Venture PAI là gì? Toàn tập về tiền điện tử PAI

Venture PAI là gì?

Venture PAI là 1 dự án dùng Blockchain cho phép tạo và dùng những Avatar để tương tác sở hữu nhau.

Theo định nghĩa Staff Dev

Venture PAI là dự án cho phép mọi người tạo, quản lý và dùng PAI của riêng họ.

PAI ( Private Synthetic Intelligence) là 1 Avatar được xác minh là giống bạn và có thể thực hành những hành động thay mặt cho người đại diện.

Theo định nghĩa Coin98

Venture PAI là 1 dự án hài hòa giữa trí tuệ nhân tạo và Public Blockchain để cho phép khách hàng tạo những Avatar ảo để đại diện cho người dùng. Người mua ủy quyền cho những PAI này hành động thay thế cho mình.

Bên cạnh ra Venture PAI còn xây dựng 1 hệ sinh thái xung quanh những PAI để nâng cao việc vận dụng của chúng vào cuộc sống thực tiễn.

Venture PAI tin rằng mỗi người trên thế giới bắt buộc có 1 Digital Avatar của riêng mình, nó sẽ đại diện họ tương tác sở hữu những thực thể khác trên ko gian kỹ thuật số để tạo nên 1 mạng lưới hiệu quả hơn.

Ở phần dưới mình sẽ nói kỹ hơn và những ứng dụng của PAI trong cuộc sống hàng ngày.

Venture PAI (PAI) giải quyết vấn đề gì?

Venture PAI giải quyết vấn đề tương tác giữa con người sở hữu con người, con người sở hữu máy móc, khiến cho quá trình trao đổi, tiếp xúc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để dễ hiểu hơn mình sẽ lấy dí dụ như sau:

Nhờ Venture PAI anh em có thể tạo 1 Digital Avatar trên mạng xã hội, nhờ đấy những cuộc hội thoại tương tác liên quan tới công việc, học tập mà giả dụ tương tác bình thường anh em cần bắt buộc gặp mặt để hoàn thành thì nay anh em có thể hoàn thành nó từ xa thông qua API.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp xóa account Google trên điện thoại Android chi tiết

Ứng dụng của Venture PAI siêu rộng, 1 số ứng dụng trong những ngành nghề khác như: trợ lý ảo, chăm sóc sức khỏe, tiêu khiển, KYC,…

Giải pháp của Venture PAI là gì?

Venture PAI tạo nên 1 Platform cho phép khách hàng phân phối những thông tin để tạo nên 1 Digital Avatar 3D (dùng AR) sau đấy khách hàng sẽ xác nhận nó, dữ liệu sẽ được lưu trên PAI Blockchain (1 Public Blockchain). Sau đấy khách hàng ủy quyền (Delegate) để trao quyền cho Avatar tiếp xúc sở hữu môi trường bên bên cạnh.

Anh em có thể hình dung quá trình hình thành 1 PAI qua sơ đồ dưới đây:

-I4qnM0pixNHbWBIu39m13SRaO3mmIc7XoT9Xt8i6K945sxXKsLlR2XBsnDbglNW5_P9dOeT4jMcDnaWrClqG9IrhI-hzX8MZOOQtLGp-thZ4PwjL4M_faHy3wPvopIDX46FSF0n

PAI là gì?

PAI là Native Token bên trong Venture PAI, PAI sở hữu Venture PAI giống như BTC sở hữu Bitcoin.

PAI Coin được xây dựng và vươn lên là trên nền móng blockchain của riêng họ – PAIChain.

