đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế.

Giải pháp của QuarkChain (QKC) là gì?

Để giải quyết những vấn đề nói trên, đội ngũ của QuarkChain đã thiết kế Blockchain riêng của họ sở hữu cấu trúc như sau:

 • Cơ chế đồng thuận: Hài hòa giữa PoW và PoSW (Proof of Staking Work) và thêm nhiều cơ chế khác DPoS, PoS… sẽ được thêm vào những shard khác nhau trong tương lai.
 • Phân phối EVM để tương thích và thân thiện sở hữu nhiều Dapp. Bằng bí quyết này, những Dapp xây dựng trên Ethereum có thể dễ dàng chuyển qua QuarkChain. Trong tương lai, họ sẽ thêm nhiều VM (Digital Machines). Thí dụ như EOS VM trong những shard khác nhau để nâng cao tính tương thích sở hữu QuarkChain Blockchain.
 • QuarkChain thiết kế cấu trúc Blockchain của họ sở hữu 2 layer. Nó cho phép những miners có thể quản lý tham dự vào mạng lưới mà ko cần máy đào. Và ai cũng có thể đào ngay trên root chain, hoặc trên những Shard.
Xem Thêm  How lớn add Moonriver lớn MetaMask in 3 steps

qkc token

Về mặt mannequin, QuarkChain ko chỉ là 1 Blockchain ứng dụng. Nó là sự hài hòa của cả Blockchain và bí quyết thiết kế tokenomics để tạo ra 1 hệ sinh thái hiệu quả nhất lúc vận dụng thực tế.

Tóm lại, QuarkChain là Blockchain ứng dụng sở hữu 2 layers, hài hòa nhiều cơ chế đồng thuận (PoW, PoSW, DPoS…), tích hợp máy ảo VM và nhiều Shard đơn lẻ khác nhau. Mỗi shard lại chuyên dụng cho cho lĩnh vực, công ty hay những Dapp khác nhau.

QKC Token là gì?

QKC là Utility Token trong hệ sinh thái của QuarkChain. Theo thiết kế của workforce dev, QKC token được tạo ra sở hữu vai trò vận tải giá trị, trả chi phí cho những thanh toán trong mạng lưới và khiến động lực đóng góp cho đa số những thành phần khác trong hệ sinh thái QuarkChain. Mình sẽ nói chi tiết hơn bên dưới.

Thời kì đầu ra mắt, QKC là ERC-20 token trên ứng dụng Ethereum.

Thông tin cơ bản về đồng QKC Token

 • Ticker: QKC
 • Blockchain: QuarkChain Blockchain
 • Token Sort: Utility Token
 • Complete Provide: 10,000,000,000 QKC
 • Circulating Provide: 2,113,716,585 QKC

Token Allocation QKC

qkc token

Token Sale QKC

qkc token

Token Distribution Plan QKC

Updating…

QuarkChain (QKC) có gì nổi bật?

Chắc hẳn nhiều anh em thắc mắc về cơ chế đồng thuận lai PoSW – Proof of Stake Work. Phần này mình sẽ trình bày rõ hơn về nó.

Ở trong Mainnet 1.0 của QuarkChain, cơ chế đồng thuận chính sẽ là PoSW. Đây là sự hài hòa của 2 cơ chế PoS và PoW. Trong đấy sẽ bao gồm những miners thợ đào và stakers. Mục đích của việc này là khiến nâng cao hashpower cho toàn bộ mạng lưới. Tức là sẽ nâng cao tính bảo mật của nó.

Tại QuarkChain Mainnet 1.0, nó sẽ tương trợ cả root chain (Blockchain chính) và những shard (shard Blockchain). Guardian Plan có nhiệm vụ là nâng cao hashpower cho root chain bằng bí quyết cho phép khách hàng stake đồng QKC vào trong. Càng nhiều QKC được stake thì hash energy càng nâng cao, tính bảo mật càng phải chăng.

Đây cũng có thể coi là 1 trong những động lực giúp nâng cao nhu cầu mua vào của QKC.

QKC được dùng để khiến gì?

Trong hệ sinh thái của QuarkChain đồng QKC token được dùng sở hữu những mục đích như sau:

Xem Thêm  Belief Pockets là gì? Chỉ dẫn dùng ví Belief chi tiết

Mục đích bên trong cơ chế hoạt động của QuarkChain Blockchain:

 • Dùng QKC khiến chi phí nhiên liệu “gas”. Những thanh toán bên trong QuarkChain sẽ cần dùng QKC token để trả chi phí tx payment. Việc này tương tự như siêu nhiều Blockchain ứng dụng khác. Ethereum trả gasoline payment bằng đồng ETH, NEO Blockchain trả chi phí thanh toán bằng đồng GAS.
 • Dùng QKC staking trong cơ chế đồng thuận PoSW để xử lý những thanh toán bên trong đấy.
 • Những người tham dự cơ chế đồng thuận PoSW hoặc những miners sẽ nhận được đồng QKC token như phần thưởng rewards cho công sức đóng góp của họ.

Mục đích bên trong mannequin của Quarkchain:

QKC được dùng khiến phần thưởng cho những builders xây dựng và phát triển thành những Dapps bên trong QuarkChain. Đây có thể coi là bí quyết mà dự án lôi kéo và tạo động lực cho những lập trình viên để tạo thêm nhiều Dapp trên ứng dụng này.

Phí tổn thanh toán QKC Token

Giống như nhiều Blockchain ứng dụng khác, lúc thanh toán đồng QKC anh em sẽ cần chịu những khoản chi phí sau:

 • Phí tổn thanh toán bên trong mạng lưới Blockchain của QuarkChain. Phí tổn này được trả bằng đồng QKC.
 • Phí tổn change payment, chi phí rút nạp do những sàn thu.

