Quarantine là gì? Bí quyết dùng Quarantine an toàn nhất

Khiến thế nào để những tệp bị dính virus ko liên quan tới máy tính? Siêu đơn giản, bạn chỉ cần đưa những tệp vào Quarantine và tìm giải pháp xử lý. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn cùng tham khảo bài viết và tìm hiểu xem Quarantine là gì?

Quarantine là gì?

Quarantine (được dịch tiếng Việt là phương pháp ly). Trong kỹ thuật, Quaratine được xem là quá trình cô lập 1 tệp bị nghi ngờ bị nhiễm virus hay chứa những mã độc, ngăn chặn sự lây nhiễm của những tệp sang những phòng ban khác trên máy tính của bạn.

Giả dụ 1 tệp bị nhiễm những phần mềm độc hại được tìm thấy, tệp ấy có thể được tự động gửi vào Quarantine hoặc bạn có thể cân nhắc để quyết định cần khiến gì có những tệp bị nhiễm. Điều này phụ thuộc vào khả năng của những phần mềm chống virus bạn đang dùng.

Quarantine hoạt động như thế nào?

Mã tệp giống 1 chương trình độc hại nhưng có cấu trúc giống phần mềm độc hại hoặc được sửa đổi 1 phần. Trong trường hợp này, tệp sẽ được đặt trong Quarantine để thực hành quá trình phân tách, theo dõi bởi những phần mềm quét virus chuyên dụng. Lúc tệp được loại bỏ hoàn toàn những phần mềm độc hại, bạn có thể chuyển tệp trở lại.

Xem Thêm  Founder Coin98 dự đoán Multi-chain sẽ là xu hướng tiếp theo

Bạn cần thiết lập phần mềm chống virus của mình xóa tệp hoặc tự thực hành theo phương pháp thủ công. Bạn có thể giữ 1 tệp trong Quarantine vô thời hạn, nhưng giả dụ 1 tệp quan yếu bị nhiễm bệnh, bạn nên tìm ra những giải pháp để khắc phục kịp thời.

Nên dùng Quarantine trong trường hợp nào?

Những điều hướng tải xuống

Những điều hướng được tải xuống từ Web ko có quyền truy cập vào hệ thống tệp, nhưng chúng có quyền thực hành những lưu trữ riêng. Bạn nên đưa vào Quarantine trước để thực hành 1 số đánh giá trước lúc dùng. Đây là phương pháp phải chăng nhất giúp bạn có thể xử lý những trường hợp gặp cần những điều hướng ko an toàn ko gây hại cho máy tính.

Trình thông qua net

Trình thông qua net là ứng dụng phổ biến nhất được dùng hiện nay, vốn dĩ siêu khó bảo mật vì tính phức tạp. Chúng có thể thực hành những hành động nguy hiểm mà 1 chương trình máy tính ko thể nhận biết được, tải xuống mã ko đáng tin cậy và thực thi quản lý trên máy tính của bạn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và thực hành kịp thời những phương pháp bảo vệ dữ liệu lúc những cuộc tấn công dựa trên trình thông qua là mối đe dọa nguy hiểm.

Những ứng dụng độc lập

Ứng dụng độc lập lúc tải xuống thường có toàn quyền truy cập vào hệ thống tệp. Đưa những tệp ko được đảm bảo vào Quarantine là lựa chọn phải chăng nhất cho những cài đặt dành riêng của bạn, vì việc quản lý dùng mà ko kiểm soát kỹ lưỡng có thể làm cho những phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn.

Rủi ro từ khách hàng

Trong 1 số trường hợp, bạn ko cẩn thận và có thể dễ dàng bị lừa nhấp vào 1 hợp tác tệp tải xuống chứa những phần mềm độc hại thông qua những trang mạng xã hội, e mail hoặc tin nhắn điện thoại. Bạn đừng nên nhấp vào mà hãy nhanh chóng đưa vào Quarantine để những tệp độc hại ko gây liên quan tới máy tính.