Thông tin cơ bản về PAI

 • Ticker: PAI
 • Blockchain: PAIchain
 • Block Reward: 1,500 PAI
 • Block Time: Unknown
 • Consensus: POW
 • Token Kind: Native Coin
 • Complete provide: 2,100,000,000 PAI
 • Circulating Provide: 1,622,269,500 PAI (~77.25% tổng cung ở thời điểm mình viết bài)

Token Allocation

muRipWROru4witQd50PlAt6yImI4iTcUqVVRGuFpg2IOBqx_xS_g3i_60R72v3cSxmUVJdN-zVW56zGrU_b141cEXeGahZtqu5fl2yz3UXDcOS03bEkxRn6qHZA_Z9xXotLjPGDN

Token Sale

 • Public Sale (ICO):
 • Begin Date: 14/10/2017
 • Finish Date: 14/12/2017
 • Token Value: 0.35 $
 • Tính sổ bằng: USD
 • Tổng vốn gọi được: 50,000,000 USDT

Distribution Plan

Dự án khởi đầu sở hữu 1.47 tỷ PAI ở Genesis block và được phân bố theo tỷ lệ cho những thành phần tham dự như tỷ lệ mình trình bày ở phần Token Allocation. Dự án ko Block Token.

Block Reward của Venture PAI sẽ giảm 1 nửa sau mỗi 210,000 Block hay tầm 4 5/ lần.

bWexaWnYHbiUls5TTFCV5wrz-Yr-fBg9DL7sAygfS7a-Wgx5fmkpc3UvyUJZZhhphXdVIa9NcPnAkvGowdQzNxxFAkUfcAIFKQQKJNvbPTllVsSAwxLpdcS-pTOdT2yhEx9uKTuV

Dự án Venture PAI có gì nổi bật

Venture PAI có 1 số điểm nổi bậc như sau:

PAIYO:

PAIYO là 1 Social App trên PAI Blockchain, sở hữu PAIYO khách hàng có thể dựa vào AR và những dữ liệu khách hàng đưa vào (Video, Picture, Voice) để tạo ra 1 PAI để tương tác sở hữu mọi người xung quanh. Mọi dữ liệu khách hàng được lưu trên Blockchain của PAI – 1 Public Blockchain.

Người mua có thể hoàn thành những nhiệm vụ bé trong PAIYO để kiếm thêm PAI và có thể dùng số PAI này dùng thêm những chức năng trong PAIYO.

Chú ý PAIYO vẫn còn đang trong thời kì Alpha Check.

PAI được dùng khiến gì trong hệ sinh thái của Venture PAI

Giả dụ ví von PAI là 1 thực thể đại diện chúng ta trên hệ sinh thái Venture PAI thì PAI Coin sẽ là tiền tệ chúng ta dùng hàng ngày. Điều này chỉ khả lúc hệ sinh thái Venture PAI lớn mạnh và nhiều người, tổ chức chấp nhận dùng sản phẩm của Venture PAI.

Xem Thêm  Lambda (LAMB) là gì? Toàn tập về tiền điện tử LAMB

Ở thời điểm hiện tại, trong hệ sinh thái Venture PAI, PAI Coin được dùng chủ yếu để:

 • Trả phí tổn cho việc xác nhận danh tính để tạo PAI.
 • Minning Reward.
 • Transaction Payment.

Chi phí thanh toán PAI Coin

Hiện tại, Venture PAI đã Mainnet và chạy trên Blockchain riêng của mình. Vì vậy lúc gửi PAI coin trong hệ sinh thái của Venture PAI anh em sẽ bắt buộc chịu thêm Transaction Payment được tính bắng PAI.

Bên cạnh ra, sở hữu PAI Coin, lúc anh em thanh toán trên những sàn sẽ chịu thêm phí tổn thanh toán, phí tổn rút/nạp (giả dụ có).

Bí quyết Kiếm và sở hữu PAI Coin

Có 2 phương pháp phổ biến anh em có thể thử:

 • Mua PAI Coin quản lý từ những sàn thanh toán cho thanh toán PAI Coin.
 • Anh em có thể đào PAI Coin bằng những máy đào.

Những Sàn cho thanh toán PAI Token

Theo thông tin từ Coingecko thì hiện tại PAI Coin đang được thanh toán trên Houbi US, Houbi world, Houbi Korea,… và những sàn bé khác.

Có thể đào PAI Coin sở hữu những máy đào BTC, ETH hay ko?

Câu trả lời là có. Venture PAI dùng hệ thống đồng thuận là POW giống sở hữu Bitcoin nên anh em có thể dùng những máy đào BTC hay ETH để đào PAI Coin.