Phương pháp kiếm và sở hữu đồng QKC Token

1 số bí quyết kiếm và sở hữu QKC Token:

 • Mua quản lý trên những sàn thanh toán: Binance, Gate, Upbit, KuCoin…
 • Tham dự vào cơ chế PoSW, đóng góp vào xử lý thanh toán và nhận QKC.
 • Dùng máy đào để mine đồng QKC coin.

Đào QKC Token như thế nào?

Anh em có thể dùng sức mạnh “trâu đào” để mine đồng QKC. Nói cả những token holders và miners để có thể tham dự cơ chế đồng thuận PoSW và kiếm QKC.

Những anh em để ý tới việc đào để kiếm QKC thì có thể tham khảo chỉ dẫn chi tiết của họ tại đây.

Ví lưu trữ QKC Token

Anh em có thể lưu trữ đồng QKC ngay trên ví của những sàn đang chính thức cho thanh toán đồng token này.

Bên cạnh ra, QuarkChain cũng có ví riêng của họ là qPocket. Đây ko chỉ là ứng dụng ví mà còn là ứng dụng itemizing những Dapp và những loại tiền Cryptocurrency khác.

Sàn thanh toán QKC Token

Hiện tại, đồng QKC đang được thanh toán tại gần như những sàn thanh toán Crypto lớn như: Binance, Gate, Upbit, KuCoin…

Tương lai của đồng QKC Token

Trước tiên, mình sẽ nhắc lại về mannequin của QuarkChain.

Quarkchain là Blockchain ứng dụng. Họ tập trung vào việc giải quyết về đề bảo mật, phi tập trung và khả năng mở rộng của những Blockchain khác đang gặp cần.

Cấu trúc của QuarkChain sở hữu 2 layers, 1 là root chain và 1 là những shard. Tại những shard này, những aspect chain có thể xây dựng ứng dụng riêng của mình và tập trung vào 1 lĩnh vực duy nhất nào đấy. Những Dapp sẽ được xây dựng trên root chain, hoặc những shard lẻ, hoặc được chuyển từ những Blockchain khác thông qua VM.

Xem Thêm  Yuga Labs là gì? Vua Midas của giới NFT & lòng tham dần vượt giới hạn?

Như vậy khả năng mở rộng ra đa lĩnh vực ứng dụng thực tế của Quarkchain là hoàn toàn có thể. Những lĩnh vực mà họ tập trung: IoT, AI, Huge Knowledge…

Theo bí quyết thiết kế, nhu cầu mua vào:

 • Person mua QKC để trả chi phí thanh toán.
 • Token holder mua vào để lưu trữ giá trị.
 • Stake đồng QKC trong QuarkChain Guardian Plan để nhận rewards trong cơ chế đồng thuận PoSW.

Nhu cầu bán ra:

 • Stakers & Miners bán QKC lúc nhận được rewards.
 • Lập trình viên Dapp nhận được QKC rewards cho việc xây dựng những Dapp trên Quarkchain, họ bán ra QKC.

Dựa trên những nhu cầu mua vào/bán ra, anh em có thể đưa ra nhận định về xu hướng giá của QKC trong tương lai.

Để rõ hơn về những khía cạnh tác động tới token QKC, mời anh em tham khảo phần dưới để xem thực sự dự án đã và đang khiến được những gì?

Có nên đầu tư vào QKC Token?

Dưới đây là 1 số key phrase mình record ra để anh em tham khảo. Dựa vào đây anh em có thể tìm hiểu thêm về dự án sau đấy tự đưa ra quyết định đầu tư của mình:

Mainnet

Dự án đã Mainnet ngày 30/04/2019. Quá trình swap vẫn đang diễn ra. Mình test ví QKC trên Binance thì vẫn là địa chí ví ERC-20 chứ chưa cần mà ví Mainnet.

Merchandise

 • Developer Portal: Đây là portal dành riêng cho đa số những lập trình viên muốn xây dựng hoặc chuyển Dapp của họ (từ những ứng dụng Blockchain khác, như Ethereum) qua Quarkchain.
 • Dapp: Portal nói trên là base knowledger cho những lập trình viên. Tuy nhiên, chưa có bất nói Dapp nào ra mắt ở thời điểm mình thực hành bài viết (09/2019). Việc có nhiều Dapp trên ứng dụng Blockchain sẽ là 1 minh chứng cụ thể cho việc Blockchain đấy có khách hàng thật hay ko. Ethereum & Tron là 1 thí dụ rõ ràng về những Blockchain ứng dụng mạnh mẽ về mặt Dapp khách hàng.
 • QPocket: Platform riêng của QuarkChain dành cho những Dapp và những token của đa số những ứng dụng.
 • Ecosystem: QuarkChain có liệt kê ra khá nhiều cái tên trong những lĩnh vực như: Knowledge & Info System, Industrial Providers, Buying and selling & Lending, DApps & Platforms, Leisure & Gaming. 1 số cái tên: Oneledger, Loopring, Matic, Celer, Certik, Ankr, Perlin… Theo mình tìm hiểu thì đây giống như những accomplice sở hữu QuarkChain. Dự án ko đưa ra thông tin cụ thể việc họ sẽ accomplice sở hữu nhau như thế nào và việc ấy tác động tới QKC token như thế nào.

Sở hữu những sản phẩm nói trên của QuarkChain, anh em có thể thấy cái nào tạo ra động lực mua vào của QKC.

Token

QKC là Utility Token. Nó được dùng chủ yếu để staking và có thể đào được. Có thể thấy dự án còn đang trong giai đoạn Mainnet 1.0 và cần thêm nhiều thời kì để chứng minh khả năng triển khai những ý tưởng của họ.

Xem thêm Lobis – Thông tin chi tiết về LOBI Token