Xem Thêm  ICON (ICX) là gì? Toàn tập thông tin về ICX Coin

Những phương pháp dùng Quarantine an toàn

Những thao tác phổ biến lúc dùng Quarantine

Xem những tệp Quarantine

Bạn có thể xem danh sách những tệp đã nhiễm hoặc những tệp nghi nhiễm virus được hiển thị và phân loại trong tab Quarantine.

Vận động tới Quarantine theo phương pháp thủ công

Bạn có thể thực hành Quarantine thủ công có 1 tệp mà bạn nghi ngờ có chứa virus hoặc những mối đe dọa khác. Để thực hành, bạn mở Quarantine và vận động tệp tới vùng phân loại, tệp sẽ được chuyển từ thư mục gốc sang Quarantine và quyền truy cập vào tệp sẽ bị chặn.

Quét những tệp Quarantine

Quét những tệp Quarantine bằng những công cụ hoặc phần mềm chuyên dụng dành cho chống virus. 1 thông tin sẽ hiển thị kết quả quét và số lượng những mối đe dọa được phát hiện.

Khôi phục tệp về thư mục gốc

Sau lúc đã đảm bảo những tệp gốc hoàn toàn ổn định, bạn truy cập vào những mục Quarantine đánh giá độ an toàn 1 lần nữa và chuyển về thư mục gốc, có thể khôi phục được 1 hoặc toàn bộ những tệp.

Khiến thế nào để giảm thiểu dùng Quarantine?

Điều này phụ thuộc vào ý thức dùng Web của bạn. Để giảm thiểu cần tình trạng những tệp bị chuyển vào Quarantine, bạn cần chú ý những biện pháp đề phòng và vận dụng 1 phương pháp hiệu quả nhất.

Ý thức và thói quen dùng

Cân nhắc thói quen dùng VPN để ẩn những hoạt động trực tuyến của bạn. Đảm bảo VPN được chạy trong vùng an toàn, mã hóa đa số những dữ liệu truyền tới hoặc truyền đi từ máy tính, ngay cả lúc bạn ko truyền dữ liệu mà ko dùng tới Web.

Giảm thiểu tải xuống những tệp ko xác định

Ko nên tải những tệp mà bạn nghi ngờ về nguồn gốc. Bạn chỉ nên tải những tệp từ những trang net chính thức, những trang uy tín được xác nhận nguồn gốc rõ ràng, tuyệt đối ko nên tải những tệp từ những trang fake mạo.

Xem Thêm  ApeCoin (APE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử APE

Quét đa số những tệp trên máy tính thường xuyên

Giả dụ có thể, bạn nên dành 1 lần cho mỗi tuần để thực hành quét những tệp trên toàn bộ hệ thống. Giả dụ bạn tìm thấy 1 tệp bị nhiễm, bạn có thể kịp thời đưa tệp vào Quarantine và khiến sạch 1 phương pháp nhanh chóng, hạn chế được mức độ liên quan.

Cân nhắc dùng thiết bị cho những mục đích riêng

Giả dụ có điều kiện, bạn nên dùng duy nhất 1 thiết bị có 1 mục đích riêng của mình. Dí dụ, bạn nên dùng máy tính dành cho việc chơi recreation riêng và máy tính dùng khiến việc riêng. Điều này giúp bạn những tệp của bạn ko bị liên quan lẫn nhau, liên quan tới quá trình dùng.

1 số phương pháp trên ko giúp bạn đảm bảo tuyệt đối, nhưng biến những phương pháp này thành thói quen, bạn có thể giúp máy tính của mình ngăn chặn 80% những nguy cơ từ những phần mềm độc hại trên Web.

Quarantine thực sự là 1 giải pháp hữu ích để giúp máy tính của bạn giảm thiểu khỏi những liên quan tiêu cực. Bạn nên vận dụng tối đa những phương pháp dùng Web an toàn để bảo vệ máy tính mình phải chăng nhất, ko nên chủ quan đặt nhiều niềm tin vào những phần mềm chống virus. Thông qua bài viết, hy vọng bạn có thể tích lũy những nội dung vào vốn tri thức dùng máy tính của mình và đừng quên chia sẻ tri thức của mình tới mọi người nhé!

1 số câu hỏi liên quan tới Quarantine

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org