Nhưng Mình Search Google và examine Github thì ko tìm thấy tài liệu về phương pháp đào PAI Coin.

Ví lưu trữ PAI Coin

Hiện tại Venture PAI có PAI Up Pockets có tương trợ Desktop, IOS, Android.

Lựa chọn thứ 2 là lưu trữ PAI Coin trên ví những sàn cho thanh toán PAI Coin để tiện cho anh em Commerce nhưng mình ko khuyến khích điều này.

Tương lai của PAI Coin

Trước lúc nói về tương lai của PAI Coin, mình sẽ điểm lại 1 số nhu cầu mua và bán chính hiện giờ của PAI Coin:

 • Nhu cầu mua vào: ko rõ ràng vì thực chất Venture PAI chưa Publish 1 sản phẩm nào ra thị trường.
 • Nhu cầu Bán ra: những thợ đào sẽ có nhu cầu bán PAI Coin ra thị trường để kiếm lợi nhuận từ hoạt động Mining.
Xem Thêm  V-ID (VIDT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử VIDT

Tổng quan thì anh em có thể thấy PAI Coin được thiết kế để dùng như 1 loại tiền tệ trong hệ sinh thái của PAI. Vì vậy giá cả của PAI Coin sẽ phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận và đoán nhận của cùng đồng khách hàng đối sở hữu những sản phẩm của Venture PAI.

Lúc càng nhiều tham dự vào hệ sinh thái và dùng những phẩm của Venture PAI thì nhu cầu mua của PAI Coin sẽ nâng cao lên để họ dùng những sản phẩm trong hệ sinh thái của PAI Coin. Anh em cũng cần xem xét tới nhu cầu bán PAI Coin của những thợ mỏ lúc đào được PAI Coin.

Theo những thông tin được trình bày trên Official Web site của Venture PAI thì hệ sinh thái của họ mới chỉ có PAIYO App (trong quá trình vươn lên là), Explorer, Official Pockets.

Có nên đầu tư vào PAI Coin?

Anh em nên tìm hiểu thêm về dự án để tự ra quyết định, Mình sẽ điểm lại 1 số ý chính để anh em có thể nắm bắt về dự án:

Sản phẩm:

 • PAIYO Apps (đang trong Alpha Check)
 • Explorer
 • Official Pockets (Desktop, Android, IOS)
 • Hybrid POS/ POW (đang trong quá trình vươn lên là)

Roadmap:

Staff có Add Roadmap trên Official Web site nhưng Roadmap đấy ko được cập nhật thời kì hoàn thành, mơ hồ. Hiện nay đã cuối quý 3 nhưng Timeline của Roadmap vẫn còn ngừng thời kì Q2 2019.

Mainet:

Venture PAI Mainnet vào 23/2/2018.

Token:

PAI Coin được dùng như tiền tệ chính trong hệ sinh thái của Venture PAI, bên cạnh ra PAI Coin còn được dùng như phần thưởng để phân phát cho những thợ đào.

Chú ý:

Dưới đây là 1 số nghi vấn của mình về Venture PAI.

Lúc anh em Test Explorer của Venture PAI thì thấy hầu như ko thấy có thanh toán được ghi lại trên PAI Chain (giả dụ trừ đi thanh toán xác nhận phần thưởng khối), liệu dự án có khách hàng đang hoạt động trong hệ sinh thái của Venture PAI sau lúc hơn 1 5 Mainnet hay ko?

mjXpiTcbqawjjorpT0EnrDn3D4ZcFWtwZJP86v5g3Rf-esw9_D7EHKxMQcpcF-aVVdRlwOwiNq8190C6rd0A9lNQkCmHAyoNQStho0RTPbV6mJ4J4dva9KZ5zgfc41IkQsC7VItx

Tương tác sở hữu Venture PAI là tương tác 1 chiều nên dù có 1 số thắc mắc mình cũng ko thể đặt câu hỏi quản lý sở hữu dự án.

Xem thêm DMScript – Toàn tập về tiền điện tử DMST